fbpx

Du học Úc 700 triệu có được không?

Giải pháp du học Úc 700 triệu

Úc là một trong những điểm đến du học phổ biến nhất thế giới bởi chất lượng giáo dục tuyệt vời, điều kiện sống an toàn và mức sống tương đối phải chăng hơn so với các quốc gia phương tây.

Nhiều bậc phụ huynh định hướng du học cho con từ sớm với chiến lược đầu tư giáo dục dài hạn được chuẩn bị khi con còn nhỏ. Thế nhưng, chi phí du học Úc vẫn luôn là rào cản lớn khiến nhiều người trẻ Việt Nam phải từ bỏ giấc mơ học tập tại quốc gia này.

Để giải quyết vấn đề này, rất nhiều chương trình hỗ trợ tài chính du học từ nhà nước, các tổ chức giáo dục và các đơn vị tài chính đã ra đời để hỗ trợ một phần (hoặc toàn bộ) chi phí du học cho học sinh, sinh viên.

Vậy, du học Úc 700 triệu có được không? Ngân sách 700 triệu có đủ để du học sinh trang trải toàn bộ chi phí học tập 3-4 năm tại Úc? Cùng QTS Australia tìm ra câu trả lời xác đáng qua bài viết dưới đây.

1. Tổng chi phí du học Úc là bao nhiêu?

Tổng chi phí sinh hoạt Úc bao gồm hai khoản phí chính: học phí và sinh hoạt phí. Mức phí cụ thể được trình này bên dưới.

1.2 Học phí du học Úc 2024

Học phí dành cho sinh viên quốc tế khác nhau tùy theo thứ hạng của ngôi trường đại học, chương trình đào tạo (bao gồm ngành học, bậc học) và địa điểm học tập.

Chẳng hạn, các trường đại học thuộc nhóm G8 – Group of Eight (Nhóm 8 trường đại học hàng đầu Úc) sẽ có mức học phí nhỉnh hơn các trường đại học có thứ hạng thấp hơn, và việc học tại các thành phố lớn như Sydney, Melbourne cũng tạo nên mức học phí cao hơn.

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí du học Úc

Bên cạnh đó, tùy vào đặc thù mỗi ngành học, du học sinh có thể phải chi trả một số chi phí bổ sung như tài liệu học tập hoặc quần áo (ví dụ: ủng bảo hộ lao động hoặc áo khoác phòng thí nghiệm).

Theo Study Australia, trang chính thức của chính phủ dành cho sinh viên quốc tế, đưa ra mức học phí hàng năm cơ bản cho sinh viên quốc tế như sau:

Chương trình đào tạo

Học phí/năm (AUD)

Học phí/năm (VND)

Cử nhân

20.000 – 50.000319 triệu – 797 triệu

Thạc sĩ

22.000 – 50.000

350 triệu – 797 triệu

Tiến sĩ

20.000 – 42.000

319 triệu – 670 triệu

*Mức học phí này không bao gồm các khóa học có giá trị cao như thú y hoặc y tế.

Một số trường đại học ở Úc công bố ước tính học phí chính thức. Đơn cử như Đại học Quốc gia Úc (ANU), là tổ chức được xếp hạng cao nhất nhì quốc gia (#30 trong QS World University Ratings 2023), học phí hàng năm của ANU là khoảng 42.560 AUD (~680 triệu VND) đối với một số chương trình Cử nhân Nghệ thuật, và lên tới 47.940 AUD (~765 triệu VND) đối với các chương trình Cử nhân Khoa học hoặc Khoa học Y tế.

Cần lưu ý rằng, học phí tại các trường đại học Úc thường được tính theo học phần/tín chỉ chứ không có mức cố định mỗi năm. Nghĩa là nếu bạn đăng ký ít học phần vào một học kỳ, bạn sẽ phải trả mức học phí tương đương thấp hơn và ngược lại.

Việc đăng ký bao nhiêu học phần tùy thuộc vào sự sắp xếp thời gian giữa học, làm và trải nghiệm của từng du học sinh, nên mức học phí mỗi năm sẽ khác nhau đối với mỗi sinh viên.

1.2 Chi phí sinh hoạt của du học sinh Úc

Bộ Nội vụ của Chính phủ Úc yêu cầu bạn phải chứng minh mình có 21.041 AUD (~ 335 triệu VND) cho chi phí sinh hoạt mỗi năm. Nếu bạn đi cùng vợ hoặc chồng, bạn sẽ cần thêm 7.362 AUD (~ 117 triệu VND) vào con số này và nếu bạn có con, bạn sẽ cần chứng minh rằng mình có thêm 3.152 AUD (~ 50 triệu VND) cho mỗi đứa trẻ.

Đây số tiền cần để đáp ứng tiêu chuẩn nhập cư của Úc, tuy nhiên trên thực tế, du học sinh không cần chi tiêu nhiều đến vậy. Dưới đây là các chi phí sinh hoạt bạn cần chi trả mỗi tuần khi đến Úc:

Chi phí sinh hoạt của du học sinh Úc

Ước tính mỗi tuần, trung bình du học sinh Úc tối thiểu phải chi trả 425 AUD (~6,8 triệu VND) cho sinh hoạt phí; mỗi tháng 1.700 AUD (27,2 triệu VND) nếu chi tiêu tiết kiệm.

2. Du học Úc 700 triệu – liệu có khả thi?

Với mục đích giải quyết và hỗ trợ phần nào đó chi phí du học Úc cho học sinh, sinh viên Việt, để các bạn được tiếp cận giáo dục tiên tiến thế giới và phát triển sự nghiệp quốc tế vững vàng, rất nhiều các chương trình hỗ trợ tài chính từ Chính phủ, Ngân hàng và các Tổ chức giáo dục đã được triển khai.

Điều này đồng nghĩa với việc, bạn hoàn toàn có thể du học Úc tiết kiệm với mức kinh phí thấp, thậm chí chỉ với ngân sách 700 triệu.

Du học Úc 700 triệu – ước mơ tưởng như viển vông giờ đây đã có thể thực hiện được với Chương trình Hỗ trợ Tài chính Du học – lộ trình du học minh bạch, uy tín được cung cấp bởi Tổ chức Giáo dục QTS Australia và Ban Giáo Sư Úc.

Chương trình Hỗ trợ Tài chính Du học không đơn thuần là một giải pháp tài chính, mà hơn thế, đây là một lộ trình du học và phát triển toàn diện người học từ kiến thức, tiếng Anh, kỹ năng, năng lực làm việc quốc tế cùng trách nhiệm san sẻ chi phí học phí với gia đình, cụ thể:

Kế hoạch du học và phân bổ tài chính:

 • Kế hoạch du học Úc tiết kiệm xây dựng cẩn thận bởi đội ngũ chuyên gia du học và chuyên gia tài chính giàu kinh nghiệm, đảm bảo phù hợp với điều kiện tài chính của từng gia đình và năng lực từng học sinh với ngân sách 700 triệu.
 • Hỗ trợ tài chính từ ngân hàng uy tín, cung cấp giải pháp vay vốn linh hoạt, thủ tục đơn giản, nhanh chóng.

Nền tảng kiến thức và kỹ năng chuẩn quốc tế:

 • Trang bị cho học sinh từ Cấp 3 từ kiến thức, kỹ năng, tiếng Anh – giúp các em tự tin bước vào bậc Cử nhân với nền tảng vững vàng.
 • Chương trình đào tạo tiên tiến, chú trọng phát triển tư duy phản biện, kỹ năng giải quyết vấn đề và khả năng thích ứng trong môi trường quốc tế.

Gỡ bỏ mọi gánh nặng tài chính:

 • Học sinh và gia đình giải quyết vấn đề tài chính trước, trong và sau du học, không có gánh nặng và ràng buộc tài chính sau khi tốt nghiệp.
 • Cơ hội nhận học bổng giá trị, giảm thêm chi phí du học.
 • Hỗ trợ du học sinh tìm kiếm việc làm thêm để trang trải các chi phí.

LỘ TRÌNH DU HỌC ÚC 700 TRIỆU – CHƯƠNG TRÌNH HỖ TRỢ TÀI CHÍNH DU HỌC

Lộ trình du học Úc 700 triệu

3. Lợi ích của lộ trình du học Úc 700 triệu là gì?

Bên cạnh giúp học sinh thành công chạm đích giấc mơ du học và tốt nghiệp Cử nhân Úc với ngân sách thấp, lộ trình du học Úc 700 triệu được thiết kế với vô số quyền lợi du học tối ưu cho người học.

Đảm bảo cơ hội trúng tuyển các đại học Úc

Lộ trình du học Úc 700 triệu cung cấp chương trình du học chuyển tiếp chuẩn quốc gia Úc, cung cấp cho người học đầy đủ năng lực tiền du học từ kiến thức, kỹ năng đến tiếng Anh.

Lộ trình du học Úc 700 triệu
Chắc suất vào đại học Úc top đầu với lộ trình du học Úc 700 triệu

Hoàn thành chương trình du học chuyển tiếp này, người học thuận lợi chuyển tiếp vào thẳng năm 2, năm 3 của hơn 30 trường đại học danh giá nước Úc và thế giới cùng lợi thế miễn giảm môn học, các khóa học nền tảng, thậm chí cả chứng chỉ tiếng Anh (tùy trường).

Tiết kiệm chi phí – Tối ưu hóa lợi ích giáo dục

Nhờ được chuyển tiếp vào thẳng năm 2, năm 3 bậc Cử nhân Đại học, người học sở hữu tối đa lợi thế du học tiết kiệm (tiết kiệm 1 tỷ đồng và ⅓ thời gian du học thực tế tại Úc) – giảm đáng kể gánh nặng về chi phí du học cho các gia đình Việt Nam.

Tiết kiệm chi phí khi đi du học Úc
Du học Úc tiết kiệm lên đến 1 tỷ đồng

Thêm vào đó, người học được hưởng nhiều ưu đãi học bổng từ các trường đại học Úc và từ chương trình du học chuyển tiếp tiết kiệm của Ban Giáo sư Úc.

Được định hướng trường, ngành phù hợp

Nhờ quá trình theo sát từng người học, đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm sẽ đánh giá được năng lực, sở thích từ đó định hướng trường, ngành phù hợp với thế mạnh và tiềm năng phát triển của từng người học.

Sở hữu bằng cấp gia trị cao BSB50120 Diploma of Business

Hơn thế, người học còn được liên tục tiếp nhận các thông tin du học mới nhất của các trường đại học, chương trình đào tạo và cơ hội nghề nghiệp từ những buổi hội thảo, sự kiện du học do QTS Australia tổ chức cùng các đại học Úc.

Khả năng đậu visa du học Úc cao hơn

Tốt nghiệp chương trình du học chuyển tiếp, người học sở hữu ngay bằng QTS BSB50120 Diploma of Business – bằng cấp nằm trong khung đào tạo chính quy của Úc. Bằng cấp này là cơ sở để người học chứng minh năng lực với Đại sứ quán và Đại học Úc, nhờ đó quá trình xin visa diễn ra trơn tru và đậu visa du học Úc dễ dàng hơn.

chính sách visa thuận tiện
Tỷ lệ đậu visa du học Úc cao hơn

Đội ngũ hỗ trợ còn giúp người học chuẩn bị hồ sơ du học kỹ lưỡng, đảm bảo tính chính xác và đầy đủ theo yêu cầu của Đại sứ quán Úc. Ngoài ra, người học còn được hướng dẫn luyện phỏng vấn visa bài bản, tự tin.

Được hỗ trợ giải quyết các vấn đề phát sinh khi du học

Không chỉ dừng lại ở việc giúp người học thuận lợi trúng tuyển đại học Úc, lộ trình du học Úc tiết kiệm – du học Úc 700 triệu còn hỗ trợ tìm kiếm chỗ ở, nhà trọ phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của học viên; hỗ trợ làm thủ tục nhập học, đăng ký visa, bảo hiểm y tế,…cũng như giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình du học.

Du học Úc 700 triệu là giấc mơ hoàn toàn có thể thực hiện được với các chương trình hỗ trợ tài chính từ nhiều đơn vị, tổ chức. Tuy nhiên, người học và gia đình cần chuẩn bị tâm lý bằng cách định hướng du học từ sớm và phải lựa chọn được lộ trình du học phù hợp, an toàn để đảm bảo mức ngân sách 700 triệu được phân bổ hợp lý, giúp hành trình du học thuận lợi và chạm được đích đến cuối cùng, tránh trường hợp “đứt gánh giữa đường”.

Hãy liên hệ ngay với QTS Australia để được tư vấn miễn phí về lộ trình du học Úc 700 triệu!

Sidebar truyền thông
sidebar scholarship


  Đăng ký tư vấn

  KẾT NỐI 1_1 CÙNG CÁC ĐẠI DIỆN ĐẠI HỌC ÚC

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VỚI BAN GIÁO SƯ ÚC