fbpx

Du học Úc: Các bước đăng ký nhập học tại Úc

Tong quan chuong trinh

Để nhập học tại Úc, học viên cần làm thủ tục đăng ký nhập học. Đây là một quy trình gồm nhiều giai đoạn, đòi hỏi học viên cần chuẩn bị thật kỹ càng và đầy đủ ở từng khâu. Nếu bạn vẫn đang trong quá trình chuẩn bị để du học Australia, hãy tham khảo các bước đăng ký nhập học tại Úc dưới đây để thu thập thêm thông tin cần thiết.

1. Tìm kiếm thông tin

Đầu tiên và quan trọng nhất, bạn cần xác định rõ ngành học bạn sẽ theo đuổi bởi đây sẽ là lựa chọn quyết định công việc tương lai, cơ hội việc làm và cả định cư cho bạn. Tiếp theo, hãy nghiên cứu kỹ khoá học, thông tin về trường cung cấp chương trình đào tạo, bao gồm: vị trí trên bảng xếp hạng, các gói học bổng (nếu có), chất lượng cơ sở vật chất, địa điểm của trường, quy mô của ký túc xá và các dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế.

Lời khuyên cho bạn là: Hãy tìm kiếm các tài liệu, bài viết về du học Úc để chắc rằng thông tin bạn có được là mới nhất, được cập nhật đầy đủ nhất và sát với thực tế nhất.

2. Chuẩn bị hồ sơ cho các yêu cầu đầu vào

Yêu cầu đầu vào của các trường đại học có thể không giống nhau và tùy thuộc vào khóa học, bạn nên truy cập trang web chính thống của trường. hoặc liên hệ trực tiếp với bộ phận tuyển sinh nếu có thắc mắc để chuẩn bị hồ sơ đầu vào một cách đầy đủ và chính xác nhất.

Bên cạnh các chứng nhận về trình độ học vấn, chứng chỉ về trình độ tiếng Anh cũng là bằng cấp bắt buộc phải có. Nếu không thể đáp ứng các yêu cầu đầu vào, bạn cần phải xem xét lựa chọn các khoá Tiếng Anh Cấp Tốc (ELICOS) khi sang Úc hoặc đăng ký một khóa học chuyển tiếp ngay tại Việt Nam để tiết kiệm chi phí.

Trong trường hợp bạn chưa hoàn tất chương trình học của mình, một số trường có thể chấp nhận bảng điểm gần nhất của bạn cho đến khi bạn có thể cung cấp kết quả cuối cùng.

3. Thời hạn nộp đơn

Hầu hết, các trường đại học chia thời gian tiếp nhận đơn xin nhập học thành 2 kỳ chính như sau:

 • Hạn nộp hồ sơ mùa đông – tháng 1 đến tháng 2
 • Hạn nộp hồ sơ mùa hè – tháng 7 đến tháng 9

Tùy thuộc vào trường đại học và khóa học và bạn đang đăng ký, thời hạn nộp đơn có thể khác nhau, thậm chí nhiều trường đại học ở Úc tuyển sinh quanh năm. Vậy nên, hãy tìm hiểu thật kỹ thông tin tuyển sinh và thời gian có thể nộp đơn của ngôi trường bạn sẽ theo học.

4. Nộp hồ sơ

Có hai cách để học viên nộp hồ sơ ứng tuyển vào trường đại học ở Úc: Một là nộp đơn trực tiếp cho các cơ sở giáo dục của Úc, hai là thông qua một đại lý giáo dục được công nhận tại Úc.

 • Đối với việc nộp đơn trực tiếp tại trường đại học, học viên cần tìm và điền mẫu đơn đăng ký từ trang web chính thức của trường, sau đó gửi đơn qua đường bưu điện hoặc trực tuyến.
 • Đối với lựa chọn thông qua một đại lý giáo dục được công nhận tại Úc, học viên sẽ được trợ giúp trong việc đăng ký trực tuyến cho chương trình học. Nhiều trường Đại học sẽ giúp học viên tìm đến đại lý giáo dục hoặc học viên chủ động tìm tới đại lý để được tư vấn.

Trước khi gửi hồ sơ, hãy kiểm tra các yêu cầu thị thực của bạn với Văn phòng thị thực Úc tại địa phương, hoặc trực tuyến tại trang web của Bộ Nhập cư và Bảo vệ Biên giới (DIBP) để đảm bảo bạn sẽ đủ điều kiện xin thị thực sinh viên nếu đơn của bạn thành công.

Hầu hết các mẫu đơn thường yêu cầu thông tin về:

 • Thông tin cá nhân
 • Bảng điểm được chứng nhận về điểm của bạn
 • Bằng cấp chứng nhận về trình độ tiếng Anh
 • Chứng minh khả năng tài chính
 • Bảo hiểm y tế
 • Bản tóm tắt kinh nghiệm làm việc của bạn (nếu có)

Hãy nhớ rằng, không phải tất cả các tài liệu đều được cấp nhanh chóng cho bạn. Vì vậy bạn nên tiến hành quá trình chuẩn bị càng sớm càng tốt để tránh bị lỡ thời hạn nộp đơn cho kỳ nhập học.

Sau khi đã hoàn tất các thủ tục và chuyển thành công đơn xin nhập học đến trường đại học tại Úc, học viên thường phải chờ đợi trong 2 đến 3 tuần (hoặc hơn) để hồ sơ được xử lý. Khi đơn đăng ký được duyệt thành công, phía trường đại học sẽ gửi cho học viên email có đính kèm Giấy xác nhận nhập học (Confirmation of Enrolment – CoE). Lưu ý, học viên cần đọc kỹ những yêu cầu, xem xét khả năng đáp ứng và bổ sung những điều kiện còn thiếu trong thư đề nghị.

5. Visa du học Úc

Cùng với Giấy xác nhận nhập học CoE đã có trong tay, học viên cần những giấy tờ sau để xin Visa du học Úc, bao gồm:

 • Chứng minh khả năng tài chính
 • Bằng cấp chứng nhận về trình độ tiếng Anh
 • Bằng chứng về việc kiểm tra y tế
 • Lý lịch tư pháp được chứng thực
 • Ngoài ra, để đạt điều kiện được cấp thị thực du học Úc, chương trình học của bạn phải kéo dài trong khoảng từ 12 đến 52 tuần. Nếu thời gian học chỉ trong vòng 4 tháng hoặc ngắn hơn, bạn có thể được cấp Thị thực Du lịch hoặc Thị thực Working Holiday.

Bắt đầu từ tháng 7/2016, Khung thị thực sinh viên mới (Simplified Student Visa Framework – SSVF) được thông qua và áp dụng giúp học viên giảm bớt khó khăn trong quá trình xin thị thực sinh viên. Bạn có thể tiến hành quá trình xin visa du học Úc online bằng cách sử dụng tài khoản cá nhân trên ImmiAccount và làm theo hướng dẫn.

6. Đăng ký chương trình học

Để đăng ký theo học các khoá đào tạo của trường, học viên cần sử dụng mã số được cấp trong Giấy xác nhận Ghi danh (CoE) mà phía trường đã gửi đến email của bạn. Cùng với đó, học viên cần cung cấp các thông tin sau:

 • Địa chỉ cư trú tại Úc
 • Hộ chiếu hợp lệ
 • Thông tin cá nhân

 Bạn có thể thực hiện quá trình này trực tuyến. Sau khi đăng ký, bạn sẽ nhận được email xác nhận từ trường rằng họ đã nhận được yêu cầu đăng ký khoá học của bạn. Kết quả chính thức sẽ được thông báo cho bạn sau 48 giờ.

Du học Úc đã trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều so với trước đây, tạo điều kiện thuận lợi cho người học có thể xin Visa và đăng ký nhập học tại Úc. Hy vọng bài viết đem lại thông tin hữu ích cho học viên đang có ý định du học Úc hoặc đang cần thêm thông tin về các bước chuẩn bị đi du học Úc.

Tại Tổ chức giáo dục Úc (QTS), chúng tôi cung cấp chương trình đào tạo và cấp bằng BSB50120 Diploma of Business cho học viên có mong muốn đi du học tại Úc, Mỹ hoặc có nhu cầu đạt được văn bằng 2 quốc tế. Ngoài ra, trong quá trình học BSB50120 Diploma of Business tại QTS, học viên còn được tư vấn để để vượt qua vòng phỏng vấn và đậu visa, trợ giúp làm hồ sơ xin học bổng, chia sẻ kinh nghiệm du học chuyển tiếp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tuyển sinh chương trình QTS Diploma 2024