fbpx

Hành trình vượt khó và chinh phục học vấn quốc tế của cô nàng cựu sinh trường song ngữ

1.Cover 51

Xu hướng lựa chọn trường song ngữ tại Việt Nam đang ngày càng phát triển, nhằm tiếp cận chương trình giáo dục quốc tế từ sớm và tạo dựng lộ trình du học đến các quốc gia phát triển như Mỹ, Úc, các nước châu Âu. Trường hợp của cô bạn Trịnh Nguyễn Vân Khanh cũng vậy, bạn hoàn thành xong chương trình học tại Trường Song ngữ Liên cấp Wellspring Saigon, và tiếp tục theo học chương trình Foundation của Đại học Adelaide, Úc. Tuy nhiên, đại dịch Covid-19 bùng phát đã làm thay đổi tất cả. 

Đại dịch Covid-19 liệu có “giết chết” ước mơ của cô bạn GenZ?

Những tưởng khi đã “lận lưng” cho mình lộ trình học như mơ và sắp hoàn thành chương trình Foundation từ đại học danh tiếng hàng đầu của Úc, tương lai sẽ rất tươi sáng, tuy nhiên dịch Covid-19 bùng phát khiến việc học của Vân Khanh buộc phải dừng lại. Giống như nhiều bạn học viên khác, Vân Khanh buộc quay về nước tránh dịch, và bỏ lỡ cơ hội trở thành tân sinh viên Đại học Adelaide danh tiếng. 

Trường hợp của Vân Khanh không phải là hiếm, khi các quốc gia như Úc buộc phải đóng cửa, tạm ngưng các hoạt động học tập trực tiếp để phòng dịch. Nhiều sinh viên quốc tế buộc phải lựa chọn cho mình con đường khác, như theo học đại học Việt Nam hay chấp nhận chờ đợi quốc gia mình du học mở cửa trở lại. Không muốn lãng phí thời gian cũng như không muốn những năm học tập của mình trở thành “công cốc”, Vân Khanh tìm kiếm giải pháp cho vấn đề của mình thông tin về các chương trình học giúp chuyển tiếp .

Qua trao đổi cùng Cô Tracy Trang Trần – Tổng Trưởng Đại diện QTS Australia tại Việt Nam, bạn quyết định lựa chọn và đăng ký theo học chương trình QTS Diploma, nhằm sẵn sàng du học sau khi hết dịch, hoặc được chuyển tiếp vào RMIT University Việt Nam.

 Trịnh Nguyễn Vân Khanh chia sẻ về những khó khăn mình phải đối mặt khi dịch Covid-19.
 Trịnh Nguyễn Vân Khanh chia sẻ về những khó khăn mình phải đối mặt khi dịch Covid-19.

“Một cánh cửa đóng lại, sẽ có một cánh cửa khác mở ra”

Với học viên Trịnh Nguyễn Vân Khanh, QTS Diploma chính là “cánh cửa khác” đó, khi “chìa khóa” vào đại học Úc bị vuột mất đầy nuối tiếc. Vì vậy, trong suốt quá trình học tại QTS Australia, bạn luôn nỗ lực hết mình, vừa tự học, tự nghiên cứu vừa học hỏi từ các thầy/cô Phòng Học vụ tại QTS Australia. Khi còn học ở trường song ngữ và chương trình Foundation, Vân Khanh luôn tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, và điều này đã góp phần rất lớn hình thành khả năng tự lập, giúp bạn tự tin học tập chương trình Diploma of Business, mặc dù có gặp đôi chút khó khăn lúc đầu.

Khi được phỏng vấn về điều yêu thích nhất khi trải nghiệm chương trình Diploma of Business tại QTS Australia, Vân Khanh cho biết chính là phương pháp học Blended-Learning, học trực tuyến tại nhà kết hợp với sự hỗ trợ của các thầy/cô học vụ. Trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp thì phương pháp học trực tuyến như Blended Learning tại QTS là tốt và phù hợp nhất, khi vừa đảm bảo an toàn sức khỏe cho bản thân, vừa tận dụng tối đa thời gian để nâng cao kiến thức, rèn luyện kỹ năng và phát triển trình độ ngoại ngữ. Vân Khanh chia sẻ bí quyết giúp bạn áp dụng phương pháp này một cách hiệu quả và tiến bộ nhanh chóng là luôn phải “tự chủ động sắp xếp thời gian biểu”, “sắp xếp thứ tự ưu tiên các bài tập cần hoàn thành theo từng ngày, từng tuần, từng tháng”. Nhờ vậy, bạn luôn hoàn thành tốt và đúng hạn bài tập và nhận được sự yêu mến từ các Giáo sư Úc và các thầy/cô tại QTS Australia.

6.Pic 5 12
Trịnh Nguyễn Vân Khanh chia sẻ về phương pháp học chương trình QTS Diploma: “Theo góc nhìn của mình, việc học trực tuyến giúp mình phát triển tốt hơn, nâng cao kiến thức và kỹ năng kinh doanh”.

Học viên Trịnh Nguyễn Vân Khanh đã đạt được Học bổng giá trị 60% học phí chương trình QTS Diploma, và xuất sắc được vinh danh trong Lễ QTS Australia Graduation Ceremony and Pathway to Australian Education For Future Success vào tháng 8 vừa qua. Đây sẽ là bước đệm hoàn hảo để Vân Khanh tự tin chinh phục các dự định học tập quốc tế và tạo dựng cho mình tương lai tươi sáng.

Trịnh Nguyễn Vân Khanh được GS.TS Raymond Gordon – Trưởng Ban Giáo Sư QTS Australia; Th.S Catherine Gordon – Giám Đốc Điều Hành QTS Australia và Th.S Tracy Trần – Tổng Trưởng Đại Diện QTS Australia tại Việt Nam trao bằng và quà trong Lễ Vinh danh.

“Chúng ta không thể thay đổi những thứ ngoài kia, nhưng mình có thể thay đổi thái độ của bản thân đối với những thứ đến với mình”. Dịch bệnh bùng phát đem đến rất nhiều khó khăn, nhưng lại tạo cơ hội để những học viên như Vân Khanh có thời gian phát triển bản thân toàn diện, và tìm được lộ trình xây dựng sự nghiệp vững chắc. Chúc cho Vân Khanh ngày càng gặt hái thêm nhiều thành công trong học tập và trong cuộc sống.

       Trịnh Nguyễn Vân Khanh rạng rỡ trong Lễ Vinh danh năm 2022 của QTS Australia.
Trịnh Nguyễn Vân Khanh rạng rỡ trong Lễ Vinh danh năm 2022 của QTS Australia.

Tìm hiểu thêm về Chương trình du học chuyển tiếp 1+2 QTS Diploma tại đây.

Tuyển sinh chương trình QTS Diploma 2024