fbpx

Du Học Úc trường đại học Central Queenland – Central Queenland University CQU

đại học Central queenland university

Năm 2018, tỷ lệ học sinh và sinh viên Việt Nam lựa chọn du học Úc tăng 12%, và đang phát triển không ngừng, cho thấy Úc là điểm đến hấp dẫn đối với sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, khi dịch Covid-19 bùng phát tại nhiều quốc gia, nhu cầu du học có sự thay đổi. Phụ huynh và người học tìm kiếm chương trình học tập quốc tế vừa tiết kiệm vừa an toàn, trong đó Đại học Central Queensland Úc là lựa chọn rất đáng cân nhắc. Hãy cùng Tổ chức Giáo dục và Đào tạo Úc Quality Training Solutions (QTS) khám phá về những ưu điểm của trường Central Queensland University và chương trình QTS Diploma nhé!

1. Giới thiệu chung về Central Queensland University

Central Queensland University – Đại học Central Queensland (CQU) là đại học công lập Úc được thành lập từ năm 1967, tiền thân là Học viện Kỹ thuật Queensland. Trải qua hơn 30 năm phát triển, trường Central Queensland Úc trở thành một trong những trường đại học lớn nhất nước Úc, với hơn 14,000 sinh viên theo học, trong đó số sinh viên quốc tế chiếm hơn 31%.

Đây cũng là đại học đa dạng về văn hóa nhất nước Úc, với sinh viên đến từ 70 quốc gia, mang đến cơ hội giao lưu, mở rộng mối quan hệ quốc tế trong học tập, công việc và trong cuộc sống. Đại học CQU còn là nơi học tập của nhiều vận động viên thể thao, ca sĩ, diễn viên và người nổi tiếng tại Úc, đặc biệt gồm Julian Assange – nhà sáng lập WikiLeaks nổi tiếng. 

Tất cả các khuôn viên, cơ sở đào tạo của Central Queensland University đều được trang bị cơ sở vật chất hiện đại, với thư viện rộng lớn, các phòng thí nghiệm hay sân vận động, đáp ứng nhu cầu học tập, giải trí và nghiên cứu của sinh viên và giảng viên. Trường Central Queensland Úc cũng nổi tiếng khắp thế giới vói nhiều công trình nghiên cứu được đánh giá 5* theo tiêu chuẩn của QS Stars, góp phần khẳng định chất lượng giảng dạy của trường.

Central Queensland University cũng là trường đóng góp nhiều vào thành tựu kinh tế của địa phương, hỗ trợ chính quyền bang Queensland thành lập Hiến chương Trách nhiệm Xã hội và Tài chính.uôn được đánh giá cao về các công trình nghiên cứu học thuật và thực tiễn uy tín, có ảnh hưởng quốc tế. 

Đại học Central Queensland có tất cả 20 địa điểm đào tạo trên khắp nước Úc, với 5 trụ sở chính tại Melbourne, Adelaide, Perth, Sydney và Brisbane. Trường Central Queensland Úc hiện đào tạo hơn 300 chương trình Dự bị Đại học, Đại học và Sau Đại học về nhiều lĩnh vực, ngành nghề, được chứng nhận trên toàn cầu về chất lượng và bằng cấp. Central Queensland University được chia thành một số trường trực thuộc, cung cấp các khóa học thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Dưới đây là một số trường tiêu biểu thuộc Đại học Central Queensland, gồm:

 • Trường Kinh doanh và Luật: Nơi giảng dạy các chuyên ngành liên quan đến Kinh doanh, Quản trị Kinh doanh và Luật, từ bậc Đại học đến Tiến sĩ.
 • Trường Sư phạm và Nhân văn: Cung cấp nhiều khóa học mang đến trải nghiệm thực tiễn cho sinh viên, với đội ngũ giảng viên có kỹ năng sư phạm dày dặn, có mối quan hệ liên kết với ngành nghề đào tạo.
 • Trường Kỹ thuật và Công nghiệp: Tập trung nghiên cứu và cung cấp kỹ năng thực tiễn cho sinh viên, học viên ngành Công nghệ Thông tin.
 • Trường Y tế, Khoa học Ứng dụng và Y tế: Cung cấp các khóa học liên quan đến ngành Y, với phòng khám y tế, phòng thực hành thí nghiệm tiên tiến và hiện đại, đạt chuẩn quốc tế.                                                                                                                                                                                         

2. Những thành tích, con số ấn tượng của trường đại học Central Queensland

Sau hơn 30 năm hoạt động và phát triển, trường Central Queensland Úc sở hữu nhiều danh hiệu, thành tích đáng nể, xếp thứ hạng cao trong các danh sách bình chọn uy tín tại Úc và trên thế giới như:

 • Thuộc Top 2% các trường đại học dah tiếng nhất trên thế giới, theo Academic Ranking of World Universities (2019).
 • Xếp hạng 28 tại Úc trong World University Rankings (2019) của Times Higher Education.
 • Thuộc Top 100 Đại học Dưới 50 tuổi của Time Higher Education (2019).
 • Thuộc nhóm 2% các trường đại học hàng đầu thế giới về cơ hội tuyển dụng sau tốt nghiệp, theo QS Graduate Employability Rankings, với 80% sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp, có mức lương cao hơn 20% mức trung bình tại Úc.
 • Đạt 5 sao theo QS Stars University Ratings ở nhiều hạng mục như công việc toàn thời gian, mức lương khởi điểm sau tốt nghiệp, hỗ trợ sinh viên và phát triển kỹ năng,...

3. Những lý do bạn nên lựa chọn học trường Central Queensland khi du học Úc

Central Queensland University là trường đại học đi đầu trong việc phát triển và áp dụng hình thức đào tạo trực tuyến ở các cấp bậc học và nhiều lĩnh vực, ngành nghề. Người học có thể thoải mái trải nghiệm và hoàn thành chương trình học mà không cần trực tiếp đến trường, tiết kiệm chi phí và an tâm hơn khi dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp tại Úc và trên thế giới.

Đại học Central Queensland có mối liên kết đối tác chiến lược với nhiều công ty, tập đoàn tại Úc và trên thế giới, đem đến cho sinh viên cơ hội nghề nghiệp rộng mở và triển vọng, cũng như luôn được cập nhập và đón đầu xu thế toàn cầu trong kỷ nguyên 4.0.

Đội ngũ giảng viên tại trường Đại học CQU là các chuyên gia, giáo sư am hiểu lĩnh vực chuyên môn và thâm niên sư phạm, kỹ năng vững vàng, đem đến chất lượng giảng dạy cũng như phương pháp giáo dục chuẩn quốc tế, tiến bộ.

Trường Central Queensland Úc là một trong số ít trường không yêu cầu chứng minh tài chính, giúp cho việc đăng ký xét tuyển đối với các bạn du học sinh Việt Nam thuận tiện hơn.Bên cạnh đó, Đại học Central Queensland University có mức học phí “mềm” hơn nhiều so với nhiều trường khác, là lợi thế ưu tiên để bạn lựa chọn du học Úc.

đại học Central queenland university

4. Chương trình đào tạo tại trường Đại học Central Queensland

Central Queensland University giảng dạy nhiều các ngành học ở cấp độ Đại học và Sau Đại học, theo hình thức tín chỉ. Một số ngành đào tạo tiêu biểu tại Đại học Central Queensland mà sinh viên Việt Nam nên cân nhắc lựa chọn, bao gồm:

 • Kinh doanh: Cung cấp cho người học kiến thức về các lĩnh vực trong Kinh doanh như Marketing, Quản lý Nguồn Nhân lực, Chiến lược Tiếp thị, Luật Doanh nghiệp… với 24 khóa học đào tạo ở các cấp độ Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ. Chương trình học kéo dài 3 đến 4 năm (Toàn thời gian). Một số khóa học được đào tạo theo hình thức trực tuyến, giúp sinh viên quốc tế có nhiều cơ hội trải nghiệm an toàn trong mùa đại dịch.
 • Kế toán: 6 khóa học về chuyên ngành Kế toán, được giảng dạy bởi các chuyên gia hàng đầu tại Úc, có nhiều năm kinh nghiệm nghề nghiệp sẽ giúp người học nắm vững và cập nhập nhanh kiến thức và xu thế ngành Kế toán trong kỷ nguyên 4.0. Chương trình học Toàn thời gian từ 6 tháng – 4 năm. 
 • Công nghệ Thông tin: Gồm 7 khóa học đào tạo trực tuyến về Khoa học Dữ liệu, Mạng Máy tính,… dành cho những sinh viên đam mê công nghệ, mong muốn làm việc trong các công ty, tập đoàn công nghệ hàng đầu tại Úc và trên thế giới. Chương trình cấp Đại học và Sau Đại học, theo hình thức Toàn thời gian kéo dài từ 6 tháng – 3 năm.
 • Du lịch và Dịch vụ Nhà hàng, Khách sạn: Dành cho những bạn yêu thích ngành Du lịch, Nhà hàng, Khách sạn, và mong muốn tìm hiểu về dịch vụ, luật liên quan đến nhà hàng, khách sạn, thị trường du lịch trong xu thế toàn cầu hóa. Thời lượng học từ 26 tuần – 3 năm cho chương trình Toàn thời gian, một số khóa được đào tạo trực tuyến, với 11 khóa học nhiều cấp độ.
 • Kỹ thuật: Cung cấp kiến thức về các lĩnh vực liên quan đến kỹ thuật, môi trường sản xuất và quy trình sản xuất trong kỷ nguyên 4.0. Tại Central Queensland University, ngành Kỹ thuật gồm 7 khóa học, với thời gian đào tạo Toàn thời gian và Bán thời gian từ 26 tuần đến 4.5 năm.
 • Quản lý: 8 khóa học tại Đại học CQU dành riêng cho các nhà quản lý các doanh nghiệp, tập đoàn hay trong các cơ quan, ban ngành Chính phủ trong tương lai. Chương trình học kéo dài từ 6 tháng – 3 năm, theo hình thức Toàn thời gian và Trực tuyến/Từ xa.

đại học Central queenland university

5. Học phí và chính sách học bổng của Đại học Central Queensland

Học phí chương trình Cử nhân trung bình theo năm tại Central Queensland University là AUD 29,330, chương trình Cao học là AUD 23,740 và chương trình Nghề là 15,780. Chi phí sinh hoạt là AUD 18,610 và chi phí ký túc xá là AUD 11,410. Ngoài ra, học phí chương trình tiếng Anh dự bị tại CQU là AUD 3,150/10 tuần, và còn có một số chi phí khác bạn cần liên hệ với trường để tìm hiểu kĩ.

Tùy từng chương trình học và từng cơ sở sẽ có mức học phí khác nhau. Để biết thêm về học phí Đại học CQU và lựa chọn được chương trình học phù hợp với điều kiện tài chính của gia đình, lẫn sở thích và định hướng nghề nghiệp của bản thân, bạn cần liên hệ với đại diện của trường hoặc với QTS để được tư vấn cụ thể.

Trường Central Queensland Úc cung cấp nhiều học bổng giá trị, dựa trên nhiều tiêu chí xét duyệt khác nhau, nhằm hỗ trợ việc học tập và ăn ở, và khuyến khích tinh thần học tập của sinh viên và học viên Sau Đại học. Dưới đây là một số chương trình học bổng nổi bật tại Đại học Central Queensland mà du học sinh Việt Nam có thể tham khảo và lựa chọn:

 • Học bổng Sinh viên Quốc tế (ISS): Dành cho du học sinh có tổng điểm trung bình 65% hoặc tương đương, GPA tối thiểu 4.9 (trên thang điểm 7), Học bổng hỗ trợ lên đến 25% học phí từ Học kỳ II.
 • Học bổng Giải thưởng Úc (AAS): Dành cho sinh viên và học viên Sau Đại học đang tham gia các công trình nghiên cứu do các tổ chức tại Úc thành lập, theo các lĩnh vực ưu tiên do Chính phủ Úc đề ra. Người nhận sẽ được hỗ trợ toàn bộ học phí và các hỗ trợ khác.
 • Học bổng từ các tổ chức bên ngoài: Dành cho sinh viên quốc tế năm II và năm III, đang theo học Central Queensland University.

Tùy từng năm, Đại học Central Queensland sẽ có chính sách học bổng riêng, học viên và phụ huynh cần tìm hiểu thông qua website trường hoặc liên hệ để biết chi tiết, cụ thể. Đặc biệt, học viên QTS Diploma khi liên thông chuyển tiếp vào năm II Central Queensland sẽ được miễn giảm tối đa 8 môn học, qua đó tiết kiệm hơn 1 tỷ chi phí du học cho gia đình. Ngoài ra, bạn cũng sẽ được được hỗ trợ làm hồ sơ xét duyệt học bổng dành cho du học sinh, và được tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm xin học bổng của trường hoàn toàn miễn phí.

đại học Central queenland university

6. Các kỳ nhập học của trường Đại học Central Queensland Úc

Trường Central Queensland Úc có hai kỳ nhập học hàng năm vào tháng 2 và tháng 7 dành cho chương trình Đại học, Sau Đại học lẫn chương trình Dự bị Đại học. Riêng một số chuyên ngành như Kế toán, Quản trị Nhà hàng & Khách sạn có thêm kỳ nhập học và tháng 11. Học viên và phụ huynh cần có lựa chọn và lên kế hoạch để hoàn thành hồ sơ xét tuyển, lịch phỏng vấn xin visa đúng thời hạn.

Trong năm 2020, khi tình hình dịch corona tại Úc đang diễn biến phức tạp, khiến việc mở cửa biên giới và mở lại các đợt phỏng vấn xin visa rất khó khăn. QTS Diploma với phương pháp học an toàn, chủ động sẽ giúp bạn không phải hủy bỏ kế hoạch du học Úc của mình, đảm bảo tiến độ học tập và tự tin du học khi corona đã được kiểm soát.

7. Điều kiện xét tuyển đầu vào tại trường Đại học CQU

Chương trình tiếng Anh Dự bị Đại học

 • Yêu cầu về học thuật: Tốt nghiệp lớp 11.
 • Yêu cầu về Anh ngữ: IELTS 4.5.

Chương trình Đại học:

 • Yêu cầu về học thuật: GPA lớp 12 6.5 trở lên.
 • Yêu cầu về Anh ngữ: IELTS 6.0 (không có điểm thành phần nào dưới 5.5).
 • Hoặc chuyển tiếp thẳng năm II từ chương trình Diploma tại QTS.

Chương trình Sau Đại học:

 •  Yêu cầu về học thuật: Tốt nghiệp Đại học đúng chuyên ngành.
 •  Yêu cầu về Anh ngữ: IELTS 6.5 (không có điểm thành phần nào dưới 6.0).

Một số khóa học sẽ có tiêu chuẩn tiếng Anh đầu vào cao hơn. Phụ huynh và học viên nên chủ động truy cập trang web của trường (https://www.cqu.edu.au/) để biết thông tin chi tiết. Đặc biệt, học viên hoàn thành chương trình QTS Diploma sẽ được chuyển tiếp thẳng năm II, không phải học chương trình Dự bị và được miễn giảm 8 môn học, và được hỗ trợ làm hồ sơ xét duyệt đầu vào cũng như được chia sẻ kinh nghiệm xin học bổng của Central Queensland University.

8. Lộ trình học tập và cơ hội nghề nghiệp

Lộ trình học tập: Người học sau khi tốt nghiệp THPT, hoặc đang học năm I đại học tại Việt Nam đạt đủ yêu cầu về trình độ Anh ngữ và GPA có thể bắt đầu làm hồ sơ xin xét tuyển trường Central Queensland University, và hoàn thành phỏng vấn xin visa du học trước kỳ nhập học của trường ít nhất 3 – 6 tháng. Nếu trình độ tiếng Anh chưa đạt, người học phải theo học khóa dự bị tiếng Anh tại trường Đại học Central Queensland, tối thiểu 10 tuần để đạt trình độ Anh ngữ theo yêu cầu của trường.

Lộ trình học tập với QTS Diploma: Học viên Diploma tại QTS sẽ được học trước trình tương đương năm I đại học chuẩn quốc tế, và được liên thông thẳng năm II Central Queensland University, qua đó được miễn giảm tối đa 8 môn học và tiết kiệm lượng lớn tài chính cho gia đình.  Đặc biệt, với Diploma tại QTS, bạn có thể trở thành tân sinh viên quốc tế ngay cả khi chưa tốt nghiệp cấp III tại Việt Nam.

Cơ hội nghề nghiệp: Chương trình CQUni Careers tại Đại học CQU hỗ trợ cho sinh viên trong việc tìm kiếm và lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với năng lực, sở thích của mình. Trường là đối tác chiến lược của nhiều doanh nghiệp, tập đoàn tại Úc và vùng Trung Úc nói riêng, cũng như trên toàn thế giới, đem đến cho người học nền tảng sự nghiệp vững chắc. Sinh viên theo học tại Central Queensland University có nhiều cơ hội tham gia các hoạt động thiện nguyện, qua đó học hỏi và rèn luyện thêm nhiều kỹ năng hữu ích trong công việc, và có thể tìm được công việc mình yêu thích.

Đại học Central Queensland là lựa chọn du học Úc trong mùa dịch dành cho những bạn mong muốn tiếp cận và thụ hưởng chương trình giáo dục đại học chuẩn quốc tế. Đặc biệt, thông qua khóa học tiền du học chuẩn quốc gia Úc QTS Diploma, học viên Việt Nam càng được hưởng nhiều lợi ích trên con đường trở thành sinh viên quốc tế. Để tìm hiểu thêm thông tin về học phí và chính sách học bổng của Central Queensland University, và tất tần tật về chương trình du học Diploma tại QTS, quý phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên vui lòng để lại thông tin liên hệ, để được tư vấn sớm nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

KẾT NỐI 1_1 CÙNG CÁC ĐẠI DIỆN ĐẠI HỌC ÚC

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VỚI BAN GIÁO SƯ ÚC

Chương trình định hướng và hỗ trợ du học Úc năm 2023 - QTS Study Abroad