fbpx

Nể phục nghị lực của cô học viên đến từ Đắk Nông: Hoàn thành chương trình QTS Diploma trong thần tốc, cùng lúc ẵm trọn hai bằng tốt nghiệp

Cảm nhận của học viên Thảo Vi về chương trình du học chuyển tiếp qts diploma

Là một trong hai học viên xuất sắc hoàn thành chương trình QTS Diploma chỉ trong 4 tháng và kịp nhập học vào kỳ tuyển sinh của RMIT sớm hơn dự kiến, Nguyễn Vương Thảo Vi – cô sinh viên tài giỏi đã cùng gia đình trở lại QTS để chia sẻ về thành tích đáng ngưỡng mộ này, cũng như có những đánh giá khóa học QTS Diploma một cách chân thực nhất.

Cô gái với bảng thành tích đáng nể, xuất thân từ “vùng trũng của Tiếng Anh”

Nghe đến bảng thành tích của Thảo Vi – nữ sinh đến từ khu vực nông thôn ở của tỉnh Đắk Nông, hẳn ai cũng sốc trước năng lực học tập của cô nàng: 3 năm liền đạt thành tích xuất sắc khi học tập tại Trường THPT Chuyên Nguyễn Chí Thanh – Đắk Nông, IELTS 6.5 (không điểm thành phần nào dưới 6.0), giải nhì cuộc thi Hùng biện tiếng Anh, tham dự các cuộc thi học thuật trong khuôn khổ cấp huyện, tỉnh và đặc biệt là thành tích hoàn thành chương trình QTS Diploma chỉ trong 4 tháng (thời gian trung bình của khoá học là 1 năm). Giỏi giang đến vậy, nhưng khi giới thiệu về bản thân, Thảo Vi chỉ khiêm tốn tự nhận mình không thông minh như các bạn cùng lớp, cô có được thành tích này nhờ vào sự chăm chỉ học tập.

Nói thêm về điều này, Anh Nam – Cha của Thảo Vi chia sẻ: “Có thể nói Đắk Nông là vùng trũng của tiếng Anh. Thời điểm cháu học thì tại nơi đây vẫn chưa có trung tâm dạy và tổ chức thi IELTS. May mắn là cháu được cô chủ nhiệm THPT dẫn dắt, 3 năm cô trò tự học cùng nhau. Nhờ sự nhiệt tình của cô, sự cố gắng của cháu và đồng hành của cha mẹ thì cháu đã đạt được kết quả như hôm nay.”

Áp lực gấp đôi: Vừa ôn thi tốt nghiệp THPT, vừa học QTS Diploma

Khi xác định sẽ cho Thảo Vi theo học tại môi trường đại học quốc tế, gia đình may mắn được người quen giới thiệu chương trình QTS Diploma vì khoá học có thể giúp cô bạn giảm bớt thời gian học ở đại học, còn tiết kiệm thêm chi phí. Vậy nhưng, thời gian vô cùng gấp rút khi chỉ còn 5 ngày cuối là đến đợt nhập học mới của chương trình, tính từ thời điểm gia đình biết tới khoá học. Bằng nỗ lực hết mình của Thảo Vi để hoàn thành các vòng kiểm tra năng lực đầu vào, cùng với sự hỗ trợ của cô Phương – Chuyên viên phòng Học bổng QTS, cô bạn đã xuất sắc nộp hồ sơ đúng hạn với thời gian sát xao. Sau đó, suất học bổng 60% đương nhiên được Vi ẵm trọn.

Nghe thì có vẻ dễ dàng, thế nhưng, thời điểm bắt đầu khóa học QTS Diploma cũng chính là giai đoạn nước rút cho kỳ thi tốt nghiệp THPT. Áp lực về thời gian, lượng kiến thức không hề nhẹ cho việc tích lũy cùng lúc 2 tấm bằng quan trọng nên đã có lúc cô bạn muốn bỏ cuộc. “Lúc đó Thảo Vi cũng lăn tăn chưa muốn học vì chưa hiểu rõ về Diploma và quy mô của chương trình học, nhưng sau khi được cha mẹ động viên và cô giáo chủ nhiệm phân tích thêm về lợi ích, cháu quyết định học tiếp. Không ngờ rằng khi tiếp tục theo học, cháu càng thấy sự bổ ích của chương trình và càng học tốt hơn. Cuối cùng cháu đã đạt được kết quả ngoài sự mong đợi của ba mẹ.” – Anh Nam tâm sự.

Cảm nhận của học viên Thảo Vi về chương trình du học chuyển tiếp qts diploma

Chị Lan – mẹ của cô bạn cũng kể thêm khi nhắc về khoản thời gian này: “Có những ngày Thảo Vi học từ 14 đến 16 tiếng, được giao bài tập là cháu bỏ hết mọi việc, kể cả thể dục thể thao là gần như quên hết”. Vậy nhưng, Thảo Vi cho rằng chính mình cũng không hiểu vì sao không hề thấy mệt mỏi mà luôn cảm thấy háo hức khi học, vì thế cô bạn cứ tiếp tục học thôi!

Vượt qua giai đoạn khó khăn này, quả ngọt đã đến trong thành quả học tập của Thảo Vi khi em đã xuất sắc hoàn thành bài thi tốt nghiệp THPT và nhận bằng tốt nghiệp QTS Diploma không lâu sau đó, kịp nhập học kỳ tuyển sinh đại học RMIT sớm hơn dự kiến.

Trải nghiệm chương trình QTS Diploma đã giúp Thảo Vi trưởng thành hơn

Đánh giá chương trình QTS Diploma, Thảo Vi cho biết: “Một điều mà mình cực kỳ thích khi học khóa học này chính là mình có thời gian cũng như không gian học tập linh động. Mình thường chọn quán cà phê như một nơi để học bài, dành bất kỳ thời gian thích hợp trong ngày để học tập. Mọi thứ đều tùy thuộc vào mình”. Với tính cách độc lập và giàu quyết tâm như Thảo Vi, việc cô nàng yêu thích phương pháp Blended Learning (học tập kết hợp) của chương trình Diploma cũng là điều dễ hiểu vì cô nàng phát huy tối đa điểm mạnh trong năng lực học tập của mình.

Nhìn lại hành trình rèn luyện cùng QTS Diploma, Thảo Vi cũng tự nhận thấy bản thân đã thay đổi rất nhiều. Từ một cô gái nhút nhát, ngại giao tiếp với giảng viên, giờ đây cô bạn đã dạn dĩ hơn, tự tin đảm nhận vai trò chủ chốt khi tham gia hoạt động ở trường và ngoài xã hội như tổ chức các buổi meeting, tiến hành một số buổi đào tạo,… “Kỹ năng research (tự nghiên cứu) của mình cũng tiến bộ hơn, vì mình đã phải research rất nhiều trong quá trình học Diploma. Mình thường tìm đọc trên Google Scholar vì công cụ này thực sự hữu ích với mình khi phải làm báo cáo, dự án. Đây cũng là kỹ năng giúp mình rất nhiều trong học tập sau này, và mình cho rằng nó thực sự hữu ích.” – Thảo Vi chia sẻ.

Ước mơ được tái tạo lại môi trường

Là một người cực kỳ quan tâm đến vấn đề không gian, môi trường, hệ sinh thái… không quá khó hiểu khi biết được con đường Thảo Vi theo đuổi trong tương lai là du học thạc sĩ ngành Môi trường tại Đài Loan. Không chỉ vậy, những yếu tố nhỏ từ môi trường sống xung quanh cũng tác động rất nhiều lên suy nghĩ và tính cách của cô bạn này: “Mình luôn thích làm việc trong một môi trường có thể giúp mình sáng tạo hơn, đổi mới hơn và có thể phù hợp với một cô gái sống nội tâm như mình.” – Thảo Vi lý giải thêm khi kể về môn học yêu thích tại QTS Diploma, “Xây dựng và duy trì môi trường làm việc sáng tạo”.

“Cảm ơn vì đã đưa mình đi xa đến thế này”

Có được thành tích như ngày hôm nay chính là nhờ quyết tâm ngày đêm đèn sách, nỗ lực phấn đấu của Thảo Vi, vậy nhưng, trong ngày tốt nghiệp QTS Diploma em vẫn không quên công dưỡng dục từ cha mẹ và gửi lời tri ân đến những người đã giúp đỡ mình trong thời gian qua: “Đầu tiên mình muốn gửi lời cảm ơn đến gia đình vì đã ủng hộ mình suốt 18 năm, từ khi được sinh ra cho đến ngày bước vào ngưỡng cửa đại học. Cảm ơn cô Phượng – giáo viên chủ nhiệm thời cấp ba đã hướng dẫn em rất nhiều cho việc học tiếng Anh của em, cũng như dạy em học IELTS. Cả cô Catherine (Giảng viên) nữa, cô đã hỗ trợ em rất nhiều trong suốt ba tháng học chương trình QTS Diploma, đôi khi em nhờ giúp đỡ ngay cả khi cô đang ở nhà, thậm chí lúc đó đã là nửa đêm ở Úc nhưng cô vẫn không thấy phiền vì điều đó.”

Lời kết

Nguyễn Vương Thảo Vi – cô gái sở hữu tấm lòng vàng và năng lực học tập đáng nể, vượt qua mọi khó khăn khi điều kiện xuất thân còn nhiều thiếu thốn trong vấn đề học ngoại ngữ để giành học bổng 60% từ QTS và Ban Giáo sư Úc, và giờ là tấm vé để vào thẳng năm 2 đại học RMIT – bằng QTS Diploma. Với sự giỏi giang và ý chí mạnh mẽ của Thảo Vi, QTS tin chắc rằng chỉ trong tương lai gần, cô bạn sẽ sớm hoàn thành dự định học tập của mình và nhanh chóng gặt hái được những thành công trên tầm quốc tế.

Tổ chức Giáo dục QTS Australia hiện đang cung cấp giải pháp học tập và cấp bằng quốc tế Diploma cho học viên đang có dự định liên thông vào năm 2 các trường đại học Úc, Mỹ và Việt Nam (RMIT, BUV) mà chưa đủ điều kiện đầu vào (bằng cấp, năng lực tiếng Anh hoặc muốn tiết kiệm thời gian và tài chính khi học đại học,… Tìm hiểu thêm tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tuyển sinh chương trình QTS Diploma 2024