Đi Cùng Con Trên Con Đường Chinh Phục Tri Thức: Gieo Kỳ Vọng – Không Đặt Áp Lực

Một học sinh đối mặt với khủng hoảng nơi xứ người, tâm hồn, tinh thần bị tổn thương và có xu hướng tránh né việc học, đâu là động lực để em đứng dậy từ những vấp ngã, bỏ qua sự tự ti để tìm lại niềm tin vốn có về bản thân? Ngoài nỗ lực của bản thân, của một giáo dục tận tâm, sự đồng hành của người thân và gia đình trên mỗi bước đi chính là nguồn động lực lớn nhất của người học.

Chấp nhận những vấp ngã và xác định đúng vị trí của con trên đường đua

Bất kỳ ai trong vai trò làm bố mẹ đều muốn con mình được hưởng những quyền lợi và sự bồi dưỡng tốt nhất để có cơ hội thành công trên mọi bước đường tương lai. Tuy nhiên, chúng ta đều hiểu không phải mọi điều tốt nhất sẽ đồng nghĩa với việc phù hợp nhất, cũng như những vấp ngã sẽ là điều không thể tránh khỏi. 

Nguyễn Huỳnh Khải An – Alumni QTS Diploma 2021 đã từng là một học sinh từng được đánh giá cao về năng lực trong những năm trung học. Lựa chọn du học Mỹ để bồi dưỡng năng lực cứ ngỡ sẽ là cơ hội để em thỏa sức phát triển và gặt hái thành công, thế nhưng năm 17 tuổi, Khải An tại trời tây phải đối mặt với những khủng hoảng đầu đời. Từ một học sinh giỏi giang, tự tin, Khải An bỏ dở chương trình cấp 3 tại Mỹ và trở về nước với tâm lý buông bỏ và không muốn tiếp tục học tập. Từ đây mở ra giai đoạn một năm khó khăn và vô định với bạn cựu học viên sinh năm 2001 khi quá tuổi để bắt đầu lại chương trình THPT trong nước, nhưng lại không đủ bằng cấp để vào bất kỳ trường Đại học nào.

Mr. Nguyễn Hồng Chương - người bạn lớn luôn đồng hành cùng Khải An vượt qua mọi khủng hoảng đầu đời
Mr. Nguyễn Hồng Chương – người bạn lớn luôn đồng hành cùng Khải An vượt qua mọi khủng hoảng đầu đời

Là phụ huynh của Khải An, Mr. Nguyễn Hồng Chương hiểu tình trạng của con và quyết định cùng con vượt qua khoảng thời gian khó khăn này. Không chỉ là đồng hành trong việc chữa lành tâm lý mà còn phải tìm ra giải pháp cứu vãn sự nghiệp học tập của con. Bởi lẽ chỉ một quyết định sai lầm nữa, Khải An có thể trượt ra khỏi con đường học tập và khó có cơ hội quay lại một lần nữa.

Ở vị trí một người làm cha, Mr. Nguyễn Hồng Chương có những áp lực của riêng mình, nhưng thay vì đặt áp lực lên vai con, anh chọn trở thành một người bạn lớn, sát cánh bên con trên mỗi chặng đường hoàn thiện bản thân mình.

Là người dẫn lối cho con đi đúng hướng trên hành trình đi đến tương lai

Hơn ai hết Mr. Hồng Chương biết đây là lúc Khải An cần một môi trường giáo dục mới, nơi không chỉ cho em những kiến thức, bằng cấp cần thiết để tiếp tục những chương trình học tập cao hơn, mà là nơi cho em lấy lại động lực từ bên trong cũng như sự tự tin vốn có. Cũng là nơi cho Khải An có thêm những người bạn đồng hành mới.

Sau quá trình tìm hiểu, Mr. Hồng Chương đã quyết định lựa chọn QTS với chương trình Diploma of Business và thuyết phục Khải An, lúc này vẫn còn đang trong trạng thái chưa sẵn sàng, bước ra khỏi vùng tối của bản thân. 

Chia sẻ về hành trình đến với QTS, Mr. Hồng Chương nói: “Đối với một số bạn, giai đoạn học QTS là giai đoạn nhẹ nhàng và nằm trong kế hoạch. Còn đối với một số bạn khác thì đây lại là giai đoạn khó khăn. Riêng việc hội ngộ cùng QTS thôi cũng đã là một bất ngờ, thậm chí là một bước ngoặt quyết định cuộc đời các bạn ấy, nếu không có QTS thì có lẽ cuộc đời của các bạn ấy sẽ rẽ theo hướng hoàn toàn khác.

Nói không quá lời, QTS đã thắp sáng lại niềm tin và hy vọng của nhiều gia đình khi con em của họ vì lý do nào đó không thể tiếp tục học và tốt nghiệp THPT, giúp con em của họ vẫn có thể tiếp tục học tập để nuôi ước mơ bước chân vào giảng đường đại học.”

Với những nỗ lực của Mr. Hồng Chương cùng với những Thầy Cô giáo phòng học vụ tại QTS, Khải An đã dần mở lòng đón nhận cuộc sống và bắt đầu hứng thú với những kiến thức qua các buổi học cùng các Giáo sư Úc.

Mỗi thành tựu của con đều là món quà quý giá nhất dành tặng cho bậc ba mẹ

Khải An trong vòng tay ba, người từng bước cùng em vượt qua thất bại đầu đời, cùng sự chúc mừng của cô Tracy Tran, Tổng Trưởng QTS Australia tại Việt Nam và thầy cô QTS tại buổi Lễ Tốt Nghiệp QTS Diploma 2021
Khải An trong vòng tay ba, người từng bước cùng em vượt qua thất bại đầu đời, cùng sự chúc mừng của cô Tracy Tran, Tổng Trưởng QTS Australia tại Việt Nam và thầy cô QTS tại buổi Lễ Tốt Nghiệp QTS Diploma 2021

Hai năm Khải An từng bước hoàn thiện mình tại QTS Diploma cũng chính là hai năm có ba dõi theo từng bước trưởng thành của em. Tại buổi lễ tốt nghiệp 2021, Mr. Hồng Chương ngập tràn trong niềm hạnh phúc và ánh mắt chứa đựng đầy sự tự hào khi chứng kiến khoảnh khắc Khải An cầm trên tay tấm bằng tốt nghiệp QTS Diploma danh giá từ các giáo sự Úc. Không chỉ vậy, Khải An còn là một trong những học viên ưu tú nhất của khóa Diploma of Business 2021 để đại diện học viên phát biểu trước các vị Giáo Sư Úc, phụ huynh và học viên trong buổi lễ tốt nghiệp.

Đáp lại sự kỳ vọng của gia đình, Khải An từ một học sinh dang dở cấp 3 giờ đây đã được đặc cách vào thẳng năm 2 đại học RMIT danh giá với ngành Quản trị Khách sạn. Ngoài ra, em còn nhận được lời mời nhập học và học bổng của hơn 10 Đại Học Úc danh giá, Đại Học Thụy Sĩ và Đại Học Pháp ngay từ khi còn đang là học viên QTS. Quan trọng hơn hết, giờ đây Alumni QTS Diploma đã lấy lại sự tự tin vốn của mình, bước khỏi những rào cản tâm lý của năm 17 tuổi và tự tin chinh phục mọi cơ hội trong tương lai.

Trước sự thay đổi tích cực của Khải An, Mr. Chương vô cùng xúc động và dành những lời cảm ơn chân thành đến QTS, các Giáo Sự Úc và đội ngũ thầy cô giáo QTS vì đã chắp bút giúp vẽ lên tương lai của Khải An: “Con của tôi là một trường hợp khó khăn, nhưng đã được các thầy cô QTS tận tình hỗ trợ và giảng dạy, cùng với sự yêu thương, quan tâm và động viên từ gia đình nên cháu đã chuyển biến rất mạnh mẽ để trở thành học viên chăm chỉ và quyết tâm, và bây giờ cháu đã trở thành sinh viên của Đại học RMIT.”

Chia sẻ chân thành từ vị trí một người cha – một người bạn của học viên trên con đường đường học tập 

Cùng với sự có mặt của nhiều quý phụ huynh và học viên QTS Diploma tại buổi lễ Tốt nghiệp, Mr. Hồng Chương đã có đôi lời nhắn nhủ: “Tất nhiên để đạt được sự thành công trong cuộc sống sẽ có nhiều con đường, các bạn trẻ ngồi đây thì chắc đã chọn con đường học tập để phát triển bản thân. Chúc mừng các bạn đã kết thúc thành công một giai đoạn học tập hoặc đang bước vào giai đoạn học tập mới. Cha mẹ các em luôn lo lắng cho các em, đặt kỳ vọng vào các em. Các em phải tỏ ra xứng đáng với sự lo lắng và kỳ vọng đó. Tất cả chỉ vì sự tốt đẹp cho cuộc đời của các em mà thôi.”

Sự thành công của con chính là thành quả cố gắng của cả bản thân và gia đình
Sự thành công của con chính là thành quả cố gắng của cả bản thân và gia đình

Những nỗ lực của cả phụ huynh và học viên đã mang lại điều kỳ tích, mở ra tương lai tươi sáng cho thế hệ học viên Việt. Không chỉ Khải An, tại QTS mỗi ngày đều đang có rất nhiều sự nỗ lực cùng với rất nhiều thành quả được thu về. Học viên QTS ngày càng giỏi giang, tự tin với kiến thức sâu rộng cùng bộ kỹ năng được trang bị đầy đủ đã và đang bước vào cánh cửa của những ngôi trường Đại học tại mọi lĩnh vực, mọi nơi trên thế giới.

Là tổ chức hoạt động trong lĩnh vực Giáo Dục với sứ mệnh mang đến những chương trình hữu ích và phù hợp, nâng cao năng lực học viên Việt và xa hơn và nguồn nhân lực Việt Nam, QTS trân trọng sự đồng hành của quý bậc phụ huynh, cùng chúng tôi trên con đường giáo dục học viên. Chúng tôi tin rằng hơn ai hết, phụ huynh chính là những người gần gũi, hiểu và tạo động lực tốt nhất cho học sinh, sinh viên ở bất kỳ độ tuổi nào. 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Contact form diploma home