fbpx

Chương trình chuyển tiếp đại học: Xu hướng du học quốc tế tối ưu mùa dịch Covid 19

Dịch bệnh Covid-19 đã gây ảnh hưởng mạnh mẽ đến bức tranh toàn cảnh của thế giới, giáo dục cũng không ngoại lệ. Nếu như việc học đại học trong nước vẫn có thể được duy trì bằng nhiều hình thức, thì ngày bắt đầu chuyến du học của các du học sinh tương lai lại là điều không thể nói trước. Tưởng rằng khó có giải pháp cho vấn đề này, nhưng tin vui là học viên vẫn có thể bắt đầu chương trình đại học quốc tế mà không lo bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, bằng cách lựa chọn chương trình du học chuyển tiếp.

1. Thế nào là du học chuyển tiếp?

Có thể nói, “Du học chuyển tiếp là gì?” chính là câu hỏi được nhiều phụ huynh và học viên gửi về cho QTS trong thời gian gần đây, minh chứng cho sức hút mạnh mẽ của lộ trình học tập này, đặc biệt là trong mùa dịch. Đây có thể hiểu là hình thức du học bán phần, do tổ chức giáo dục/trường đại học/viện đào tạo trong nước liên kết với các trường quốc tế trên thế giới nhằm tạo cơ hội học tập, phát triển trong môi trường chuyên nghiệp cho sinh viên.

Du học theo diện chuyển tiếp, học viên sẽ được học trước một phần kiến thức đại học quốc tế tại Việt Nam, sau đó chuyển tiếp sang trường đại học ở nước ngoài để hoàn thành chương trình đào tạo.

du học chuyển tiếp là gì?

2. Du học chuyển tiếp 1+2 là gì?

Học chương trình năm nhất tại Việt Nam, sau đó hoàn thành 2 năm cuối đại học tại nước ngoài chính là lộ trình học tập của học viên khi chọn du học chuyển tiếp 1+2. 

Để theo đuổi phương thức học tập này, sinh viên có thể lựa chọn chương trình Diploma of Business của Tổ chức Giáo dục QTS Australia. Cụ thể, trong năm đầu (hoặc nhanh hơn nếu có kế hoạch học tập năng suất) học viên sẽ học trước 8 môn của năm I đại học thông qua chương trình QTS Diploma ngay tại Việt Nam, bằng phương pháp Blended Learning (Học trực tuyến hỗ trợ trực tiếp). Ngay khi hoàn thành 8 môn học và nhận bằng Diploma do các Giáo Sư Úc cấp, học viên sẽ được chuyển tiếp thẳng vào trường đại học mong muốn tại Úc, Mỹ hoặc Việt Nam và tiếp tục hoàn thành chương trình đại học.

Với uy tín 16 năm hoạt động tại Úc và 5 năm phát triển tại Việt Nam, QTS hiện đang là đối tác giáo dục của hơn 20+ trường đại học hàng đầu Úc, Mỹ và đại học quốc tế tại Việt Nam, dẫn dắt học viên tiến thẳng vào các môi trường giáo dục ưu tú trên thế giới. 

3. Lộ trình du học chuyển tiếp 1+2

Du học chuyển tiếp quốc tế thông qua chương trình Diploma của QTS, sinh viên sẽ được học tập qua 2 giai đoạn chính:

Giai đoạn 1 (6 – 12 tháng): Học chương trình QTS Diploma tại Việt Nam. Trong giai đoạn này, học viên sẽ được:

 • Học trước chương trình năm I đại học cùng giảng viên là các Giáo sư đầu ngành Úc, thông qua phương pháp học trực tuyến linh động, tiện lợi, đảm bảo được an toàn sức khỏe mùa dịch.
 • Củng cố nền tảng tiếng Anh học thuật.
 • Làm quen trước với phương pháp học tập của môi trường đại học quốc tế.
 • Cơ hội được nhận học bổng từ các Giáo Sư Úc, miễn giảm lên đến 75% học phí chương trình QTS Diploma.

Giai đoạn 2 (2 năm): Ngay sau khi hoàn thành chương trình học và nhận bằng chứng nhận Diploma được các Giáo Sư Úc cấp, học viên sẽ được:

 • Chuyển tiếp thẳng vào các trường đại học hàng đầu tại Úc, Mỹ hoặc học tập tại các trường đại học quốc tế tại Việt Nam (RMIT, BUV).
 • Cơ hội miễn giảm lên đến 8 năm học, tiết kiệm thời gian và chi phí du học lên tới 1 năm.
 • Cơ hội nhận học bổng và hưởng thụ các đặc quyền từ các trường đối tác dành riêng cho học viên QTS Diploma.

lộ trình du học chuyển tiếp

4. Điều kiện tham gia chương trình du học chuyển tiếp QTS Diploma

Sinh viên có thể bắt đầu chương trình học ngay khi đáp ứng được các tiêu chí tuyển sinh:

 • Độ tuổi: Học viên đủ 16 tuổi trở lên.
 • Trình độ: 
  • Tối thiểu IELTS 5.5 và không có điểm thành phần dưới 5.0
  • Đạt yêu cầu bài kiểm tra năng lực đầu vào.

Nếu chưa đạt yêu cầu về trình độ, học viên có thể củng cố năng lực tiếng Anh với chương trình tiếng Anh toàn cầu QTS English (được học song song với chương trình Diploma)

Không cần đợi đến khi 18 tuổi, cũng không yêu cầu bằng tốt nghiệp THPT, sinh viên vẫn có thể tiến thẳng vào đại học quốc tế, ngay khi đáp ứng đủ điều kiện nhập học trên và hoàn thành chương trình QTS Diploma.

5. Danh sách các trường sinh viên có thể chuyển tiếp

Là đối tác giáo dục của hơn 20+ trường đại học quốc tế trong và ngoài nước, QTS Diploma mở ra nhiều cơ hội học tập tại các môi trường giáo dục hàng đầu Úc, Mỹ cho học viên như: Đại học quốc tế Alliant (Mỹ), Đại học Western Sydney (Úc), Đại học Canberra (Úc), Đại học James Cook (Úc), Đại học South Australia (Úc), Đại học Deakin (Úc), Đại học Sunshine Coast (Úc), Đại học Adelaide (Úc), Đại học Victoria (Úc), Đại học Central Queensland (Úc),… 

Xem thêm danh sách các trường đối tác của QTS Diploma tại đây

Bên cạnh việc chuyển tiếp học tập tại nước ngoài, sinh viên vẫn có thể lựa chọn theo học tại các trường đại học quốc tế hàng đầu tại Việt Nam như Đại học RMIT, Đại học Anh Quốc (BUV),… Được thụ hưởng trọn vẹn chương trình giáo dục quốc tế nhưng vẫn sinh sống trong môi trường trong nước quen thuộc, đây cũng là lộ trình học tập ưu tiên của phần đông học viên Việt Nam hiện nay. 

6. Lợi ích từ chương trình du học chuyển tiếp

Đây chính là phần được Quý phụ huynh và học viên quan tâm bậc nhất khi tìm hiểu về chương trình chuyển tiếp đại học quốc tế QTS Diploma. Không giống với các phương pháp đào tạo khác, chương trình du học chuyển tiếp 1+2 sẽ có những ưu điểm nổi trội sau:

 • Học bằng phương pháp Blended Learning (Học tập kết hợp) vừa đảm bảo an toàn mùa dịch, vừa cho phép học viên học tập linh động trên nền tảng online, tham gia vào lớp học quốc tế cùng Giáo sư đầu ngành và được hỗ trợ bởi đội ngũ Cố vấn học tập.
 • Thay vì chờ đến khi đủ 18 tuổi và phải tích lũy bằng THPT như các chương trình du học chuyển tiếp khác, học viên QTS Diploma hoàn toàn có thể bắt đầu chương trình năm nhất đại học ngay từ khi 16 tuổi, giúp tiết kiệm thời gian đào tạo, mang lại cơ hội tốt nghiệp đại học khi chỉ mới 20 tuổi cho học viên.
 • Mang đến lộ trình chuyển tiếp đại học tiết kiệm cho học viên, giảm bớt gánh nặng lên tới 50% chi phí du học.
 • Được trang bị và tích luỹ các kỹ năng, kiến thức cần thiết trước khi bước vào giảng đường đại học thực thụ: Tự học, quản lý thời gian, viết bài luận, làm báo cáo, tư duy phản biện…

7. Một số chương trình học bổng hỗ trợ cho sinh viên chuyển tiếp quốc tế

Chương trình du học chuyển tiếp 1+2 từ QTS Diploma không chỉ là giải pháp học tập quốc tế tối ưu mùa dịch, mà còn là giải pháp tiết kiệm tài chính đối với học viên mong muốn được đi du học nhưng gặp khó khăn về kinh tế.

Tiết kiệm hơn 50% chi phí năm nhất du học, học viên vẫn có thể giảm thêm chi phí học tập, nhờ chương trình học bổng từ Tổ chức Giáo dục QTS Australia và Ban Giáo Sư Úc hiện đang triển khai để hỗ trợ học viên Việt Nam. Chi tiết chương trình học bổng:

7.1 Học bổng QTS Diploma 40% – 75%

Điều kiện:

 • Là công dân Việt Nam. Đủ 16 tuổi.
 • IELTS 5.5 và không có điểm thành phần dưới 5.0.
 • Thư giới thiệu bản thân.
 • Hoàn thành bài kiểm tra học bổng (2 vòng).

Chỉ tiêu: 5 suất/ đợt.

7.2 Học bổng 90%

Điều kiện:

 • Là công dân Việt Nam. Đủ 16 tuổi.
 • Thuộc vùng sâu vùng xa. Có thành tích học tập xuất sắc.
 • IELTS 6.5 và không có điểm thành phần dưới 6.0.
 • Thư giới thiệu bản thân.
 • Hoàn thành bài kiểm tra học bổng (2 vòng).

Chỉ tiêu: 1 suất/đợt.

Tìm hiểu thêm về chương trình học bổng từ Tổ chức Giáo dục QTS Australia và Ban Giáo Sư Úc tại đây: Học bổng 90%, học bổng 40% – 75%.

7.3 Chương trình học bổng đặc biệt QTS – WSU

Học QTS Diploma và chuyển tiếp thẳng vào Đại học Western Sydney (WSU), học viên sẽ được hưởng song song 2 chương trình học bổng. Cụ thể:

Học bổng Professor

Giá trị học bổng:

 • 70% chương trình QTS Diploma 
 • 50% học phí/năm (12,000 AUD trong 2 năm) tại Đại học Western Sydney

Điều kiện:

 • Điểm GPA chương trình phổ thông gần nhất đạt 9.5 (dành cho học bổng của QTS)
 • Điểm GPA lớp 12 đạt 9.5 (dành cho học bổng của WSU).
 • Bằng tốt nghiệp THPT (dành cho học bổng của WSU).
 • IELTS 6.5 cho đầu vào.
 • Sở hữu năng lực xã hội, kỹ năng mềm cần thiết trong học tập và sinh sống trong tổ chức và các yếu tố đặc biệt khác.

Chỉ tiêu: 3 suất

Học bổng Outstanding

Giá trị học bổng:

 • 50% chương trình QTS Diploma
 • 6,000 AUD học phí/năm (12,000 AUD trong 2 năm) tại Đại học Western Sydney

Điều kiện:

 • Điểm GPA chương trình phổ thông gần nhất đạt 8.0 (dành cho học bổng của QTS).
 • Điểm GPA lớp 12 đạt 8.0 đối với học viên đến từ các trường THPT Chuyên/Chọn thuộc danh sách ưu tiên hoặc 8.5 đối với các trường THPT khác trên cả nước (dành cho học bổng của WSU).
 • IELTS 5.5 cho đầu vào và 6.5 cho đầu ra.

Chỉ tiêu: 50 suất

Học bổng Merit

Giá trị học bổng:

 • 30% chương trình QTS Diploma 
 • 3,000 AUD học phí/năm (6,000 AUD trong 2 năm) tại Đại học Western Sydney

Điều kiện:

 • Dành cho mọi học viên theo học chương trình liên thông Đại học Western Sydney từ QTS Diploma.

Chỉ tiêu: Không giới hạn.

chi phi du học chuyển tiếp
Bảng so sánh chi phí giữa du học tự túc Đại học Western Sydney và du học chuyển tiếp thông qua chương trình QTS Diploma (Tham khảo)

Tìm hiểu thêm về chương trình học bổng đặc biệt QTS – WSU tại đây.

8. Kinh nghiệm săn học bổng du học chuyển tiếp

Để tăng cơ hội săn học bổng thành công, hãy ghi nhớ những điều cần lưu ý sau:

8.1 Cân nhắc và lựa chọn những gói học bổng phù hợp

Nhiều sinh viên dễ bị thu hút bởi suất học bổng hấp dẫn nhất mà bỏ qua các mức học bổng còn lại, không chỉ dẫn đến việc cạnh tranh giành học bổng giá trị cao càng trở nên khốc liệt hơn, mà còn khiến bản thân bỏ lỡ cơ hội hưởng thụ chương trình bổng phù hợp. Vì vậy, nếu chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc săn học bổng, đừng ngần ngại đặt câu hỏi cho QTS để được hướng dẫn và hỗ trợ tìm chương trình học bổng có lợi nhất cho học viên.

học bổng du học chuyển tiếp úc

8.2 Dành nhiều thời gian để đầu tư

Dành nhiều thời gian nhất có thể để: đầu tư cho bảng điểm học tập, thư giới thiệu bản thân, ôn luyện tiếng Anh để vượt qua bài test đầu vào và củng cố mọi năng lực cần thiết để đáp ứng thật tốt các điều kiện yêu cầu của học bổng. Nên nhớ, cũng có rất nhiều người đang cạnh tranh suất học bổng như bạn, trong khi chỉ tiêu thì có hạn. Vì vậy, hãy trang bị cho mình một chiếc hồ sơ ứng tuyển đặc biệt nhất, ưu tú nhất để được xét duyệt và cấp học bổng. 

8.3 Đọc kỹ các tiêu chí học bổng

Để tránh sai sót và cập rập, hãy đọc kỹ các tiêu chí học bổng và ghi nhớ thông tin thật chính xác để có sự chuẩn bị chu đáo nhất. Những điểm cần lưu ý:

 • Viết đúng yêu cầu thư giới thiệu: không lạc đề, không nhiều hơn hoặc ít hơn số lượng từ cho phép, bài viết phải bao hàm các nội dung được yêu cầu.
 • Chuẩn bị đủ những giấy tờ, bằng cấp liên quan.
 • Nộp hồ sơ đúng thời hạn.

Có thể thấy rằng, du học chuyển tiếp từ chương trình QTS Diploma không chỉ là giải pháp học tập quốc tế tối ưu mùa dịch cho sinh viên, mà còn là hình thức du học tiết kiệm, mang lại cho học viên nhiều quyền lợi hấp dẫn. Tìm hiểu thêm về chương trình du học chuyển tiếp 1+2 thông qua QTS Diploma tại đây hoặc gửi câu hỏi trực tiếp về cho Tổ chức Giáo dục QTS Australia theo địa chỉ email: [email protected] hoặc hotline: 0283 8404 505 để được tư vấn cụ thể và kịp thời.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

KẾT NỐI 1_1 CÙNG CÁC ĐẠI DIỆN ĐẠI HỌC ÚC

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VỚI BAN GIÁO SƯ ÚC

Chương trình định hướng và hỗ trợ du học Úc năm 2023 - QTS Study Abroad