fbpx

Victoria University Australia | Du Học Úc Trường Đại Học Victoria

Trường đại học Victoria University Úc

Đại học Victoria (Victoria University) được thành lập từ năm 1916, tọa lạc tại Melbourne, Úc, là một trong những trường Đại học nghiên cứu công lập danh giá có chiều dài lịch sử lâu đời hơn 100 năm tại Melbourne trong việc giảng dạy và cung cấp các chương trình đào tạo tốt nhất.

Victoria University có trên 50.000 sinh viên, bao gồm 15.300 sinh viên Quốc tế đến từ hơn 90 quốc gia, giúp Đại học Victoria trở thành môi trường giáo dục toàn cầu và vô cùng năng động hứa hẹn mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho sinh viên trong quá trình học tập.

1. Giới Thiệu Chung Về Victoria University Australia

Victoria University là môi trường du học Úc tuyệt vời nếu bạn yêu thích nhịp sống sôi nổi, tấp nập của Melbourne. Melbourne không những được biết đến như là Thành phố của bang Victoria, mà còn nổi tiếng là một thủ đô văn hóa hàng đầu tại Úc. Thành phố này đặc biệt nổi tiếng về kiến trúc, thời gian, và nhiều sự kiện thể thao, liên hoan nghệ thuật quốc tế. 

Đại học Victoria hiện có 8 khu học xá bao gồm 5 cơ sở nằm tại khu vực phía Tây – vị trí tập trung khá nhiều người Việt sinh sống, và 3 cơ sở còn lại nằm trong trung tâm thành phố Melbourne. 

Victoria University là một trong số ít những trường Đại học kết hợp việc đào tạo cả lý thuyết lẫn thực hành cho sinh viên. Đây được xem là mô hình học vô cùng bổ ích không chỉ giúp sinh viên có cơ hội vừa học lý thuyết mà còn học nghề nhằm trang bị cho sinh viên các kỹ năng thực tế khi tốt nghiệp ra trường. 

Không những vậy, điều góp phần khẳng định chất lượng đào tạo hàng đầu tại Victoria University  chính là việc tiên phong và duy nhất tại Melbourne University (những trường Đại học tại Melbourne) thành công mô hình học “cuốn chiếu” (Block Model). Mô hình này cho phép sinh viên năm nhất chỉ phải học 1 môn ở 1 thời điểm, sau khi hoàn thành mới được chuyển sang môn tiếp theo. Thú vị hơn, sinh viên còn có cơ hội tham gia các hoạt động hội thảo để phát triển kỹ năng lãnh đạo.

Đây là mô hình đã giành được nhiều giải thưởng vì sự hiệu quả trong việc giúp học sinh tiếp thu kiến thức và nâng cao điểm số. Mô hình này đã giúp Victoria University có được vô số thành tích học tập ấn tượng từ sinh viên. Cụ thể từ năm 2017 – 2018, tỉ lệ qua môn của sinh viên Quốc tế tăng 5,3%, sinh viên đạt kết quả xuất sắc tăng 5%, và loại giỏi tăng hơn 6%.

Tuyệt vời hơn, năm 2020 được xem là sự bùng nổ cho môi trường giáo dục tại University of Victoria vì trường sẽ áp dụng mô hình giảng dạy Block cho tất cả chương trình Đại học và Cao học.

2. Tại Sao Nên Chọn Học Tại Victoria University

Trong hơn 100 năm duy trì chất lượng đào tạo xuất sắc trong tại Úc, trường Đại học Victoria đã khẳng định hệ thống giáo dục chất lượng cao trong nhiều lĩnh vực bao gồm Kỹ thuật, Kinh doanh, Giáo dục, Thể thao và Hệ thống Thông tin. Trường đạt được những thành tựu vô cùng ấn tượng, được các tạp chí, tổ chức giáo dục uy tín toàn cầu đánh giá và xếp hạng cao:

 • Top 2% các trường đại học hàng đầu thế giới, theo Bảng xếp hạng các trường Đại học thế giới của Times Higher Education (THE) (2022).
 • Thuộc Top 50 trong số hơn 300 những trường Đại học tốt nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương, theo Times Greater Education (2022).
 • Top 50 các trường Đại học Trẻ dưới 50 tuổi, theo THE Young University Rankings (2022).
 • Top 50 Đại học trẻ và xếp hạng #45 trong Top các trường đại học tốt nhất thế giới, theo Bảng Xếp hạng Đại học thế giới Times Higher Education (2022).
 • 3% sinh viên sau khi tốt nghiệp tìm được việc làm hoặc tiếp tục theo học lên bậc cao hơn, theo QLIT Rankings (2022).
Victoria university - Ngôi trường trong Top 2% các trường Đại học tốt nhất Thế giới
Victoria university – Ngôi trường trong Top 2% các trường Đại học tốt nhất Thế giới

Bên cạnh đó, Vic Uni cũng là ngôi trường có nhiều chuyên ngành đào tạo được Shanghai Ranking Global Ranking of Academic Subjects (2022) xếp hạng và đánh giá cao, là lựa chọn hàng đầu cho du học sinh, có thể kể đến như:

 • #46 thế giới về ngành Quản trị Khách sạn & Du Lịch.
 • #12 thế giới về môn Thể dục Thể thao.
 • #151 – 200 về ngành Khoa học Máy tính. 

Chương trình học tại Victoria University được xây dựng phù hợp với các cấp độ của Hệ thống Văn bằng Úc (AQF), và luôn đảm bảo đạt các tiêu chuẩn của các cơ quan chứng nhận chuyên môn, qua đó 100% sinh viên có thể làm việc tại môi trường quốc tế tại bất kỳ đâu đòi hỏi tiêu chuẩn về chứng nhận sau khi ra trường.

Bên cạnh đó, Mô hình Block tại Đại học Victoria Úc đã được Hiệp hội Giáo dục Quốc tế Úc (IEAA) trao tặng Giải thưởng Thành tích Xuất sắc vào năm 2018, và tiếp tục nhận được giải thưởng sáng tạo do Hiệp hội Giáo dục Quốc tế trao tặng.

Đội ngũ giảng viên tại Vic Uni là những chuyên gia cùng các nhà nghiên cứu mang tầm cỡ thế giới, luôn tận tâm và nhiệt tình hỗ trợ sinh viên trong quá trình học tập cũng như sử dụng Công nghệ trợ giúp.

3. Chương trình đào tạo tại Victoria University

Hiện tại, trường Đại học Victoria có hơn 360 khóa đào tạo ở mọi lĩnh vực ngành nghề ở cấp bậc Đại học và Sau Đại học, phù hợp với mọi nhu cầu và đối tượng học viên, nhất là với sinh viên quốc tế. 

Chương trình đào tạo tại Victoria University
Chương trình đào tạo tại Victoria University phát triển hàng đầu nước Úc

Tại VU, học viên có thể lựa chọn theo học và phát triển năng lực của mình ở các ngành, lĩnh vực chính sau:

 • Kinh doanh: Victoria University cung cấp cho người học các cấp Đại học và Sau Đại học chương trình đào tạo đa dạng, kiến thức toàn diện và luôn được cập nhập đầy đủ về các lĩnh vực trong Kinh doanh, có thể kể đến như Quản trị Kinh doanh, Marketing, Quản lý Dự án, Luật Doanh nghiệp,… Vic Uni hiện có 35 khóa học ở lĩnh vực này, có thời gian đào tạo trung bình là 3 năm, với hình thức trực tiếp và trực tuyến/từ xa.
 • Nghệ thuật: Nổi bật với các chuyên ngành như Nghệ thuật Sáng tạo, Thiết kế Đồ họa, Âm nhạc, Tâm lý học,… và được đánh giá 5 sao trong Sổ tay các Trường Đại học Chất lượng (2022). 
 • Khoa học Máy tính: Đây là lĩnh vực mà trường VU có lợi thế, nhờ có mối liên kết hợp tác với nhiều tập đoàn danh tiếng trong ngành như Amazon, SAP, Cisco hay IBM, Microsoft và Inspur. Trường hiện có 12 khóa học với cấp bậc khác nhau từ Diploma, Đại học và Thạc sĩ, và luôn được Bảng Xếp hạng Times Higher Education xếp hạng và đánh giá cao từ năm 2019 đến nay.     
 • Y tế và Y sinh: Học viên có thể lựa chọn hơn 29 khóa học ở các chuyên ngành như Điều dưỡng, Chăm sóc Người già, Liệu pháp Làm đẹp hay Dinh dưỡng, Dịch vụ Cộng đồng,… với hình thức trực tiếp hoặc trực tuyến/từ xa trong thời gian từ 3 – 4 năm. Tại Úc, đây là lĩnh vực đang cần rất nhiều nhân lực chất lượng, vì vậy bạn sẽ rất dễ tìm kiếm được việc làm thêm tại Úc trong thời gian học và sau khi tốt nghiệp.
 • Giáo dục: Cung cấp kiến thức và kỹ năng sư phạm cho học viên thông qua hơn 20 khóa học ở các cấp bậc Đại học và Sau Đại học. Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ được giới thiệu thực tập, làm việc các lĩnh vực tại các trường đại học tại Bang Victoria nói riêng và trên toàn lãnh thổ Úc, cũng như cơ hội được giữ lại giảng dạy tại trường nếu đạt thành tích xuất sắc. 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VỚI BAN GIÁO SƯ ÚC

Chương trình định hướng và hỗ trợ du học Úc năm 2023 – QTS Study Abroad là chương trình thuộc Tổ chức Giáo dục QTS Australia, được sáng lập và cố vấn bởi Ban Giáo sư Úc và quốc tế.
  4. Học phí và chính sách học bổng tại Victoria University Australia

  Học phí tại Đại học Victoria

  Hiện tại, học phí các chương trình đào tạo tại Victoria University cụ thể như sau:

  • Chương trình đào tạo tiếng Anh: 395 AUD/ tuần.
  • Chương trình cấp bằng Diploma: 9,400 – 5,250 AUD.
  • Chương trình Cử nhân: 9,400 – 13,900 AUD/năm tùy chuyên ngành. 
  • Chương trình Thạc sĩ: 11,300 – 14,600 AUD/năm tùy chuyên ngành. 

  Học viên và phụ huynh có thể liên hệ với đại diện của trường Đại học Victoria hoặc theo dõi trên trang web chính thức của trường, hoặc liên hệ với Tổ chức Giáo dục QTS Australia để được tư vấn cụ thể và mới nhất về nội dung học phí chuyên ngành mình dự định đăng ký, nhằm lựa chọn được chương trình học phù hợp với điều kiện tài chính của gia đình, lẫn sở thích và định hướng nghề nghiệp sau này.

  Chính sách học bổng tại Victoria University

  Trường Victoria University trao hơn 400 suất học bổng cho du học sinh quốc tế
  Trường Victoria University trao hơn 400 suất học bổng cho du học sinh quốc tế

  Nhằm giúp du học sinh giảm bớt gánh nặng tài chính trong quá trình học và sinh sống tại Úc, hàng năm trường Victoria University trao hơn 400 suất học bổng cho du học sinh quốc tế. Một số chương trình học bổng nổi bật tại Vic Uni mà học viên Việt Nam và gia đình có thể tham khảo gồm:

  Research Training Program (RTP) Stipend Scholarship:

  • Dành cho sinh viên quốc tế cấp bậc Sau Đại học, tham gia thực hiện các chương trình nghiên cứu tại Úc.
  • Hỗ trợ lên đến 27,600 AUD/năm.
  • Điều kiện áp dụng: GPA Khá trở lên và trình độ tiếng Anh từ 6.5 trở lên (bậc Đại học) và từ 7.0 trở lên (bậc Sau đại học).

  Victoria University College Diploma Merit Scholarship: 

  • Dành cho sinh viên quốc tế có thành tích học tập xuất sắc, theo học các chương trình văn bằng trong các lĩnh vực Công nghệ Thông tin, Kinh doanh (doanh nghiệp) hoặc Kỹ thuật.
  • Học bổng trị giá 2,000 AUD không hoàn lại (trong học kỳ thứ 2 của chương trình). 
  • Không yêu cầu hồ sơ, được xét duyệt tự động dựa trên kết quả học tập học kỳ đầu tiên.

  Entrance Scholarship:

  • Học bổng trị giá 25% học phí dành cho sinh viên quốc tế. 
  • GPA đạt từ 8.5 trở lên. 
  • Trình độ tiếng Anh đạt yêu cầu đầu vào của từng khóa học.

  Ngoài ra, trường VU còn có học bổng ở từng chuyên ngành, từng quốc gia cho sinh viên quốc tế. Bạn có thể tham khảo thêm học phí và học bổng của Victoria University tại trang chủ của trường: https://www.vu.edu.au/  

  Xem thêm >>> Danh sách các chương trình học bổng đặc biệt

  Xem thêm >>> Chi phí du học Úc mới nhất năm 2023

  5. Các kỳ nhập học và điều kiện đầu tại trường Đại học Victoria

  Tất cả các khóa học tại Victoria University có 3 kỳ nhập học vào tháng 3, tháng 7 và tháng 11 mỗi năm, giúp các bạn sinh viên sẽ linh động hơn trong việc chọn lựa thời điểm thích hợp cho bản thân. Học viên và phụ huynh Việt Nam cần có kế hoạch phù hợp để hoàn thành hồ sơ xét tuyển, lịch phỏng vấn xin Visa và hồ sơ tài chính đúng thời hạn, đúng kỳ học mình mong muốn.

  Điều kiện xét tuyển đầu vào các chương trình đào tạo tại trường Đại học Victoria cụ thể như sau:

  Chương trình tiếng Anh dự bị 

  • Tốt nghiệp THPT Việt Nam.
  • Hoàn thành bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào hoặc hoàn thành khóa tiếng Anh tổng quát.
  • Bao gồm 6 cấp độ từ Starters – Advanced. Thời gian học từ 5 – 40 tuần, tùy vào trình độ của người học.

  Chương trình cấp bằng Diploma

  • Tốt nghiệp THPT Việt Nam.
  • Yêu cầu về Anh ngữ: IELTS từ 5.5 trở lên (không có điểm thành phần nào dưới 5.0) hoặc TOEFL 525.

  Chương trình Diploma tại QTS: Người học cần trên 16 tuổi, đạt trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 5.5 trở lên.

  Chương trình Cử nhân

  • Tốt nghiệp THPT Việt Nam với GPA từ 80% trở lên (với học sinh trường chuyên GPA từ 75% trở lên).
  • Riêng chương trình Cử nhân Luật GPA yêu cầu trên 85%.
  • Yêu cầu về Anh ngữ: IELTS từ 6.0 trở lên (không có điểm thành phần nào dưới 5.5) hoặc TOEFL 550.
  • Hoặc chuyển tiếp từ chương trình Diploma tại QTS.

  Chương trình Sau Đại học

  • Yêu cầu về học thuật: Tốt nghiệp Đại học cùng chuyên ngành hoặc liên quan (bậc Thạc sĩ) hoặc tốt nghiệp Thạc sĩ (với bậc Tiến sĩ).
  • Yêu cầu về Anh ngữ: IELTS 6.5 (không có điểm thành phần nào dưới 6.0).
  • Thời gian đào tạo: từ 4 – 6 học kỳ.

  6. Lộ trình du học trường Đại học Victoria 

  Với những ưu điểm và thành tích đạt được trong giáo dục, trường Đại học Victoria xứng đáng là lựa chọn đáng mơ ước cho hành trình du học Úc của học viên Việt Nam.

  Với du học sinh thông thường cần tốt nghiệp THPT, đạt đủ yêu cầu về Anh ngữ và GPA cũng như hoàn thành đầy đủ hồ sơ lẫn Visa trước kỳ nhập học từ 3 đến 6 tháng. Nếu trình độ tiếng Anh chưa đạt, người học phải theo học khóa dự bị tiếng Anh tại trường tùy vào trình độ hiện tại của mình.

  Nhưng với chương trình học Diploma tại QTS Australia, bạn và gia đình có thể được thụ hưởng rất nhiều đặc quyền hấp dẫn khi du học trường VU. Là chương trình du học chuyển tiếp tiết kiệm chuẩn quốc gia Úc của Tổ chức Giáo dục QTS Australia, học viên QTS Diploma sẽ được học trước chương trình tương đương lớp 12 và năm I đại học chuẩn quốc tế, và được trải nghiệm môi trường học quốc tế tại nhà với phương pháp học Blended-Learning, kết hợp với sự hỗ trợ trực tiếp từ Đội ngũ học vụ chuyên nghiệp, tận tâm, giải đáp mọi thắc mắc cho học viên trong suốt quá trình học.

  Nhiều học viên tốt nghiệp chương trình QTS Diploma được chuyển thẳng năm 2 đại học Victoria
  Nhiều học viên tốt nghiệp chương trình QTS Diploma được chuyển thẳng năm 2 đại học Victoria

  Sau khi tốt nghiệp, học viên có cơ hội được liên thông thẳng năm II trường Victoria, qua đó được miễn giảm tối đa môn học và tiết kiệm hơn 1 tỷ đồng tài chính cho gia đình.

  Đặc biệt, với QTS Diploma bạn vẫn có thể trở thành tân sinh viên quốc tế ngay cả khi chưa tốt nghiệp cấp III hoặc bị gap-year. Vì vậy, lộ trình du học Úc từ QTS Diploma hiện đang được lựa chọn bởi nhiều học viên và phụ huynh Việt Nam với mong muốn rút ngắn thời gian du học, cũng như tiết kiệm lượng lớn tài chính và thụ hưởng nhiều giá trị hấp dẫn khác.

  Không chỉ được cung cấp kiến thức và rèn luyện các kỹ năng học thuật, kỹ năng mềm cần thiết để hòa nhập tốt và phát triển trong môi trường giáo dục quốc tế như: Kỹ năng thuyết trình, kỹ năng tự học, kỹ năng tìm kiếm thông tin, quản lý thời gian cá nhân,… học viên QTS Diploma cũng sẽ được hỗ trợ toàn bộ quy trình chuẩn bị du học, từ bồi dưỡng năng lực quốc tế (kiến thức, kỹ năng mềm) đến các thủ tục đăng ký nhập học, làm hồ sơ du học và cả những chăm sóc đặc biệt khác khi sinh viên có nhu cầu du học hoàn toàn MIỄN PHÍ từ QTS Australia và từ các đối tác du học.

  KẾT NỐI 1_1 CÙNG CÁC ĐẠI DIỆN ĐẠI HỌC ÚC

  7. Cơ hội nghề nghiệp dành cho sinh viên Victoria University Australia

  Sinh viên của trường Đại học Victoria được tận hưởng nhiều lợi ích cả về mặt chuyên môn và mặt cá nhân từ mạng lưới cựu sinh viên quy mô với hơn 240,000 thành viên trải rộng trên 130 quốc gia.

  Đặc biệt, sinh viên Victoria University luôn được khuyến khích duy trì quan hệ với trường bằng cách tích cực hoạt động trong mạng lưới cựu học sinh. Mạng lưới này không chỉ giúp sinh viên được tư vấn nghề nghiệp mà còn giao lưu với các chuyên gia trong các lĩnh vực khác.

  Sinh viên của trường Đại học Victoria được hưởng nhiều quyền lợi khi ra trường
  Sinh viên của trường Đại học Victoria được hưởng nhiều quyền lợi khi ra trường

  Với bằng cấp được công nhận trên toàn lãnh thổ Úc và trên toàn cầu, bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm được việc làm triển vọng tại các doanh nghiệp, tập đoàn đa quốc gia tại bất kỳ đâu trên thế giới và riêng tại Thành phố Victoria. Trường Vic Uni cũng luôn đồng hành cùng sinh viên trong suốt quá trình thực tập và hỗ trợ tìm kiếm việc làm.

  Trên đây là tất cả những thông tin mới nhất về Victoria University và về lộ trình du học Úc thông qua QTS Diploma. Hy vọng học viên sẽ nhanh chóng lựa chọn được cho mình chuyên ngành phù hợp và sớm xây dựng nền tảng vững chắc cho tương lai.

  Để tìm hiểu thêm thông tin về học phí, chính sách học bổng của trường Đại học Victoria và chi tiết chương trình QTS Diploma, quý phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên vui lòng truy cập website: diploma.qts.edu.vn hoặc liên hệ vào số điện thoại: 0283 8404 505 và địa chỉ email: [email protected]để lại thông tin liên hệ, để được tư vấn sớm nhất.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published.

  KẾT NỐI 1_1 CÙNG CÁC ĐẠI DIỆN ĐẠI HỌC ÚC

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VỚI BAN GIÁO SƯ ÚC

  Chương trình định hướng và hỗ trợ du học Úc năm 2023 - QTS Study Abroad