Đại diện Đại học Sydney giao lưu cùng Tổ chức Giáo dục QTS Australia: Chia sẻ bí quyết để trở thành sinh viên đại học lừng danh thế giới

Ngày 23/03/2021, Ông Alex Vũ – Đại diện Đại học Sydney đã có chuyến thăm và làm việc tại văn phòng QTS – Tp.HCM, mang đến những thông tin mới nhất trong cơ chế tuyển sinh của ngôi trường danh giá này.

Ông Alex Vũ - Đại diện Đại học Sydney chia sẻ tại buổi giao lưu cùng Tổ chức Giáo dục QTS Australia
Ông Alex Vũ – Đại diện Đại học Sydney chia sẻ tại buổi giao lưu cùng Tổ chức Giáo dục QTS Australia

Nhắc đến Đại học Sydney, người ta thường nghĩ ngay đến danh hiệu “ngôi trường dẫn đầu các bảng xếp hạng hàng đầu” bởi các thành tích ấn tượng như:

 • Thành viên G8 – Nhóm 8 trường đại học hàng đầu của Úc.
 • #2 Tầm ảnh hưởng trên thế giới và số 1 tại Úc.
 • #4 Đầu ra việc làm và giá trị tấm bằng và số 1 tại Úc.
 • #20 Xếp hạng xuất sắc thế giới (Excellence Rank) và số 1 tại Úc.
 • #27 Xếp hạng đại học toàn cầu tốt nhất (Best Global Universities Ranking).
 • #40 Xếp hạng đại học thế giới QS (QS World Universities Ranking).
 • Và sở hữu 30 ngành dẫn đầu xếp hạng đào tạo thế giới.

Với tiếng tăm lẫy lừng về khả năng bồi dưỡng nhân tài, cộng với loạt thành tích đáng nể kể trên thì Đại học Sydney nghiễm nhiên được sinh viên tài năng trên thế giới ưu ái lựa chọn để trải nghiệm. Vì vậy, toàn bộ thông tin về cơ chế xét tuyển, điều kiện học bổng, định hướng chọn ngành cho sinh viên Việt Nam, các cơ hội đầu vào,… của trường thu hút đông đảo sự quan tâm của học viên. Đó cũng là nội dung chính của buổi chia sẻ mà Ông Alex Vũ đem đến cho chương trình tư vấn tại QTS.

Đi sâu vào vấn đề đang được quan tâm bậc nhất – chương trình đào tạo của Đại học Sydney, ông Alex nhắn nhủ học viên Việt Nam có thể hoàn toàn yên tâm với việc lựa chọn ngành học, bởi trường hiện đang cung cấp hơn 900+ chuyên ngành thuộc đa dạng lĩnh vực, trong đó, thương mại kinh doanh, y khoa, luật, cơ khí,… là những ngành “hút” sinh viên Việt Nam nhiều nhất. Cùng với đó, Đại học Sydney còn có các chương trình Double Major (2 chuyên ngành trên 1 tấm bằng) và Double Degree (song bằng) để sinh viên có nhiều lựa chọn hơn trong công việc mà không cần tốn thêm thời gian, chi phí để học thêm chuyên ngành khác.Tại buổi giao lưu cùng QTS, ông Alex Vũ còn đem đến thông tin hấp dẫn về chương trình học bổng dành riêng cho học viên Việt Nam. Qua đó, trường đang có các mức ưu đãi học phí và điều kiện đi kèm sau:

Học bổng Sydney International Student Award:

 • Giá trị: 20% toàn học phí.
 • Đối tượng: Học viên mang quốc tịch Việt Nam, nộp đơn vào chương trình Đại học hoặc Thạc sỹ coursework.
 • Điều kiện xét nhận: Hoàn thành bài luận cá nhân.

Học bổng Vice-chancellor International Scholarships:

 • Giá trị: 5,000 – 20,000 AUD/kỳ.
 • Đối tượng: Học viên mang quốc tịch Việt Nam, nộp đơn vào chương trình Đại học hoặc Thạc sỹ coursework.
 • Điều kiện xét nhận: Dựa trên thành tích học tập của học viên. 

Nguồn tin về chương trình học bổng của Đại học Sydney đã đặc biệt thu hút sự quan tâm đặc biệt của các thành viên QTS, nhiều câu hỏi xoay quanh nội dung này được đặt ra cho Đại diện Đại học Sydney, khiến cho buổi giao lưu thêm phần náo nhiệt.

Ông Alex Vũ - Đại diện Đại học Sydney chia sẻ tại buổi giao lưu cùng Tổ chức Giáo dục QTS Australia
Ông Alex Vũ – Đại diện Đại học Sydney chia sẻ tại buổi giao lưu cùng Tổ chức Giáo dục QTS Australia

Cũng trong buổi trò chuyện, Ông Alex đã bày tỏ quan điểm về thực trạng sinh viên Việt Nam đang gặp phải khi chuyển tiếp sang Úc du học. Ông nhấn mạnh: “Học sinh Việt Nam, đặc biệt những em đã quen với phương pháp học tập truyền thống sẽ cần trau dồi thêm kỹ năng và kiến thức quốc tế, bao gồm: tư duy phản biện (critical thinking), giải quyết vấn đề (problem solving), kỹ năng viết luận,… để các em có thể nhanh chóng thích nghi và học tập bền vững trong môi trường đẳng cấp, bên cạnh năng lực tiếng Anh học thuật và tiếng Anh chuyên ngành.” 

Đồng tình với ý kiến của Ông Alex, Bà Tracy Trang Trần – Tổng Trưởng Đại diện Tổ chức Giáo dục QTS Australia cho rằng đó cũng chính là những năng lực mà khoá học QTS Diploma luôn nỗ lực để trang bị cho các em học viên, giúp các em vững vàng hơn khi chuyển tiếp du học nước ngoài. “Rất nhiều học viên ban đầu đến với QTS Diploma khi năng lực chưa đạt chuẩn để đi du học: chưa có bằng tốt nghiệp THPT, thiếu năng lực tiếng Anh và kỹ năng để theo đuổi chương trình giáo dục quốc tế,… Vậy nhưng, chỉ sau 6 tháng đến 1 năm, các em đều tiến bộ vượt bậc, dễ dàng chinh phục được các yêu cầu do Giáo Sư Úc đưa ra trong quá trình học tập” – Bà Tracy chia sẻ.

Ông Alex Vũ chụp hình lưu niệm cùng Bà Tracy Trang Trần và nhân viên QTS sau buổi giao lưu
Ông Alex Vũ chụp hình lưu niệm cùng Bà Tracy Trang Trần và nhân viên QTS sau buổi giao lưu

Kết thúc buổi giao lưu, các đại diện đôi bên không quên gửi lời chúc mừng vì chương trình đã diễn ra hết sức tốt đẹp. Trước nguồn tin hữu ích về Đại học Sydney do Ông Alex Vũ cung cấp, Bà Tracy tin rằng đây sẽ là thời cơ quý giá để mọi học viên QTS trên khắp Việt Nam nâng cao hiểu biết và lựa chọn Đại học Sydney như một điểm đến uy tín.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

KẾT NỐI 1_1 CÙNG CÁC ĐẠI DIỆN ĐẠI HỌC ÚC

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VỚI BAN GIÁO SƯ ÚC

Chương trình định hướng và hỗ trợ du học Úc năm 2023 - QTS Study Abroad