[Chính thức] Lịch thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2024

Lịch thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2024

Ngày 22/3/2024 Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GD&ĐT) vừa công bố lịch thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2024. Theo đó, kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia sẽ được tổ chức vào 4 ngày 26, 27, 28, 29/6/2024. Cùng QTS Australia tìm hiểu thông tin chi tiết lịch thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2024.

Chi tiết lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2024 được Bộ GD&ĐT công bố cụ thể như sau:

Ngày 26/6/2024 tổ chức cho thí sinh làm thủ tục dự thi.

Ngày 27, 28/6/2024 thí sinh sẽ làm bài thi tốt nghiệp THPT Quốc gia.

Ngày 29/6/2024 ngày dự phòng cho kỳ thi.

Chi tiết lịch thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2024

Thí sinh thuộc các trường THPT sẽ dự thi 4 bài thi môn Toán, Ngữ Văn, Ngoại Ngữ và bài thi tổ hợp môn (lựa chọn trong 2 bài thi tổ hợp môn khoa học xã hội hoặc khoa học tự nhiên) để xét tốt nghiệp.

Thí sinh học giáo dục thường xuyên sẽ thực hiện 3 bài thi bao gồm bài thi Toán, Ngữ Văn và 1 bài thi tổ hợp môn (khoa học tự nhiên hoặc khoa học xã hội). Những thí sinh có nhu cầu xét tuyển cao đẳng, đại học có thể đăng ký thi thêm bài thi Tiếng Anh.

Nội dung các môn thi vẫn nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là kiến thức lớp 12. Về phương thức thi có riêng môn Ngữ Văn có hình thức thi tự luận còn lại các bài thi khác đều được làm dưới dạng trắc nghiệm.

Những mốc thời gian quan trọng đối với sĩ tử 2k5 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2024

Để kỳ thi được diễn ra tốt đẹp, học sinh lớp 12 không thể bỏ qua các mốc thời gian sau đây:

Các mốc thời gian cần chú ý trong kỳ thi THPT quốc gia 2024

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tiếp tục ứng dụng công nghệ vào khẩu tổ chức nhằm đảm bảo sự nghiêm túc, chuyên nghiệp và thuận tiện cho thí sinh, thí sinh tiếp tục thực hiện đăng ký dự thi trực tuyến tương tự các năm trước.

Hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2024

Bên cạnh việc nắm rõ lịch thi tốt nghiệp THPT các sĩ tử còn phải chuẩn bị hồ sơ đăng ký dự thi đầy đủ. Hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2024 bao gồm:

Đối với thí sinh chưa có bằng tốt nghiệp THPT

• 02 phiếu đăng ký dự thi có hình thức giống nhau.
  • Bản chính hoặc bản sao học bạ đã được xác thực.
  • Các giấy chứng nhận khác hợp lệ để nhận chế độ ưu tiên.
  • 02 ảnh có kích thước 4×6 cm.
  • 01 bản sao Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân công chứng.

Đối với thí sinh tự do

Thí sinh tự do chưa tốt nghiệp trung học phổ thông

• 01 bộ phiếu đăng ký dự thi.
  • 02 ảnh kích thước 4×6 cm.
  • 01 bản sao Chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ, Căn cước công dân trên mặt giấy A4.
  • 02 phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ, số điện thoại liên lạc của thí sinh.
  • Bằng tốt nghiệp THCS hoặc trung cấp (bản sao).
  • Các giấy chứng nhận hợp lệ để được hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích (nếu có).

Thí sinh tự do đã tốt nghiệp trung học phổ thông

• 01 bộ phiếu đăng ký dự thi.
  • 01 bằng tốt nghiệp THPT hoặc trung cấp (bản sao).
  • 02 phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh.
  • 02 ảnh cỡ 4×6 cm. Chú ý sau ảnh phải ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh.
  • 01 bản sao Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân công chứng.
  • Các giấy chứng nhận hợp lệ để được hưởng chế độ ưu tiên (nếu có).

Để nộp hồ sơ đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2024, những thí sinh đang là học sinh sẽ nộp trực tiếp tại trường THPT đang theo học. Thí sinh tự do nộp hồ sơ dự thi tại các trung tâm giáo dục thường xuyên hoặc phòng giáo dục của địa phương. Lưu ý những thí sinh thi lại THPT quốc gia không bắt buộc phải đến địa phương để thi mà có thể đăng ký thi tại địa phương tạm trú.

Lịch thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2024 đang nhận được quan tâm nhiều từ học sinh và phụ huynh và các thầy cô giáo. Bài viết đã cập nhật thông tin chi tiết về lịch thi nên các bạn học sinh và phụ huynh cần có phân bổ thời gian học tập và ôn tập hợp lý để đạt được kết quả tốt nhất. Để nắm bắt kịp thời những thông tin liên quan đến thi tốt nghiệp THPT đừng bỏ qua các bài viết từ QTS Australia.

KẾT NỐI 1_1 CÙNG CÁC ĐẠI DIỆN ĐẠI HỌC ÚC

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VỚI BAN GIÁO SƯ ÚC