fbpx

Cựu du học sinh Úc về nước vì Covid-19: Vẫn tiếp tục theo đuổi ước mơ du học, bắt đầu lại hành trình với QTS Diploma

Cảm nhận của học viên lan vy về chương trình du học chuyển tiếp qts diploma

Nguyễn Lan Vy – Cựu học sinh Úc trở về Việt Nam trong mùa Covid-19, chia sẻ về thành công đầu tiên đạt được trên hành trình tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ học tập quốc tế sau khi bị gián đoạn: tốt nghiệp chương trình đào tạo QTS Diploma và vào thẳng năm II đại học RMIT.

“Lúc đó mình đã rất lo lắng”

Trong ngày tốt nghiệp của mình, Lan Vy không ngần ngại kể về câu chuyện của mình trước khi đến với QTS Diploma: “Trở về Việt Nam từ Sydney, Úc do ảnh hưởng của dịch Covid 19, mình đã không thể hoàn thành chương trình lớp 12 để nhận bằng THPT. Lúc ấy, gia đình mình vô cùng lo lắng nên mình đã cố tìm nhiều giải pháp khác nhau để có thể tiếp tục học lên đại học.” – Lan Vy tâm sự về tình cảnh bế tắc mà cô bạn gặp phải, khi việc học bị lỡ dở và không thể tốt nghiệp THPT, đồng nghĩa với việc cơ hội vào đại học là vô cùng mong manh.

“Sau đó, mình đã liên hệ với bộ phận tuyển sinh của đại học RMIT và họ đã khuyên mình tham gia khóa học QTS Diploma. Sau khi được giới thiệu về chương trình này, mình thấy đây chính là một giải pháp tốt cho việc chuyển tiếp lên đại học, đồng thời giúp mình tiết kiệm thời gian và chi phí để học chương trình cử nhân tại RMIT.” – Lan Vy chia sẻ về bước ngoặt đã dẫn cô bạn đến với QTS Diploma, nhờ đó mà Vy có thể đủ điều kiện vào RMIT và tiếp tục kế hoạch học tập.

“Mọi thứ đều mới đối với mình dù đã từng được du học nước ngoài”

Cô bạn Lan Vy cũng không tránh khỏi cảm giác lo lắng khi lần đầu trải nghiệm chương trình QTS Diploma, ngay cả khi đã được tiếp cận với môi trường giáo dục nước ngoài trước đó: “Mình đã có chút lo lắng trước khi học trực tuyến vì mọi thứ đều mới với mình, hoàn toàn chưa được tiếp cận qua trước đó. Tuy nhiên, khi truy cập vào hệ thống học của QTS Diploma, mình thấy các bài học được sắp xếp một cách hợp lý và rất dễ hiểu, bài tập cũng không quá khó để hoàn thành. Đặc biệt, các Giáo sư Úc và cố vấn học tập QTS Diploma tại Việt Nam đã hỗ trợ mình rất nhiều trong quá trình học.”- Cô nàng nhấn mạnh thêm.

Đánh giá về phương pháp học được áp dụng xuyên suốt chương trình đào tạo, Blended Learning (Học tập kết hợp), cô bạn còn nhận định rằng nhờ đó mà việc học trở nên dễ dàng hơn: “Tính linh động của chương trình cho phép mình tự quản lý thời gian học, vì thế mình có thể chủ động hoàn thành bài học với tốc độ của riêng mình, không cần phải gấp rút.”

lan vy review khóa học qts diploma

“Mình bất ngờ với chính sự tiến bộ của mình”

Thành thật chia sẻ về hành trình học tập, Lan Vy không ngại tiết lộ khuyết điểm của mình trước khi đến với QTS Diploma nằm ở kỹ năng quản lý thời gian và khả năng tổ chức công việc. Vậy nhưng, sau khi hoàn thành chương trình, cô bạn đã biết cách sắp xếp thời gian và giải quyết công việc hiệu quả. Thêm vào đó, kỹ năng đọc và viết của Lan Vy cũng được cải thiện đáng kể, nhờ đó mà cô nàng có thể xử lý “ngon ơ” các bài tập nghiên cứu, viết luận khi học tại RMIT.

“Dự định của mình trong tương lai của mình là tiếp tục phát triển quốc tế”

Khởi đầu hành trình đại học khá suôn sẻ với Lan Vy, khi được chuyển tiếp thẳng vào năm 2 đại học RMIT mặc dù lỡ dở chương trình THPT. Đây chính là bước đà hoàn hảo để cô nàng chinh phục mục tiêu lớn lao kế tiếp: được tiếp tục khám phá thế giới và phát triển bản thân ở môi trường quốc tế. Vậy nên, du học chuyển tiếp thông qua chương trình trao đổi sinh viên sẽ là lộ trình mà Lan Vy lựa chọn, khi đại dịch Covid-19 qua đi.

“Mình tin điều này sẽ truyền cảm hứng đến các bạn rơi vào hoàn cảnh giống mình”

Tiếp thêm động lực cho bạn học viên đang theo học Diploma, Lan Vy nhắn nhủ: “Thú thực, để hoàn thành chương trình QTS Diploma không hề dễ dàng, nhưng mình tin nếu quản lý thời gian đúng cách thì các bạn cũng sẽ sớm được tốt nghiệp chương trình Diploma. Cụ thể, mỗi ngày mình thường dành 2 đến 3 tiếng để học và làm bài tập được giao, nhờ các Giáo sư Úc giải đáp ngay khi có điều gì thắc mắc để phát hiện lỗi sai kịp thời và nhanh chóng ghi nhớ kiến thức vừa được học.” 

“Cũng nhân đây, mình muốn gửi lời nhắn nhủ đến các bạn bị gián đoạn việc học bởi Covid-19 như mình: QTS Diploma quả thực là một lộ trình chuyển tiếp đại học xứng đáng để lựa chọn. Nhờ có chương trình mà mình được vào thẳng năm II trường RMIT, tiết kiệm được kha khá thời gian và chi phí cho việc học đại học. Đây là điều mà mình tin rằng sẽ truyền cảm hứng đến các bạn hiện đang gặp vấn đề mà mình từng vướng phải, những người vẫn còn bị gián đoạn việc du học hoặc chỉ học thông qua trực tuyến và chờ đại dịch Covid-19 kết thúc.”

Lời kết

Trở lại và review khóa học QTS Diploma sau khi hoàn thành chương trình và trở thành tân sinh viên đại học RMIT ngành Quản trị Kinh doanh, “may mắn” chính là cảm nhận của cựu học viên QTS – Nguyễn Lan Vy khi tìm được giải pháp chuyển tiếp đại học kịp thời giữa thời điểm mọi hoạt động đều bị gián đoạn vì dịch Covid-19. QTS mong rằng, với sự trưởng thành và tiến bộ mà Lan Vy có được sau khóa học, cô bạn sẽ sớm thực hiện được mục tiêu du học và ngày càng thành công bứt phá ở bất kỳ môi trường mà Vy lựa chọn.

Cung cấp giải pháp chuyển tiếp du học kịp thời, QTS Diploma chính là lựa chọn hàng đầu cho học viên đang phải trì hoãn việc học vì ảnh hưởng của dịch bệnh, sinh viên chưa đủ điều kiện nhập học đại học quốc tế hoặc đi du học, học viên vướng gap year,… Tìm hiểu thêm tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

KẾT NỐI 1_1 CÙNG CÁC ĐẠI DIỆN ĐẠI HỌC ÚC

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VỚI BAN GIÁO SƯ ÚC

Chương trình định hướng và hỗ trợ du học Úc năm 2023 - QTS Study Abroad