fbpx

Buổi Gặp Mặt Và Trao Đổi Giữa Ban Lãnh Đạo Tổ Chức Giáo Dục QTS Australia Và Ban Giám Hiệu Trường Cao Đẳng Y Tế Hà Nội Về Việc Hỗ Trợ Đào Tạo Nguồn Nhân Lực Y Tế Chất Lượng

Vào ngày 15/12/2020 vừa qua, Ban Lãnh Đạo Tổ chức Giáo dục QTS Australia đã có chuyến thăm và làm việc cùng Ban Giám Hiệu trường Cao đẳng Y tế Hà Nội để chia sẻ mong muốn hỗ trợ đào tạo và phát triển nguồn nhân lực Y Tế,  đáp ứng được những tiêu chuẩn về kiến thức chuyên môn và kỹ năng ngoại ngữ, hướng đến việc hội nhập vào nền Y Tế Thế giới và đóng góp cho sự phát triển chung của ngành Y Tế Việt Nam. 

Trường Cao đẳng Y Tế Hà Nội, tiền thân là trường Cán bộ Y Tế, được thành lập vào ngày 18/3/1966.  Định hướng phát triển của trường trong tương lai là phát triển thành trường Đại học Đa ngành về sức khỏe hàng đầu cả nước. Trong gần 34 năm xây dựng và phát triển, trường Cao đẳng Y Tế Hà Nội đã đào tạo trên 3.000.000 cán bộ y tế phục vụ cho các bệnh viện, cơ sở y tế trong và ngoài địa bàn Hà Nội. 

Tại đây, Bà Tracy Trang Trần – Tổng Trưởng Đại diện Tổ chức Giáo dục QTS Australia, đã có dịp được lắng nghe chia sẻ của các thầy cô Ban Giám Hiệu cũng như những cựu sinh đã từng du học tại Úc bậc tiến sĩ, hiện đang công tác tại trường, về mong muốn nâng cao kỹ năng ngôn ngữ, nhằm bắt kịp được với tiến độ phát triển của ngành Y Tế thế giới và đào tạo được nguồn nhân lực trẻ tự tin hội nhập. Bà cho rằng Tiếng Anh sẽ là chìa khóa tiếp cận nền Y học phát triển của Thế giới, đặc biệt khi Việt Nam đang đẩy mạnh hội nhập với Y Tế toàn cầu và được bổ nhiệm vào nhiều vị trí quan trọng như Chủ tịch Hội nghị các Bộ trưởng Y tế ASEAN. Hiện nay, công nghệ tân tiến đã giúp phá vỡ những giới hạn của việc học ngoại ngữ, giờ đây học viên có thể dễ dàng tiếp cận với nguồn học liệu tiếng Anh Y Khoa chuẩn Quốc tế ngay tại nhà. 

Đến với trường Cao đẳng Y Tế Hà Nội, Tổ Chức Giáo Dục QTS Australia mang đến một giải pháp giúp nâng cao kỹ năng tiếng Anh chuyên ngành Y hiệu quả. Chương trình QTS English for Healthcare với hơn 100 bài học được giảng dạy bởi những Giáo sư hiện đang công tác tại các trường đại học, bệnh viện hàng đầu trên thế giới, sẽ hỗ trợ nhà trường trong công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng những tiêu chuẩn về kiến thức chuyên môn và kỹ năng ngoại ngữ hướng tới hội nhập quốc tế. Thông qua chương trình QTS English for Healthcare, học viên không chỉ được rèn luyện sử dụng tiếng Anh thuần thục trong môi trường bệnh viện quốc tế, mà còn được học hỏi thêm những kiến thức và kỹ năng chuyên môn nhằm nâng cao năng lực bản thân và tự tin nắm bắt cơ hội hội nhập vào nền Y Tế thế giới. 

Sau cuộc trao đổi, Bà Tracy rất vui khi nhận thấy các cán bộ quản lý nhà trường đều nhận thức được tầm quan trọng của tiếng Anh, đôi bên trao đổi thêm về những phương thức giúp xây dựng những chương trình, câu lạc bộ cũng như hoạt động ngoại khóa để trau dồi và rèn luyện ngoại ngữ cho sinh viên và giảng viên của trường. Bà tin rằng với sự nỗ lực không ngừng cùng với truyền thống ham học hỏi của tập thể sinh viên, giảng viên và CB-CNV nhà trường, trường Cao đẳng Y Tế Hà Nội sẽ ngày càng phát triển và nhanh chóng đạt được mục tiêu như định hướng ban đầu đã đề ra trong một tương lai không xa. 

Buổi gặp mặt kết thúc trong bầu không khí thân tình, đánh dấu sự khởi đầu trong mối quan hệ hợp tác và hỗ trợ song phương giữa Tổ chức Giáo dục QTS Australia và trường Cao đẳng Y Tế Hà Nội. QTS hi vọng rằng có thể đồng hành cùng với nhà trường trong công tác đào tạo ra một thế hệ Lương Y có cả tâm lẫn tài để hoàn thành tốt trọng trách cao cả của sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cộng đồng. 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

KẾT NỐI 1_1 CÙNG CÁC ĐẠI DIỆN ĐẠI HỌC ÚC

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VỚI BAN GIÁO SƯ ÚC

Chương trình định hướng và hỗ trợ du học Úc năm 2023 - QTS Study Abroad