fbpx

Đại Học Canberra: Đón Đầu Xu Thế Du Học Tiết Kiệm Tại Thủ Đô Úc 2024

Du học Úc Đại học Canberra

Đại học Canberra – ngôi trường danh giá được mệnh danh là “con cưng” của vùng Lãnh thổ Thủ đô Úc (Australian Capital Territory – ACT) do nhận được rất nhiều sự đầu tư và hỗ trợ phát triển giáo dục từ Liên bang nói riêng và Chính phủ Úc nói chung.

Tổng quan các điểm nổi bật về Thủ đô Canberra & Đại học Canberra
Vị trí đắc địa Thủ đô Canberra nằm giữa hai vùng lãnh thổ nổi tiếng nhất nước Úc: Sydney & Melbourne. Mất một giờ đồng hồ bay để từ Canberra đến thành phố Sydney.
Việc làm toàn thời gian và lương bổng Hơn 80% người dân ở Canberra có việc làm toàn thời gian và hưởng mức lương cao nhất nước Úc (người lao động có thể kiếm được 1.500 AUD/tháng, trong khi mức lương ổ Melbourne hay Sydney chỉ dao động khoảng 1.200 AUD/tháng).
Việc làm bán thời gian và lương bổng Sinh viên quốc tế dễ dàng tìm được việc làm thêm phù hợp từ một tuần đến ba tháng khi tới Canberra với mức lương sàn cao nhất nước Úc: từ 22 – 45 AUD/giờ (lương sàn của Úc là 21 AUD/giờ)
Chi phí tiết kiệm và cơ hội định cư cao Du học Úc Đại học Canberra là lựa chọn phù hợp với những du học sinh không có tài chính quá mạnh cũng như đem đến cơ hội định cư lâu dài với chính sách ưu tiên của vùng thủ đô

Dự kiến trong 5 năm tới, Đại học Canberra – University of Canberra sẽ trở thành ngôi trường hấp dẫn Top 1 đối với giới du học sinh thế hệ mới khi vùng đất Canberra được dự đoán tăng thêm 242.300 việc làm vào năm 2024 (Theo Capital College).

Tại bài viết này, hãy cùng QTS Australia khám phá xem những điều hấp dẫn ẩn chứa trong ngôi trường Top 1% đại học tốt nhất thế giới này nhé!

1. Đại học Canberra – Vô vàn lợi thế khi học tại ngôi trường hàng đầu thủ đô Úc

University of Canberra là trường đại học công lập được thành lập từ năm 1968 và được lấy tên theo tên của Thủ đô Úc. Sau gần 50 năm tích cực hoạt động và phát triển, Đại học Canberra được nhận định là một trong những ngôi trường phát triển nhanh nhất thế giới.

1.1 Chất lượng giáo dục top 1% thế giới

Đại học Canberra luôn dẫn đầu các bảng xếp hạng lớn nhỏ dù tuổi đời non trẻ so với các đại học lâu đời tại Úc.

Đó cũng là lý do năm 2023, ngôi trường này ghi nhận số lượng tuyển sinh sinh viên quốc tế cao nhất so với các trường đại học khác trong khu vực Lãnh thổ Thủ đô Canberra.

Thành tích ấn tượng của Đại học Canberra - The university of Canberra
Thành tích ấn tượng của Đại học Canberra – The university of Canberra

1.2 Chi phí du học tiết kiệm

Học phí của Đại học Canberra dao động từ 23.000 – 34.000 AUD/năm tùy chuyên ngành đào tạo và bậc học – mức học phí này tương đối thấp so với chất lượng đào tạo đẳng cấp và thứ hạng cao và giá trị bằng cấp của trường.

Chi phí Du học tại Đại học Canberra
Dự bị Đại học: ~23.000 AUD
Chương trình Diploma (Cao đẳng): ~ 26,000 – 28,000 AUD
Cử nhân: ~ 28.000 – 32.000 AUD
Thạc sĩ: ~ 33.000 – 34.000 AUD
Chi phí khác:

 • Bảo hiểm Du học sinh: 420 AUD/ năm
 • Chi phí sinh hoạt: ~ 220 – 300 AUD/ tuần
 • Phí đăng ký nhập học: 210 AUD
 • Phí dịch vụ và tiện nghi sinh viên (SSAF): $351 AUD/năm

*Lưu ý: Học phí sẽ có sự điều chỉnh và thay đổi mỗi năm

Trong trường hợp họp tập tại Đại học Canberra theo diện không cấp bằng, chẳng hạn như các chương trình trao đổi du học sinh, thì mức học phí du học sinh sẽ phải chi trả:

 • 20,544 AUD/năm cho các chương trình tiêu chuẩn không cấp bằng dành cho sinh viên quốc tế
 • 18,200 AUD.năm cho một chương trình không cấp học bổng dành cho sinh viên trao đổi

Chi tiết xem tại đây.

Có thể thấy, học phí và chi phí sinh hoạt tại Đại học Canberra được xem là khá dễ chịu đối với mức tài chính dùng để đầu tư cho hành trình du học của đại đa số sinh viên quốc tế.

Chi phí sinh hoạt tại thành phố Canberra chỉ dao động 300 AUD/tuần. Nếu có một công việc làm thêm, du học sinh hoàn toàn có thể chi trả khoản sinh hoạt phí này. Nếu lựa chọn ở ký túc xá của trường, gánh nặng tài chính này còn giảm gấp nhiều lần.

Từ năm 2024, Ban Giáo sư Australia đã chính thức áp dụng Chương trình Hỗ trợ Tài chính Du học với mục tiêu giúp học sinh Việt Nam có ngân sách du học dưới 1 tỷ có cơ hội được học tập và phát triển tương lai sự nghiệp tại Đại học Canberra.

Chương trình này đảm bảo học sinh Việt Nam được vào thẳng năm 2 bậc Cử nhân University of Canberra, tiết kiệm 1- 2 tỷ đồng chi phí du học và ⅓ thời gian học tập tại trường. Để lại thông tin nếu bạn quan tâm đến chương trình này:

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN  VỚI BAN GIÁO SƯ ÚC

  1.3 Cơ hội định cư cao với chính sách vùng Regional

  Thành phố Canberra thuộc khu vực Regional của Úc – các khu vực được chú trọng đầu tư và đang thu hút nguồn lao động chất lượng cao để phát triển cho tương lai vùng.

  Do đó, du học sinh lựa chọn học tập và sinh sống tại Canberra, bạn sẽ được ở lại Úc thêm 2 năm sau tốt nghiệp đ với thị thực Tốt nghiệp tạm thời (Visa 485) theo chính sách của vùng Regional, tăng tổng thời gian ở lại Úc là 4 năm.

  Đáng chú ý, đối với các ngành học thiếu nguồn nhân lực, du học sinh còn được cộng thêm 2 năm, đồng nghĩa với được ở lại Úc đến 6 năm sau tốt nghiệp.

  Cơ hội định cư khi du học Úc Đại học Canberra
  Định cư dễ dàng khi du học tại Thủ đô xinh đẹp của Úc

  Du học sinh có thể tận dụng khoảng thời gian quý báu này để tích lũy kinh nghiệm làm việc quốc tế và gia tăng thu nhập để bù đắp các khoản tài chính đã đầu tư cho du học.

  Việc được ở lại Úc càng lâu sau khi tốt nghiệp còn là nhân tố giúp du học sinh tăng khả năng định cư và trở thành thường trú nhân Úc khi số năm kinh nghiệm làm việc tại Úc được xem là một yếu tố cộng điểm trên thang điểm định cư.

  1.4 Cuộc sống du học sinh an toàn và nhiều trải nghiệm

  Được đánh giá và một trong những trường đại học an toàn và cung cấp dịch vụ hỗ trợ tuyệt vời nhất dành cho sinh viên quốc tế, du học tại Đại học Canberra sẽ mang đến cho sinh viên quốc tế:

  • Nguồn cung cấp chỗ ở đa dạng với 04 khu ký túc xá trong và ngoài campus.
  • 80 câu lạc bộ học thuật và giải trí cho sinh viên.
  • Dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho sinh viên quốc tế (UC Health Service and Support) đứng #1 tại Úc.

  Bên cạnh đó, Đại học Canberra cung cấp các chương trình thực tập lồng ghép trong suốt quá trình học cùng đa dạng các chương trình trao đổi sinh viên trong 4 tuần đến 12 tháng với 70 trường đối tác của trường trải rộng đến 23 quốc gia trên thế giới.

  Cuộc sống sinh viên năng động tại University of Canberra
  Cuộc sống sinh viên năng động tại University of Canberra

  University of Canberra luôn không ngừng tạo dựng các mối quan hệ, mở rộng mạng lưới liên kết trong nhiều lĩnh vực nhằm định hướng, tạo điều kiện thực tập và làm việc cho sinh viên tại các đơn vị uy tín như: Viện Quan hệ Quốc tế Úc, ACT Brumbies, Deloitte, Fox Sports,…từ đó đảm bảo tương lai nghề nghiệp cho sinh viên sau tốt nghiệp.

  2. Chương trình đào tạo tại Đại học Canberra, Úc

  Chương trình đào tạo tại Đại học Canberra bao gồm 05 khoa với các đa dạng các khóa học từ bậc dự bị đại học, cử nhân đến thạc sĩ, đảm bảo cung cấp đa dạng lựa chọn học tập cho sinh viên.

  CHI TIẾT CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TẠI UNIVERSITY OF CANBERRA

  STT Khoa đào tạo Điểm nổi bật Thu nhập trung bình/năm
  1 Arts & Design

  (Khoa Nghệ thuật và Thiết kế)

  – Mức lương trung bình ngành Truyền thông;

  – Việc làm toàn thời gian lĩnh vực Nhân văn và Văn hóa;

  – Việc làm toàn thời gian lĩnh vực Nghệ thuật sáng tạo;

  – Chất lượng giảng dạy Kiến trúc và Môi trường.

  Bậc Cử nhân: 44.600 AUD
  Sau Đại học: 88.000 AUD
  2 Business, Government & Law

  (Khoa Kinh doanh, Chính trị & Luật học)

  – #3 Úc về mức lương khởi điểm ngành;

  – #3 tại Úc về Kinh doanh & Quản lý.

  Bậc Cử nhân: 57.800 AUD
  Sau Đại học: 80.600 AUD
  3 Education

  (Khoa Giáo dục)

  – Ngành nổi bật: Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở và Lãnh đạo giáo dục;

  – Hợp tác với Tổng cục Giáo dục ACT về đào tạo giáo viên mầm non, đào tạo chuyên môn và giáo dục sau đại học cho giáo viên tại chức cũng như hợp tác nghiên cứu

  Bậc Cử nhân: 68.500 AUD
  Sau Đại học:

  72.600 AUD

  4 Health

  (Khoa Chăm sóc sức khỏe)

  – Xếp hạng cao nhất về việc làm toàn thời gian và hỗ trợ sinh viên trong ngành Điều dưỡng;

  – Xếp hạng cao nhất cho việc làm toàn thời gian trong Tâm lý học;

  – Xếp hạng cao nhất về mức lương trung bình của việc làm toàn thời gian và phát triển kỹ năng trong Phục hồi chức năng.

  Bậc Cử nhân: 44.700 AUD
  Sau Đại học:

  75.700 AUD

  5 Science & Technology

  (Khoa Khoa học & Công nghệ)

  – Xếp hạng cao nhất về học tập, nguồn lực và phát triển kỹ năng trong Khoa học và Toán học;

  – Xếp hạng cao nhất về học liệu trong nghiên cứu Nông nghiệp và Môi trường.

  Bậc Cử nhân: 61.500 AUD
  Sau Đại học:

  77.200 AUD

  3. Điều kiện để trở thành sinh viên Đại học Canberra

  University of Canberra có những tiêu chuẩn riêng dành cho sinh viên khi đăng ký vào những chương trình đào tạo khác nhau tại trường.

  Dưới đây là những yêu cầu tối thiểu bạn phải đáp ứng để có cơ hội trở thành sinh viên của ngôi trường danh giá tại thành phố thủ đô xinh đẹp này.

  Điều kiện du học Úc Đại học Canberra
  Điều kiện du học Úc Đại học Canberra

  Trong trường hợp bạn không đáp ứng được các điều kiện nhập học của Đại học Canberra, bạn có thể lựa chọn các chương trình du học chuyển tiếp với yêu cầu đầu vào đơn giản hơn nhưng vẫn đảm bảo cơ hội du học tại ngôi trường này.

  Chẳng hạn như với chương trình du học chuyển tiếp tiết kiệm QTS BSB50120 Diploma of Business (chương trình đào tạo theo khung giáo dục AQF của Úc), học sinh chỉ cần sở hữu IELTS 5.0 và hoàn thành bài test năng lực đầu vào là đủ điều kiện.

  Chương trình này của QTS Australia không chỉ có chức năng chuyển tiếp du học vào Đại học Canberra, mà còn đảm bảo người học được đặc cách vào thẳng năm 2 các chuyên ngành nổi tiếng nhất của trường mà không phải tham gia các khóa bổ sung ngoại ngữ hay Dự bị Đại học.

  Chương trình du học chuyển tiếp QTS Australia
  Chương trình du học chuyển tiếp QTS Australia – đảm bảo cơ hội du học dễ dàng vào Đại học Canberra

  Nhìn chung, các chương trình du học chuyển tiếp vừa giúp người học đảm bảo cơ hội học tập tại Đại học liên kết như University of Canberra, tiết kiệm 1 tỷ đồng và ⅓ thời gian du học mà không lo ngại về các rủi ro bị rớt hồ sơ; vừa chuẩn bị cho học sinh nền tảng kiến thức, kỹ năng và ngôn ngữ vững chắc cho quá trình học tập tại nước ngoài.

  4. Học bổng du học Úc trường Đại học Canberra 2024

  Trong niên khóa 2024 – 2025, Đại học Canberra hiện đang cung cấp 03 chương trình học bổng chính dành cho sinh viên quốc tế. Du hoc sinh có thể cân nhắc và ứng tuyển vào các chương trình học bổng sẵn có tại Đại học Canberra dưới đây:

  Học bổng du học Úc trường Đại học Canberra 2024
  Giá trị học bổng Yêu cầu học bổng

  (Bậc học Cử nhân)

  Yêu cầu học bổng

  (Bậc sau Đại học)

  International Merit Scholarship 10% học phí toàn khóa học GPA lớp 12 tối thiểu 8.0 (7.5 đối với học sinh THPT chuyên) hoặc tương đương GPA Đại học tối thiểu 6.5,  hoặc tương đương
  High Achievers Scholarship 20% học phí toàn khóa học GPA lớp 12 tối thiểu 8.5, hoặc tương đương GPA Đại học tối thiểu 8.0, hoặc tương đương
  Course Merit Scholarship

  (áp dụng với một số chương trình đào tạo)

  25% học phí toàn khóa học GPA lớp 12 tối thiểu 8.0 (7.5 đối với học sinh THPT chuyên) hoặc tương đương GPA Đại học tối thiểu 6.5,  hoặc tương đương

  Trong trường hợp bạn không chắc chắn hồ sơ của mình đảm bảo đáp ứng được các tiêu chí để nhận học bổng của Đại học Canberra, bạn có thể liên hệ với QTS Australia để được “khám hồ sơ” miễn phí.

  Các cố vấn du học tại QTS Australia không chỉ giúp bạn đánh giá hồ sơ, mà còn đưa ra lời khuyên và định hướng “nâng cấp profile” – giúp bạn tăng cơ hội trúng tuyển học bổng cao nhất trong phạm vi khả năng của mình.

  Trên đây là tất các những thông tin bạn cần biết về Đại học Canberra – ngôi trường đang và sẽ thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế, đặc biệt là du học sinh Việt Nam trong tương lai với chất lượng đào tạo tuyệt vời cùng những chính sách vô cùng ưu ái cho du học sinh.

  Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về quá trình du học Úc Đại học Canberra 2024, vui lòng truy cập website: diploma.qts.edu.vn hoặc liên hệ vào số điện thoại: 0283 8404 505 và địa chỉ email: [email protected] để được hỗ trợ.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Tuyển sinh chương trình QTS Diploma 2024