Hé Lộ Nghìn Lẻ Một Điều Về Sinh Viên Khởi Nghiệp tại Livestream SINH VIÊN LÀM CHỦ SỰ NGHIỆP VỚI XU HƯỚNG KHỞI NGHIỆP SÁNG TẠO: CƠ HỘI HAY RỦI RO? từ QTS và Đại học Western Sydney

Khởi nghiệp không phải là một chủ đề mới nhưng lại là chủ đề chưa bao giờ hết nóng trong nền kinh tế trong và ngoài nước. Việt Nam là một nền kinh tế mới đang trên đà phát triển, được xem là một thị trường cực kì tiềm năng dành cho các startup. Tuy nhiên cơ hội luôn đi kèm những rủi ro sẵn sàng đánh gục những ý tưởng khởi nghiệp.

Trong cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam, thế hệ trẻ bao gồm các bạn học sinh, sinh viên và cựu sinh viên (vừa tốt nghiệp) là lực lượng hoạt động tích cực nhất. Sở hữu những thế mạnh so với những thế hệ đi trước cùng sự hỗ trợ từ nhà nước, doanh nghiệp và nhà trường, các dự án khởi nghiệp ra đời ngày càng nhiều giúp các bạn trẻ có thể làm chủ được sự nghiệp của bản thân và tạo ra những giá trị to lớn cho sự phát triển của xã hội.

Tuy nhiên trước khi bước chân vào hành trình khởi nghiệp chính là sự cân nhắc giữa “được” và “mất”. Nếu “được”, các bạn có thể nhanh tay chạm đến thành công mà mình mong ước. Ngược lại, nếu “mất”, thứ các bạn phải cho ra không chỉ là tiền bạc mà còn là thời gian, tuổi trẻ, nhiệt huyết, lòng tin và sự tự tin về chính mình. 

Với mong muốn ngày càng nhiều câu chuyện khởi nghiệp sáng tạo thành công của giới trẻ Việt Nam được nêu lên, giảm thiểu đi những rủi ro đáng tiếc các bạn trẻ phải đối mặt, mở ra nhiều cánh cửa cơ hội cho học sinh, sinh viên Việt, QTS Australia đã phối hợp với Đại học Western Sydney tổ chức buổi livestream SINH VIÊN LÀM CHỦ SỰ NGHIỆP VỚI XU HƯỚNG KHỞI NGHIỆP SÁNG TẠO: CƠ HỘI HAY RỦI RO? để trực tiếp trò chuyện và trao đổi với các bạn về câu chuyện khởi nghiệp. Từ đó có thể hiểu và đồng hành cùng các bạn trên hành trình hiện thực hóa giấc mơ khởi nghiệp của mình.

Thông tin chương trình:

Thời gian: 15:00, Thứ 6 ngày 13/05/2022

Hình thức: Livestream tại Fanpage QTS Diploma – Tổ Chức Giáo Dục Úc

Đăng ký tham gia ngay tại đây

Diễn giả:

  • Mr. Jackie Duy Nguyen – Trưởng phòng Du học QTS Australia
  • Dr. Karina Wardle – Academic Course Advisor for Hospitality and Sports Management at Western Sydney University

Nội dung chính:

  • Bóc tách lý do tại sao sinh viên nên và không nên khởi nghiệp
  • Khởi nghiệp là một “cuộc chiến”, đam mê thôi là chưa đủ
  • Giáo dục hiện đại với định hướng người học tự làm chủ sự nghiệp của mình

Gặp gỡ đại diện từ trường Đại học Western Sydney – Đại học trẻ đề cao tư duy khởi nghiệp

Đại học Western Sydney (WSU) là một trong những ngôi trường Đại học trẻ đầy tiềm năng của Úc và thế giới. Hiện tại trường là một trong những đại học công lập lớn nhất nước Úc với hơn 48,500 sinh viên đến từ 70+ quốc gia đang theo học tại 14 campus được đầu tư đầy đủ tiện nghi hiện đại, phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và giải trí của sinh viên. Ngoài ra, WSU cũng xây dựng nhiều chương trình, sân chơi dành cho sinh viên trong nước và quốc tế có đam mê khởi nghiệp, hỗ trợ định hướng và kết nối sinh viên đến các đơn vị hỗ trợ khởi nghiệp uy tín trên toàn cầu.

Nhờ phương châm giảng dạy và học tập có định hướng nghiên cứu và lấy sinh viên làm trung tâm, Đại học Western Sydney đã ghi dấu ấn riêng bằng rất nhiều thành tích và danh hiệu trên các bảng xếp hạng uy tín toàn cầu và không ngừng thăng hạng trong những năm gần đây:

  • Top 1.2% trường Đại học trên toàn thế giới theo Times Higher Education 2022
  • Top 20 đại học ở Úc và đạt hoặc trên chuẩn thế giới ở 85% lĩnh vực nghiên cứu, theo bảng xếp hạng nghiên cứu của Australian Research Council trực thuộc Chính phủ Úc.
  • Thuộc Top 10 vinh danh toàn cầu cho sự đóng góp vào 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc (17 Sustainable Development Goals – SDG).
  • Đứng thứ 10 trong số các trường đại học Úc dưới 50 tuổi theo Times Higher Education

Đừng bỏ lỡ cơ hội gặp gỡ và trò chuyện cùng chuyên gia giáo dục tại livestream Sinh Viên Làm Chủ Sự Nghiệp Với Xu Hướng Khởi Nghiệp Sáng Tạo: Cơ Hội Hay Rủi Ro? để có thêm những thông tin hữu ích và rút ngắn thời gian chạm tay đến thành công từ ý tưởng khởi nghiệp của mình.

Cập nhập những thông tin mới nhất về livestream tại:

KẾT NỐI 1_1 CÙNG CÁC ĐẠI DIỆN ĐẠI HỌC ÚC

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VỚI BAN GIÁO SƯ ÚC

Chương trình định hướng và hỗ trợ du học Úc năm 2023 - QTS Study Abroad