fbpx

Bật mí phương pháp học tập đáng nể của cựu sinh QTS tại Buổi Livestream “Một tay ôm nhiều task mùa thi THPT + du học: Cách học sinh cuối cấp phân bổ thời gian để đạt hiệu quả x2” 

Livestream Alumni Thanh Mai

Nhằm giúp các bạn học sinh THPT cách thiết lập lịch biểu “chơi vừa đủ – học vừa sức – đậu trường top”, tránh áp lực khi phải đối diện vô vàn “task” phải hoàn thành, vào lúc 15h30 Thứ Năm ngày 7/7/2022, Tổ chức Giáo dục QTS Australia đã tổ chức Buổi Livestream “Một tay ôm nhiều task mùa thi THPT + du học: Cách học sinh cuối cấp phân bổ thời gian để đạt hiệu quả x2”. Chương trình thuộc chuỗi Livestream Chat with Alumni, nhằm tạo cơ hội để người xem cùng kết nối, giao lưu và lắng nghe câu chuyện từ các cựu sinh QTS tài năng, có thành tích học tập nổi bật hoặc thành công trong sự nghiệp. Buổi Livestream đã diễn ra rất thành công theo hình thức trực tuyến trên Fanpage QTS Diploma – Tổ Chức Giáo Dục Úc.

Livestream Alumni Thanh Mai

Livestream Alumni Thanh Mai

Nhân vật chính trong Buổi Livestream lần này là cô bạn Lê Thanh Mai – nữ sinh đến từ THPT Chuyên Hùng Vương (Gia Lai) và là Cựu sinh thành công chương trình QTS Diploma. Với quyết tâm “chuyển hoá” giai đoạn căng thẳng thành hành trình dễ thở và hiệu quả hơn cho học sinh THPT Việt Nam. Mai đã đạt được nhiều thành tích ấn tượng: 

  • Du học sinh Úc – La Trobe University (Đại học thuộc Top 1.2% thế giới).
  • Học bổng 30% & Đặc cách chuyển tiếp thẳng năm 2 đại học.
  • Cựu sinh THPT Chuyên Hùng Vương – Gia Lai, GPA lớp 12 đạt 9.2.
  • Tốt nghiệp cùng lúc 2 chương trình: THPT Việt Nam và QTS Diploma Úc.

Theo Thanh Mai, quá trình “chạy task” những năm THPT gồm 3 giai đoạn: Awareness, Take Action và Chill Out. Nhờ xác định rõ từng bước và có kế hoạch cụ thể, Mai không chỉ đạt năng suất học tập cao hơn, mà còn tận dụng được thời gian, sức lực để chú tâm theo đuổi những đam mê khác trong quá trình còn ở trong nước. Cụ thể, giai đoạn Awareness là quan trọng nhất, khi cần định hướng trước càng sớm càng tốt (từ lớp 10,11) nên học gì sau khi tốt nghiệp THPT, và xác định trước tiếp theo phải làm gì. Thanh Mai đã xác định sẽ du học Úc sau khi học hết lớp 12, vì vậy cô bạn đã tìm hiểu những điều cơ bản cần thiết cho du học và tìm kiếm cho mình lộ trình du học phù hợp với mình nhất.

Livestream Alumni Thanh Mai

Với giai đoạn Take Action ở lớp 11 và đầu lớp 12, Thanh Mai tăng tốc học tập bằng cách học song song chương trình Diploma tại QTS và luyện thi THPT. Mai cũng chia sẻ những ưu điểm mà QTS Diploma đem đến cho học viên, đặc biệt trong bối cảnh lý do Thanh mai quyết định lựa chọn theo học chương trình này, như 100% giúp em vào đại học Úc, được miễn giảm môn và vào thẳng năm 2, phương pháp học online ko bị ảnh hưởng Covid,… Mặc dù gặp không ít khó khăn khi đây là chương trình chuẩn quốc tế, 100% tiếng Anh và nhiều kiến thức chuyên ngành, nhưng với sự hỗ trợ tận tình của nhà trường, phụ huynh và từ thầy/cô trợ giảng QTS, Mai đã xuất sắc hoàn thành cùng lúc cả 2 nhiệm vụ quan trọng, qua đó được chuyển tiếp thẳng năm II Đại học La Trobe và hưởng học bổng giá trị. 

Buổi Livestream “Một tay ôm nhiều task mùa thi THPT + du học: Cách học sinh cuối cấp phân bổ thời gian để đạt hiệu quả x2” vừa qua đã thu hút đông đảo sự quan tâm theo dõi, với hơn 11,000 lượt like, bình luận và chia sẻ. Chương trình cũng đã nhận được rất nhiều câu hỏi được gửi về, chủ yếu đến từ các bạn học sinh với mong muốn được Thanh Mai chia sẻ thêm những kinh nghiệm trong quá trình “chạy task”, cách cân bằng việc học để tránh quá tải hay những câu hỏi về hướng nghiệp, lựa chọn chuyên ngành. Diễn giả đã giải đáp rất nhiệt tình các câu hỏi được đặt ra trong suốt quá trình diễn ra Livestream, và các câu hỏi được gửi về trước và sau chương trình. 

QTS Australia chân thành cảm ơn Thanh Mai đã mang đến những lời khuyên bổ ích cho các bạn học sinh nhằm có sự cải thiện chất lượng học tập cho giai đoạn cuối cấp. Chúng tôi cũng hy vọng thông qua chương trình Livestream, các bạn học sinh có thêm cho mình những kiến thức và kinh nghiệm quý báu trong hành trình học vấn và đạt được thành công trong tương lai. Hiện tại, bạn hoàn toàn có thể xem lại những thông tin đã bỏ lỡ trong Buổi Livestream vào chiều Thứ Năm vừa qua, theo đường link sau đây: https://www.facebook.com/QTSDiploma/videos/358425629742193 

Mọi thông tin liên quan đến chương trình QTS Diploma, xin vui lòng tìm hiểu thêm tại: https://diploma.qts.edu.vn/ hoặc liên hệ vào số điện thoại: 0283 8404 505 và địa chỉ email: [email protected] để được hỗ trợ kịp thời nếu còn bất kỳ câu hỏi cho chúng tôi.          

KẾT NỐI 1_1 CÙNG CÁC ĐẠI DIỆN ĐẠI HỌC ÚC

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VỚI BAN GIÁO SƯ ÚC

Chương trình định hướng và hỗ trợ du học Úc năm 2023 - QTS Study Abroad