fbpx

Học Song Song Hai Chương Trình, Chinh Phục Bằng Quốc Tế Và Thẳng Tiến Đại học RMIT: Học Viên QTS Diploma Là Minh Chứng Của Thế Hệ Nữ Sinh Việt Tài Năng Và Bản Lĩnh

1.Cover 6

Với thành tích xuất sắc trong quá trình học tập chương trình QTS Diploma of Business, cô bạn nữ sinh Nguyễn Yến Linh vinh dự được các Giáo sư Úc vinh danh và đại diện cho thế hệ học viên QTS phát biểu trong buổi lễ tổng kết và trao bằng QTS Diploma 2021. Những nỗ lực và thành tích của Yến Linh đạt được chính là minh chứng rõ ràng nhất để có thể tin rằng thế hệ nữ sinh Việt Nam ngày càng tài giỏi, bản lĩnh và sẽ đạt đến những thành công vang dội trong tương lai.

Sự lựa chọn mạo hiểm…

Cứ ngỡ rằng học tập trong một ngôi trường THPT chuyên đã là một nền tảng vững chắc dành cho học sinh để bước lên bậc Đại học, Nguyễn Yến Linh – cô bạn nữ sinh 2003 lại có quyết định táo bạo vào thời điểm năm cuối của cấp trung học. 

Sau khi nhận được thông tin về khóa học QTS Diploma of Business từ bố của mình, Yến Linh đã quyết định sẽ theo đuổi chương trình học này để hướng đến mục tiêu học tập quốc tế về sau. Mặc dù chương trình QTS Diploma đã đảm bảo kiến thức của cả cấp trung học và năm nhất Đại học, Yến Linh vẫn quyết định duy trì việc học tại ngôi trường cấp 3 hiện tại và mở ra 11 tháng học tập đầy thách thức.

Việc học tập và giữ vững thành tích tốt tại một ngôi trường chuyên vốn dĩ đã cần rất nhiều nỗ lực của người học. Vậy nên khi quyết định học song song cùng chương trình QTS Diploma, Yến Linh ý thức được rằng mình sẽ đối mặt với khoản thời gian bận rộn cùng lịch học vất vả hơn. Tuy nhiên với khả năng sắp xếp và quản lý thời gian, công việc cá nhân, Yến Linh có cách riêng để thu xếp và hoàn thành tốt mục tiêu học tập của mình ở tất cả các khía cạnh.

Chia sẻ về phương pháp học tập của mình, Yến Linh nói: “Trên thực tế, không phải lúc nào em cũng cố gắng cân bằng giữa các bài tập ở trường và chương trình tại QTS. Em tin rằng nên phân chia thời gian theo mức độ ưu tiên và mức độ quan trọng của các nhiệm vụ. Ví dụ, trong tháng 9, khi cần tham gia Kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, em đã dành phần lớn thời gian của mình để chuẩn bị tốt nhất cho cuộc thi đó. Trong những tháng khác, khi không có quá nhiều kỳ thi, phần lớn thời gian của em sẽ dành cho việc làm các bài tập của chương trình QTS Diploma. Tất nhiên, em quản lý thời gian của mình theo cách này vì em có thể kiểm soát được những kế hoạch của bản thân.”

2.Pic 1 6

Rõ ràng trong phương pháp học tập và lối tư duy, tuy nhiên trong năm học cuối cấp, cô bạn Yến Linh cũng không tránh khỏi những lúc không kiểm soát hết khối lượng bài vở và rơi vào tình trạng quá tải. Thay vì ép buộc bản thân, Yến Linh chọn cách nghỉ ngơi và làm mới lại tinh thần bằng những việc mình yêu thích như vẽ, trò chuyện cùng bạn bè và tiếp tục chiến đấu với những thử thách phía trước.

…sẽ mang đến những kết quả xứng đáng.

Ngay từ khi tìm hiểu về khóa học, Yến Linh ý thức việc tấm bằng QTS Diploma sẽ là cơ hội tốt để em làm quen với một phương pháp hoàn toàn khác so với việc học hàng ngày tại một trường trung học công lập mà em đang theo đuổi, cũng như sẽ mang đến cho em những cơ hội học tập quốc tế rộng mở. Trong thời gian này, Yến Linh cũng xuất sắc lấy được chứng chỉ IELTS 8.0 và nhận được học bổng giá trị từ nhiều trường Đại học Úc danh tiếng dù chưa tốt nghiệp chương trình. Sau cùng, cô bạn quyết định lựa chọn trường Đại học RMIT để tiếp tục chặng đường học tập của mình.

“Được giảm một số môn học tại Đại học khi sở hữu bằng QTS Diploma là một lợi thế vì nó có thể rút ngắn thời gian học tập hoặc trong các trường hợp khác, em có thể có nhiều thời gian hơn để khám phá cuộc sống chung và xây dựng các kỹ năng mềm bên cạnh việc học tập.” – Yến Linh chia sẻ về lợi ích khi chọn chương trình Diploma of Business tại QTS. 

Yến Linh cảm nhận rõ sự trưởng thành của bản thân qua quá trình đồng hành cùng QTS Diploma

Sau khi hoàn thành chương trình học, bản thân Yến Linh nhận ra những thay đổi tích cực trong mình và trưởng thành nhiều trong cách suy nghĩ. Em học được cách sống tích cực và tự chủ, đồng thời biết cách kiểm soát căng thẳng và áp lực cũng như cách ngăn chặn tình trạng kiệt sức. Bên cạnh đó, Yến Linh nhấn mạnh tầm quan trọng của những mối quan hệ quý giá giữa những người bạn, cùng thầy cô giáo mà mình xây dựng được trong quá trình trải nghiệm khóa học: 

“Nhờ khóa học này mà em quen được một số người bạn đáng quý, những người không chỉ hỗ trợ em trong suốt chặng đường Tốt nghiệp mà còn cả những ngày đầu Đại học. Em hy vọng rằng Cộng đồng QTS Diploma Alumni sẽ phát triển lớn mạnh trong tương lai để chúng ta có thể chia sẻ hành trình của mình hoặc hỗ trợ lẫn nhau trong các chương khác của cuộc đời.”

Đằng sau sự thành công của một thế hệ là phương pháp giáo dục đúng đắn từ gia đình và chương trình đào tạo phù hợp.

Không chỉ với Yến Linh, buổi Tốt Nghiệp chương trình QTS Diploma 2021 chính là cột mốc quan trọng trên con đường học tập của tất cả các bạn học viên đánh dấu một trang mới của cuộc đời đang mở ra trước mắt. Và luôn đồng hành cùng học viên trên chặng đường dài đầy thử thách chính là gia đình, thầy cô, bạn bè và đặc biệt là một chương trình giáo dục chất lượng để có thể phát triển năng lực của học viên.

Tại buổi lễ, Yến Linh chân thành gửi lời cảm ơn đến  cô Tracy Trang Tran – Tổng trưởng Đại diện QTS tại Việt Nam và cô giáo Phương – những người đã hỗ trợ em về mặt tinh thần từ những ngày đầu tiên. Đặc biệt, cô Catherine Gordon và các thầy cô giáo phòng học vụ đã hỗ trợ em trong học tập và quá trình nhập học chương trình cử nhân tại RMIT.

Chứng kiến những bước thành công của các thế hệ học viên nói chung và cô bạn nữ sinh Yến Linh tài giỏi, niềm tin của QTS về một tương lai vươn cao ra tầm thế giới dành cho thế hệ học sinh, sinh viên tương lai của Việt Nam ngày một vững chắc hơn. Các bạn đang đi trên con đường đúng đắn và hãy nhớ rằng luôn có những người ở bên các em trong mọi thử thách hay vấp ngã trên hành trình này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tuyển sinh chương trình QTS Diploma 2024