fbpx

Cô gái 9x dũng cảm từ bỏ đại học danh tiếng ở Việt Nam để đi du học Úc

Cảm nhận của học viên Nguyễn Bửu Nhật Minh về chương trình du học chuyển tiếp qts diploma

Quyết định từ bỏ mọi thứ để đi du học Úc dù đang là sinh viên năm nhất của Đại học Ngân Hàng – ngôi trường đào tạo có tiếng của Tp.HCM, đây tưởng chừng là quyết định chưa kỹ lưỡng của Nguyễn Bửu Nhật Minh nhưng sau cùng, cô sinh viên 9x đã chứng minh mọi nghi ngờ cho mình là vô nghĩa, khi đã chinh phục thành công khóa học QTS Diploma và tiến thẳng năm 2 Đại học Western Sydney – Úc không lâu sau đó.

Hành trình đến với cánh cửa du học của Nhật Minh: Từng bước tiến đều chắc chắn

Không phải bỗng dưng mà mọi người lo lắng cho quyết định du học của Nhật Minh, bởi trước đó, cô nàng vẫn còn nhiều bỡ ngỡ khi tìm hiểu về giáo dục quốc tế. Đến với QTS Diploma để tìm kiếm một lộ trình vững chắc cho bước chuyển ra nước ngoài, Nhật Minh cho rằng mình quá may mắn khi biết đến chương trình này, nhờ đó mà em được trải nghiệm trước môi trường giáo dục quốc tế, cũng như trang bị thêm năng lực tiếng Anh và kỹ năng cần thiết khi bước vào giảng đường tại Úc – điều mà cô bạn cho rằng mình chưa thực sự vững vàng trước đó.

Thời gian đầu khá khó khăn để bắt nhịp với một chương trình hoàn toàn bằng tiếng Anh và bước ra khỏi cách học truyền thống, nhưng về sau, bằng chính những nỗ lực và quyết tâm của mình, Nhật Minh đã chinh phục thành công từng môn học trong chương trình Diploma với điểm số đáng ngưỡng mộ, khiến cho trợ lý học tập cũng phải ngạc nhiên trước sự tiến bộ từng ngày của cô nàng.

Để củng cố thêm năng lực tiếng Anh của mình, trong quá trình học Diploma, Nhật Minh đã xin vào làm thực tập sinh ở phòng Học vụ của QTS. Phải nói rằng vừa làm vừa học Diploma là điều không hề dễ dàng, vậy nhưng, cô nàng vẫn chăm chỉ lên văn phòng đều đặn để phụ giúp các công việc học thuật tiếng Anh, cũng như tranh thủ học hỏi từ các chuyên gia ngôn ngữ nơi đây. Dần dần, cô bạn đã xuất sắc đảm đương luôn vị trí của một nhân viên chính thức, dẫn dắt các học viên mới trên con đường học tập tiếng Anh.

Cuối cùng, sau khoảng thời gian tích cực “chạy đà” bằng những bước đệm vững chắc, Nhật Minh của một năm sau đã tràn đầy tự tin trước kiến thức và năng lực của mình, nhanh chóng hoàn thành khóa học Diploma và thẳng tiến vào năm II Đại học Western Sydney – Úc ngay sau đó.

Trở nên khác biệt với bạn học nước ngoài nhờ có Diploma

Đánh giá chương trình du học chuyển tiếp QTS Diploma, Nhật Minh chia sẻ: “Thông qua chương trình, mình học được cách quản lý con người và ra quyết định nghề nghiệp. Khóa học còn giúp mình hiểu được cách tham gia vào thị trường doanh nghiệp, cải thiện khả năng tư duy logic và sáng tạo. Trước đây mình còn là một người không có kế hoạch trong cuộc sống, nhưng nhờ có khóa học thúc đẩy, mình đã tiến bộ hơn và tự lập hơn.”

Chưa hết, Nhật Minh còn cho biết thêm về thành tích có được sau khi học Diploma: “Khóa học đã giúp mình tích lũy kiến thức thực tế – điều mà mình chưa bao giờ được biết tới. Bên cạnh đó, với tấm bằng Diploma chuyên ngành Kinh doanh, mình đã có thể nộp đơn vào đại học và chỉ cần học trong 2 năm, thay vì là 3 năm. Đây chính là điều khiến mình khác biệt với các bạn học sinh đến từ đất nước khác.” – Cô nàng sung sướng kể về cơ hội quý giá có được khi sở hữu tấm bằng QTS Diploma, khi được học thẳng chương trình năm 2 đại học khi vừa sang Úc.

Đằng sau mọi cô gái luôn cần một điểm tựa vững chắc

Khó mà tránh khỏi những phút yếu lòng, thiếu quyết tâm khi theo đuổi một chương trình học chẳng hề dễ dàng, đặc biệt khi trước đó, Nhật Minh vốn đã quen với cách học truyền thống của chương trình phổ thông, chưa từng tham gia một khoá học chuẩn quốc tế như QTS Diploma. “Mình phải sử dụng hoàn toàn tiếng Anh khi tham gia khoá học, không tiếng Việt hay bất kỳ ngôn ngữ khác. Vừa trau dồi tiếng Anh, vừa củng cố kiến thức kinh doanh, lúc đó mình cảm thấy rất áp lực”. Vậy nhưng, may mắn cô bạn có nguồn động viên to lớn từ mẹ: “Khi cảm thấy xuống tinh thần, mình thường hay nghĩ về mẹ – một nữ doanh nhân thành đạt và cũng là hình mẫu lý tưởng để phấn đấu của mình. Cũng nhờ có mẹ đã động viên và cổ vũ, mình mới có thể toàn tâm theo đuổi dự định du học và có được như ngày hôm nay” – Nhật Minh tâm sự.

Sau tất cả, bằng chính nỗ lực của Nhật Minh, cộng với sự hỗ trợ của đội ngũ giảng viên – giáo viên QTS và động viên từ mẹ, cô bạn đã chinh phục thành công giấc mơ du học của mình, chỉ sau một năm tích cóp kiến thức và kỹ năng tại QTS. Câu chuyện về cô sinh viên 9x giờ đây được cũng trở thành nguồn cảm hứng cho các thế hệ học viên QTS Diploma sau này, giúp các bạn có thêm động lực để kiên trì theo đuổi mục tiêu mà mình đặt ra.

Là giải pháp hữu hiệu cho học viên theo đuổi lộ trình du học chuyển tiếp, khoá học Diploma của Tổ chức Giáo dục QTS Australia cho phép học viên tích luỹ trước kiến thức năm I chương trình đại học quốc tế, vừa giúp sinh viên dễ dàng tiến thẳng vào năm II các trường đại học hàng đầu tại Úc, Mỹ, đồng thời tiết kiệm thời gian và chi phí du học lên tới 1 năm (tương đương 1 tỷ đồng). Tìm hiểu thêm tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

KẾT NỐI 1_1 CÙNG CÁC ĐẠI DIỆN ĐẠI HỌC ÚC

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VỚI BAN GIÁO SƯ ÚC

Chương trình định hướng và hỗ trợ du học Úc năm 2023 - QTS Study Abroad