fbpx

Học trực tuyến E-Learning – Giải pháp giáo dục trong mùa đại dịch

học trực tuyến e learning trong mùa dịch

Kỷ nguyên 4.0 với sự phát triển vượt bậc của khoa học công nghệ, toàn cầu hóa làm thay đổi mọi mặt đời sống sinh hoạt, học tập và làm việc của con người. Thay vì phải đến trực tiếp các cơ sở giáo dục để nghe giảng theo phương pháp truyền thống, giờ đây với sự trợ giúp của internet, dạy và học trực tuyến (E-Learning) ngày càng phát triển mạnh. 

Trong bài viết này, Tổ chức Giáo dục và Đào tạo Úc Quality Training Solutions (QTS) xin giới thiệu đến các bạn học sinh lẫn quý phụ huynh những điều cần biết về E-Learning, phương pháp dạy học trực tuyến đang được nhiều trường đại học, các công ty, tập đoàn đa quốc gia đánh giá cao và khuyên dùng. Nhất là trong năm 2020 này, tình hình corona hiện nay vẫn diễn biến phức tạp, đây được xem là giải pháp giáo dục trực tuyến tối ưu trong mùa dịch. Hãy cùng tìm hiểu xem E-Learning là gì? và chương trình nào áp dụng thành công phương pháp học trực tuyến này nhé!

1. E- Learning là gì và đặc điểm của phương thức học này?

E-Learning (hay elearning) là hình thức học trực tuyến trong kỷ nguyên 4.0, dựa trên công nghệ thông tin và truyền thông. Người học thông qua việc sử dụng các thiết bị công nghệ có kết nối internet như điện thoại thông minh, laptop, intranet, extranet,… để học tập, cũng như tương tác với giảng viên và các người học khác. Nói cách khác, bạn có thể học mọi lúc, mọi nơi, chỉ cần có thiết bị thông minh, mạng internet và có các ứng dụng (app) phù hợp cho việc học trực tuyến.

Đặc điểm chung của phương pháp học E-Learning là dựa trên thành tựu công nghệ và truyền thông, bao gồm công nghệ mạng, kĩ thuật đồ hoạt, kĩ thuật mô phỏng hay công nghệ tính toán để dạy và học online. Phương pháp học trực tuyến này giúp cả người dạy và người học tương tác với nhau dễ dàng và nhanh chóng hơn, dựa trên đa phương tiện (multimedia), qua đó đưa ra nội dung học tập phù hợp với năng lực và sở thích của từng người.

Vì dựa trên nền tảng công nghệ, nên E-Learning là cả một chuỗi hệ thống, bao gồm LMS – Learning Management System (Hệ thống Quản lý Học tập) giúp xây dựng các lớp học trực tuyến hiệu quả; LCMS – Learning Content Management System (Hệ thống Quản lý Nội dung Học tập) cho phép tạo và quản lý nội dung học tập. Ngoài ra còn có Authoring Tools, cung cấp các công cụ làm bài giảng mang tính trực quan, sinh động và dễ hiểu, giúp cho việc đào tạo trực tuyến thêm hiệu quả và thu hút người học.

Hiện nay, E-Learning có một số hình thức đào tạo như TBT – Technology Based Training (đào tạo dựa trên công nghệ), CBT – Computer Based Training (đào tạo dựa trên máy tính), Online Learning (đào tạo trực tuyến) và Distance Learning (đào tạo từ xa). Các hình thức đào tạo kể trên tuy có khác nhau về phương thức truyền tải, đối tượng học tập và có những ưu điểm riêng, nhưng vẫn dựa trên nền tảng công nghệ và áp dụng cho việc dạy học online.

2. Ưu điểm của phương pháp học trực tuyến E-Learning

So với phương pháp truyền thống, phương pháp E-Learning có nhiều ưu điểm, nhất là tại Việt Nam, khi thu hút đông đảo cả giảng viên lẫn người học tìm hiểu và lựa chọn.

Thứ nhất, phương pháp học trực tuyến này cho phép học hoàn toàn làm chủ việc học của mình, từ việc chủ động học mọi lúc, mọi nơi, cho đến xây dựng lộ trình học phù hợp với năng lực lẫn sở thích của bản thân. Điều này khiến học viên cảm thấy thoải mái, tự tin và hứng thú trong việc tiếp cận tri thức, qua đó tiến bộ nhanh chóng. Vì vậy, E-Learning có đối tượng học rất đa dạng, phù hợp với tất cả mọi người, từ nhân viên văn phòng mong muốn tìm kiếm thêm nghề nghiệp triển vọng hơn, học sinh hoặc sinh viên chuẩn bị cho du học quốc tế hay người muốn định cư nước ngoài.

Tình hình dịch bệnh phức tạp 2020 và phương pháp học tập hiệu quả
Tình hình corona hiện nay vẫn diễn biến phức tạp, Học trực tuyến E-learning được xem là giải pháp giáo dục tối ưu nhất

Dạy và học online cũng giúp cho việc tương tác giữa giảng viên và học viên trở nên thuận tiện và hiệu quả hơn. Các lớp học trực tuyến đều có sĩ số lớp vừa phải, giảng viên có thể dễ dàng biết được ưu điểm và hạn chế của riêng từng người học, từ đó có hướng khắc phục điểm còn kém của học viên. Ngoài ra, nhờ áp dụng thành tựu công nghệ và mạng internet, học viên có thể tiết kiệm lượng lớn thời gian di chuyển, cũng như tương tác face-to-face với giảng viên trong suốt quá trình học.

Đặc biệt trong mùa đại dịch này, phương pháp học E-Learning càng được quan tâm, nhất là những bạn có kế hoạch học đại học quốc tế trong năm nay, không muốn bị trì hoãn du học mùa dịch. Khi các trung tâm Anh ngữ, trường học còn tạm ngưng hoạt động, các kỳ thi lấy chứng chỉ quốc tế và tình hình nhiều nước vẫn đóng cửa biên giới vì corona, học trực tuyến là con đường để người học có thể đảm bảo tiến độ học tập không bị ngưng trệ.

3. QTS Diploma – chương trình học trực tuyến giảng dạy bằng phương pháp Blended Learning

Với những ưu điểm trên, phương pháp học trực tuyến là lựa chọn không thể thiếu trong việc học tập và đào tạo kỷ nguyên 4.0, riêng với tình hình corona đang diễn biến phức tạp tại Việt Nam. Tuy vậy, việc lựa chọn các khóa học giảng dạy bằng E-Learning chất lượng không phải dễ, khi thông tin về chương trình học trực tuyến trên internet rất nhiều, khiến người học lẫn phụ huynh gặp khó khi lựa chọn.

Thấu hiểu điều đó, QTS trân trọng giới thiệu đến các bạn học sinh lẫn quý phụ huynh khóa học tiền du học QTS Diploma, giảng dạy kiến thức tương đương năm I chuẩn quốc gia Úc bằng Blended Learning – một hình thức của phương pháp học E-Learning. Đây là phương pháp học trực tuyến toàn cầu đang được nhiều trường đại học hàng đầu trên thế giới như Harvard, Oxford ứng dụng và khuyên dùng.

Với E-Learning, người học sẽ được trải nghiệm môi trường học quốc tế ngay tại nhà, học online linh hoạt 24/7. Nhờ học trực tuyến, bạn sẽ vừa an tâm phòng tránh corona hiệu quả, vừa đảm bảo có đủ kiến thức và tiếng Anh để tự tin du học Úc khi đã hết dịch.

Không chỉ vậy, học viên Diploma tại QTS cũng có cơ hội được hưởng học bổng đến từ Quỹ Học Bổng Các Giáo Sư Úc, có giá trị từ 50 – 75%. Học viên cũng sẽ được hỗ trợ học tập trong suốt quá trình học, được hỗ trợ làm hồ sơ xét duyệt học bổng và được chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn xin visa, thông tin du học Úc và tư vấn định hướng nghề nghiệp, ngành học phù hợp với năng lực và sở thích của mình.

Chương trình Diploma tại QTS còn giúp bạn vào thẳng năm II các trường đại học hàng đầu tại Úc, Mỹ, được miễn giảm tối đa 8 môn học tương đương năm I, qua đó rút ngắn thời gian du học và tiết kiệm cho gia đình chi phí hơn 1 tỷ đồng.

Học viên Diploma bên cạnh kiến thức, còn được rèn luyện các kỹ năng học tập và nghiên cứu như như tự học (self-study), tự nghiên cứu (self-research), làm bài luận (assignment), viết báo cáo (report), giải quyết vấn đề (problem solving), làm việc nhóm (teamwork),… Bằng QTS Diploma có giá trị toàn cầu, mở ra cơ hội nghề nghiệp triển vọng tại các tập đoàn đa quốc gia, trong và ngoài nước hoặc các cơ quan ban ngành trong Chính phủ.

E-Learning đang dần thay thế phương pháp học truyền thống khi sự phát triển vượt bậc của công nghệ, mạng internet mang đến kết nối toàn cầu và nhu cầu được học những gì mình thích, học theo năng lực và sở riêng của mình lên ngôi.

Chương trình học trực tuyến chuẩn quốc gia Úc QTS Diploma với nhiều ưu điểm về phương pháp học, kiến thức đào tạo cùng ưu đãi lớn về tài chính sẽ là giải pháp để bạn không bị trì hoãn du học Úc mùa corona và hoàn thành ước mơ học đại học quốc tế, “vươn ra biển lớn” trong tương lai.

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, bạn sẽ nhanh chóng được tư vấn chi tiết về du học Úc từ xatất tần tật về Diploma tại QTS.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tuyển sinh chương trình QTS Diploma 2024