fbpx

Hành trình chinh phục du học Canada từ con số 0 của cô bạn GenZ

“Nếu bạn đủ cố gắng, không gì là không thể”. Đây là lời nhắn nhủ của Nguyễn Phan Anh Thư, Cựu sinh QTS Diploma thành công nhắn nhủ đến các bạn học viên trên con đường chinh phục học vấn. Xuất sắc hoàn thành chương trình Diploma of Business tại QTS Australia và được chuyển tiếp vào Seneca College, ngôi trường danh tiếng tại Canada, Nguyễn Phan Anh Thư là tấm gương học tập đáng khâm phục. Bên cạnh sự nỗ lực tự học của Anh Thư và sự hỗ trợ của QTS Australia là công lao rất lớn của bố mẹ. Sự đồng hành của đấng sinh thành đã giúp bạn hoàn thành ước mơ du học, mở ra tương lai tươi sáng cho sự nghiệp của mình. 

Từ ước mơ du học ngay từ những năm THPT… 

Cũng giống như nhiều bạn GenZ mong muốn được trải nghiệm chương trình giáo dục quốc tế từ sớm, cô bạn Nguyễn Phan Anh Thư đã “gieo mầm” kế hoạch cho hành trình du học ngay từ những năm đầu bậc học THPT. Với sự hỗ trợ từ gia đình, Anh Thư đã chuẩn bị đầy đủ, sẵn sàng “vươn ra biển lớn” và sẽ tiến hành du học ngay khi vừa kết thúc năm lớp 12 Việt Nam. 

Những tưởng giấc mơ du học và hành trình tốt nghiệp đại học quốc tế đã nắm chắc trong tầm tay, tuy nhiên dịch Covid-19 bùng phát dữ dội trong giai đoạn 2020 – 2021 đã buộc Anh Thư phải tạm dừng lại kế hoạch học tập quốc tế mình xây đắp bấy lâu. Mọi sự chuẩn bị của cô bạn dường như quay lại về con số 0. Đây cũng là thực trạng chung của không ít học viên Việt Nam khi nhiều quốc gia trên thế giới như Mỹ, Úc, Canada và các nước châu Âu buộc phải đóng cửa và ngừng tiếp nhận du học sinh trong thời gian dài.   

Chưa thể du học khiến Anh Thư rất lo lắng, phân vân không biết nên tìm việc làm hay nộp đơn vào các trường đại học trong nước. Nhưng khác với nhiều bạn chấp nhận từ bỏ ước mơ của mình, hoặc lùi kế hoạch du học thêm 1-2 năm nữa, Anh Thư cùng gia đình quyết tâm tìm kiếm giải pháp thay thế tốt hơn. Sau khi tìm hiểu thông tin trên Internet và trao đổi cùng Cô Trang (Tổng Trưởng Đại diện QTS Australia Việt Nam) về QTS Diploma, Anh Thư đã quyết định theo học chương trình Diploma of Business, với mong muốn sớm được du học quốc tế, không để dịch bệnh cản bước thành công.

Cho đến nỗ lực hoàn thành ước mơ du học Canada cùng QTS Diploma

Có thể nói, dịch Covid-19 vừa là chướng ngại vật, là thử thách khó khăn đối với Anh Thư và các bạn có kế hoạch du học quốc tế; nhưng đồng thời cũng là cơ hội để Thư tiếp cận lộ trình du học chuyển tiếp an toàn và hiệu quả, qua đó tích lũy kiến thức và nâng cao trình độ Anh ngữ cùng các kỹ năng cần thiết để tự tin học tập và làm việc tại bất kỳ đâu trên thế giới.

Là chương trình chuẩn quốc tế, QTS Diploma có phương pháp học mới mẻ, vì vậy người học sẽ gặp không ít khó khăn và thời gian để làm quen. Đây cũng là những vấn đề mà Anh Thư gặp phải trong thời gian đầu. Bên cạnh đó, trong quá trình học, bạn cũng thường xuyên gặp những câu hỏi khó, mang tính chuyên môn cao. Nhưng nhờ có sự hỗ trợ tận tình của các thầy/cô học vụ cùng với nỗ lực kiên trì của bản thân, Thư luôn hoàn thành tốt và đúng hạn các nội dung học, và tốt nghiệp xuất sắc chương trình Diploma tại QTS.

Chia sẻ về điều thú vị nhất khi trải nghiệm chương trình QTS Diploma, học viên Anh Thư cho biết bạn thích nhất Blended Learning – phương pháp học trực tuyến kết hợp hỗ trợ trực tuyến, được nhiều đại học hàng đầu trên thế giới như Harvard, Oxford ứng dụng giảng dạy và khuyên dùng. So sánh giữa phương pháp học tại QTS so với phương pháp học truyền thống, Anh Thư cho biết: “những kiến thức được dạy tại QTS rất thực tiễn và mình có thể hỏi ý kiến của ba mẹ mình, vì ba mẹ đã có nhiều kinh nghiệm trong kinh doanh”.

Anh Thư chia sẻ: “Bạn nên có tinh thần tự học, chủ động tìm kiếm thông tin, hỏi giảng viên, bạn bè, hoặc chủ động book lịch hẹn với giảng viên bên Úc. Tất cả điều đó giúp bạn cải thiện hơn trong việc quản lý bản thân”.

Ngoài ra, Anh Thư cũng rất vui khi hồ sơ, Visa du học Canada của mình đã được QTS Australia hỗ trợ tận tình và hoàn thành đúng kỳ hạn. Trong tương lai, bạn sẽ học thêm một ngôn ngữ mới như tiếng Ý, và cố gắng hoàn thành chương trình Cử nhân quốc tế thật tốt, tìm được cho mình công việc triển vọng theo mong ước của mình. Với số tiền kiếm được, Anh Thư dự định sẽ phụ giúp ba mẹ mình nuôi dạy các em, và hỗ trợ các em có thể du học thành công.

Và lắng nghe những chia sẻ chân thành của đấng sinh thành

Bất cứ đấng sinh thành nào cũng đều mong muốn con mình “công thành, danh toại”, có được tương lai và sự nghiệp vững chắc. Và bậc làm cha làm mẹ nào cũng đều sẽ rất tự hào và hạnh phúc khi con mì

Hành trình chinh phục du học Canada từ con số 0 của cô bạn GenZ

nh hoàn thành ước mơ của mình. 

Khi được QTS Australia mời tham dự lễ tốt nghiệp của Anh Thư, Mr. Nguyễn Anh Duy không giấu được niềm vui và đã có những chia sẻ rất chân thành, cảm động. Là 1 người ba, chứng kiến quá trình con gái mình trưởng thành, Mr. Anh Duy luôn tự hào về tính tự lập, kiên trì trong việc học của con ngay từ khi còn nhỏ. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát, Anh Thư luôn nỗ lực để hoàn thành sớm lộ trình du học cùng QTS Australia.

Tuy chỉ khiêm tốn khi cho rằng “ba mẹ chỉ đứng sau ủng hộ thôi”, nhưng công lao và tâm huyết mà hai vợ chồng Mr. Anh Duy dành cho con gái mình là vô cùng lớn, không gì đong đếm được. Nhờ sự ủng hộ đó mà Anh Thư đã tìm được cho mình giải pháp học tập đúng đắn, an toàn và tiết kiệm. Chính vì thế, thành công khi tốt nghiệp xuất sắc chương trình Diploma tại QTS và trở thành tân sinh viên quốc tế tại Canada là món quà tri ân mà Anh Thư gửi tặng đến đấng sinh thành của mình. 

Mr. Nguyễn Anh Duy – người bố, người bạn lớn luôn đồng hành cùng Anh Thư trong suốt chặng đường chinh phục học vấn

Mr. Anh Duy cũng gửi lời cảm ơn đến Quý Thầy Cô QTS Australia đã luôn đồng hành hỗ trợ hết mình cho Anh Thư trong suốt quá trình học tập và trong quá trình làm hồ sơ du học. QTS Australia lẫn phụ huynh của Anh Thư đều mong muốn nguyện vọng của bạn sẽ đạt được kết quả mỹ mãn, và gặt hái thêm nhiều thành công trên con đường học vấn . 

Anh Thư rạng rỡ trong Lễ Tốt nghiệp của QTS Australia

Với sứ mệnh phát triển nền giáo dục Việt Nam, Tổ chức Giáo dục QTS Australia đã và đang đem đến cho rất nhiều học viên cơ hội thụ hưởng chương trình đào tạo chất lượng, chuẩn quốc tế và tạo dựng nền tảng phát triển toàn diện, vững chắc trong kỷ nguyên toàn cầu hóa. Chúng tôi luôn trân trọng sự tin tưởng và sự đồng hành của quý bậc phụ huynh, trên con đường giáo dục học viên. QTS Australia tin rằng, học viên sẽ ngày càng gặt hái được nhiều thành công như là cách đền đáp công ơn dưỡng dục của đấng sinh thành. QTS Australia cũng mong muốn sẽ được hợp tác thêm nhiều phụ huynh và học viên trong tương lai trên con đường du học, và là cầu nối đáng tin cậy tạo dựng nền tảng vững chắc cho người học Việt Nam.

Tìm hiểu thêm về Chương trình du học chuyển tiếp 1+2 QTS Diploma tại đây.

KẾT NỐI 1_1 CÙNG CÁC ĐẠI DIỆN ĐẠI HỌC ÚC

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VỚI BAN GIÁO SƯ ÚC

Chương trình định hướng và hỗ trợ du học Úc năm 2023 - QTS Study Abroad