fbpx

Tâm sự của học viên chọn sai chuyên ngành đại học: Lựa chọn nào cũng có thể dẫn đến thành công, chỉ cần tin vào bản thân mình

Cảm nhận của học viên Lý Trần Đăng Khoa về chương trình du học chuyển tiếp qts diploma

Không giống với các học viên khác đến với QTS Diploma để tìm kiếm giải pháp du học, chuyển tiếp đại học quốc tế… Bạn Trần Lý Đăng Khoa – Cựu sinh viên ngành Khoa học máy tính và CNTT lại lựa chọn khoá học bởi lý do đặc biệt: gây dựng lại sự nghiệp khi lỡ chọn sai ngành đại học.

1. Xin chào Trần Lý Đăng Khoa, bạn có thể kể một chút về câu chuyện của mình khi đến với QTS Diploma?

Bốn năm trước, mình đã tốt nghiệp tại một trường đại học ở Tp.HCM, tích lũy được tấm bằng Cử nhân chuyên ngành Khoa học máy tính và CNTT. Nhưng sau đấy, bản thân mình đã tự đặt câu hỏi, mỗi ngày sẽ ngồi một chỗ và làm việc với màn hình máy tính suốt 8 tiếng đồng hồ sao? Câu trả lời là KHÔNG, đó không phải là con người mình. 

Cũng thật tình cờ, lúc ấy, mình được một người bạn giới thiệu về QTS chương trình Diploma chuyên ngành Kinh doanh (Diploma of Business). Sau khi thời gian tìm hiểu, mình quyết định lựa chọn theo học khoá học này.

2. Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo và nhận bằng tốt nghiệp, bạn nhận xét về QTS Diploma như thế nào?

Mình hoàn toàn hài lòng về khóa học này. Tại sao ư? Bởi vì nguồn tư liệu rất sát với thực tế, mình có thể tìm mọi thứ mình cần trong kho tài liệu. Bài tập mình đã làm trong khoá học thì có hơi khó, nhưng khó theo hướng tốt nhé! Vì chúng giúp mình học được cách đào sâu các khía cạnh trong một vấn đề, dạy mình phương pháp nghiên cứu để hoàn thành bài tập một cách tốt nhất. Hơn thế nữa, thay vì phải viết những bài luận thiếu tính ứng dụng thì mình được phép ghi lại video theo cách riêng của bản thân, trả lời câu hỏi hoặc vẽ sơ đồ tư duy.

Vậy nên, nếu bạn hỏi có nên học QTS Diploma không, câu trả lời của mình là có!

3. Học chương trình hoàn toàn bằng tiếng Anh, bạn có gặp khó khăn gì không? Nếu có, động lực nào giúp bạn vượt qua?

Rất may mắn mình đã được tiếp xúc với tiếng Anh từ sớm, vì thế, đây không phải là trở ngại của mình trong khoá học. Tuy nhiên, những định nghĩa bằng tiếng Anh của chuyên ngành Kinh doanh đôi khi khiến mình thấy khó hiểu, và lúc đó, mình đã tìm đến phòng phòng Học thuật QTS để được hỗ trợ.

Quả thật là tại đây, các Cố vấn học tập đã giúp đỡ mình rất nhiều, gợi ý cho mình những ý tưởng tuyệt vời và chỉ mình cách giải quyết vấn đề. Nhờ đó, mình đã cảm thấy dễ dàng hơn khi theo học chương trình QTS Diploma này.

4. QTS Diploma đã mang đến cho bạn những giá trị gì? Và điều này giúp ích gì cho công việc mà bạn đang hướng tới?

Tất cả những điều mình học đều là kiến thức thực tế, mang tính ứng dụng cao. Các Giáo sư của khoá học cũng dạy cho mình một điều rằng: Trong xã hội hiện đại này, để có thể làm chủ năng lực của mình, chúng ta cần có ba yếu tố: một là kỹ năng chuyên ngành, hai là kỹ năng mềm và ba là kỹ năng trong kinh doanh. Mình đã tích lũy được yếu tố thứ ba từ chương trình Diploma of Business của QTS, đó cũng chính là điều mà mình đang nỗ lực trau dồi để sẵn sàng cho công việc sắp tới.

5. Là một người từng chọn sai ngành và rẽ hướng thành công, bạn có muốn nhắn nhủ gì với các bạn trẻ vẫn đang tìm kiếm lối đi phù hợp với mình?

Mình không nghĩ mình đã hoàn toàn đi lạc hướng, bởi với mình, khoảng thời gian ở đại học vô cùng bổ ích và đem đến cho mình nhiều cơ hội phát triển. Nhưng nếu bạn không may mắn có được nhiều cơ hội, đừng lo lắng. Hãy tin tưởng vào giá trị bản thân mình, khi đấy, bạn đã nắm chắc trong tay 50% sự thành công.

Cảm ơn những nhận xét về QTS Diploma một cách chân thật từ Đăng Khoa, chúc bạn sẽ sớm gặt hái được những thành quả tốt đẹp trong hành trình theo đuổi công việc mới của mình!

Tổ chức Giáo dục QTS Australia hiện cung cấp chương trình đào tạo và cấp bằng Diploma of Business, mở ra cho người học cơ hội phát triển việc làm hấp dẫn như: dễ dàng ứng tuyển thành công vào các vị trí lương cao, được săn đón bởi các tập đoàn đa quốc gia hàng đầu tại Việt Nam, nhanh chóng thích nghi với yêu cầu việc làm mà không cần thời gian học việc (đặc biệt là khối ngành Kinh doanh), đa dạng lựa chọn việc làm khi ra nước ngoài,… Tìm hiểu thêm tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

KẾT NỐI 1_1 CÙNG CÁC ĐẠI DIỆN ĐẠI HỌC ÚC

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VỚI BAN GIÁO SƯ ÚC

Chương trình định hướng và hỗ trợ du học Úc năm 2023 - QTS Study Abroad