fbpx

Chinh phục ngành Health Care không khó với lộ trình du học chuyển tiếp QTS Diploma – Griffith University

Du học ngành y trường đại học Griffith University

Health Care (Chăm sóc Sức khỏe) là ngành học đóng vai trò ngày càng quan trọng và nhiều tiềm năng tại các quốc gia phát triển, đặc biệt là sau những tác động nghiêm trọng của đại dịch Covid19 trong hai năm vừa qua. Tại Úc, ngành này hiện đang là xu hướng lựa chọn của đông đảo sinh viên trong nước và quốc tế do nhu cầu nguồn nhân lực rất lớn cùng nhiều chính sách hấp dẫn khác. Tuy nhiên, là ngành có tính đặc thù ảnh hưởng đến sức khoẻ con người, điều kiện trở thành sinh viên ngành Health Care không hề đơn giản và có độ cạnh tranh cao.

Vậy làm sao để học viên Việt Nam vừa tăng cơ hội học tập và làm việc trong lĩnh vực Chăm sóc Sức khỏe tại “xứ sở chuột túi”? Hãy cùng QTS Diploma tìm hiểu sâu hơn về du học ngành này và lộ trình du học chuyển tiếp ngành Health Care tại Griffith University qua chương trình QTS Diploma trong bài viết dưới đây nhé!

Đại học Griffith
Đại học Griffith – ngôi trường hàng đầu trong đào tạo chuyên ngành Health Care

1. Health Care – Cơ hội tiềm năng để phát triển sự nghiệp tương lai

Từ lâu, Health Care là ngành học được nhiều du học sinh nhắm đến khi du học tại các nước phát triển như Úc, Mỹ, Canada,… Bởi lẽ tại đây ngoài chất lượng đào tạo đảm bảo, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân tại các quốc gia có nền kinh tế phát triển luôn ở mức cao, tạo ra nhu cầu nguồn nhân lực lớn. 

Trong năm 2022, ngành Health Care càng được quan tâm nhiều hơn tại Úc khi cả thế giới vừa bước qua đại dịch. Lời cảnh tỉnh của Covid19 khiến Chính phủ quốc gia này buộc phải đầu tư hơn nữa vào vấn đề Chăm sóc sức khỏe của người dân. Bên cạnh đó, dân số tại Úc đang có xu hướng già đi kéo theo nhu cầu về chăm sóc sức khỏe tăng lên trong tương lai. 

Ở thời điểm hiện tại, ngành Health Care and Social Assistance (Chăm sóc sức khoẻ và Trợ giúp Xã hội) đang là ngành dẫn đầu trong Mức tăng việc làm dự kiến ​​lớn nhất theo phân ngành (‘000) trong 5 năm tính đến ngày 26 tháng 11, 2022. Đồng thời, những ngành nghề thuộc khối Health Care luôn thuộc top đầu với tỷ lệ sinh viên có việc làm trong vòng 4 tháng sau tốt nghiệp từ 2019 – 2021.

Du học ngành y trường đại học Griffith University

Mức tăng việc làm dự kiến ​​lớn nhất theo phân ngành (‘000) trong 5 năm tính đến ngày 26 tháng 11, 2022
Mức tăng việc làm dự kiến ​​lớn nhất theo phân ngành (‘000) trong 5 năm tính đến ngày 26 tháng 11, 2022

Học tập trong ngành Chăm sóc sức khỏe đang có xu thế phát triển dẫn đầu sẽ là cơ hội cho sinh viên được phát triển bản thân cũng như cơ hội nghề nghiệp tương lai trong và sau tốt nghiệp như: Liên kết trong ngành lớn, Ban Cố vấn trong ngành chuyên môn cao, đầu tư nghiên cứu và phát triển cơ sở hạ tầng, nhiều cơ hội làm việc trước và sau tốt nghiệp,…

Ở thời điểm hiện tại và tương lai Úc rất cần nguồn nhân lực chất lượng cao cho các vị trí, công việc ngành Health Care. Do đó nhân sự ngành này sẽ không khó để nhận được mức lương rất hấp dẫn và tăng theo năng lực chuyên môn, thâm niên kinh nghiệm. Chẳng hạn:

 • Y tá, Điều dưỡng: Thu nhập trung bình 61,000 AUD/năm.
 • Nhân viên Hỗ trợ Y tế: Thu nhập trung bình 65,000 AUD/năm.
 • Chuyên gia Y tế / Sức khỏe: Thu nhập trung bình lên đến 90,000 AUD/năm.

Những con số trực quan cho thấy tiềm năng phát triển của ngành Health Care ở thời điểm hiện tại và tương lai. Đây xứng đáng trở thành ngành học tiềm năng nhất cho sinh viên Việt Nam khi muốn học tập và phát triển sự nghiệp tại Úc. 

2. Du học ngành Health Care tại Griffith University – Đại học danh tiếng hàng đầu tại Úc

Đôi nét về Griffith University

Griffith University không còn là cái tên xa lạ với cộng đồng du học Việt Nam khi nhắc đến Úc. Với 5 cơ sở đào tạo hiện đại tập trung tại những thành phố lớn như Brisbane, Gold Coast hay Logan, hơn 20 Viện và Trung tâm nghiên cứu, chất lượng giảng dạy hàng đầu, trường là điểm đến du học hàng đầu tại Úc. Griffith University được Tạp chí Times Higher Education (THE) xếp hạng Top 2% Đại học hàng đầu thế giới (2022). Trường cũng thuộc nhóm 6 trường Đại học Nghiên cứu Sáng tạo của Úc, nhận được 3 Giải thưởng Giáo viên của năm và 8 Giải thưởng Giảng dạy xuất sắc do Chính phủ Úc trao tặng.  

Hoạt động tích cực trong ngành giáo dục, Griffith University còn đạt được nhiều thành tích ấn tượng do các bảng xếp hạng, tạp chí giáo dục uy tín toàn cầu bình chọn, từng bước khẳng định chất lượng đào tạo tuyệt vời của mình:

 • Thuộc Top 50 under 50, theo Times Higher Education Young University Rankings (2022) và QS Rankings (2021).
 • #19 tại Úc và #201 đại học thế giới, theo Academic Ranking of World Universities (ARWU) (2022).
 • Đạt 5 sao trong nhiều hạng mục về chất lượng đào tạo và cơ sở vật chất, theo QS (QS Five Star Ratings) xếp hạng  từ năm 2019.
 • Khoa Kinh doanh của Griffith University được AACSB công nhận (2021).
Griffith University - Đại học Top 2% Thế giới
Griffith University – Đại học Top 2% Thế giới

Hàng năm, Đại học Griffith đón hơn 50,000 sinh viên từ hơn 200 quốc gia theo học các cấp bậc đào tạo. Sinh viên du học Đại học Griffith Úc có thể tự do lựa chọn theo học hơn 400 khóa học, ở mọi cấp độ đào tạo theo nhu cầu và sở thích của mình, với những khoa – ngành chính bao gồm: 

 • Kinh doanh và Thương mại.
 • Khoa học Máy tinh và Công nghệ Thông tin. 
 • Y tế và Sức khỏe.
 • Nghệ thuật Sáng tạo và Thiết kế. 
 • Dịch vụ Chăm sóc Khách hàng. 
 • Xã hội học. 
 • Giáo dục và Giảng dạy. 

Du học Griffith University ngành Health Care – Tại sao không? 

Ngành Health Care tại Griffith University được QS World University Rankings (2022) xếp hạng #25 trên thế giới, giúp trường lọt top 50 đại học đào tạo chuyên ngành tốt nhất toàn cầu. Đây là kết quả của việc Griffith sở hữu hơn 100 chương trình đào tạo bậc Cử nhân và Sau đại học với đội ngũ giảng viên đều là các chuyên gia hàng đầu tại Úc, am hiểu chuyên môn và nhiều năm kinh nghiệm trong nghiên cứu và làm việc trong ngành. Hiện tại trường đang là nơi học tập và nghiên cứu của hơn 13.000 sinh viên cùng 500 cán bộ giảng dạy và 300 nhân viên chuyên nghiệp trong ngành Health Care.

Các chuyên ngành giảng dạy thuộc khối ngành Health Care của Griffith University giành những vị trí cao trong bảng xếp hạng của QS (Shanghai World Rankings): 

 • Nursing and Midwifery (Điều dưỡng và Hộ sinh): Thứ hạng 25 trong bảng xếp hạng)
 • Sport Related Subjects (Các chủ đề liên quan đến thể thao): Vị trí 24 trong top 100
 • Dentistry and Oral Sciences (Nha khoa và Răng miệng): Top 75
 • Social Policy and Administration (Chính sách xã hội và quản lý): Top 120
 • Pharmacy & Pharmacology (Dược & Dược học): Top 200
 • Psychology (Tâm lý học): Top 200
 • Medicine (Y học): Top 300
 • Public Health (Y tế cộng đồng): Top 300
 • Life Sciences and Medicine (Khoa học Đời sống và Y học): Top 300

Học ngành Health Care tại Griffith University, sinh viên sẽ được trải nghiệm môi trường học tập chuẩn quốc tế với không gian được đầu tư chỉnh chu. Cơ sở vật chất hiện đại, với nhiều phòng thí nghiệm, phòng thực tập hỗ trợ người học trong quá trình tự học, thực hành nâng cao tay nghề. Hệ thống thư viện tại Griffith University rất rộng lớn, với nhiều tài liệu nghiên cứu chuyên ngành Health Care được cập nhập liên tục, giúp bạn thuận lợi nghiên cứu và phát triển kiến thức hiệu quả, nhanh chóng. Tại đây, sinh viên sẽ phát triển toàn diện với các mô hình đào tạo tiên tiến:

Học tập dựa trên mô phỏng và liên ngành: Học mô phỏng kết hợp và được điều chỉnh trải nghiệm học tập phù hợp với từng cá nhân, tăng cơ hội học tập, thực hành thực tế trong môi trường học tập ảo, học tập cách các chuyên gia y tế và dịch vụ cộng đồng làm việc cùng nhau để cung cấp dịch vụ chăm sóc cho bệnh nhân, và cộng đồng.

Mở rộng học tập hòa nhập: Các hoạt động học tập mô phỏng thực tế bổ sung cho các chiến lược WIL (học tập kết hợp) và tối đa hóa việc học thực tế hỗn hợp (MR).

Bên cạnh đó, trường Griffith là đối tác với nhiều bệnh viện, tổ chức y tế hàng đầu tại các thành phố lớn của Úc. Qua đó đem đến cơ hội thực tập và việc làm chất lượng cho sinh viên.

Những đối tác chiến lược ngành Health Care của Griffith University
Những đối tác chiến lược ngành Health Care của Griffith University

Health Care là ngành thuộc Danh sách ưu tiên của Chính phủ Úc. Vì vậy, đối với những ai muốn định cư và làm việc lâu dài hay học lên các cấp bậc cao hơn, Health Care là lựa chọn du học không thể hoàn hảo hơn. Với tấm bằng tốt nghiệp từ Đại học Griffith danh tiếng, sinh viên sẽ dễ dàng tìm được việc làm triển vọng, thậm chí được nhận ngay trong thời gian thực tập, qua đó tự tin làm việc chuyên nghiệp trong ngành Health Care tại Úc và bất kỳ đâu trên thế giới. Trường cũng sẽ hỗ trợ hết mình nếu sinh viên muốn tăng điểm định cư thông qua ngành học này.

Mức tăng việc làm dự kiến ​​lớn nhất theo phân ngành (‘000) trong 5 năm tính đến ngày 26 tháng 11, 2022
Health Care tại Đại học Griffith – lựa chọn du học Úc cực hấp dẫn.

QTS Australia và Đại học Griffith mở rộng cánh cửa ngành Health Care cho học viên Việt Nam 

Với tiềm năng sự nghiệp, định cư và cơ hội học tập trong điều kiện tốt, ngành Health Care tại các trường đại học Úc nói riêng và trên thế giới nói chung đòi hỏi rất nhiều ở các sinh viên của mình. So với các ngành học khác, sinh viên ngành này phải có năng hồ sơ năng lực cao hơn, đặc biệt là tại ngôi trường có danh tiếng như Griffith. Điều này đang mang đến không ít thử thách, rào cản cho các bạn du học sinh mong muốn theo đuổi ngành Health Care.

Tuy nhiên sự hợp tác giữa Tổ chức Giáo dục QTS Australia và Griffith University đã mở ra cho học viên cơ hội đến gần hơn với giấc mơ du học ngành Health Care ngay cả khi chưa tốt nghiệp THPT, có những điểm yếu trong hồ sơ học tập như gap year, bảng điểm chưa tốt.

Khi tham gia lộ trình chuyển tiếp du học ngành Health Care đại học Griffith qua chương trình QTS Diploma của các Giáo sư Úc, hành trình du học của học viên sẽ nhẹ nhàng hơn khi bắt đầu với chương trình QTS Diploma – chương trình đào tạo tương ứng bậc 5 theo Khung giáo dục Úc AQF với điều kiện:

 • Học viên là công dân Việt Nam, hoặc có bố mẹ sinh sống và làm việc lâu dài tại Việt Nam đủ 16 tuổi.
 • Trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 5.0
 • Vượt qua bài kiểm tra đầu vào của Ban Giáo sư Úc tại Tổ chức QTS Australia (không yêu cầu bằng cấp THPT, bảng điểm).
Lộ trình du học chuyển tiếp QTS Diploma
Lộ trình du học chuyển tiếp tiết kiệm từ chương trình QTS Diploma 

Danh sách các chuyên ngành học viên QTS Diploma có thể chuyển tiếp thẳng vào Griffith University:

h7 3

Với lộ trình chuyển tiếp QTS Diploma – Griffith University, học viên được cung cấp kiến thức và bộ kỹ năng chuẩn quốc tế ngay từ bậc Phổ thông và xây dựng lộ trình du học chuyển tiếp thẳng vào đại học Griffith hiệu quả. Học viên được trải nghiệm trước môi trường học quốc tế trong nước với phương pháp Blended-Learning – học tập kết hợp để sớm làm quen và thích ứng với phương pháp học tại trường đại học.

Sau khi hoàn thành giai đoạn 1, học viên học viên cũng sẽ được các kỹ năng cần thiết để hòa nhập tốt và phát triển trong môi trường giáo dục toàn cầu như: Kỹ năng thuyết trình, kỹ năng tự học, kỹ năng tìm kiếm thông tin, quản lý thời gian cá nhân,… Vì vậy, học viên tốt nghiệp chương trình Diploma tại QTS luôn được đánh giá rất cao năng lực và có cơ hội phát triển trong môi trường mới.

Một trong những lợi ích to lớn khác mà lộ trình mang lại chính là rút ngắn ⅓ thời gian du học Úc khi bỏ qua một phần chương trình THPT, các khoá Foundation, qua đó tiết kiệm tài chính cho gia đình đến 1 tỷ đồng. 

Theo lộ trình du học chuyển tiếp qua chương trình QTS Diploma, học viên không chỉ nâng cao khả năng săn thành công học bổng từ Đại học Griffith mà còn được nhận học bổng giá trị lên đến 100% học phí chương trình QTS Diploma từ Quỹ học bổng các Giáo Sư Úc.

Học bổng chương trình QTS Diploma:

Học bổng Đại học Griffith

h8 4

Với tiềm năng của ngành, du học chuyển tiếp thẳng ngành Health Care đại học Griffith từ bậc THPT qua chương trình QTS Diploma chính là sự lựa chọn tối ưu nhất dành cho các bạn học viên Việt. Để hỗ trợ tối đa cho quá trình du học của học viên, Tổ chức Giáo dục QTS Australia đã phối hợp cùng các đối tác để định hướng, chuẩn bị hồ sơ du học, xin visa cũng như các thủ tục săn học bổng hoàn toàn miễn phí dành cho du học sinh.

Để tìm hiểu thêm thông tin về chương trình Health Care tại Đại học Griffith như học phí, chính sách học bổng du học cũng như lộ trình chuyển tiếp qua chương trình QTS Diploma, quý phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên vui lòng truy cập website: diploma.qts.edu.vn hoặc liên hệ vào số điện thoại: 0283 8404 505 và địa chỉ email: [email protected]để lại thông tin liên hệ, để được tư vấn sớm nhất.

Tuyển sinh chương trình QTS Diploma 2024