fbpx

Workshop Hướng Nghiệp Cho Học Sinh Khối THPT Trường Thực Nghiệm Khoa Học Giáo Dục: Định Hướng Lộ Trình Mới Qua Chương Trình Giáo Dục Úc QTS Diploma

cover

Ngày 27/3/2022 vừa qua, Tổ chức Giáo dục QTS Australia đã phối hợp cùng Trường Thực Nghiệm Khoa học Giáo dục tổ chức workshop Đi tắt Đón Đầu – Bí Quyết Để Gen Z Việt Ôm Trọn Lợi Thế Tại “Đấu Trường” Học Tập Quốc Tế với mục tiêu mang đến lựa học học tập mới, chuẩn bị hành trang cho bước du học tiếp theo dành cho các vị phụ huynh và em học sinh bậc THPT sau tốt nghiệp.

Tham dự tại buổi workshop, về phía đại diện QTS Australia có sự tham gia của Cô Tracy Trần – Tổng Trưởng Đại Diện QTS Australia tại Việt Nam. Về phía trường, hân hạnh có sự hiện diện của Cô Lê Mai Hương – Phó Hiệu trưởng phụ trách trường Thực Nghiệm Khoa Học Giáo Dục cùng đông đảo quý phụ huynh và em học sinh khối THPT.

 

1 1
Cô Tracy Trần – Tổng Trưởng Đại Diện QTS Australia tại Việt Nam
2 1
Cô Lê Mai Hương – Phó Hiệu trưởng phụ trách trường Thực Nghiệm Khoa Học Giáo Dục

Trải qua 2 năm khủng hoảng do dịch bệnh, những kế hoạch học tập bị trì hoãn, chất lượng dạy – học phần nào không đạt kết quả như mong muốn chính là những hậu quả đáng tiếc mà cả nhà trường và học sinh đang nỗ lực để khắc phục. Trong bối cảnh thế giới đang chuyển mình sau đại dịch, buộc phải tìm ra một giải pháp học tập giúp các em học sinh để bắt kịp sự thay đổi nhanh chóng của nền kinh tế.

Tiếp cận xu hướng du học chuyển tiếp qua chương trình QTS Diploma

Tại workshop Đi tắt Đón Đầu – Bí Quyết Để Gen Z Việt Ôm Trọn Lợi Thế Tại “Đấu Trường” Học Tập Quốc Tế, Cô Tracy Trang từ Tổ chức Giáo dục QTS Australia đã mang đến cho các vị phụ huynh và học sinh những thông tin về xu hướng duD học chuyển tiếp qua chương trình Diploma of Business – chương trình chuẩn quốc tế cho phép học sinh có thể học song song với chương trình tại trường THPT và mang đến nhiều lợi thế khi bước vào môi trường giáo dục quốc tế.

Với mục tiêu hướng đến học sinh Úc và quốc tế, chương trình QTS Diploma được Bộ Giáo Dục Úc thiết kế với nội dung đơn giản, phù hợp với năng lực học sinh trong độ tuổi 16 đến 24. Chương trình được coi là cầu nối giữa bậc phổ thông và đại học, cung cấp kiến thức kinh doanh thực tiễn cùng với bộ kỹ năng dành cho học sinh trước khi bước vào môi trường học tập quốc tế.

Với những em học sinh trường Thực nghiệm đã có sẵn năng lực học tập tốt, được nhà trường tạo điều kiện trải nghiệm các phương pháp học tập tiên tiến, các em sẽ nhanh chóng thích nghi và phát huy năng lực học tập của mình khi bắt đầu với chương trình của các Giáo Sư Úc. Từ đó, các em có thể tối ưu hóa lộ trình và thu về những lợi thế tuyệt vời cho kế hoạch học tập quốc tế sau khi tốt nghiệp.

Hình lộ trình học tập tối ưu cho học sinh trường THPT Thực nghiệm Khoa Học Giáo Dục

Ưu thế của học sinh khi tham gia chương trình Diploma of Business tại QTS

Tốt nghiệp chương trình THPT tại trường Thực Nghiệm đồng thời sở hữu chương trình bằng QTS Diploma sẽ giúp các em sở hữu tấm vé đặc cách vào thẳng năm II Đại học Úc, các Đại học Mỹ, Thụy Sĩ và thậm chí là những trường quốc tế danh giá trong nước như BUV, RMIT. Lộ trình này sẽ tiết kiệm thời gian học tập cho các em, bên cạnh đó cũng là giải pháp giảm bớt gánh nặng tài chính cho gia đình. 

QTS Diploma cho phép học sinh chuyển tiếp năm II Đại học Úc, Mỹ, Thụy Sĩ và Đại học quốc tế trong nước

Việc học song song chương trình quốc tế với chương trình đào tạo chính quy tại nhà trường cũng sẽ là cơ hội để các em nâng cao kiến thức xã hội và chuyên ngành cần thiết. Cùng với đó là khả năng năng rèn luyện tiếng Anh chuyên ngành, kỹ năng học thuật, kỹ năng mềm tạo nên nền tảng vững chắc cho các em khi vào bậc đại học.

Học bổng chương trình QTS Diploma dành cho học sinh trường THPT Thực nghiệm

Với mục tiêu phát triển nền giáo dục, Ban Giáo Sư Úc mang chương trình QTS Diploma đến học sinh Việt với mức học phí ưu đãi chỉ bằng 40% học phí khi học cùng chương tại Úc. Ngoài ra, các em học sinh có thành tích học tập tốt sẽ có cơ hội cao dành được những suất học bổng giá trị cao từ Quỹ học bổng các Giáo Sư cho chương trình QTS Diploma:

  • Học bổng 10% – 20%: Trao tự động cho học sinh được đề cử bởi nhà trường và không xét đến hồ sơ học lực của học sinh.
  • Học bổng 30%: Dành cho học sinh có học lực giỏi với mức GPA từ 8.7 và IELTs 6.0 hoặc tương đương; không gap year; chứng minh năng lực với các giáo sư Úc qua vòng phỏng vấn.
  • Học bổng 50%: Dành cho học sinh có học lực giỏi với mức GPA từ 9.0 và IELTs 6.5 trở lên hoặc tương đương; có những thành tựu và đóng góp nhất định trong quá trình học tập.
  • Học bổng Future Business Leader 70%: Dành cho học sinh có học lực giỏi với mức GPA từ 9.0 và IELTs 6.5 trở lên hoặc tương đương; có những thành tựu và đóng góp nhất định trong quá trình học tập; chứng minh được niềm đam mê với Business và có định hướng chuyển tiếp vào những đại học đối tác của QTS.
  • Học bổng QTS Professors’ Scholarship for Excellence 100%: Dành cho học sinh xuất sắc với GPA 9.6 và IELTS 7.0 trở lên hoặc tương đương; có những thành tựu và đóng góp nhất định trong quá trình học tập; chứng minh cho các Giáo Sư về tư duy quốc tế, kiến thức, kỹ năng và kế hoạch học tập tương lai (Xét đồng thời cả yếu tố học thuật và cả những hoạt động trong đời sống).

Ngoài học bổng từ Ban Giáo Sư, bằng QTS Diploma sẽ giúp các em nâng cao cơ hội nhận học bổng giá trị từ các trường Đại học đối tác của QTS. 

Cô Tracy Trang cũng bày tỏ sự tin tưởng về năng lực học tập của các em học sinh trường Thực Nghiệm. Cô tin rằng với năng lực đó các em hoàn toàn xứng đáng và có cơ hội nhận được những suất học bổng cao từ 50% – 100% từ chương trình.

Lắng nghe câu chuyện từ chính những người đi trước

Đặc biệt, tại workshop còn có sự tham gia của 2 bạn Alumni chương trình QTS Diploma: Lê Thanh Mai và Vũ thành công – những bạn trẻ GenZ đã rất thành công sau khi bước ra từ QTS Diploma. Các bạn đến với workshop và mang đến cho quý vị phụ huynh, học sinh một góc nhìn khác của những người đã trực tiếp trải nghiệm chương trình.

4 1
Vũ thành công – Alumni QTS Diploma
3 1
Lê Thanh Mai – Alumni QTS Diploma

 

Tại đây, bên cạnh những kinh nghiệm học tập và du học của các Alumni, cô Lê Mai Hương bày tỏ mong muốn được lắng nghe những mong đợi của các bạn về sự hỗ trợ của nhà trường trong giai đoạn học chương trình tại QTS.

Với quan điểm của mình, Thanh Mai mong muốn nhà trường có thể lược bỏ hoặc cho học sinh được lựa chọn những môn học theo định hướng tương lai của các em, thay vì học tập theo bộ môn cố định. Điều đó sẽ tạo tâm lý thỏa mái cho các em, cũng như có thêm thời gian để các em đầu tư cho những môn học quan trọng trong kế hoạch du học của mình. Vì theo Thanh Mai, hơn 99% các bạn học chương trình QTS Diploma sẽ bước vào môi trường quốc tế sau tốt nghiệp.

Riêng với một bạn Alumni năng động trong các hoạt động ngoại khóa như Thành Công, bạn cho rằng nhà trường nên tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa, workshop để phát triển kỹ năng và kết nối các bạn học sinh trong giai đoạn trung học.

Đồng thời, cô Lê Mai Hương cũng đã chia sẻ những quan điểm của nhà trường về việc khuyến khích học sinh học tập những chương trình quốc tế: “Trường Thực Nghiệm thuộc Viện KHGDVN, nơi có thể tổ chức triển khai các mô hình giáo dục mới, tiên tiến và luôn khuyến khích, tạo điều kiện cho học sinh được tiếp thu kiến thức, rèn luyện các kỹ năng cần thiết của thế kỷ 21 để chuẩn bị cho các bậc học cao hơn (VD: nhà trường có thể xem xét công nhận các bài tập, dự án các con tích lũy được từ các chương trình khác như kết quả rèn luyện của các con trong năm học. Ngoài ra tại thời điểm hiện tại các con  vẫn có thể thay một số bài kiểm tra định kỳ của một số môn bằng các dự án trong quá trình học)”

Tổng kết

Workshop Đi tắt Đón Đầu - Bí Quyết Để Gen Z Việt Ôm Trọn Lợi Thế Tại “Đấu Trường” Học Tập Quốc Tế 
Workshop Đi tắt Đón Đầu – Bí Quyết Để Gen Z Việt Ôm Trọn Lợi Thế Tại “Đấu Trường” Học Tập Quốc Tế

Tại workshop, các bạn học sinh trường Thực Nghiệm tỏ ra khá hào hứng và đặt cho diễn giả cùng các Alumni khách mời nhiều câu hỏi thú vị. Điều này phần nào đã cho thấy sự năng động, niềm đam mê học tập và khám phá của các em trong định hướng học tập của mình.

Workshop kết thúc đã mang đến nhiều thông tin bổ ích cho hành trình học tập quốc tế, cũng là hội để kết nối các em với chuyên gia giáo dục như Cô Tracy Trang, những anh chị thành công đi trước để được truyền cảm hứng học tập và tạo động lực cho các em trên hành trình học tập tương lai.

Link xem lại chương trình tại đây.

Tuyển sinh chương trình QTS Diploma 2024