fbpx

5 lý do khiến bạn không thể trì hoãn kế hoạch học tập quốc tế trong mùa dịch

5 lí do không thể trì hoãn kế hoạch học tập quốc tế

“Có nên nhập học giữa đại dịch” là câu hỏi một lần nữa lại được đưa ra bàn luận để tìm ra giải pháp thiết thực nhất cho người học. Trong khi nhiều học viên còn đang băn khoăn liệu có nên hoãn kế hoạch du học Úc 2021 và chờ đợi đến khi đại dịch qua đi thì có giới chuyên môn lại có nhận định khác: Hiện tại mới chính là thời điểm hoàn hảo nhất để học tập và chuẩn bị cho tương lai phía trước. Lý giải cho điều này, chuyên gia đã đưa ra 5 luận điểm phân tích như sau: 

1. Bắt nhịp hoàn hảo trong giai đoạn hồi phục nền kinh tế 

Theo dự đoán từ chuyên gia, các cường quốc trên thế giới sẽ cần tới vài năm để có thể hồi phục lại trạng thái kinh tế ban đầu. Cụ thể, với nhận định của EY thì nước Anh sẽ cần khoảng 4 năm nữa để quay về quy mô tăng trưởng của năm 2019; theo Ngân hàng Quốc gia Australia thì đây cũng là giai đoạn Úc ổn định lại nền kinh tế và thị trường nhân lực bắt đầu tăng trưởng mạnh – chính thời điểm mà các sinh viên bắt đầu kỳ nhập học năm nay sẽ tốt nghiệp, ra trường và chính thức bước chân vào thị trường lao động. Quả thực, điều này hẳn là cơ hội cực kỳ hiếm có trong nhiều thập kỷ qua, đem lại điều kiện việc làm tối ưu cho nguồn lực và giảm thiểu kha khá rủi ro mà các sinh viên ra mới ra trường thường gặp phải. Vì vậy, nếu ngần ngại những tác động của Covid mà trì hoãn học tập vào lúc này, người học có thể sẽ tiếc nuối khi bỏ lỡ nhiều cơ hội phát triển trong tương lai.

 

Bắt nhịp hoàn hảo trong giai đoạn phục hồi kinh tế
Bắt nhịp hoàn hảo trong giai đoạn phục hồi kinh tế

Ngoài những lợi ích mang lại trong tương lai xa khi đã bước chân vào thị trường lao động, việc nhập học vào thời điểm hiện tại còn giúp sinh viên dễ dàng nắm bắt xu hướng công việc trong tương lai nhằm có định hướng nghề nghiệp phù hợp với bản thân. Có thể lấy dẫn chứng trên thực tế hiện nay, từ khi đại dịch Covid-19 lan rộng, các trường đại học trên thế giới ghi nhận nhu cầu tìm hiểu và theo học ở các ngành Y khoa, Chăm sóc sức khỏe tăng vượt trội, các lĩnh vực liên quan đến công nghệ, phần mềm hoặc hoạt động trên nền tảng công nghệ số cũng rất được chú trọng. Điều này hoàn toàn nằm trong dự đoán vì đây là những nhóm ngành chủ chốt và có thể bảo toàn chất lượng công việc tối ưu nhất, bất kể những biến đổi của dịch bệnh Covid-19. Vì thế, bắt đầu kỳ học ngay bây giờ sẽ giúp người học dễ dàng nắm bắt xu thế làm việc và nhanh chóng trở thành người dẫn đầu để đưa nền kinh tế tăng trưởng mạnh mẽ sau hồi phục. 

2. Học tập bằng phương pháp trực tuyến vẫn đảm bảo chất lượng

Trên thực tế, học tập trực tuyến vẫn luôn là phương pháp được chấp nhận và đánh giá cao về chất lượng bởi du học sinh đại dịch Covid 19. Quả thực, trước khi dịch bệnh xuất hiện, đây vẫn là hình thức học phổ biến tại các trường đại học trên thế giới vì tính linh động mang lại cho người học. Chính vì vậy, nhiều sinh viên vẫn đón nhận và lựa chọn tiếp tục theo đuổi chương trình du học từ xa khi đã trở về quê nhà tránh dịch trong mùa Covid.

Tuy nhiên, không phải là không có lý do cho những lo lắng khi phải học online hoàn toàn của học viên. Nếu trở ngại về múi giờ là vấn đề mà nhiều cựu sinh các nước Anh, Mỹ,… đang gặp phải thì các tân sinh viên cũng không tự tin với phương pháp du học trực tuyến khi còn nhiều bỡ ngỡ về cấp học mới. Chính vì vậy, nhu cầu về một chương trình đào tạo từ xa nhưng vẫn hỗ trợ học viên kịp thời đang ngày càng trở nên mạnh mẽ với cộng đồng học viên trong nước.

Để tìm giải pháp cho điều này, nhiều học viên quyết định lựa chọn theo học chương trình du học chuyển tiếp 1+2 QTS Diploma nhằm có phương án học tập quốc tế tối ưu. Lý giải cho điều này có thể kể đến:

Là chương trình du học bán phần chuẩn quốc gia Úc, áp dụng phương pháp đào tạo từ xa, cho phép sinh viên học trước kiến thức năm I đại học quốc tế tại nhà cùng các Giáo sư Úc, trải nghiệm hoàn toàn cảm giác chuẩn du học sinh tại quốc gia này. 

Tuy nhiên, khác với các chương trình du học từ xa thông thường, học viên QTS Diploma còn được hỗ trợ đặc biệt bởi Cố vấn học tập tại Việt Nam, sẵn sàng giúp đỡ và giải đáp mọi thắc mắc bất kể thời điểm người học có nhu cầu nhằm tạo dựng sự an tâm trong quá trình học cho học viên.

  • Chuyển tiếp vào các trường đại học nước ngoài (Úc, Mỹ) hoặc trong nước (Đại học RMIT, Đại học BUV, Đại học Western Sydney) và hoàn thành 2 năm cuối chương trình cử nhân quốc tế tại đây, ngay sau khi nhận tốt nghiệp và nhận bằng QTS Diploma.
  • Cho phép tham gia các hoạt động thực tế tại campus của QTS, mang lại trải nghiệm chuẩn sinh viên quốc tế (tham gia workshop/training, sử dụng khu thư viện/cafeteria/phòng giải trí,…).
  • Chất lượng đào tạo tương đương với các hình thức du học từ xa khác nhưng QTS Diploma có chi phí hợp lý hơn, chỉ từ 1.320 – 13.200 AUD/khoá (tuỳ giá trị học bổng người học nhận được). 

Cung cấp chương trình đào tạo từ xa nhưng mang lại trải nghiệm chất lượng như du học thực tế, QTS Diploma đang là giải pháp được học viên ưa chuộng để đảm bảo kế hoạch học tập quốc tế mùa dịch.

Học tập bằng phương pháp trực tuyến
Học tập bằng phương pháp trực tuyến

 

3. Không bị thụt lùi với bạn bè đồng trang lứa

Nếu vẫn còn chủ quan và cho rằng số đông đang có xu hướng trì hoãn học tập vì dịch bệnh thì hãy nhìn vào những số liệu sau: 82% học viên vẫn giữ quyết định học tập quốc tế trong năm 2020-2021, 62% đã bắt đầu khoá học vào kỳ học vừa qua (theo khảo sát từ QS). Qua đó có thể thấy, nếu cứ tiếp tục chần chừ và không bắt đầu sớm, học viên sẽ phải đối mặt với hiện trạng tốt nghiệp trễ hơn bạn bè đồng trang lứa và bỏ lỡ thời điểm vàng trong tăng trưởng của nền kinh tế thế giới trong những năm tiếp theo.

Không chỉ đi sau về thời điểm tốt nghiệp và nhập cuộc trong thị trường lao động, việc bỏ dở học tập còn khiến khả năng tư duy của người học bị ảnh hưởng, lượng kiến thức có được cũng hao hụt dần vì thiếu sự cập nhật thường xuyên. Do đó, để giữ cho não bộ luôn ở trạng thái tốt nhằm dễ dàng bắt kịp bài học, không bị tụt lại so với bạn bè đồng cấp, hãy liên tục duy trì việc rèn luyện não bộ, khả năng tư duy bằng cách ngưng trì hoãn và bắt đầu việc học càng sớm càng tốt.

4. Quy trình xét duyệt visa được nới lỏng hơn

Thêm một lý do thuyết phục cho những ai còn đang phân vân “Có nên đi du học năm 2021”. Thực tế, bản chất của quy trình xét duyệt visa du học không hề đơn giản, tuy nhiên, đối với học viên quyết định xin visa du học Úc 2021 trong thời điểm này sẽ có nhiều thuận lợi hơn:

  • Được cấp sẵn visa du học Úc nếu hồ sơ hợp lệ: Hồ sơ đáp ứng được toàn bộ tiêu chí để được cấp thị thực (visa) sẽ được Đại sứ quán Úc cấp sẵn visa, cho phép người học được xuất hành sang Úc để học tập ngay khi đường bay quốc tế mở lại.
  • Gia hạn thời gian hoàn thành hồ sơ xin visa du học: Hạn nộp chứng chỉ tiếng Anh, sinh trắc học hay kết quả kiểm tra sức khỏe sẽ được dời lại đối với những khu vực có các dịch vụ phải tạm ngưng vì Covid-19.
  • Gia hạn visa du học không tốn phí: Trường hợp phải kéo dài thời gian học tập quốc tế vì ảnh hưởng của dịch bệnh trong khi thời hạn visa đã hết, du học sinh Úc sẽ được Chính phủ nước này gia hạn visa du học hoàn toàn miễn phí.
  • Xin thị thực khác để hợp lệ hoá việc ở lại Úc: Đây là quyền lợi về visa cho du học sinh Úc đã hoàn thành chương trình học nhưng vẫn kẹt lại vì đường bay quốc tế chưa hoạt động trở lại, cho phép người học chuyển sang các loại visa khác để được ở lại Úc hợp pháp.

 

Quy trình xét duyệt visa được nới lỏng
Quy trình xét duyệt visa được nới lỏng

5. Nhiều chính sách ưu đãi về tài chính cho du học sinh Úc giữa đại dịch Covid 19

Bên cạnh các chính sách dành cho học viên quốc tế giữa mùa dịch từ các trường đại học, Úc còn ban hành các quy định hỗ trợ cho du học sinh mắc kẹt tại quốc gia này và đang gặp khó khăn về vấn đề tài chính. Cụ thể, trong mùa Covid vừa qua, Chính phủ Úc đã trao khoản tiền hỗ trợ lên đến 10.000 AUD cho sinh viên ngoại quốc đã sống tại nước này tối thiểu 12 tháng, cùng với đó, gói hỗ trợ cộng đồng với tổng giá trị lên tới 200 triệu AUD cũng được nhà nước thông qua và quyết định hỗ trợ cho sinh viên có thị thực du học tạm thời tại Úc. Qua đó, có thể thấy “xứ sở Chuột túi” luôn đặc biệt quan tâm, tạo điều kiện để du học sinh nước này có những trải nghiệm tốt nhất trong học tập và đời sống, kể cả trong thời điểm mà ngay cả các cấp đầu ngành tại quốc gia này cũng đang vô cùng lao đao vì dịch bệnh.

6. Kết

Thông qua bài viết trên, chắc hẳn học viên đã tìm ra được lời giải cho thắc mắc Có nên nhập học giữa đại dịch“, từ đó cũng có những định hướng phù hợp cho hành trình học tập tiếp theo. Dù vậy, hãy luôn nhớ rằng phải kiên định với mục tiêu của chính mình, đừng để kế hoạch học tập bị trì hoãn bằng bất cứ lý do nào khác, khi ấy bản thân sẽ có sự thúc đẩy và rèn luyện tốt nhất để luôn sẵn sàng bước ra quốc tế sau mùa dịch.

Cung cấp giải pháp học tập tối ưu, an toàn trong mùa dịch chính là những lợi ích mà chương trình du học bán phần 1+2 QTS Diploma đem lại, không chỉ giúp học viên thoát lỡ dở kế hoạch học tập mà còn có cơ hội hưởng nhiều quyền lợi hấp dẫn sau chuyển tiếp đại học. Tìm hiểu thêm về chương trình tại đây: diploma.qts.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tuyển sinh chương trình QTS Diploma 2024