fbpx

Chương trình Hỗ trợ tài chính Du học QTS Australia: Lộ trình chi tiết được thiết kế bởi Ban Giáo Sư

Chương trình hỗ trợ tài chính du học QTS Australia

Năm 2023, trước những đổi mới trong chính sách visa của Chính phủ Australia với đa dạng và rộng mở hơn các quyền lợi dành cho sinh viên quốc tế, trong đó nổi bật là sự gia tăng đáng kể thời gian và thu nhập làm thêm, thời gian ở lại Australia sau tốt nghiệp, Tổ chức Giáo dục QTS Australia chính thức áp dụng Chương trình Hỗ trợ Tài chính Du học nhằm khuyến khích học viên Việt Nam nắm bắt cơ hội hiện thực hóa giấc mơ du học trong tiến trình hội nhập giáo dục quốc tế.

Trong bài viết này, QTS Australia cung cấp thông tin chi tiết về Chương trình Hỗ trợ Tài chính Du học – lộ trình hoàn hảo được thiết kế chi tiết, minh bạch thông qua 04 giai đoạn: (1) Trang bị năng lực tiếng Anh tiền du học; (2) Chuẩn bị quá trình du học và kế hoạch tiết kiệm ngân sách; (3) Chuyển tiếp du học vào đại học top 1-2.5% thế giới; và (4) Phát triển sự nghiệp toàn thời gian tại nước ngoài sau khi tốt nghiệp.

Tại mỗi giai đoạn, QTS Australia nêu rõ mục tiêu, cách thức vận hành và phân bổ nguồn lực tài chính, lợi ích và giá trị học sinh Việt Nam được thụ hưởng xuyên suốt hành trình du học – từ khi có ý định du học cho đến lúc hoàn thành trọn vẹn hành trình này tại các “đế chế” giáo dục trên thế giới.

Xu hướng du học Úc của du học sinh Việt Nam
Du học sinh Việt Nam tại Úc

Du học mang đến những ảnh hưởng tích cực đối với thế hệ trẻ Việt Nam

Toàn cầu hóa đã và đang thay đổi cách thế giới vận hành. Khi biên giới quốc gia dần xoá nhoà trong các phương diện, đặc biệt là kinh tế khiến việc sở hữu năng lực hội nhập với các nền văn hóa, quốc gia khác nhau và kinh nghiệm làm việc toàn cầu thông qua du học ngày càng tạo nhiều ưu thế cho sinh viên trong một thị trường lao động “khát” nguồn nhân lực chất lượng cao.

Các nhà tuyển dụng trên thế giới đang chịu rất nhiều áp lực trong tìm việc tìm kiếm những nhân viên có cả kiến thức, kỹ năng cứng (technical skills) lẫn kỹ năng mềm (soft skills) như tư duy phản biện, kỹ năng giao tiếp, giải quyết vấn đề, quản lý thời gian – những nhân tố được xem là tối quan trọng để thành công trong thị trường lao động toàn cầu (Theo nghiên cứu Culture at Work (Văn hóa tại nơi làm việc) của Hội đồng Anh (BC)).

Trong khi đó, những kỹ năng này hoàn toàn có thể được phát triển trong quá trình du học tại nước ngoài. Trong IIE’s Gaining an Employment Edge – báo cáo từ Viện Giáo dục Quốc tế (IIE) – hơn 70% sinh viên cho biết trải nghiệm du học đã giúp các em phát triển đáng kể các năng lực liên văn hóa, tính linh hoạt và khả năng thích ứng, sự tự nhận thức, sự tò mò và tự tin.

Đó cũng là một trong các lý do giúp mặt bằng chung du học sinh có triển vọng nghề nghiệp tốt hơn so với các sinh viên không du học. Số liệu cho thấy có đến 67% du học sinh tìm được công việc đầu tiên liên quan trực tiếp đến chuyên ngành trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp với mức lương khởi điểm cao. Đồng thời, trải nghiệm du học giúp thế hệ trẻ thành công với các lựa chọn học nâng bậc và nghiên cứu chuyên sâu khác (Theo IES Abroad).

Ảnh hưởng tích cực của du học đối với sinh viên

Du học mang đến cơ hội thay đổi tư duy, từ đó thay đổi cuộc đời của học sinh. Hành trình này giúp các em mở mang tầm mắt về những nền văn hóa khác nhau, nuôi dưỡng sự thấu hiểu và lòng bao dung, giúp sinh viên có đầy đủ năng lực, kiến thức, kỹ năng để phát triển toàn diện trong thị trường lao động toàn cầu với nhiều cạnh tranh.

Thế nhưng trên thực tế, không phải học sinh nào cũng nhìn nhận được giá trị của du học cũng như có cơ hội tiếp cận với thông tin về giáo dục quốc tế, đủ điều kiện tài chính và năng lực học thuật để theo đuổi con đường này.

Đó là lý do Tổ chức Giáo dục QTS Australia xây dựng nên Chương trình Hỗ trợ Tài chính Du học, cung cấp một lộ trình chi tiết và tối ưu trong mọi giai đoạn của quá trình học tập nhằm mở rộng cơ hội học tập quốc tế và phát triển sự nghiệp tại nước ngoài cho học sinh trên khắp Việt Nam mà không bị cản trở bởi vấn đề chi phí.

Giai đoạn 1: Trang bị năng lực tiếng Anh tiền du học

Để tiếp cận giáo dục quốc tế và du học, ngôn ngữ là cầu nối quan trọng, mang tính quyết định sự “thành bại” của cả quá trình. Không dừng lại ở việc thoả mãn bằng cấp được yêu cầu bởi các trường Đại học, Bộ Di trú, ngôn ngữ cần được học sinh đầu tư theo hướng ứng dụng thực tiễn vào cuộc sống và việc học trong suốt quá trình du học.

Tiếng Anh nên được học sinh chuẩn bị càng sớm càng tốt nếu có mục tiêu du học. Trong Chương trình hỗ trợ tài chính Du học QTS Australia, trang bị tiếng Anh là giai đoạn được ưu tiên hàng đầu, từ khi học sinh bước vào lớp 10, vì đây chính là nền tảng cho các giai đoạn tiếp theo trong hành trình chuẩn bị và chính thức du học.

1.1. Chương trình QTS English Upgrade cho học sinh rèn luyện trong môi trường tiếng Anh thực tế

Chương trình QTS English Upgrade cho học sinh được trải nghiệm môi trường sử dụng tiếng Anh thực tiễn thông qua việc học tập với giáo viên bản xứ và bạn bè đa quốc gia trên hệ thống học tập của QTS Australia. Mô hình học tập được thiết kế đề cao tính tương tác giúp học viên nhanh chóng thành thạo và sử dụng Anh ngữ hiệu quả cho mục tiêu du học.

Học viên được linh hoạt chọn lựa giữa hai mô hình lớp học để tăng năng suất và tối ưu kỹ năng giao tiếp:

☞ LỚP HỌC GIAO TIẾP 1 KÈM 1: Tăng thời gian tương tác với giáo viên bản xứ để nhanh chóng phát triển kỹ năng giao tiếp tiếng Anh thành thạo.

☞ LỚP HỌC GIAO TIẾP ĐA QUỐC GIA: Môi trường tiếng Anh toàn cầu với giáo viên bản xứ và bạn học quốc tế, giao lưu và làm quen với phong cách học tập, làm việc đa văn hoá.

Không chú trọng vào điểm số hay bằng cấp trong giai đoạn này, QTS English Upgrade được thiết kế giáo trình phù hợp với năng lực đầu vào của từng học viên. Dựa trên nền tảng đã có để thúc đẩy và phát triển năng lực ngoại ngữ của người học. Điều này giảm đi áp lực học tập một ngôn ngữ mới, thay vào đó biến tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thân thuộc được sử dụng thường xuyên trong mọi khía cạnh của người học.

Chương trình QTS English Upgrade cho học sinh rèn luyện trong môi trường tiếng Anh thực tế
Chương trình QTS English Upgrade cho học sinh rèn luyện trong môi trường tiếng Anh thực tế

Đặc quyền dành cho học viên QTS English Upgrade:

Thực hành Writing & Speaking Skills: Học viên làm bài thực hành theo chủ đề cá nhân hóa, được Cố vấn học tập chấm điểm và đưa phản hồi chi tiết, cải thiện thêm kỹ năng Nói và Viết bên cạnh các bài học trên hệ thống.

Lớp ôn tập Review Sessons: Được mở cố định 2 lần hàng tuần bởi đội ngũ Cố vấn học tập, giúp học viên ôn luyện thêm cho các kỹ năng Pronunciation, Grammar, Writing, Speaking.

Hỗ trợ nguồn học liệu: Đáp ứng cho nhu cầu bổ sung kiến thức chuyên ngành hoặc mục tiêu thi lấy bằng/ chứng chỉ, Cố vấn học tập thường xuyên gửi tài liệu học tập phù hợp cho riêng từng học viên qua email, tin nhắn cá nhân.

1.2. Chương trình QTS English đào tạo tiếng Anh du học tối ưu nhất cho học sinh có mục tiêu du học

QTS English được đánh giá là chương trình học tiếng Anh chuẩn quốc tế được Chính phủ Mỹ khuyên học. Đến nay đã có 7+ triệu học viên trên toàn cầu theo học, bao gồm rất nhiều học sinh có mục tiêu du học. Trong đó có hơn 95% người học đạt được kết quả mong muốn chỉ trong vòng 6 tháng, không ngoại trừ những học viên mất căn bản tiếng Anh và học lại từ đầu. Bởi mô hình đào tạo của QTS English sở hữu:

✤ Phương pháp “Blended Learning”

Đây là phương pháp học trực tuyến kết hợp hỗ trợ trực tiếp, được ứng dụng hiệu quả tại các trường đại học, tổ chức giáo dục danh tiếng trên thế giới như Harvard, Oxford,… Với Blended Learning, học viên sẽ được trải nghiệm hệ thống học trực tuyến hiện đại bậc nhất, nhận được sự tương tác và phản hồi trực tiếp từ các giáo viên bản xứ cùng với đội ngũ Cố vấn học tập tại QTS Australia.

✤ Lớp học giao tiếp không giới hạn với giáo viên 100% người bản xứ

Các lớp học giao tiếp với giáo viên bản xứ – Live Tutoring được mở xuyên suốt 24/7, tạo điều kiện cho học viên học linh hoạt mọi lúc mọi nơi, chủ động theo lịch học ở trường và kế hoạch cá nhân. Giúp học viên đạt được sự tự tin và phản xạ nhanh nhất khi nói chuyện với người nước ngoài, phá vỡ mọi rào cản giao tiếp khi du học.

✤ Chương trình học được cá nhân hóa

Lộ trình học được thiết kế riêng cho từng mục đích du học, mỗi quốc gia học sinh đến, năng lực và tốc độ học mà học viên mong muốn. Do đó, học sinh có thể lựa chọn chương trình phù hợp với chuyên ngành mà mình dự định du học để cải thiện kiến thức và củng cố từ vựng chuyên ngành.

✤ Sự hỗ trợ từ độ ngũ Cố vấn Học tập cá nhân

Đội ngũ cố vấn học tập 1 kèm 1 của QTS English luôn theo dõi quá trình học sát sao, giúp giải đáp mọi thắc mắc về kiến thức cũng như phân tích, định hướng và điều chỉnh tiến độ học tập để bạn đạt được trình độ tiếng Anh du học nhanh nhất. Ngoài ra, các buổi Review Session diễn ra thường xuyên sẽ giúp học sinh củng cố kiến thức, kịp thời phát hiện và khắc phục các điểm yếu.

✤ Thời lượng học không giới hạn

Nếu học viên có thời gian và muốn “nạp” nhiều kiến thức nhất có thể trước khi đi du học, QTS English Upgrade cho phép bạn học và truy cập không giới hạn kho tài liệu trực tuyến khổng lồ có 5.500+ chủ đề bài học và 100+ chủ đề chuyên ngành. Mọi thông tin đều được cập nhật 24/7 từ các đầu báo uy tín thế giới. Học sinh có thể tùy chỉnh tốc độ học theo nhu cầu của bản thân, đặc biệt là với những ai đang mong muốn bổ sung tiếng Anh cấp tốc trước khi du học.

✤ Hệ thống học tập hiện đại đạt chuẩn quốc tế

QTS English Upgrade trang bị cho học viên hệ thống học tập hiện đại hàng đầu thế giới, tích hợp trong hệ thống bao gồm: Công nghệ AI, Virtual Classroom, Nhận diện giọng nói, Hệ thống phân tích – theo dõi – đánh giá hành vi người học để điều chỉnh và đề xuất học phần phù hợp với nhu cầu học tập cá nhân, giúp tối ưu hóa trải nghiệm học tiếng Anh trên nền tảng Digital. Đem lại trải nghiệm học tập xứng tầm, tiện lợi và hiệu quả nhất cho du học sinh.

1.3. Nâng cao kỹ năng mềm và cam kết hiệu quả đầu ra của chương trình học

Ngoài việc nâng cấp kỹ năng ngoại ngữ cho học viên, trong giai đoạn đầu tiên của lộ trình du học được thiết kế bởi các Giáo ưu Australia, học sinh sẽ được đào tạo các chuyên đề khác để làm hành trang khi du học như: Lãnh đạo trẻ – Young Leadership and Management; Đọc và Viết học thuật – Academic Reading and Writing; Thực tiễn công việc – Jobs and Careers; Chiến thuật giao tiếp và tiếng Anh bản xứ cao cấp – Communicative and Advanced English thông qua chương trình QTS English Upgrade.

Bên cạnh đó, QTS English Upgrade còn giúp học viên bù đắp những kỹ năng còn thiếu về ứng xử văn hóa; nâng cao nhận thức và mở rộng hiểu biết về sự khác biệt văn hóa toàn cầu; phát triển kỹ năng liên văn hóa cũng như định hướng giao tiếp bằng ngôn ngữ và phi ngôn ngữ; cách thức thực hiện việc quản trị và kinh doanh liên văn hóa,… đây là những kỹ năng cực kỳ cần thiết để học sinh có thể bước vào giai đoạn thứ 2 của lộ trình.

Chương trình tiếng Anh QTS English Upgrade cam kết giúp học viên tăng ít nhất 1 level theo Khung Tham chiếu Ngôn ngữ Chung Châu Âu CEFR sau 6 tháng học đúng lộ trình, đảm bảo được năng lực tiếng Anh thực tế cho học viên có dự định du học, sẵn sàng “đắm mình” trong môi trường quốc tế 100% tiếng Anh, nhanh chóng nâng cấp kỹ năng ngoại ngữ trong thời gian ngắn nhất để tự tin học tập và làm việc tại nước ngoài.

Giai đoạn 2: Chuẩn bị quá trình du học và kế hoạch tiết kiệm ngân sách

Từ năm lớp 11, học sinh có đủ năng lực tiếng Anh có thể bước vào giai đoạn 2 của lộ trình chuẩn bị du học thông qua chương trình Academic của QTS Australia (nếu học viên đủ trình độ tiếng Anh tương đương  Ielts 5.5 có thể bỏ qua giai đoạn 1 để bắt đầu giai đoạn 2 sớm từ lớp 10).

Quan trọng hơn hết, giai đoạn 2 mang tính quyết định trong lộ trình giúp học viên rút ngắn thời gian và chi phí du học thông qua quyền lợi được chuyển tiếp thẳng năm 2 bậc Cử nhân tại hơn 30+ Đại học Úc và lên kế hoạch tài chính chi tiết cho toàn bộ quá trình du học của học viên.

Giai đoạn 2: Chuẩn bị quá trình du học và kế hoạch tiết kiệm ngân sách 
Giai đoạn 2: Chuẩn bị quá trình du học và kế hoạch tiết kiệm ngân sách

2.1. Chương trình Academic QTS Australia thuộc hệ thống giáo dục Australia

Học viên sẽ có 1 –  2 năm học chương trình QTS BSB50120 Diploma of Business tại Việt Nam. Đây là chương trình học thuật nằm trong hệ thống đào tạo chính quy Australian Qualification Framework (AQF) của Australia, được Vụ Kỹ năng và Nghề nghiệp (ASQA) – Bộ Giáo dục Australia công nhận và được cung cấp độc quyền bởi Tổ chức Giáo dục QTS Australia tại Việt Nam.

✤ Quyền lợi chuyển tiếp năm 2 Đại học quốc tế hàng đầu tại Úc và thế giới 

Sau khi hoàn thành chương trình QTS BSB50120 Diploma of Business, học viên được lựa chọn để chuyển tiếp vào năm 2 (một số trường hợp được vào năm 3) của 30+ đại học top 1 – 2.5% Úc và thế giới (miễn giảm tối đa 8 môn học, tương đương với năm nhất đại học). Đây được xem là quyền lợi tối ưu nhất ở thời điểm hiện tại đối với những học sinh có mục tiêu du học.

Giai đoạn 1: Hoàn thành chương trình Academic QTS Australia tại Việt NamGiai đoạn 2: Hoàn thành bậc Cử nhân tại đại học quốc tế
Học chương trình QTS BSB50120 Diploma of Business riêng biệt hoặc học song song cùng chương trình THPT trong thời gian từ 1 – 2 năm (tùy theo kế hoạch và năng lực học tập)Chuyển tiếp thẳng năm 2 hoặc năm 3 đại học quốc tế trong hoặc ngoài nước. Tiếp tục hoàn tất bậc Cử nhân và nhận bằng tốt nghiệp được cấp bởi ngôi trường sinh viên lựa chọn du học.

30+ đại học quốc tế top 1 – 2.5% đại học tốt nhất thế giới học viên QTS Australia được lựa chọn chuyển tiếp cho bậc học Cử nhân

The University of AdelaideBritish University Vietnam (BUV)La Trobe UniversityWestern Sydney UniversityUniversity of Canberra
RMIT UniversityMacquarie UniversityMoreton Bay CollegeSwinburne University of TechnologyHotel and Tourism Management Institute Switzerland (HTMi)
Queensland University of TechnologyMonash UniversityFinder UniversityDeakin UniversityGriffith University
The University of SydneyUniversity of Technology SydneyUniversity of South AustraliaSouthern Cross UniversityCurtin University
Charles Darwin UniversityCQ University AustraliaVictoria UniversityUniversity of The Sunshine CoastEdith Cowan University
SP Jain School of Global ManagementTorrens University AustraliaAustralia Catholic UniversityJame Cooks UniversityUniversity of New England

Lợi thế chuyển tiếp mang đến sự tiết kiệm tối đa về thời gian và chi phí cho người học. Bởi lẽ theo lộ trình du học thông thường, học sinh sau khi hoàn thành chương trình THPT tại Việt Nam sẽ chỉ vào tối đa năm nhất đại học quốc tế nếu có điểm GPA và trình độ tiếng Anh đáp ứng tiêu chí tuyển sinh của trường. Điều này đồng nghĩa với việc những học sinh chưa đáp ứng đủ tất cả điều kiện năng lực đầu vào sẽ phải tham gia các khóa đào tạo bổ trợ (tiếng Anh, Foundation) kéo dài từ 6 – 12 tháng mới có thể học lên chương trình chính quy.

Trong khi đó, bằng tốt nghiệp chương trình QTS BSB50120 Diploma of Business giúp học viên được tuyển thẳng vào năm 2 (hoặc năm 3) không phải trải qua các khóa bổ trợ tiền đại học hay xét điểm số THPT. Đặc quyền này giúp du học sinh tiết kiệm ít nhất ⅓ thời gian học tập tại nước ngoài và 1 đến 2 tỷ VND chi phí du học – khoản tài chính tương đối lớn đối với điều kiện kinh tế nhiều gia đình Việt Nam.

Vấn đề tiết kiệm chi phí còn nhân lên đáng kể khi học sinh có rất nhiều cơ hội nhận được những suất học bổng giá trị từ 10 – 100% học phí chương trình QTS BSB50120 Diploma of Business từ Quỹ học bổng các Giáo sư Australia (trong đó có cả học bổng được xét tự động khi học sinh nộp hồ sơ ứng tuyển đầu vào), giúp học viên trải nghiệm chương trình học tập quốc tế chất lượng cao với mức chi phí vừa phải.

Số liệu thống kê giáo dục và nghề nghiệp từ Chính phủ Australia (myskill.gov.au) & QTS Australia
Số liệu thống kê giáo dục và nghề nghiệp từ Chính phủ Australia (myskill.gov.au) & QTS Australia

✤ Nội dung đào tạo có tính ứng dụng cao, phù hợp với yêu cầu của thời đại 

QTS BSB50120 Diploma of Business được đánh giá là chương trình phù hợp với nhu cầu giáo dục của thời đại và nhu cầu tuyển dụng toàn cầu. Nội dung chương trình được Ban Giáo sư Australia nghiên cứu và lựa chọn dựa vào những môn học chủ chốt, thiết thực, có tính chất tiền đề để học viên được trang bị đầy đủ năng lực nền tảng về lĩnh vực kinh doanh quốc tế. Theo đó, học viên tốt nghiệp sẵn sàng bước vào thị trường lao động, hoặc được ưu tiên miễn giảm môn khi lựa chọn học nâng bậc tại các đại học Úc, Mỹ, Canada, Thụy Sĩ,… hoặc đại học quốc tế tại Việt Nam.

Cụ thể, học viên QTS BSB50120 Diploma of Business được lựa chọn 12 trên tổng số 18 môn học, bao gồm 5 môn bắt buộc (Core Units) và 07 môn tự chọn (Elective Units). Trong đó, 02 trong số 07 môn tự chọn phải thuộc Group A.

Nội dung chi tiết các môn học được đào tạo trong chương trình QTS BSB50120 Diploma of Business

CORE UNITSELECTIVE UNITS
1. Develop critical thinking in others (Phát triển kỹ năng tư duy phản biện quốc tế)

2. Manage budgets and financial plans  (Quản lý tài chính doanh nghiệp quốc tế)

3. Manage business resources (Quản lý nguồn lực doanh nghiệp)

4. Develop workplace policies and procedures for sustainability (Xây dựng các chính sách và thủ tục bền vững tại môi trường làm việc quốc tế)

5. Lead communication in the workplace (Nghệ thuật giao tiếp tại nơi làm việc)

Group A:

1. Undertake project work  (Thực hiện dự án)

2. Manage business risk (Quản lý rủi ro doanh nghiệp)

3. Manage business operational plans (Hoạch định chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp quốc tế)

4. Manage recruitment and onboarding (Quản lý tuyển dụng và triển khai công việc chính thức)

5. Manage meetings (Tổ chức cuộc họp trong môi trường làm việc quốc tế)

6. Develop administrative systems (Phát triển hệ thống quản lý trong quản trị kinh doanh và quản lý thông tin doanh nghiệp)

Group B

1. Manage personal and professional development (Nghệ thuật thúc đẩy phát triển và chuyên nghiệp trong môi trường làm việc quốc tế)

2. Manage people performance (Quản lý hiệu suất làm việc của nhân viên trong môi trường làm việc quốc tế)

Group C

Establish innovative work environments (Thiết lập môi trường làm việc năng động đổi mới sáng tạo chuẩn quốc tế)

Group E

1. Identify and evaluate marketing opportunities (Nhận biết và đánh giá các cơ hội marketing)

2. Manage organisational customer service (Tăng cường chất lượng dịch vụ khách hàng trong môi trường làm việc quốc tế)

Group F

1. Use digital technologies to collaborate in a work environment (Đổi mới môi trường làm việc trong việc ứng dụng giải pháp công nghệ kỹ thuật số)

2. Review organisational digital strategy (Quản lý và đánh giá chiến lược truyền thông số của tổ chức)

✤ Điều kiện đầu phù hợp với năng lực chung của học sinh Việt Nam

Điều kiện đầu vào chương trình QTS BSB50120 Diploma of Business phù hợp với đa số học viên ở độ tuổi THPT Việt Nam ở các khía cạnh ngoại ngữ, tư duy và không xét đến thành tích học tập trước đó tại bậc THCS và THPT. Điều này tạo điều kiện cho học viên được học chương trình phù hợp hơn với năng lực của mình và đảm bảo học viên có thể hoàn thành trọn vẹn chương trình học.

Điều kiện tuyển sinh cụ thể:

– Công dân Việt Nam đủ 16 tuổi hoặc công dân nước ngoài có cha mẹ đang làm việc và sinh sống lâu dài tại Việt Nam;

– Trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 5.5 trở lên*;

– Vượt qua bài kiểm tra năng lực đầu vào (LNN – kiểm tra kỹ năng đọc, viết, tính toán và kiến thức về lĩnh vực thương mại);

– Vượt qua vòng phỏng vấn trực tuyến với các Giáo sư Australia.

*Học viên chưa đủ trình độ tiếng Anh được yêu cầu tại đây có thể học chương trình QTS English Upgrade để nâng cao năng lực tiếng Anh trước (giai đoạn 1) hoặc song song trong quá trình học chương trình QTS BSB50120 Diploma of Business.

✤ Phương pháp học tập linh hoạt, sáng tạo

Học viên được sớm làm quen và tiếp cận với phương thức cùng công nghệ học tập E – learning được giảng dạy tại các đại học Australia và đại học quốc tế thông qua phương pháp Blended Learning và Creative Learning. Đây là sự kết hợp hài hòa giữa mô học tập trực tuyến và mô hình lớp học truyền thống.

– Học trực tuyến qua hệ thống QTS Platform 24/7: Cho phép học viên linh hoạt, chủ động trong việc lựa chọn thời gian và địa điểm học tập.

– Lớp tham vấn cùng Giáo sư Australia: nhờ vào việc tham gia học tập và thảo luận cùng Giáo sư và giáo viên tại Australia, học viên được cải thiện năng lực thuyết trình, báo cáo cùng tư duy phản biện.

– Hỗ trợ học tập tận tâm từ đội ngũ cố vấn học thuật: quá trình học tập đơn giản hóa nhờ có sự đồng hành của đội ngũ cố vấn tại Việt Nam về phương pháp, học liệu nhằm giúp học viên theo kịp tiến độ mục tiêu.

✤ Hình thức đánh giá giúp học sinh phát triển đa chiều, không áp lực điểm số và thi cử

Tùy vào tính chất từng môn học, năng lực của học viên được kiểm tra và đánh giá qua đa dạng hình thức thay vì chứng minh bằng điểm số như thông thường. Các hình thức đánh giá trong chương trình không chỉ giúp kiểm tra về khía cạnh kiến thức chuyên môn, mà còn là công cụ để giúp học sinh phát triển kỹ năng học tập quốc tế và kỹ năng mềm cần thiết để phục vụ cho công việc tương lai. Chương trình không gây áp lực thi cử, điểm số, do đó học viên có thể đồng thời hoàn thành chương trình THPT và Academic QTS Australia mà vẫn đảm bảo chất lượng và kết quả học tập của cả hai chương trình.

Các hình thức đánh giá học tập của chương trình QTS BSB50120 Diploma of Business
Các hình thức đánh giá học tập của chương trình QTS BSB50120 Diploma of Business

Hình thức học tập và đánh giá theo tiêu chuẩn quốc tế của chương trình sẽ trang bị cho học viên đa dạng các kỹ năng cần thiết để phát triển trong môi trường học và làm việc toàn cầu:

Các kỹ năng cần thiết để phát triển trong môi trường học và làm việc toàn cầu

✤ Học viên QTS Australia thành công chuyển tiếp và làm nên “kỳ tích chưa từng có” tại đại học quốc tế

⭐ Học viên Đặng Hồ Cao Nguyên

– Chuyển tiếp vào năm 2 Đại học Canberra

– Ưu tiên học tập sớm năm 17 tuổi

⭐ Học viên Đặng Hiền Nhi

– Chuyển tiếp vào năm 2 Đại học La Trobe

– Học bổng 25% chương trình Cử nhân của Đại học La Trobe

⭐ Học viên Trần Gia Hân

– Chuyển tiếp vào năm 2 Đại học Adelaide

– Học bổng 25% chương trình Cử nhân của Đại học Adelaide

⭐ Học viên Lê Thanh Mai

– Chuyển tiếp vào năm 2 Đại học La Trobe

– Học bổng 25% chương trình Cử nhân của Đại học La Trobe

✤ Giá trị chương trình QTS BSB50120 Diploma of Business dưới góc nhìn của chuyên gia giáo dục

QTS BSB50120 Diploma of Business được xem là “bước đệm” hoàn hảo cho học sinh, sinh viên Việt Nam khi bước vào môi trường quốc tế. Không chỉ được kiểm chứng qua các thế hệ học viên thành công bước ra từ chương trình, QTS BSB50120 Diploma of Business được công nhận bởi chính các chuyên gia giáo dục và đại diện các cơ quan Chính Phủ. 

Bà Rebecca Ball – Phó Tổng Lãnh sự Thương mại Úc tại Việt Nam, Tham tán Thương mại cấp cao Úc nhận xét về chương trình Academic QTS:

“Chương trình QTS BSB50120 Diploma of Business đang chú trọng đào tạo các kỹ năng cần thiết như kỹ năng lãnh đạo, tư duy phản biện, năng lực phát triển và thực hiện các ý tưởng nhằm đào tạo nên những thế hệ sinh viên độc lập, có đầy đủ kỹ năng liên quan đến xây dựng và phát triển đất nước – điều nòng cốt mà một chương trình đào tạo chuẩn quốc gia Úc hướng đến.”

Bà Rebecca Ball – Phó Tổng Lãnh sự Thương mại Úc tại Việt Nam, Tham tán Thương mại cấp cao Úc nhận xét về chương trình Academic QTS
Bà Rebecca Ball – Phó Tổng Lãnh sự Thương mại Úc tại Việt Nam, Tham tán Thương mại cấp cao Úc nhận xét về chương trình Academic QTS

Cùng với quan điểm đó, Bà Thảo Phạm – Manager, Student Recruitment (Vietnam, Cambodia), University Of Adelaide (Đại học G8 Úc) cũng công nhận rằng chương trình Academic QTS Australia trang bị cho học sinh những kỹ năng rất quan trọng như khả năng phản biện, kỹ năng học và viết theo quy chuẩn của Úc hay giải quyết vấn đề. Đấy là những môn học rất khác biệt bởi trước đây học sinh tại Việt Nam không có nhiều cơ hội được tiếp cận cách học như thế.

Một trong những ngôi trường quốc tế danh giá nhất tại Việt Nam chào đón học viên QTS Australia chuyển tiếp thẳng năm 3 bậc Cử nhân, Bà Nguyễn Ngọc Hoa –  Student Recruitment Manager, British University Vietnam (BUV) cho biết:

“Trong hệ thống giáo dục của Anh Quốc, bằng cấp của QTS BSB50120 Diploma of Business đang ở mức cao hơn bằng THPT tại Việt Nam. Nên các bạn tốt nghiệp THPT vẫn phải trải qua các chương trình dự bị chuyên ngành và nó mất tật từ 6 tuần cho đến 6 tháng. Trong khi đó, học sinh có bằng sẽ được miễn giảm khá nhiều. Chẳng hạn khi các bạn hoàn thành 1200 giờ học thì các bạn được miễn giảm 1 năm; hoàn thành 2400 giờ, các bạn được miễn 2 năm, nghĩa là vào thẳng năm 3 các chuyên ngành liên quan đến khối kinh doanh của BUV.”

Các đại diện trường nhận hoa kỉ niệm từ QTS Australia
Các đại diện trường nhận hoa kỉ niệm tại lễ tốt nghiệp chương trình QTS BSB50120 Diploma of Business

Bên cạnh đó, Đại diện từ Macquarie University cũng nhấn mạnh về lợi ích của việc theo học chương trình Academic QTS Australia trong giai đoạn 2 đối với học viên trong việc phát triển lộ trình học tập xa hơn trong tương lai:

“Học viên QTS BSB50120 Diploma of Business chuyển tiếp lên chương trình Bachelor of Commerce, các bạn có thể học chương trình Master of Management hay Master of Commerce trong 1 năm. Điều đó đồng nghĩa với việc trong vòng 4 năm, các bạn đã có được 1 bằng Cử nhân và 1 bằng Thạc sĩ. Trong khi đối với các bạn sinh viên học đại học tại Việt Nam các bạn chỉ mới có một bằng Cử nhân thôi. Chính vì vậy mà lộ trình du học với QTS BSB50120 Diploma of Business rất tối ưu với các bạn sinh viên nhờ vào việc tiết kiệm thời gian, rút ngắn thời gian học. Các bạn tốt nghiệp sớm hơn và ra trường với tấm bằng cao hơn so với những bạn đồng trang lứa.”

Giai đoạn trang bị năng lực học tập quốc tế (kiến thức, kỹ năng, ngôn ngữ) cùng chương trình đào tạo Academic QTS Australia được xem là giai đoạn tiền đề quan trọng, có ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành công của hành trình du học hoặc học đại học quốc tế trong nước. 

Đây cũng là thời điểm học sinh có căn cứ để xác định xem bản thân có phù hợp với lựa chọn du học hay không. Bởi theo nhận định của các Giáo sư Australia: nếu một học sinh có khả năng hoàn thành chương trình QTS BSB50120 Diploma of Business, học sinh đó có khả năng du học và hoàn thành chương trình đào tạo Cử nhân tại đại học quốc tế. 

Học sinh Việt Nam hoàn thành giai đoạn 2 trong Chương trình Hỗ trợ tài chính sẽ là bằng chứng mạnh mẽ để chứng minh với đại học quốc tế danh giá trên thế giới rằng mình có đầy đủ tố chất và năng lực để du học và thụ hưởng sự giáo dục tại các ngôi trường danh tiếng mà không gặp bất cứ rào cản nào về ngôn ngữ, phương pháp giảng dạy, hình thức học tập,…; bên cạnh đó, giảm thiểu tối đa những vấn đề phát sinh trong quá trình du học như: sốc văn hóa, không thích ứng được với môi trường giáo dục quốc tế, khó hòa nhập được với bạn bè quốc tế, chán nản muốn từ bỏ con đường du học,… 

2.2. Xây dựng lộ trình tài chính du học chi tiết

Song song với giai đoạn học sinh chuẩn bị hành trang du học trong độ tuổi từ 16 – 17, phụ huynh cần sẵn sàng trong kế hoạch tài chính du học cho con để đảm bảo cộng hưởng với năng lực học tập để mang lại kết quả du học cuối cùng tốt nhất.

Có thể nói, chuẩn bị tài chính du học là quá trình quan trọng cần được chú trọng trong suốt quá trình chuẩn bị du học của học sinh. Chính vì thế, trong Chương trình Hỗ trợ tài chính du học của QTS Australia, Ban giáo sư Úc đặt vấn đề này vào giai đoạn 2 và chú trọng vào việc giải quyết nỗi lo về chi phí của phụ huynh và học sinh Việt trước quyết định du học. Theo đó, lộ trình tài chính du học chi tiết sẽ được thiết kế bởi cả chuyên gia giáo dục và chuyên gia tài chính từ QTS Australia và đối tác là các ngân hàng, tổ chức tài chính uy tín.

Với Chương trình Hỗ trợ tài chính Du học QTS Australia, phụ huynh và học sinh tùy theo điều kiện của gia đình, và mong muốn của học sinh để đưa ra lựa chọn giữa:

✤ Lộ trình du học tiết kiệm QTS Australia: Dành cho học viên có mức tài chính từ 1,5 đến 2 tỷ VND

Du học là một quá trình dài và nhiều biến động. Ngoài học phí cố định, du học sinh cần một khoản chi phí sinh hoạt đắt đỏ tại các quốc gia pháp triển cũng như những chi phí dự phòng cho các vấn đề phát sinh. Do đó, mức tài chính tối thiểu theo lộ trình thông thường sẽ là 3,6 tỷ VNĐ. 

Học viên QTS Australia chụp ảnh cùng gia đình
Học viên QTS Australia chụp ảnh cùng gia đình

Tuy nhiên, đối với phần lớn thu nhập của gia đình Việt, mức phí này nằm quá khả năng để đầu tư học tập cho con cái. Chính vì thế, học sinh Việt Nam phải từ bỏ ước mơ du học và cơ hội thay đổi tương lai. Đó là lý do Lộ trình du học Tiết kiệm QTS Australia được thiết kế để giảm chi phí du học của học sinh Việt Nam chỉ còn 1,5 – 2 tỷ VNĐ, thông qua việc tiết kiệm học phí và chi phí sống tại quốc gia du học nhờ được miễn giảm môn học, đặc cách vào năm 2 bậc cử nhân đại học.

Chi PhíDu học Australia theo lộ trình thông thườngLộ trình du học Tiết kiệm QTS Australia (được tuyển thẳng năm 2 Đại học)
Học phíChương trình Tiếng Anh (56 tuần)20.210 AUD21.000 AUD (Học phí chương trình QTS Academic)
Dự bị đại học (Foundation) (1 năm)27.000 AUD
Chương trình Cử nhân 1 năm 30.000 – 46.000 AUD
Toàn bộ chương trình Cử nhân  90.000 – 138.000 AUD/3 năm60.000 – 92.000 AUD/ 2 năm
Chi phí sinh hoạt1 năm 20.000 AUD20.000 AUD
Tổng thời gian du học 60.000 AUD40.000 AUD
Tổng chi phí du học 197.210 – 245.210 AUD 121.000 – 153.000 AUD
3.069.000.000 – 3.817.000.000VNĐ1.883.000.000 – 2.381.000.000 VNĐ
Tiết kiệm thông qua Lộ trình du học Tiết kiệm QTS Australia76.210 – 92.210 AUD 

1.186.000.000 – 1.435.000.000 VNĐ

*Bảng tài chính mang tính chất tham khảo được lập dựa trên dữ liệu của du học sinh du học tại đại học Australia. Nếu lựa chọn đại học ở top ranking thấp hơn, khoản chi phí du học sẽ thấp hơn. Nhờ đó, khoản tiết kiệm thông qua Lộ trình du học Tiết kiệm QTS Australia sẽ cao hơn.

Ưu thế của lộ trình du học tiết kiệm QTS Australia dành cho học viên có mức tài chính từ 1,5 – 2 tỷ VN:

Vào thẳng năm hai đại học hàng đầu Australia và thế giới, không cần phải tham gia các lớp Tiếng Anh đầu vào, chương trình dự bị đại học (Foundation);

Tiết kiệm ⅓ thời gian du học và 76.000 – 92.000 AUD chi phí du học so với du học thông thường (dùng nguồn lực này để đầu tư ở các khía cạnh phát triển bản thân khác);

Giảm áp lực tài chính, được thoải mái lựa chọn trải nghiệm mong muốn trong quá trình du học;

Tốt nghiệp sớm năm 20 tuổi (nếu tham gia Chương trình Hỗ trợ Tài chính Du học năm 16 tuổi). Nhờ đó, tăng cơ hội tìm kiếm việc làm, tích lũy được nhiều kinh nghiệm thực tế và tăng lợi thế cạnh tranh trong thị trường lao động so với bạn bè đồng trang lứa;

Gia tăng cơ hội định cư với nhiều năm kinh nghiệm làm việc thực tế tại lãnh thổ Australia.

Du học sinh Việt Nam
Du học sinh Châu Á du học tại các quốc gia trên thế giới

✤ Lộ trình du học qua chương trình hỗ trợ tài chính dành cho học viên có ngân sách 700 triệu VND

Với sứ mệnh mang cơ hội học tập và thay đổi tương lai thông qua con đường học vấn đến học sinh trên toàn Việt Nam, Ban giáo sư Australia không ngừng nỗ lực giải quyết vấn đề chi phí để đưa học sinh tiếp cận đến nền giáo dục chất lượng. 

Chương trình Hỗ trợ Tài chính Du học QTS Australia được thiết độc quyền bởi Ban Giáo sư Australia được xây dựng dựa trên thu nhập và mức tài chính trung bình của nhiều gia đình Việt Nam. Theo đó, ngoài những gia đình có điều kiện tài chính từ 1,5 – 2 tỷ, những học sinh có điều kiện tài chính hạn chế hơn vẫn có thể viết tiếp giấc mơ du học với ngân sách 700 triệu. Chương trình đảm bảo mọi học sinh đến khắp các vùng miền đất nước đều được tạo điều kiện để chinh phục học vấn và phát triển sự nghiệp quốc tế – điều mà trước đây họ chưa từng nghĩ đến.

Học sinh phụ huynh được tư vấn du học
Học sinh phụ huynh được tư vấn du học

Trong giai đoạn 2 của Chương trình Hỗ trợ tài chính QTS Australia, học sinh được lên kế hoạch tài chính chi tiết với ngân sách 700 triệu bởi QTS Australia kết hợp cùng Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) cho cả quá trình học tập tại nước ngoài và sau tốt nghiệp. 

Bảng kế hoạch tài chính chi tiết toàn bộ quá trình du học

Học tại QTS Australia – Du học – Thu nhập sau khi tốt nghiệp 

Thời gianLớp 10

(16 tuổi)

Lớp 11 

(17 tuổi)

Lớp 12

(18 tuổi)

Năm nhất đại học AustraliaNăm hai đại học AustraliaNăm ba đại học AustraliaTốt nghiệp năm đầu tiênTốt nghiệp năm thứ hai
Chương trình tại QTS AustraliaTiếng Anh tiền du học – QTS English Upgrade: 25.000.000 VNDHọc viên được miễn năm nhất đại học, vào thẳng năm hai đại học Australia
QTS BSB50120 Diploma of Business: 330.000.000 VND
MSB hỗ trợ các khoản vay tài chính du họcGiải ngân lần 1 đóng học phí năm 2: 750.000.000 VNDGiải ngân lần 2 đóng học phí năm 3: 750.000.000 VND
Thu nhập học viên qua công việc làm thêm33.000 AUD

~ 544.000.000 VND

33.000 AUD

~ 544.000.000 VND

Dư nợ: 

206.000.000 VND

Dư nợ: 

206.000.000 VND

Tổng dư nợ:

412.000.000 VND

Thu nhập của học viên sau khi tốt nghiệp 70.000 AUD

~

1.09 tỷ VND

70.000 AUD

~

1.09 tỷ VND

Dư nợ: hết

Tiết kiệm:

678.000.000

Dư nợ: hết

Tiết kiệm: 

1.77 tỷ VND

Ưu thế của lộ trình du học dành cho học viên có mức tài chính 700 triệu VND

Thông qua chương trình, học sinh Việt Nam nhận được sự hỗ trợ toàn diện để xây dựng tương lai của mình:

 • Xây dựng kế hoạch tài chính phù hợp với điều kiện từng học viên và gia đình học viên; chi tiết trong từng thời kỳ của quá trình du học, giúp học viên phân bổ kế hoạch tài chính du học một cách hợp lý nhất;
 • Lộ trình phát triển toàn diện con người: từ học vấn đề kỹ năng mềm có được nhờ công việc làm thêm; ý thức tự lập tài chính và tinh thần san sẻ trách nhiệm với gia đình;
 • Đảm bảo không gánh nặng tài chính sau khi tốt nghiệp; có thể lựa chọn ở lại quốc gia du học hoặc về nước phát triển sự nghiệp;
 • Tốt nghiệp sớm năm 20 tuổi (nếu tham gia Chương trình Hỗ trợ Tài chính Du học năm 16 tuổi). Nhờ đó, tăng cơ hội tìm kiếm việc làm, tích lũy được nhiều kinh nghiệm thực tế và tăng lợi thế cạnh tranh trong thị trường lao động so với bạn bè đồng trang lứa;
 • Gia tăng cơ hội định cư với nhiều năm kinh nghiệm làm việc thực tế tại lãnh thổ Australia.

Trên cương vị đối tác tài chính chính thức của QTS Australia trong Chương trình Hỗ trợ tài chính Du học, MSB cam kết cung cấp cho phụ huynh và học viên của QTS Australia đa dạng các quyền lợi độc quyền, bao gồm những gói giải pháp tín dụng dành cho các chương trình đào tạo quốc tế với mức lãi suất ưu đãi; thủ tục, hồ sơ xét duyệt đơn giản, nhanh chóng; chương trình ưu đãi hoàn tiền; tích lũy điểm thưởng; hỗ trợ thanh toán,… nhằm tạo điều kiện tốt nhất để học viên và gia đình giải quyết bài toán chi phí du học, đảm bảo không bỏ lỡ cơ hội học tập.

Giai đoạn 3: Chuyển tiếp du học vào đại học top 1 – 2.5% thế giới

Sau khi chuẩn bị sẵn sàng về kiến thức và có lộ trình tài chính vững vàng, học sinh sẽ chính thức bước vào giai đoạn chuẩn bị du học và hành trình mới tại nước ngoài. Đây cũng là giai đoạn tương đối khó khăn đối với học sinh và phụ huynh trước những quyết định có ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình và kết quả chuyến du học.

Để học sinh tự tin và có hành trình thuận lợi, giai đoạn 3, thông thường sẽ được bắt đầu vào học kỳ cuối năm lớp 12, học sinh sẽ nhận được hỗ trợ từ QTS Australia.

3.1. Hỗ trợ miễn phí toàn bộ quá trình chuyển tiếp và du học

Đứng trước quyết định du học, nhiều học sinh rơi vào trạng thái hoang mang vì thiếu định hướng trong việc lựa chọn quốc gia, trường, ngành nghề phù hợp; không được tiếp cận nguồn tin chính thống về du học; thiếu kinh nghiệm, kỹ năng để chuẩn bị hồ sơ du học, hồ sơ xin học bổng, phỏng vấn xin thị thực,…

Không dừng lại ở việc trang bị năng lực tiếng Anh và năng lực học thuật cần thiết để học sinh chuyển tiếp vào các đại học danh tiếng trên thế giới, Chương trình Hỗ trợ Tài chính Du học của QTS Australia còn sát cánh cùng học viên trong suốt quá trình chuyển tiếp và du học. Với đội ngũ Ban Giáo sư Cố vấn và chuyên viên là cựu du học sinh giàu kinh nghiệm và tận tâm, tích cực mang đến các giải pháp và quyền lợi (tư vấn trường và ngành học phù hợp, tư vấn tài chính, hướng dẫn thủ tục) theo nhu cầu của học viên và gia đình. Học viên được đảm bảo hưởng trọn các quyền lợi hỗ trợ trong giai đoạn tiền du học và du học:

 • Định hướng chọn ngành, trường, thành phố du học phù hợp;
 • Hỗ trợ thực hiện toàn bộ quy trình làm hồ sơ, thủ tục nhập học;
 • Hướng dẫn làm bài luận và chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn chinh phục học bổng giá trị cao hiệu quả từ Ban cố vấn QTS Australia;
 • Hỗ trợ mua vé máy bay, đưa đón sân bay, tìm nhà ở;
 • Hướng dẫn trước khi bay (Pre-departure briefing);
 • Kết nối cộng đồng du học sinh Việt và hỗ trợ hòa nhập trong môi trường quốc tế;
 • Hỗ trợ giải quyết vấn đề phát sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài;
 • Cập nhật nhanh nhất và mới nhất nguồn thông tin chính thống về các chính sách du học và các nguồn học bổng;
 • Được liên hệ và gặp gỡ trực tiếp đại diện tuyển sinh từ các trường đại học quốc tế/ du học sinh và cựu sinh để giải đáp thắc mắc về chương trình học thuật, môi trường đại học, v.v.

3.2. Học và làm việc bán thời gian tại quốc gia du học

Đây là giai đoạn bắt buộc dành cho học sinh có năng lực tài chính 700 triệu trong Chương trình Hỗ trợ Tài chính Du học. Học sinh có năng lực tài chính từ 1,5 – 2 tỷ có thể lựa chọn làm việc để trải nghiệm, tăng thu nhập hoặc không.

✤ Xu hướng vừa học vừa làm giúp du học sinh phát triển toàn diện

Vừa học vừa làm được xem là bước nền móng cho quá trình phát triển nghề nghiệp vững chắc trong tương lai. Rất nhiều học sinh Việt Nam lựa chọn học tập tại các nước phát triển nhưng chỉ sở hữu nguồn tài chính có hạn đã lựa chọn vừa học vừa làm để trang trải phần nào chi phí cùng gia đình. Một số khác không có áp lực về tài chính nhưng muốn tham gia vào thị trường lao động trong thời gian sớm nhất để tích lũy kinh nghiệm làm việc thực tế.

Xu hướng vừa học vừa làm giúp du học sinh phát triển toàn diện
Xu hướng vừa học vừa làm giúp du học sinh phát triển toàn diện

Dưới đây là các khía cạnh phát triển toàn diện con người khi du học sinh có công việc bán thời gian:

Có thêm thu nhập, san sẻ tài chính du học với gia đình và chi trả một phần khoản vay du học

Khi du học sinh nhận được sự hỗ trợ từ một khoản vay để thực hiện quá trình du học thì một công việc bán thời gian với nguồn thu nhập ổn định sẽ giúp họ đảm bảo quá trình du học được diễn ra thuận lợi. Làm thêm giúp du học sinh thoải mái hơn trong việc chi tiêu cho các khoản phí sinh hoạt cần thiết. Bên cạnh đó, giúp du học sinh quản lý và xoay sở được khoản vay du học bằng chính năng lực của mình mà không cần nhờ đến sự hỗ trợ từ gia đình (trả lãi đúng thời hạn và trả thêm một phần khoản vay).

Thấu hiểu văn hóa và nâng cao kỹ năng xã hội

Định cư và phát triển nghề nghiệp tại một quốc gia khác là mục tiêu của nhiều du học sinh. Một trong yếu tố giúp hiện thực hóa mục tiêu này là thấu hiểu văn hóa bản xứ. Làm thêm không những giúp du học sinh nâng cao trình độ sử dụng ngôn ngữ mà còn giúp am hiểu con người, am hiểu nền văn hóa của địa phương sinh sống. Bên cạnh đó, những trải nghiệm thực tế tại môi trường làm việc giúp du học sinh sớm làm quen với áp lực công việc, từ đó nâng cao các kỹ năng mềm như kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng giải quyết vấn đề hay kỹ năng làm việc nhóm.

Tích lũy kinh nghiệm làm việc thực tế

Thành tích học tập cao không phải là điều duy nhất nhà tuyển dụng cần ở một ứng viên tiềm năng. Một sinh viên có nhiều kinh nghiệm làm việc và kỹ năng cần thiết được xây dựng trong quá trình học tập luôn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao và dễ dàng tìm được công việc với mức thu nhập cao. Đặc biệt là đối với các sinh viên thuộc các lĩnh vực dịch vụ, hoặc các ngành nghề liên quan đến kỹ năng.

Mở rộng mạng lưới mối quan hệ – “chìa khóa” để thăng tiến sự nghiệp

Không chỉ giới hạn trong khuôn viên trường lớp, quá trình làm thêm mang đến rất nhiều cơ hội để du học sinh kết nối với nhiều tầng lớp khác nhau, đa sắc tộc và đa văn hóa trong xã hội. Rất nhiều nguồn việc làm chất lượng đến từ mạng lưới các mối quan hệ. Tận dụng được điều này sẽ mở ra tương lai thăng tiến sự nghiệp không giới hạn cho du học sinh.

Xây dựng cuộc sống độc lập, tự tin, tự chủ

Cảm giác độc lập – đặc biệt ở khía cạnh tài chính – là điều du học nhận được từ công việc bán thời gian. Làm thêm dạy cho  học sinh vô vàn bài học từ cách quản lý thời gian, chi tiêu đến đời sống xã hội. Cuộc sống của du học sinh từ đó độc lập hơn nhờ những kỹ năng, mối quan hệ và kinh nghiệm cá nhân. Kết quả là, du học sinh sẽ tự tin đương đầu với những thách thức của cuộc sống sau khi tốt nghiệp.

✤ Học và làm việc bán thời gian tại Australia theo Chương trình Hỗ trợ Tài chính Du học

 • Chính sách làm thêm của Chính phủ Australia dành cho du học sinh

Australia là một trong những quốc gia có chính sách làm thêm khá thoải mái cho sinh viên quốc tế. Chính phủ Australia quy định, để được đi làm thêm, du học sinh phải đủ 18 tuổi và được làm thêm tối đa 48 giờ/2 tuần nhằm đảm bảo chất lượng học tập. Riêng trong kỳ nghỉ, du học sinh không bị giới hạn về thời gian làm thêm.

Mức lương tối thiểu  du học sinh nhận được từ công việc làm thêm theo quy định là 882,80 AUD/tuần hoặc 23,23 AUD/giờ.

Bên cạnh đó, du học sinh phải đóng thuế cho khoản thu nhập từ công việc làm thêm. Du học sinh không được xem là công dân Úc và mức thuế phải đóng sẽ dựa vào thu nhập thực tế của họ. Cụ thể:

– Thu nhập lên tới 45.000 AUD: thuế suất 32,5%

– Thu nhập lên từ 45.001 AUD – 127.000 AUD: thuế suất 37%

– Thu nhập trên 127.000 AUD: thuế suất 45%

 • Những công việc làm thêm phù hợp với du học sinh và mức lương trung bình

Du học sinh tại Australia không cần phải quá lo lắng về vấn đề kiếm thêm thu nhập để trang trải cuộc sống. Có đa dạng các công việc bán thời gian với mức lương hấp dẫn mà du học sinh có thể dễ dàng tìm thấy tại quốc gia này:

Việc làm thêm tại khuôn viên đại họcTrợ giảng học thuật
Trợ lý thư viện
Đại sứ sinh viên
Trợ lý phòng ban chuyên môn
Trợ lý nghiên cứu
Việc làm thêm tại địa phươngGiao hàng, phục vụ bàn, giúp việc nhà bếp,… tại các quán ăn nhanh và nhà hàng
Sắp xếp, trưng bày hàng hóa tại cửa hàng bán lẻ
Thu ngân tại các cửa hàng, siêu thị, nhà hát, rạp phim
Giữ trẻ, trợ lý nhà trẻ, trợ lý lớp học
Xử lý hành lý, hỗ trợ hành khách tại sân bay
Việc làm thêm trực tuyến hoặc làm từ xaSáng tạo nội dung: viết blog, dịch thuật, thiết kế đồ họa, thiết kế website,…
Gia sư online
Hỗ trợ doanh nghiệp khảo sát, chăm sóc khách hàng
Việc làm thêm mùa vụPhát tờ rơi cho các sự kiện
Tổ chức lễ hội, sự kiện thể thao mùa hè
Thu hoạch nông, thủy, hải sản
Phục vụ các cửa hàng đồ giáng sinh
Công việc chăm sóc sức khỏe

(chủ yếu dành cho sinh viên khoa Y, Dược)

Lễ tân tại các cơ sở y tế
Hỗ trợ sơ cứu khẩn cấp trong bệnh viện
Trợ lý điều dưỡng
Trợ lý trị liệu
Nhân viên bán hàng tại hiệu thuốc
Công việc làm thêm tự doNgười mẫu quảng cáo/ thời trang
Ca sĩ/Người dẫn chương trình
Nhiếp ảnh gia tự do
Các công việc làm thêm phổ biến và thu nhập trung bình của du học sinh Australia
Nhóm công việcThu nhập (trong kỳ học)Thu nhập (trong kỳ nghỉ)
Bán lẻ và Dịch vụ khách hàng21.38 – 30 AUD/giờ600 – 1000 AUD/tuần
Hành chính văn phòng22 – 35 AUD/giờ800 – 1200 AUD/tuần
Gia sư25 – 50 AUD/giờ1000 – 2000 AUD/tuần
Giao hàng/ Vận chuyển21.38 – 35 AUD/giờ800 – 1500 AUD/tuần
Xây dựng/Lao động thể chất22 – 35 AUD/giờ800 – 1500 AUD/tuần
Thu nhập trung bình của du học sinh Australia theo địa điểm
Thành phốLương theo giờ (AUD)
Sydney22 – 38
Melbourne21.88 – 32
Brisbane21.88 – 30
Perth21.88 – 30
Adelaide21.88 – 28
Gold Coast21.88 – 28

*Nguồn thông tin: https://studyinfocentre.com/

 •  Học viên QTS Australia có cơ hội có mức lương “nhỉnh” hơn so với du học sinh thông thường

Với bằng QTS BSB50120 Diploma of Business, du học sinh Việt Nam học tập tại Australia theo lộ trình của Chương trình Hỗ trợ Tài chính Du học có thể nhận được mức lương cao hơn so với học sinh chỉ sở hữu bằng THPT khi làm việc trong các lĩnh vực liên quan đến Business.

Mức lương khởi điểm trung bình của sinh viên có bằng QTS BSB50120 Diploma of Business tại Australia là 65,826 AUD/năm hoặc $33.76 AUD/giờ (cao hơn gấp 1,6 lần so với mức lương tối thiểu 21,38 AUD được trả cho sinh viên làm thêm). Mức lương này thậm chí còn cao hơn nếu du học sinh sở hữu nhiều kinh nghiệm trong công việc (lên đến 90.000 AUD/năm) (Theo Talent.com).

Ngoài ra, học viên Chương trình Hỗ trợ Tài chính Du học được đảm bảo về năng lực, trình độ tiếng Anh với chương trình đào tạo tiếng Anh tiền du học QTS English Upgrade và chương trình học thuật QTS BSB50120 Diploma of Business, do đó sẽ có nhiều cơ hội tìm được công việc có mức lương cao hơn với năng lực tiếng Anh tốt.

 • Thu nhập chi tiết từ công việc bán thời gian của du học sinh Úc và mức độ chi trả cho khoản vay tài chính

Tùy theo công việc, lĩnh vực, khu vực sống cũng như số giờ du học sinh làm việc thực tế, mức thu nhập có từ công việc làm thêm sẽ khác nhau. Dưới đây là bảng tính chi tiết về thu nhập từ công việc làm thêm theo quy định của Chính phủ Australia (giả sử mức lương làm thêm là mức lương tối thiểu và thời gian làm thêm là 48 tiếng/2 tuần ~ 24 tiếng/tuần).

Thu nhập từ việc làm thêm
Làm thêm năm 2 Đại học

(năm đầu tiên tại Australia)

Làm thêm năm 3 Đại học

(năm thứ hai tại Australia)

Part – time (kỳ học)

(24 tiếng/tuần)

09 tháng18.500 AUD09 tháng18.500 AUD
Full – time (kỳ nghỉ)

(56 tiếng/tuần)

03 tháng14.400  AUD03 tháng14.400  AUD
Tổng12 tháng33.000 AUD12 tháng33.000 AUD
Mức chi trả khoản vay tài chính từ lương làm thêm
Giải ngân lần 1 dựa theo học phí

(năm 2 đại học)

Giải ngân lần 2 dựa theo học phí

(năm 3 đại học)

Mức giải ngânMức thu nhậpMức giải ngânMức thu nhập
750.000.000 VND33.000 AUD ~ 544.000.000 VND750.000.000 VND33.000 AUD ~ 544.000.000 VND
Còn nợ: 206.000.000Còn nợ: 206.000.000
Tổng phí phải trả còn lại sau 2 năm tại Australia: 412.000.000 VND

*Lưu ý: Bảng tính tổng quan dựa trên chi phí thực vay và chi phí thực trả, chưa tính đến các khoản trả lãi, thuế phải trả cho Chính phủ Australia và chi phí sinh hoạt cũng như các chi phí phát sinh trong quá trình du học.

Nhìn chung, vừa học vừa làm việc bán thời gian là lựa chọn mang lại nhiều lợi ích cho du học sinh. Bên cạnh việc có thêm thu nhập trang trải cuộc sống du học, du học sinh được phát triển một cách toàn diện các kỹ năng xã hội, từ đó nâng cao trải nghiệm sống và phát triển tư duy, tạo tiền đề cho sự phát triển bền vững tại đất nước du học.

Điểm mấu chốt của giai đoạn này trong Chương trình Hỗ trợ Tài chính của QTS Australia và Giáo sư Australia chính là du học sinh hiểu được tầm quan trọng của việc làm thêm trong việc hoàn thành lộ trình tài chính du học, đồng thời vẫn cân bằng được giữa “học và làm”, nhận thức được học tập là điều cần được ưu tiên hàng đầu. Hơn tất cả, sự đầu tư giáo dục luôn là yếu tố then chốt QTS Australia và Ban Giáo sư Australia hướng tới trong mỗi giai đoạn đồng hành cùng học sinh xuyên suốt lộ trình này.

Giai đoạn 4: Phát triển sự nghiệp toàn thời gian tại nước ngoài sau khi tốt nghiệp

4.1. Chính sách làm việc tại Úc sau tốt nghiệp dành cho du học sinh

Theo quy định của Chính phủ, du học sinh sau khi tốt nghiệp được ở lại Australia sinh sống và phát triển sự nghiệp từ 02 – 04 năm với Thị thực Tốt nghiệp Tạm thời – Temporary Graduate Visa (subclass 485) theo dạng làm việc sau khi hoàn tất chương trình Đại học (Post – Study Work). Với thị thực này, du học sinh có thể ở lại Australia và đưa người thân ruột thịt đến cùng sinh sống trong thời hạn cho phép của thị thực, cụ thể:

 • Tốt nghiệp Cử nhân được ở lại Australia 02 năm sau tốt nghiệp
 • Tốt nghiệp Thạc sĩ được ở lại Australia 03 năm sau tốt nghiệp
 • Tốt nghiệp Tiến sĩ được ở lại Australia 04 năm sau tốt nghiệp

*Lưu ý, từ 01/7/2023, Chính phủ Australia mở rộng quy định về thời hạn cho phép du học sinh ở lại sau tốt nghiệp với đối với một số bằng cấp, ngành nghề nhất định nằm trong danh sách thiếu hụt kỹ năng và khan hiếm lao động nhằm bổ sung nguồn nhân lực cho đất nước. Theo đó, sinh viên có bằng cấp được công nhận tại các lĩnh vực quy định được ở lại Australia thêm 2 năm, nâng tổng số thời gian ở lại là 04 – 06 năm (tùy theo bậc học). Chi tiết về ngành nghề nằm trong danh sách được ở lại thêm 2 năm, tham khảo tại 2022 Skills Priority List.

Thời gian du học sinh được ở lại Australia còn phụ thuộc và khu vực học tập và sinh sống. Du học sinh du học tại vùng Regional của Australia sẽ có nhiều ưu tiên hơn và được tăng thêm thời gian ở lại sau tốt nghiệp nhằm thu hút nguồn lực chất lượng cao. Theo đó, Bộ Di trú Australia phân loại các khu vực học tập như sau:

Loại 1 – Major Cities bao gồm các thành phố: Sydney, Brisbane, Melbourne. Các khu vực này không thuộc Regional nên các chính sách áp dụng đối với sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp không thay đổi.

 • Tốt nghiệp Cử nhân được ở lại Australia 02 năm sau tốt nghiệp
 • Tốt nghiệp Thạc sĩ được ở lại Australia 03 năm sau tốt nghiệp
 • Tốt nghiệp Tiến sĩ được ở lại Australia 04 năm sau tốt nghiệp

Loại 2 – Major Regional Centres bao gồm các thành phố: Gold Coast, Perth, Newcastle, Adelaide, Sunshine Coast, Wollongong, Lake Macquarie, Geelong, Hobart. Du học sinh tại các khu vực này sẽ được ở lại thêm 1 năm đối với visa 485:

 • Tốt nghiệp Cử nhân được ở lại Australia 03 năm sau tốt nghiệp
 • Tốt nghiệp Thạc sĩ được ở lại Australia 04 năm sau tốt nghiệp
 • Tốt nghiệp Tiến sĩ được ở lại Australia 05 năm sau tốt nghiệp

Loại 3 – Tất cả các vùng nằm ngoài 2 vùng trên, sinh viên sẽ được ở lại thêm 2 năm đối với visa 485:

 • Tốt nghiệp Cử nhân được ở lại Australia 04 năm sau tốt nghiệp
 • Tốt nghiệp Thạc sĩ được ở lại Australia 05 năm sau tốt nghiệp
 • Tốt nghiệp Tiến sĩ được ở lại Australia 06 năm sau tốt nghiệp

Nhìn chung, chính sách ở lại sau tốt nghiệp của Australia đối với visa 485 tương đối rộng mở và tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho du học sinh. Nếu một du học sinh Việt Nam tham gia Chương trình Hỗ trợ Tài chính Du học lựa chọn học tập tại vùng Regional và chuyên ngành học thuộc nhóm ngành nghề thiếu hụt nhân lực của Australia, du học sinh được ở lại Australia lên đến 06 năm sau tốt nghiệp với bằng cấp Cử nhân. Đây là điều kiện tuyệt vời để một người học phát triển chuyên môn, tăng thêm thu nhập và nâng cao kỹ năng làm việc quốc tế.

4.2. Lợi thế khi sở hữu kinh nghiệm làm việc quốc tế

Theo khảo sát từ 2020 QS Global employer survey, dựa trên 13.000 nhà quản lý tuyển dụng và CEOs từ các công ty, tập đoàn lớn trên thế giới cho thấy rằng có đến 25% ý kiến cho rằng kinh nghiệm quốc tế là yếu tố ưu tiên tuyển dụng. Thực tế đã chứng minh, khi một du học sinh sở hữu kinh nghiệm làm việc quốc tế phong phú, họ có nhiều ưu thế hơn trong thị trường lao động toàn cầu đầy cạnh tranh và được “săn đón” bởi các nhà tuyển dụng đa quốc gia với mức thu nhập hấp dẫn.

Du học sinh tốt nghiệp và làm việc trong môi trường quốc tế
Du học sinh tốt nghiệp và làm việc trong môi trường quốc tế

✤ Đối với du học sinh định hướng định cư Australia

Du học sau đó định cư tại Australia là một hành trình dài đòi hỏi sự chuẩn bị cẩn thận từ những bước đầu tiên. Trong 6 tiêu chí chính đánh giá điểm định cư, kinh nghiệm làm việc tại Australia là tiêu chí quan trọng có thể ảnh hưởng tới khả năng định cư của du học sinh (bên cạnh trình độ tiếng Anh, bậc học đại học, khu vực học tập). Cụ thể:

Kinh nghiệm làm việc tại AustraliaĐiểm định cư
Dưới 01 năm0 điểm
1 – 2 năm5 điểm
3 – 4 năm10 điểm
5 – 7 năm15 điểm
Trên 8 năm20 điểm

Có thể thấy rằng, sở hữu càng nhiều năm kinh nghiệm làm việc, du học sinh càng có nhiều khả năng để được định cư tại Australia và là tiền đề để trở thành công dân Australia trong tương lai. Với visa subclass 485, một du học học sinh trung bình có thể được công 5 – 10 điểm trên thang điểm định cư của Chính phủ Australia.

✤ Đối với du học sinh định hướng trở về nước

Xu hướng trở về nước sau khi tốt nghiệp và có một số năm kinh nghiệm làm việc trong môi trường quốc tế tại Australia là hướng đi được nhiều du học sinh lựa chọn. Dễ dàng nhận thấy tại Việt Nam, các doanh nghiệp đang trả mức lương rất cao cho người lao động có nền tảng học từ nước ngoài. Đồng thời, nhà tuyển dụng cũng đánh giá cao những cá nhân có nền tảng học vấn nước ngoài và kinh nghiệm làm việc quốc tế.

Doanh nghiệp tại Việt Nam trong quá trình đẩy mạnh giao thương và hội nhập toàn cầu đánh giá cao khả năng ngoại ngữ cũng như khả năng vận dụng nền tảng, kiến thức quốc tế của du học sinh. Các nhà tuyển dụng cho rằng do học tập trong môi trường tiên tiến, du học sinh có thái độ làm việc chủ động, tư duy cởi mở và thích ứng nhanh với các thay đổi của thời đại và thị trường, các kỹ năng mềm cần thiết để đáp ứng yêu cầu công việc.

Chương trình Hỗ trợ Tài chính Du học được xây dựng chẳng những giúp học viên sở hữu bằng cấp quốc tế hấp dẫn (bằng QTS BSB50120 Diploma of Business và bằng Cử nhân Đại học danh giá thế giới) mà còn tạo điều kiện để họ tích lũy kinh nghiệm làm việc và kỹ năng thực tế tại nước ngoài (từ công việc bán thời gian đến công việc toàn thời gian) – những yếu tố tiên quyết để thăng tiến sự nghiệp trong hoạch định dài hạn.

4.3: Bảng chi tiết thu nhập cho công việc toàn thời gian tại Úc và mức chi trả khoản vay tài chính

Công việc toàn thời gian tại Australia mang đến cho du học sinh Việt Nam một mức lương đáng mơ ước và sự thăng tiến nghề nghiệp tuyệt vời mà họ khó có thể tìm thấy ở một quốc gia khác.

Dưới đây là thống kê mức lương trung bình sinh viên vừa tốt nghiệp được trả tại một số lĩnh vực học viên Chương trình Hỗ trợ Tài chính Du học thường lựa chọn chuyển tiếp (theo au.prosple.com) và mức chi trả khoản vay tài chính du học dựa trên thu nhập trung bình.

Mức lương trung bình cho sinh viên vừa tốt nghiệp theo lĩnh vực
Ngành nghề/Lĩnh vựcMức lương trung bình/năm
Accounting & Advisory

(Kế toán và Tư vấn)

61.980 AUD
Banking & Financial Services

(Ngân hàng & Dịch vụ Tài chính)

80.874 AUD
Education & Training

(Giáo dục & Đào tạo)

71.789 AUD
Media & Communications62.355 AUD
Technology71.534 AUD
Mức lương trung bình cho sinh viên vừa tốt nghiệp theo khu vực
Khu vực học tậpMức lương trung bình/năm
Victoria68.738 AUD
Tasmania59.920 AUD
Queensland67.949 AUD
New South Wales67.768 AUD
Western Australia67.872 AUD
South Australia66.001 AUD

Dưới đây là bảng tài chính được tính toán dựa các điều kiện giả lập tối thiểu mà một học viên Chương trình Hỗ trợ Tài chính Du học được trải nghiệm: du học sinh tốt nghiệp chuyên ngành Tài chính, làm việc tại bang Queensland, được trả lương 70.000 AUD/năm và được ở lại 02 năm sau tốt nghiệp với visa 485 và còn tổng nợ của giai đoạn 3 là 412.000.000 VND.

Mức thu nhập toàn thời gian tối thiểuMức chi trả khoản vay tài chính (thu nhập – dư nợ)Tiền tiết kiệm
Thu nhập năm 1 sau khi tốt nghiệp70.000 AUD ~ 1.090.000.000 VND0678.000.000 VND
Thu nhập năm 2 sau khi tốt nghiệp70.000 AUD ~

1.090.000.000 VND

01.768.000.000 VND

Có thể thấy, du học sinh Việt Nam sau khi tốt nghiệp và làm việc toàn thời gian trong tối thiểu 02 năm tại Australia có thể trả hết khoản vay tài chính, đảm bảo không mang gánh nặng về tài chính sau tốt nghiệp và có một khoản tiết kiệm đáng kể cho hành trình phát triển tương lai.

Quá trình làm việc toàn thời gian và tích lũy kinh nghiệm làm việc quốc tế tại Australia không những mang đến cho du học sinh nguồn thu nhập đáng mơ ước mà còn là “cầu nối” đưa du học sinh đến những sự phát triển nghề nghiệp đầy triển vọng ở khắp nơi trên thế giới với bằng cấp được đánh giá cao trên toàn cầu cũng như tương lai định cư và trở thành thường trú nhân tại quốc gia đáng sống bậc nhất thế giới – Australia.

Thu nhập được tạo ra trong quá trình làm việc toàn thời gian giúp du học sinh giải quyết toàn bộ khoản vay tài chính du học và có được một khoản tiết kiệm đáng kể.

Chương trình Hỗ trợ Tài chính Du học xây dựng lộ trình hoàn chỉnh và đồng hành cùng học viên đi đến thành công.

Với sứ mệnh hoạt động vì mục đích nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của Việt Nam trên cơ sở giáo dục quốc tế, Chương trình Hỗ trợ Tài chính Du học từ khi được thiết kế đã được QTS Australia và Ban Giáo sư Australia định vị là một lộ trình phát triển dài hạn hướng đến sự đầu tư giáo dục toàn diện cho các thế hệ học sinh Việt Nam.

Lộ trình du học thông qua Chương trình Hỗ trợ Tài chính – ngoài ý nghĩa giải quyết khó khăn về chi phí du học cho học sinh Việt Nam – còn là lộ trình phát triển toàn diện con người từ kiến thức, ngôn ngữ, kỹ năng học tập và làm việc trong môi trường quốc tế đến năng lực tự chủ tài chính và ý thức trách nhiệm cho sự nghiệp học tập của mình. Thông qua lộ trình 4 giai đoạn, học sinh chạm tới ước mơ trở thành công dân toàn cầu và sẵn sàng đương đầu với mọi thách thức trong hành trình “vươn ra thế giới”.

Tham gia vào những chương trình hỗ tài chính để đầu tư vào giáo dục là phương án học tập rất phổ biến tại các nước phát triển, tuy nhiên vẫn còn là điều mới mẻ và nhận được thái độ “dè chừng” từ gia đình Việt. Để giải quyết nỗi lắng lo này, QTS Australia đã kết hợp cùng  đối tác tài chính uy tín bậc nhất Việt Nam – MSB nhằm hoạch định để hoạch tài chính và đưa ra sự hỗ trợ vay phù hợp nhất dành cho học sinh và gia đình Việt Nam.

*QTS Australia không thụ hưởng bất kỳ khoản lợi nhuận nào trong quá trình vay tài chính du học của phụ huynh học sinh cùng đối tác tài chính; không thu phí trong trình hỗ trợ du học (trừ phí đào tạo các chương trình Academic của QTS Australia).

Mọi thắc mắc về Chương trình Hỗ trợ Tài chính Du học, vui lòng liên hệ hoặc để lại thông tin để được tư vấn qua:

Điện Thoại: (028) 38 404 505

Email: [email protected]

Website: Chương trình Hỗ trợ Tài chính Du học

Fanpage: QTS Study Abroad & Diploma

KẾT NỐI 1_1 CÙNG CÁC ĐẠI DIỆN ĐẠI HỌC ÚC

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VỚI BAN GIÁO SƯ ÚC