Victoria University Australia | Du học Úc Trường đại học Victoria

victoria university

Đại học Victoria (Victoria University) được thành lập từ năm 1916, tọa lạc tại Melbourne, Úc, là một trong những trường Đại học nghiên cứu công lập danh giá có chiều dài lịch sử lâu đời hơn 100 năm tại Melbourne trong việc giảng dạy và cung cấp các chương trình đào tạo tốt nhất.

Victoria University có trên 50.000 sinh viên, bao gồm 15.300 sinh viên Quốc tế đến từ hơn 90 quốc gia, giúp Đại học Victoria trở thành môi trường giáo dục toàn cầu và vô cùng năng động hứa hẹn mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho sinh viên trong quá trình học tập.

1. Giới Thiệu Chung Về Victoria University Australia

Victoria University là môi trường du học Úc tuyệt vời nếu bạn yêu thích nhịp sống sôi nổi, tấp nập của Melbourne. Melbourne không những được biết đến như là Thành phố của bang Victoria, mà còn nổi tiếng là một thủ đô văn hóa hàng đầu tại Úc. Thành phố này đặc biệt nổi tiếng về kiến trúc, thời gian, và nhiều sự kiện thể thao, liên hoan nghệ thuật quốc tế. 

Đại học Victoria hiện có 8 khu học xá bao gồm 5 cơ sở nằm tại khu vực phía Tây – vị trí tập trung khá nhiều người Việt sinh sống, và 3 cơ sở còn lại nằm trong trung tâm thành phố Melbourne. 

Victoria University là một trong số ít những trường Đại học kết hợp việc đào tạo cả lý thuyết lẫn thực hành cho sinh viên. Đây được xem là mô hình học vô cùng bổ ích không chỉ giúp sinh viên có cơ hội vừa học lý thuyết mà còn học nghề nhằm trang bị cho sinh viên các kỹ năng thực tế khi tốt nghiệp ra trường. 

Không những vậy, điều góp phần khẳng định chất lượng đào tạo hàng đầu tại Victoria University  chính là việc tiên phong và duy nhất tại Melbourne University (những trường Đại học tại Melbourne) thành công mô hình học “cuốn chiếu” (Block Model). Mô hình này cho phép sinh viên năm nhất chỉ phải học 1 môn ở 1 thời điểm, sau khi hoàn thành mới được chuyển sang môn tiếp theo. Thú vị hơn, sinh viên còn có cơ hội tham gia các hoạt động hội thảo để phát triển kỹ năng lãnh đạo.

Đây là mô hình đã giành được nhiều giải thưởng vì sự hiệu quả trong việc giúp học sinh tiếp thu kiến thức và nâng cao điểm số. Mô hình này đã giúp Victoria University có được vô số thành tích học tập ấn tượng từ sinh viên. Cụ thể từ năm 2017 – 2018, tỉ lệ qua môn của sinh viên Quốc tế tăng 5,3%, sinh viên đạt kết quả xuất sắc tăng 5%, và loại giỏi tăng hơn 6%.

Tuyệt vời hơn, năm 2020 được xem là sự bùng nổ cho môi trường giáo dục tại University of Victoria vì trường sẽ áp dụng mô hình giảng dạy Block cho tất cả chương trình Đại học và Cao học.

2. Tại Sao Nên Chọn Học Tại Victoria University

Với hơn 100 năm duy trì chất lượng đào tạo xuất sắc trong tại Úc, University of Victoria đã và đang có được những thành tựu và con số vô cùng ấn tượng:

 • Top 2% các trường Đại học tốt nhất Thế giới (Theo Bảng xếp hạng các trường Đại học thế giới của Times Higher Education 2020)
 • Xếp hạng 51 trong số hơn 300 những trường Đại học tốt nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương (Theo Times Greater Education 2019)
 • Top 50 Đại học trẻ và xếp hạng 45 trong Top các trường đại học tốt nhất thế giới (Theo Bảng Xếp hạng Đại học thế giới Times Higher Education 2019)
 • Xếp hạng trong nhóm có vị trí từ 126-150 về trường giảng dạy tốt nhất các môn về Kỹ thuật và công nghệ (Theo Bảng xếp hạng các Trường Đại học Thế giới của Times Higher Education năm 2019)
 • Xếp hạng trong nhóm có vị trí từ 151-175 về trường giảng dạy tốt nhất các môn về Khoa học máy tính (Theo Bảng xếp hạng các Trường Đại học Thế giới của Times Higher Education năm 2019)
victoria university
Victoria university – Ngôi trường trong Top 2% các trường Đại học tốt nhất Thế giới

3. Chương Trình Đào Tạo Tại Victoria University 

Chương trình Đào tạo

Victoria có đến 8 chương trình đào tạo nhằm giúp các bạn sinh viên linh hoạt trong việc lựa chọn chương trình học phù hợp với bản thân.

Chương trình tiếng Anh

Chương trình này bao gồm tiếng Anh phổ thông và tiếng Anh học thuật.

Đối với chương trình tiếng Anh phổ thông

Sinh viên sẽ được học tại ELESIS (English Language School in Sydney). Bao gồm 6 cấp độ từ Starters – Advanced, kéo dài 8-12 tuần/cấp độ.

Đối với chương trình tiếng Anh học thuật

Chương trình học thuật tiếng Anh tại Victoria phục vụ nhiều mục đích bao gồm: chuẩn bị thi IELTS, thi chứng chỉ Cambridge, English for Academic Purposes (EAP), English for Nursing, kéo dài thông thường 12 tuần. 

Chương trình Diploma 

Đối với chương trình Diploma tại đại học Victoria kéo dài 6 tháng bao gồm các chuyên ngành: Xã hội, Kinh doanh, Công nghệ thông tin, Giáo dục, Luật & Tư pháp.

Tuy nhiên, với tình hình diễn biến vẫn còn khá phức tạp của Covid-19 đã ảnh hưởng rất lớn đến dự định của các bạn du học sinh Việt Nam. Vậy đâu là Giải pháp cho mùa dịch?

Chương trình học trực tuyến Diploma tại QTS sẽ là giải pháp tuyệt vời nhằm giúp các bạn du học sinh Việt Nam không bị trì hoãn du học Úc mùa corona, vừa đảm bảo có đủ kiến thức và tiếng Anh để tự tin đặt chân đến nước Úc khi đã hết dịch.

victoria university
Học bổng đến từ Quỹ Học Bổng Các Giáo Sư Úc, có giá trị từ 50 – 75% từ QTS Diploma giúp học sinh dễ dàng bước chân vào Victoria University

Ngoài việc được chuyển tiếp thẳng vào Đại học năm II, và miễn giảm 8 môn thì điều mang lại sức hút hấp dẫn nhất của Chương trình Diploma tại QTS chính là học viên sẽ có cơ hội được hưởng học bổng đến từ Quỹ Học Bổng Các Giáo Sư Úc, có giá trị từ 50 – 75%. Học viên cũng sẽ được hỗ trợ học tập trong suốt quá trình học, làm hồ sơ xét duyệt học bổng, kinh nghiệm phỏng vấn xin visa, thông tin du học Úc, và tư vấn định hướng nghề nghiệp, ngành học phù hợp với năng lực và sở thích của mình.

Chương trình Cao đẳng và Cao đẳng nâng cao

Chương trình Cao đẳng tại Victoria University Australia kéo dài trong 1 năm bao gồm những nhóm ngành: Kinh doanh, Công nghệ thông tin, Giáo dục, Kỹ thuật và khoa học, Y tế và Y sinh học, và Thể dục thể thao. Tương tự vậy, đối với chương trình Cao đẳng nâng cao tại Victoria, sinh viên cũng sẽ hoàn thành khóa học trong vòng 1 năm.

Chương trình Cử nhân

Khoá Cử nhân tại Victoria kéo dài 3 năm – 4 năm với nhiều chuyên ngành hấp dẫn bao gồm: Xã hội, Kinh doanh, Công nghệ thông tin, Giáo dục, Kỹ thuật và khoa học, Y tế và Y sinh học, Luật và Tư pháp, và Thể dục thể thao.

Chương trình Dự bị Thạc sĩ

Chương trình Dự bị Thạc sĩ tại Victoria University Australia bao gồm 6 nhóm ngành: Xã hội, Kinh doanh, Công nghệ thông tin, Giáo dục, Kỹ thuật và khoa học, và Thể dục thể thao.

Khoá đào tạo Thạc sĩ

Đây là khóa học kéo dài 1 năm – 1,5 năm dành cho các bạn có mong muốn thăng tiến trong sự nghiệp trong các ngành bao gồm: Xã hội, Kinh doanh, Công nghệ thông tin, Giáo dục, Kỹ thuật và khoa học, Y tế và Y sinh học, Luật và Tư pháp, và Thể dục thể thao.

Chương trình đào tạo Tiến sĩ

Với chương trình Tiến sĩ tại Victoria sẽ kéo dài 4 năm bao gồm các chuyên ngành: Xã hội, Kinh doanh, Công nghệ thông tin, Giáo dục, Kỹ thuật và khoa học, Y tế và Y sinh học, Luật và Tư pháp, và Thể dục thể thao.

4. Chất lượng Giảng dạy

Với bề dày lịch sử hơn 100 năm trong hoạt động giảng dạy và nghiên cứu, Đại học Victoria đã khẳng định hệ thống giáo dục chất lượng cao trong nhiều lĩnh vực bao gồm Kỹ thuật, Kinh doanh, Giáo dục, Thể thao và Hệ thống thông tin.

Đội ngũ

Đại học Victoria sở hữu đội ngũ giảng viên là những chuyên gia cùng các nhà nghiên cứu mang tầm cỡ Thế giới. Tại Victoria University, đội ngũ giảng viên luôn tận tâm và nhiệt tình hỗ trợ sinh viên trong quá trình học tập cũng như sử dụng Công nghệ trợ giúp.

Chất lượng giáo dục

Chương trình học tại Victoria University luôn đảm bảo đạt các tiêu chuẩn sau:

 • Xây dựng phù hợp với các cấp độ của Hệ thống Văn bằng Úc (AQF).
 • Đạt yêu cầu của các cơ quan chứng nhận chuyên môn, đảm bảo 100% sinh viên có thể làm việc tại môi trường đòi hỏi tiêu chuẩn về chứng nhận sau khi ra trường.

Môi trường giảng dạy Block (Block Model)

Mô hình Block tại Đại học Victoria Úc đã được Hiệp hội Giáo dục Quốc tế Úc (IEAA) trao tặng Giải thưởng Thành tích Xuất sắc vào năm 2018. Bên cạnh đó mô hình này tiếp tục nhận được giải thưởng sáng tạo do Hiệp hội Giáo dục Quốc tế trao tặng.

5. Học Phí Và Học Bổng Tại Victoria 

Học phí tại Đại học Victoria University

Học phí tại Đại học Victoria University sẽ có từng mức phí khác nhau cho mỗi chương trình học, cụ thể như sau:

 •  Chương trình tiếng Anh có Học phí 395 AUD/tuần (mỗi tuần 25 tiếng)
 • Chương trình Diploma có Học phí từ 9,400 – 12,000 AUD/kỳ
 • Chương trình Cử nhân có Học phí từ 9,400 – 13,200 AUD/kỳ
 • Chương trình Dự bị Thạc sĩ có Học phí từ 9,400 – 14,600 AUD/kỳ
 • Chương trình Thạc sĩ có Học phí từ 9,400 – 14,600 AUD/kỳ.
 • Chương trình Tiến sĩ có Học phí từ 12,000 – 13,900 AUD /kỳ

Học bổng tại Victoria

Hàng năm Victoria University luôn trao tặng hơn 400 suất học bổng cho du học sinh quốc tế mỗi năm. Các chương trình học bổng hấp dẫn như:

Học bổng Research Training Program (RTP) Stipend: Giá trị lên đến 27,600 AUD mỗi năm, nhằm hỗ trợ sinh viên quốc tế tham gia các chương trình nghiên cứu sau Đại học tại Úc.

Học bổng Victoria University College Diploma Merit: Giá trị 2.000 AUD không hoàn lại (trong học kỳ thứ 2 của chương trình). Học bổng dành cho sinh viên quốc tế có thành tích học tập xuất sắc, theo học các chương trình văn bằng trong các lĩnh vực Công nghệ thông tin, Kinh doanh (doanh nghiệp) hoặc Kỹ thuật. Học bổng này không cần phải làm hồ sơ, sinh viên sẽ được đánh giá ngay sau khi hoàn thành học kỳ đầu tiên tại Victoria University Melbourne (mỗi môn học được xếp loại giỏi).

Ngoài ra còn có thông tin học bổng chung và thông tin học bổng cho từng quốc gia cho sinh viên quốc tế. Bạn có thể tham khảo thêm học phí của Victoria University theo từng khoá học tại trang chủ của trường: https://www.vu.edu.au/

6. Các Kỳ Nhập Học

Tất cả các khóa học tại Victoria University có 3 kỳ nhập học vào tháng 3, tháng 7 & tháng 11 mỗi năm. Do đó các bạn sinh viên sẽ linh động hơn trong việc chọn lựa thời điểm thích hợp cho bản thân.

7. Điều Kiện Đầu Vào 

Chương trình tiếng Anh: Làm bài Kiểm tra đầu vào hoặc hoàn thành khóa tiếng Anh tổng quát.

Chương trình Diploma: Bằng tốt nghiệp THPT, IELTS 5.5 hoặc TOEFL 525.

Đối với Khóa học Diploma tại QTS người học cần trên 16 tuổi và đạt trình độ Anh ngữ tương đương IELTS 5.5 trở lên. Bên cạnh đó, học viên Diploma tại QTS sẽ được đội ngũ hỗ trợ tận tình trong việc giải đáp những thắc mắc trong quá trình học tập cũng như chia sẻ về kinh nghiệm du học chuyển tiếp, cách thức làm hồ sơ xin học bổng, và bí quyết để vượt qua vòng phỏng vấn xin visa.

Chương trình Cử nhân: Tốt nghiệp THPT GPA > 80%. Đối với học sinh học trường chuyên GPA >75%, Hoặc GPA Cao đẳng >70% hay GPA năm nhất ĐH GPA>65%. Riêng cử nhân luật GPA >85%, IELTS 6.0.

Chương trình dự bị Thạc sĩ: Có bằng Đại học, IELTS 6.5 ( không band nào dưới 6.0) 

Chương trình Đào tạo Thạc sĩ: Có bằng Đại học GPA>70%, IELTS 6.5 ( không band nào dưới 6.0)

Chương trình Đào tạo Tiến sĩ: Có bằng Thạc sĩ, IELTS 6.5 ( không band nào dưới 6.0)

8. Lộ Trình Học Tập Tại Đại Học Victoria University

Tại Victoria University, đối với những sinh viên vẫn chưa đủ điều kiện (điểm THPT không đủ hoặc vẫn chưa hoàn thành xong cấp 3) để vào Đại học tại Victoria sẽ phải tham gia khóa học Foundation (Khoá dự bị Đại học) trong vòng 13 tuần. 

Chương trình này được chính phủ Úc tài trợ hoàn toàn. Sinh viên không phải chịu một khoản nợ cho học phí chương trình. Sau khi hoàn thành chương trình Foundation,  sinh viên sẽ tiếp tục tham gia khóa học Diploma tại Victoria trong 6 tháng và sau đó mới được chuyển tiếp sang chương trình Đại học. Có thể thấy nếu các bạn có ý định để vào Đại học tại Victoria nhưng vẫn chưa đủ điều kiện thì sẽ mất 9 tháng và chi trả học phí (9,400 – 12,000 AUD). 

Hiểu được những khó khăn mà các bạn sinh viên Việt Nam gặp phải để theo đuổi giấc mơ Đại học tại xứ sở chuột túi. Chương trình Diploma tại QTS ra đời với sứ mệnh cùng đồng hành, giúp đỡ, và biến ước mơ của các bạn sinh Việt Nam trở thành sự thật.

victoria university
Có nhiều lộ trình để các bạn học sinh chọn lựa khi đích đến là ngôi trường danh giá Victoria University

Chương trình Diploma tại QTS là chương trình dành cho các bạn học sinh Việt Nam cho dù đã hoặc chưa tốt nghiệp cấp 3, chỉ cần bạn trên 16 tuổi và đạt trình độ Anh ngữ tương đương IELTS 5.5 trở lên là đã có thể tham gia khóa học Diploma tại QTS.

Đặc biệt, QTS luôn có những suất học bổng 50-75% nhằm tạo điều kiện cho các em tiết kiệm ⅓ chi phí du học. Ngoài ra với tình hình diễn biến phức tạp của Covid 19 như hiện nay thì việc tham gia Chương trình học trực tuyến Diploma tại QTS sẽ là giải pháp tuyệt vời nhằm giúp các bạn du học sinh Việt Nam không bị trì hoãn du học Úc mùa corona, mà lại được liên thông thẳng năm II trường Đại học Victoria (Victoria University) và miễn giảm tối đa 8 môn học sau khi mùa dịch kết thúc.

9. Cơ hội nghề nghiệp dành cho sinh viên sau khi ra trường

Sinh viên của Đại học Victoria (Victoria University) được tận hưởng nhiều lợi ích cả về mặt chuyên môn và mặt cá nhân từ mạng lưới cựu sinh viên quy mô với hơn 240.000 thành viên trải rộng trên 130 quốc gia. 

Đặc biệt, sinh viên Victoria luôn được khuyến khích duy trì quan hệ với Trường bằng cách tích cực hoạt động trong mạng lưới cựu học sinh. Mạng lưới này không chỉ giúp sinh viên được tư vấn nghề nghiệp mà còn giao lưu với các chuyên gia trong các lĩnh vực khác.

Điều mang lại sự vinh danh nhất cho Victoria University không thể không kể đến việc từng đào tạo 3 cựu học viên ưu tú và tài năng như:

 • Christian Williams – Tốt nghiệp ngành sư phạm đứng trong số 50 nhà giáo hàng đầu thế giới theo chương trình Giải thưởng Nhà giáo Toàn cầu của Quỹ Varkey năm 2016. Đây là một cuộc thi với giải thưởng trị giá đến 1.000.000 AUD còn được biết đến với tên gọi ‘Giải Nô-ben về giảng dạy’.
 • Catherine Xiaocui Lou – Sinh viên nghiên cứu người Trung Quốc được Chính quyền bang Victoria trao danh hiệu Sinh viên Cao học của năm 2013. Gần đây, Catherine vừa được Học viện Hậu cần và Giao thông Vận tải Úc trao giải thưởng Chuyên gia trẻ của năm.
 • Garry Guan – Garry được trao danh hiệu Sinh viên quốc tế của năm 2012 tại Úc. Chàng Nghiên cứu sinh tiến sĩ tâm lý học thể thao người Malaysia này được Hội đồng sinh viên quốc tế Úc (CISA) vinh danh.

Victoria University sở hữu nhiều ưu điểm tuyệt vời và được xem là lựa chọn hoàn hảo cho các bạn du học sinh Việt Nam. Thông qua khóa học tiền du học chuẩn Quốc gia Úc QTS Diploma trong mùa dịch Corona, chúng tôi cam kết sẽ mang lại tương lai rực sáng cho thế hệ các bạn trẻ Việt Nam trên con đường hòa nhập môi trường học Quốc tế.

Để biết thêm thông tin về học phí, chính sách học bổng của Đại học Victoria và đặc biệt là chương trình Diploma tại QTS, xin vui lòng để lại thông tin liên hệ để được tư vấn trong thời gian sớm nhất.

>>> CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.