fbpx

Có nên đi du học Úc? 9 lý do không thể chối từ

Du-hoc-Uc

Bạn có nên đi du học úc không? Và nếu du học Úc thì nên đi du học ngành gì? Sau đây QTS Diploma sẽ đưa ra các lí do bạn nên đi du học úc bạn có thể xem xét nếu có ý định muốn đi du học Úc.

1. Có nên đi du học Úc?

Có nên đi du học Úc là câu hỏi thường xuyên được đặt ra khi phụ huynh và học sinh xem xét và lựa chọn điểm đến du học. Úc là một đất nước phát triển, hệ thống giáo dục cũng vô cùng tuyệt vời, thu hút không ít học sinh sinh viên từ khắp nơi trên thế giới theo học.

Hiện tại, Úc là một trong những điểm đến giáo dục hot nhất. Bài viết này sẽ mang đến một cái nhìn bao quát nhất về sự hấp dẫn của đất nước Úc đối với sinh viên trên toàn thế giới để giúp bạn biết rằng Úc có phải là quốc gia phù hợp với bạn hay không nhé.

chất lượng giáo dục hàng đầu tại Úc
Chất lượng giáo dục hàng đầu tại Úc

2. Cân nhắc đi du học Úc: Chất lượng giáo dục xuất sắc

Theo báo cáo “Không ngừng vươn cao” của Tập đoàn HSBC năm 2017, Úc là lựa chọn du học thứ 2 tại Việt Nam, chỉ sau Mỹ, cho thấy giá trị và sức hút của nền giáo dục Úc. Tại “quốc gia chuột túi”, hệ thống giáo dục AQF (Australia Qualifications Framework) phân thành 10 bậc, được Chính phủ Úc quản lý và quy định khắt khe, nghiêm ngặt về chất lượng.

Hệ thống giáo dục đại học Úc gồm 43 trường. Bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất thế giới năm 2019 của Top Universities ghi nhận 7 trường của Úc thuộc top 100, bao gồm:

  • Đại học Quốc gia Úc (The Australian National University) hạng 24
  • Đại học Melbourne (The University of Melbourne) hạng 39
  • Đại học Sydney (The University of Sydney) hạng 42
  • Đại học New South Wales (The University of New South Wales) hạng 45
  • Đại học Queensland (The University of Queensland) hạng 48
  • Đại học Monash (Monash University) hạng 59
  • Đại học Tây Úc (The University of Western Australia) hạng 91

Danh sách Top 100 trường đại học hàng đầu thế giới theo Top Universities

Ngoài ra, Úc còn có nhiều trường đại học, viện nghiên cứu danh giá, đạt nhiều thành tựu và thứ hạng cao trong các bảng xếp hạng giáo dục của các tạp chí, tổ chức nghiên cứu uy tín thế giới như Viện Đại học RMIT (RMIT University Melbourne), Đại học Wollongong (Wollongong University of Australia), Đại học Sunshine Coast (University of Sunshine Coast Australia), Đại học Deakin (Deakin University), hoặc Đại học Torrens (Torrens University)…

Bằng cấp từ các trường đại học Úc được công nhận và đánh giá cao bởi các công ty và các viện giáo dục khác trên toàn thế giới. Do đó, Úc là một điểm đến cực kỳ phổ biến đối với sinh viên quốc tế và hiện có khoảng 2,5 triệu sinh viên quốc tế đang theo học tại đây. Với chất lượng giáo dục Úc như vậy, chắc hẳn cũng sẽ trả lời được cho câu hỏi có nên đi du học úc.

QTS hiện là đối tác chiến lược với hơn 10 trường đại học hàng đầu tại Úc. Học viên QTS vừa được hưởng nhiều chính sách ưu đãi như miễn giảm học phí, miễn giảm 2 – 8 môn học, liên thông thẳng năm 2 đại học, vừa có được tiếng Anh trình độ cao, mang tính chuyên ngành, học thuật, phục vụ hữu ích trong quá trình học tập, làm việc tại Úc.

3. Tại sao cần đi du học Úc: Đa dạng các nền văn hóa

Úc này là điểm đến của sinh viên từ khắp các quốc gia khác nhau trên thế giới mang đến sự đa dạng các nền văn hóa tại Úc. Điều này giúp bạn có cơ hội tiếp xúc với nhiều bạn bè quốc tế, trải nghiệm những điều mới mẻ, cơ hội học một ngôn ngữ khác.

4. Cân nhắc có nên đi du học Úc: Tiết kiệm đáng kể chi phí du học

Nhiều bạn đắn đo liệu có nên đi du học Úc vì chi phí học và sinh hoạt ở đây quá đắt đỏ. Hầu hết các khóa học ở Úc được thiết kế ngắn gọn và rút ngắn thời gian học hơn những khóa học tương đương tại các quốc gia khác, ứng dụng kiến thức thực tế vào trong bài học nhiều hơn là thiên về lý thuyết.

Các trường đại học Úc cũng có các chương trình du học chuyển tiếp Diploma giúp sinh viên quốc tế học từ xa trong khoảng thời gian một đến hai năm đầu sau đó chuyển tiếp sang năm một năm hai đại học học tại Úc. Nhờ đó sinh viên quốc tế chỉ cần khoảng hai đến ba năm học tập tại Úc tùy trường để hoàn thành chương trình đại học thay vì ba đến năm năm như thường lệ.

Do các chương trình học rút ngắn và du học chuyển tiếp này, nên tổng học phí các trường đại học Úc có xu hướng rẻ hơn rất nhiều so với các chương trình được cung cấp bởi các điểm đến giáo dục phổ biến khác. Chi phí đi lại, sinh hoạt ở Úc cũng hợp lý hơn so với các nước Anh, Mỹ, Canada…

du học úc giúp rút ngắn quá trình và tiết kiệm chi phí
Du học Úc giúp rút ngắn quá trình và tiết kiệm chi phí

MỜI BẠN XEM THÊM: Chi phí du học Úc – Education and Living Cost

5. Chính sách visa thuận tiện

Kể từ ngày 27/9/2018, Chính phủ Úc đã nâng bậc Việt Nam lên hạng 2 về chỉ số rủi ro trong xét duyệt du học. Theo đó, khi tiến hành làm hồ sơ xin cấp thị thực du học Úc, sinh viên Việt Nam không cần chứng minh tài chính, chỉ cần xuất trình giấy tờ theo quy định của từng trường.

Đây có thể xem là tin vui cho người học Việt Nam, cho thấy vị thế và uy tín của chúng ta đã được nâng cao, mở rộng “cánh cửa” du học Úc. Tuy vậy, trong một vài trường hợp cụ thể, sinh viên vẫn cần chứng minh tài chính theo yêu cầu của Lãnh sự quán Úc hoặc của trường mong muốn theo học. Bạn cần tìm hiểu kĩ yêu cầu và điều kiện của trường đại học mà mình chuẩn bị nộp hồ sơ.

chính sách visa thuận tiện
Chính sách visa thuận tiện

6. Tại sao nên đi du học Úc? Học bổng

Hầu hết sinh viên Việt Nam đều tìm kiếm chương trình học bổng du học Úc, nhằm tiết kiệm tài chính cho gia đình. Tất cả các trường đại học ở Úc đều có chính sách học bổng, với nhiều đối tượng người học và cấp bậc học khác nhau, dành cho cả sinh viên bản xứ lẫn du học sinh quốc tế.

Các quỹ học bổng đều nhằm mục đích khuyến khích tinh thần học tập, phần thưởng cho các sinh viên đạt thành tích xuất sắc, hoặc hỗ trợ về học phí, chi phí sinh hoạt, mua giáo trình. Bên cạnh nhà trường, Chính phủ Úc hoặc các tổ chức, cá nhân cũng thường xuyên trao các quỹ học bổng khuyến học khác. Mỗi học bổng đều thông tin rõ đối tượng thụ hưởng, giá trị lẫn điều kiện hồ sơ, giúp sinh viên có sự lựa chọn thích hợp.

học bổng du học úc
Học bổng du học Úc

7. Cơ hội làm việc bán thời gian

Một trong những lợi thế tốt nhất của việc học tập tại Úc là sinh viên quốc tế có thể vừa học tập vừa đi làm thêm. Sinh viên được phép làm việc trong 20 giờ mỗi tuần với mức lương làm thêm từ 14 – 20AUD/giờ. Điều này có thể giúp các bạn sinh viên giảm bớt gánh nặng tài chính cho gia đình, trả học phí đại học hoặc tích lũy đầu tư trong tương lai.

du học úc vừa học vừa làm
Du học Úc vừa học vừa làm

XEM THÊM: [TỔNG HỢP] Các ngành ưu tiên định cư ở Úc

8. Cân nhắc có nên đi du học Úc về: Cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường

Sau khi tốt nghiệp, du học sinh có thể nộp đơn xin Visa 485 (Temporary Graduate Visa), cho phép ở lại Úc làm việc thêm 12 tháng nữa. Đây là chính sách hữu ích dành cho sinh viên Việt Nam.

Bạn không chỉ được làm việc với mức lương cao hơn, mà còn có cơ hội thực tập tại các công ty, doanh nghiệp hàng đầu tại Úc, rèn luyện kỹ năng trong môi trường nghề nghiệp thực tiễn, chuyên nghiệp.

Tại QTS, học viên sau khi hoàn thành khóa học Diploma sẽ được Bộ Kỹ năng và Nghề nghiệp Úc cấp bằng, có giá trị toàn cầu, kết hợp với kiến thức và kỹ năng trong môi trường đại học quốc tế, mở ra cơ hội nghề nghiệp triển vọng trong tương lai, cũng như nâng cao giá trị bản thân.

cơ hội nghề nghiệp rộng mở sau tốt nghiệp
Cơ hội nghề nghiệp rộng mở sau tốt nghiệp

9. Địa điểm du lịch hấp dẫn

Úc còn là quốc gia nổi tiếng với nhiều thắng cảnh đẹp, nổi tiếng, thu hút đông đảo khách du lịch quốc tế. Đến với quê hương của những chú kangaroo, bạn không thể không đến thăm những địa danh nổi tiếng như Nhà hát Opera Sydney, Rạn san hô Great Barrie Reef, Vườn Quốc gia Freycinet, Tảng đá nguyên khối Uluru ở Northern Territory, có niên đại hơn 680 triệu năm, hay trải nghiệm văn hóa thổ dân bản địa Úc, thăm các loài động vật hoang dã độc đáo như kangaroo, gấu koala, thưởng thức các món ăn đặc sắc.

Sinh viên Việt Nam bên cạnh giờ học trên giảng đường, thư viện, thường tham gia các thắng cảnh thiên nhiên Úc, khám phá các trung tâm văn hóa, bảo tàng lịch sử. Nếu có cơ hội đến thăm con mình tại Úc, các vị phụ huynh không nên bỏ qua danh sách những địa điểm du lịch hấp dẫn kể trên.

chất lượng sống đáng mơ ước tại úc
Chất lượng sống đáng mơ ước tại Úc

Úc là đất nước đáng sống, vì Úc có chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới và nền văn hóa đa dạng. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc “Có nên du học Úc hay không?”

Leave a Reply

Your email address will not be published.

KẾT NỐI 1_1 CÙNG CÁC ĐẠI DIỆN ĐẠI HỌC ÚC

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VỚI BAN GIÁO SƯ ÚC