fbpx

Cơ hội dành cho du học sinh Úc sau khi tốt nghiệp

Việc làm tại úc

Đối với các bạn du học sinh, bên cạnh việc được thụ hưởng chương trình giáo dục chất lượng, chuẩn quốc tế còn là mong muốn tìm kiếm được việc làm có mức lương hấp dẫn và cơ hội định cư lâu dài sau khi tốt nghiệp. Đặc biệt là tại Úc, quốc gia phát triển hàng đầu thế giới, có mức sống tốt và là nơi tập trung nhiều công ty, tập đoàn đa quốc gia, mở ra cơ hội phát triển sự nghiệp rất lớn. Cùng Tổ chức Giáo dục và Đào tạo Úc Quality Training Solutions (QTS) tìm hiểu về những cơ hội dành cho các bạn du học sinh Việt Nam tại Úc sau khi tốt nghiệp nhé!

Lợi ích khi có việc làm tại Úc sau khi tốt nghiệp

Tìm kiếm việc làm tại Úc là một trong những quan tâm hàng đầu của những bạn học sinh, sinh viên Việt Nam ngay từ khi lên kế hoạch du học và trong những năm học tập đến khi ra trường. Có được việc làm đem đến cho bạn rất nhiều lợi ích, trước hết là tiết kiệm lượng lớn chi phí cho gia đình, phần lớn là chi phí sinh hoạt và học phí trong trường hợp bạn muốn học lên cao chương trình Sau Đại học. Bên cạnh đó, bạn còn tích lũy thêm kinh nghiệm và kỹ năng làm việc, cải thiện CV của mình và dành được ưu thế trong quá trình tuyển dụng.

Việc làm tại úc

Tại Úc, nhờ mối quan hệ đối tác chiến lược giữa các trường đại học và các tập đoàn đa quốc gia và cơ quan ban ngành Chính phủ, sinh viên sẽ được hỗ trợ, giới thiệu trong quá trình thực tập và nhanh chóng tìm được việc làm với mức lương cao và cơ hội thăng tiến sự nghiệp triển vọng và danh giá. Bên cạnh những lợi ích trên, nhiều bạn sinh viên Việt Nam tìm kiếm việc làm tại Úc còn nhằm mục đích có được visa định cư Úc lâu dài. Tại “xứ sở chuột túi”, một số ngành đang rất khao khát nhân lực. Các nhà tuyển dụng ngoài việc sẵn sàng trả mức lương cao, còn tạo điều kiện giúp bạn có được điểm đủ để xin visa định cư. Định cư tại quốc gia phát triển, có mức sống tốt như Úc là ước mơ của rất nhiều bạn du học sinh. Đặc biệt nước Úc có cộng đồng người Việt sinh sống đông đảo, trải dài hầu khắp mọi bang, mọi thành phố. Các bạn sinh viên Việt Nam sẽ luôn được nhận hỗ trợ từ những đồng hương người Việt và từ Chính phủ Úc trong suốt quá trình học tập, sinh sống và làm việc.

Để có việc làm tại Úc cần những điều kiện gì?

Để có được việc làm ở Úc sau khi học xong, sinh viên cần xin được Temporary Graduate Visa, thuộc Subclass 485 với 2 loại là Graduate Work Visa (Visa việc làm tốt nghiệp) và Post-Study Work Visa (Visa việc làm nghiên cứu), với các yêu cầu chung nhất định. Bạn cần phải đạt đủ trình độ tiếng Anh từ IELTS 6.0, học xong một chương trình đào tạo từ 2 năm trở lên tại một đại học Úc và hoàn thành trong vòng 6 tháng kể từ khi nộp visa. Bên cạnh đó, mỗi loại visa có các điều kiện riêng, được Bộ Di trú Úc thông tin cụ thể nhằm tạo thuận lợi nhất cho du học sinh.

Việc làm tại úc

Graduate Work Visa có thời hạn 18 tháng, dành cho các bạn sinh viên có bằng cấp và kỹ năng phù hợp với các ngành nghề trong danh sách kỹ năng và ngành nghề ưu tiên mà chính phủ Úc banh hành và cập nhập thường xuyên, gọi là Danh sách Ngành nghề được Định cư (Skilled Occupation List – SOL). Để có được visa này, sinh viên cần vượt qua các bài kiểm tra năng lực tay nghề, và nghề nghiệp phải liên quan đến bằng cấp bạn đã học. Bạn phải nộp đơn xin đánh giá tay nghề trước khi nộp đơn visa Graduate Work, và có thể nộp bổ sung chứng nhận hoàn thành bài kiểm tra sau.

Việc làm tại úc

Post-Study Work Visa là visa du học Úc dành cho sinh viên quốc tế có bằng tốt nghiệp trình độ Đại học và Sau Đại học, do một cơ sở giáo dục được chứng nhận và kiểm định tại Úc cấp, thuộc bất cứ ngành nghề nào. So với visa việc làm tốt nghiệp, visa này không yêu cầu hoàn thành các bài đánh giá tay nghề, cho phép bạn được làm việc trong thời gian từ 2 đến 4 năm tùy theo chương trình theo học. Tuy nhiên, để được xét duyện visa này, bạn phải có bằng cấp trình độ Cử nhân trở lên, do đó nếu chỉ có bằng Cao đẳng hay các chứng chỉ khác, du học sinh sẽ không được chấp nhận visa nghiên cứu dù đã học đủ 2 năm trở lên. Đặc biệt các khóa học như chứng chỉ III hoặc bằng liên kết cũng sẽ không được tính là chương trình Cử nhân khi xét duyệt visa nghiên cứu.

Trên đây là 2 loại visa các bạn du học sinh Việt Nam có thể xin cấp để có việc làm tại Úc. Tùy vào điều kiện tài chính của gia đình, vào năng lực, sở thích và mục đích nghề nghiệp của mình, bạn nên tìm hiểu kĩ để có được sự lựa chọn phù hợp nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tìm hiểu những điều kiện để được định cư lâu dài tại Úc và những ngành nghề đang “hot”, đang được ưu tiên tuyển dụng và có cơ hội việc làm tại Úc.

QTS Diploma – chương trình du học chuyển tiếp Úc chất lượng và tiết kiệm nhất

Vậy bạn cần trang bị những gì cho hành trình học tập quốc tế cũng như có được việc làm ở Úc? Bên cạnh kiến thức và trình độ tiếng Anh tốt, các kỹ năng thiết yếu như tự học (self-study), tự nghiên cứu (self-research), làm bài luận (assignment), viết báo cáo (report), giải quyết vấn đề (problem solving), làm việc nhóm (teamwork),…. bạn cũng cần nắm vững để đáp ứng được yêu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc chuyên nghiệp tại Úc. Thông qua QTS Diploma, chương trình du học Úc chuyển tiếp chuẩn quốc tế, người học sẽ được học trước kiến thức tương đương lớp 12 và năm I đại học quốc tế ngay tại Việt Nam. Đặc biệt trong năm 2020, khi tình hình dịch Covid-19 khiến việc du học Úc trực tiếp tạm thời bị hoãn, bạn vẫn có thể trải nghiệm giáo dục Úc và có thể học tập trực tiếp tại Úc khi dịch đã được kiểm soát, Úc đã mở cửa trở lại với khóa học Diploma tại QTS, vì được truyền tải bằng Blended Learning, phương pháp học hiện đại được nhiều đại học hàng đầu thế giới như Harvard, Oxford ứng dụng giảng dạy và khuyên dùng. Với phương pháp học tập hiệu quả này, người học sẽ được trải nghiệm môi trường học quốc tế ngay tại nhà, tận dụng thời gian rảnh học tại nhà linh hoạt 24/7. Bạn sẽ vừa an tâm phòng tránh Covid-19 hiệu quả, vừa đảm bảo có đủ kiến thức và tiếng Anh, không sợ bị quên kiến thức để tự tin du học đến nền giáo dục tốt nhất thế giới khi đã hết dịch.

Việc làm tại úc

Lộ trình du học Úc với QTS Diploma: Học viên Diploma tại QTS sẽ được học trước kiến thức đại học quốc tế ngay tại Việt Nam. Sau khi hoàn thành chương trình trong thời gian từ 6 tháng đến dưới 2 năm, người học sẽ được liên thông thẳng năm II các trường đại học danh giá hàng đầu tại Úc, Mỹ và được miễn giảm tối đa 8 môn học tương đương năm I, qua đó rút ngắn thời gian du học Úc và tiết kiệm cho gia đình chi phí hơn 1 tỷ đồng. Bằng QTS Diploma có giá trị toàn cầu, mở ra cơ hội nghề nghiệp triển vọng tại các tập đoàn đa quốc gia, trong và ngoài nước hoặc các cơ quan ban ngành trong Chính phủ. Học viên cũng sẽ được hỗ trợ trong suốt quá trình học, bao gồm được hỗ trợ làm hồ sơ xét duyệt học bổng và được chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn xin visa, thông tin du học Úc và tư vấn định hướng nghề nghiệp, ngành học phù hợp với năng lực và sở thích của mình.

Đối với các bạn du học sinh Úc đã tốt nghiệp, cơ hội làm việc triển vọng và cơ hội định cư là rất lớn. Nếu bạn đang có kế hoạch làm việc và định cư lâu dài tại quê hương của những chú chuột túi, hãy bắt đầu ngay cùng QTS Diploma ngay từ bây giờ, trải nghiệm nền giáo dục Úc và bắt đầu hành trình tạo dựng sự nghiệp của mình. Vui lòng để lại thông tin liên hệ, bạn sẽ nhanh chóng được tư vấn chi tiết tất tần tật về Diploma tại QTS trong thời gian sớm nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tuyển sinh chương trình QTS Diploma 2024