Hành Trình “Trở Lại Mặt Đất” Của Cô Bạn Học Viên “Bay Bổng” Bùi Ngọc Kiều Anh

Mỗi học sinh trên ghế nhà trường đều mang trong mình rất nhiều mơ ước và hoài bão. Đây chính là cơ sở để các bạn xác định hướng đi cho mình cho tương lai phía trước. Nhưng chúng cũng có thể là con dao hai lưỡi, khiến các em lạc lối trong những suy nghĩ xa rời thực tế và đánh mất đi nhiều cơ hội của bản thân. Có không ít bạn học sinh đã và đang loay hoay trong những giấc mơ của mình và Bùi Ngọc Kiều Anh – Alumni QTS Diploma đã từng là một học viên như thế trước khi đến QTS để tìm ra đam mê thật sự phù hợp với bản thân.

Mải mê theo đuổi những giấc mơ bay bổng và những gì Kiều Anh phải đối mặt ở tuổi 15

Bùi Ngọc Kiều Anh là cô bạn thông minh, hoạt bát và có nhiều mơ ước. Nhưng cũng như rất nhiều bạn trẻ khác, Kiều Anh mắc kẹt trong những ước mơ ước của mình và không hề biết cách làm thế nào để thực hiện nó. 

Vốn dĩ là học sinh tại một trường quốc tế tại Việt Nam, tuy nhiên sau một thời gian trải nghiệm chương trình, Kiều Anh cảm thấy không phù hợp với chương trình học cũng như môi trường học tại đây. Do đó cô bạn quyết định rời xa gia đình và du học tại ngôi trường quốc tế International Sahaja Public School tại Ấn Độ để nuôi dưỡng giấc mơ theo đuổi nghệ thuật. Tuy nhiên, một lần nữa Kiều Anh lại rơi vào khủng hoảng với chương trình học cũng như môi trường giáo dục ở đây. Cuộc sống tự lập xa gia đình và thiếu đi sự định hướng của bố mẹ, cô bạn 15 tuổi nhanh chóng không còn hứng thú với việc học kiến thức phổ thông hiện tại ở trường.

“Mình không thích những môn xã hội ở trường học vì nó có quá nhiều môn và chủ đề khác nhau. Mình lại không hứng thú với những chủ đề đó. Mình không thích những kiến thức mang tính học thuật ở trường. Vậy nên mình muốn rời khỏi trường để học một cái gì đó khác. Mình muốn học những kiến thức về chuyên ngành mình muốn theo đuổi.” Kiều Anh chia sẻ

Cùng với những thay đổi trong cơ cấu của trường tại thời điểm đó và sự xuất hiện của đại dịch Covid19, năm lớp 11 Kiều Anh buộc phải trở về Việt Nam khi vẫn chưa có bằng THPT. 

Chuyến về nước đồng nghĩa với việc Kiều Anh không thể vào các trường Đại học và cũng không thể tiếp tục học chương trình phổ thông do quy định của Ngành Giáo Dục trong nước. Bằng cấp và chương trình học không tương ứng đưa cô bạn vào thế khó và dường như không có cách nào để tiếp tục con đường học tập.

Giải pháp học tập mới và suất học bổng 70% đưa Kiều Anh “hạ cánh” an toàn

Giai đoạn khó khăn của Kiều Anh và gia đình chỉ qua đi khi nhận được lời giới thiệu từ Đại học RMIT về chương trình Diploma of Business tại QTS, giải pháp cho tất cả các vấn đề hiện tại của bạn. Đặc biệt, suất học bổng 70% dành cho năng lực của cô bạn chính là món quà từ các Giáo Sư Úc khích lệ tinh thần học tập dành cho Kiều Anh.

Sau khi được học tập trong một môi trường và phương pháp giảng dạy phù hợp, Kiều Anh từ một học sinh không hề có kiến thức về kinh doanh đã vững vàng trong kiến thức và trưởng thành hơn rất nhiều. Trong quá trình học tập, Kiều Anh ngày càng bộc lộ và tin tư hơn được tư duy lãnh đạo. Cô bạn ngày nào đã không còn ghét việc đọc sách mà thay vào đó là chủ động đọc, ghi chú lại để hoàn thành bài tập, từ đó rèn luyện được thói quen tốt cho việc học tập sau này.

“Mình đã học được rất nhiều thứ. Nếu nói về kỹ năng, mình đã học được cách mà việc kinh doanh vận hành và mình học được thực tế cách mọi người làm việc cũng như cách các môi trường kinh doanh liên kết với nhau. Mình cũng học được kỹ năng làm việc trực tuyến và cả cách làm việc tại văn phòng trong cuộc sống thường ngày.” Kiều Anh chia sẻ về những điều mình nhận được sau khóa học QTS Diploma.

Có lẽ kết quả tuyệt vời nhất sau khóa học chính là Kiều Anh nhận ra được điểm mạnh của bản thân và có định hướng phù hợp với tính cách, năng lực và nhu cầu xã hội để mở ra cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. Và cô bạn biết rằng việc sở hữu tấm bằng quốc tế QTS Diploma không chỉ là tấm vé để hợp thức hóa con đường vào đại học của mình, mà những kiến thức về kinh doanh sẽ là nền tảng và cơ sở để bạn thực hiện việc kinh doanh riêng của mình.

Những khó khăn luôn được san sẻ vì có mẹ và QTS đồng hành

Việc đạt được những bước đầu thành công như hiện tại từ một cô học viên chán ghét việc  học và mông lung trong định hướng quả thật không là điều đơn giản. 

Bản thân Kiều Anh đã nỗ lực rất nhiều để vượt qua rào cản tâm lý và khó khăn trong những ngày đầu tiếp cận khóa học. Lúc đầu, Kiều Anh chưa quen với việc tất cả mọi hoạt động đều diễn ra online cũng như phương pháp khuyến khích tự học tại QTS Diploma. Sau quá trình chật vật với việc đọc tài liệu vì đó không phải là sở thích của cô bạn,Kiều Anh đã thích nghi được và hoàn thành khóa học càng nhanh hơn chỉ sau 11 tháng.

Hơn hết, trên suốt hành trình của Kiều Anh tại QTS, bạn đã được tiếp thêm niềm tin và động lực học tập từ sự đồng hành, tin tưởng, định hướng của bố mẹ và cô Tracy Tran – Tổng trưởng Đại diện Tổ chức Giáo dục QTS tại Việt Nam. Những người sẵn sàng trò chuyện và truyền cảm hứng học tập cho các em bất kỳ lúc nào em cần và cũng là những người hạnh phúc nhất khi thấy em đạt được những thành công đầu tiên của mình.

Sau tất cả những trắc trở đầu đời, cuối cùng Kiều Anh đã “trở lại mặt đất” và bắt đầu những bước thành công của mình. Tất nhiên, “trở về mặt đất không đồng nghĩa phải bỏ đi những đam mê của mình, chỉ là Kiều Anh đã tìm ra cách mà bạn cần làm để đạt được đến nó một cách thực tế và an toàn. Cô bạn nhận ra thế mạnh của bản thân và sự hứng thú của mình trên các nền tảng mạng xã hội. Do đó Kiều Anh quyết định sẽ chuyển tiếp thẳng năm II đại học RMIT với chuyên ngành Digital Marketing để phục vụ cho những dự định về nghệ thuật trong tương lai sau khi tốt nghiệp.

QTS biết rằng ở bên ngoài vẫn còn rất nhiều bạn học viên và gia đình đang gặp vấn đề với việc định hướng học tập. Và QTS hy vọng rằng tất cả các bạn có đủ sự kiên nhẫn, niềm tin để tiếp tục trải nghiệm, tìm được chương trình giáo dục phù hợp. Vì chỉ có giáo dục mới chính là con đường an toàn nhất để đưa các em đến thành công của mình.