Cựu sinh Châu Hoàn Thiện trải lòng với bài phát biểu cảm động tại Lễ Vinh danh 2022 của QTS Australia 

Từng là học sinh quốc tế tại trường THPT danh tiếng của Úc, từng tham gia nghĩa vụ quân sự tại Việt Nam, giờ đây Châu Hoàn Thiện là tân sinh viên Đại học RMIT và là Cựu sinh thành công chương trình Diploma tại QTS. Tại Lễ Vinh danh QTS Australia Graduation Ceremony and Pathway to Australian Education For Future Success vào cuối tháng 8 vừa qua, Hoàn Thiện đã vinh dự được đại diện các bạn học viên xuất sắc phát biểu cảm nghĩ trước quý khách mời, thầy cô và quý phụ huynh tại buổi lễ.

Cựu sinh quốc tế và những chông gai trên con đường học tập 

Giống như nhiều học viên QTS Diploma, Châu Hoàn Thiện có một “background” rất đáng nể, khi từng theo học tại Anglican Schools Commission International (ACS) – ngôi trường Trung học danh tiếng tại Singapore. Về nước năm 2017 sau khi trải qua 2 năm rưỡi học và sinh sống tại “xứ người”, bạn tham gia và thi đậu IB Certificate.

Tuy vậy, do thiếu động lực và các vấn đề cá nhân khác, Hoàn Thiện đã chưa thể tốt nghiệp chương trình THPT quốc tế. Cảm thấy lạc lõng với cuộc sống và không chắc chắn về tương lai, Thiện quyết định nhập ngũ vào năm 2019. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ quốc gia, bạn nộp đơn đăng ký chương trình Cử nhân tại Đại học RMIT Việt Nam, nhằm mong muốn nâng cao kiến thức và phát triển bản thân. Tuy vậy, RMIT University đã từ chối do bằng IB hiện tại của bạn không đủ điều kiện theo học tại trường.

Giai đoạn này thực sự rất khó khăn với Hoàn Thiện vì chưa tốt nghiệp THPT nên không thể học đại học Việt Nam. Hoàn Thiện thực sự cảm thấy rất lạc lõng cho đến khi được chính RMIT giới thiệu chương trình Diploma tại QTS, nơi giúp bạn tiếp tục hành trình học tập với ưu thế chuyển tiếp thẳng năm 2 tại trường cũng như thụ hưởng nhiều đặc quyền giá trị khác.

“Hãy tin vào bản thân, tin vào tương lai của mình, rồi bạn sẽ tìm ra cách”

Đó là bí quyết và khẩu hiệu để Châu Hoàn Thiện cố gắng và đạt được thành công mỹ mãn trên hành trình chinh phục ước mơ. Chia sẻ về quãng thời gian học tại QTS Australia, Hoàn Thiện cho biết tất cả gói gọn trong từ “biến đổi”. Không chỉ thay đổi tương lai, QTS Diploma còn giúp bạn trưởng thành hơn, cả về kiến thức và các kỹ năng cần thiết để tự tin tạo dựng sự nghiệp cho chính mình.

Chia sẻ về quãng thời gian học tại QTS, Châu Hoàn Thiện cho biết: “Mặc dù chỉ là ngắn gọn, nhưng tôi thấy mình đã trưởng thành rất nhiều, không chỉ với tư cách là một sinh viên, mà còn với tư cách một con người”. Tân sinh viên RMIT University cũng cho biết thêm, bạn “đã phát triển tư duy phản biện, giao tiếp, lãnh đạo và các kỹ năng khác cần thiết để trở thành một nhân viên có năng lực trong môi trường kinh doanh”.

Khi lần đầu tiếp xúc với phương pháp học kết hợp của chương trình Diploma of Business tại QTS, Thiện đã gặp không ít khó khăn, cũng như đôi lúc cảm thấy tẻ nhạt trong hành trình tự học. Tuy vậy, sự hỗ trợ tận tình của các thầy/cô học vụ tại QTS, cùng những lời động viên, quan tâm đã tiếp thêm động lực giúp Hoàn Thiện tự “hoàn thiện” ước mơ của mình.

Lời cuối bài phát biểu, Châu Hoàn Thiện đã đại diện cho tất cả các bạn học viên tốt nghiệp chương trình Diploma tại QTS trong Lễ Vinh danh gửi gắm mong ước: “Chúng ta hãy luôn tiến về phía trước và luôn cố gắng gặt hái được nhiều thành công và vinh dự cho người Việt Nam trên toàn cầu”. Ước mơ cũng sẽ là nguồn động lực để bạn phấn đấu và hoàn thành những mục tiêu đã đề ra trong học tập và trong công việc.

Châu Hoàn Thiện được Bà Rebecca Ball - Phó Tổng Lãnh Sự Thương Mại Úc tại Việt Nam, Tham Tán Thương Mại Cấp Cao Úc tại Việt Nam chúc mừng tại Lễ Vinh danh.
Châu Hoàn Thiện được Bà Rebecca Ball – Phó Tổng Lãnh Sự Thương Mại Úc tại Việt Nam, Tham Tán Thương Mại Cấp Cao Úc tại Việt Nam chúc mừng tại Lễ Vinh danh.

Hiện tại, bên cạnh những giờ học trên giảng đường, Châu Hoàn Thiện còn đang làm part-time, mong muốn tự lập về tài chính và học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích. Với những phẩm chất tuyệt vời được rèn luyện trong quân ngũ cùng kỹ năng quốc tế từ chương trình QTS Diploma, Hoàn Thiện chắc chắn đã sẵn sàng và tự tin chinh phục hành trình học tập quốc tế, và phát triển sự nghiệp rực rỡ trong tương lai. QTS Australia hy vọng sẽ tiếp tục được nghe thêm nhiều thành tích của bạn trong thời gian sắp tới. 

Châu Hoàn Thiện được GS.TS Raymond Gordon - Trưởng Ban Giáo Sư QTS Australia; Th.S Catherine Gordon - Giám Đốc Điều Hành QTS Australia và Th.S Tracy Trần - Tổng Trưởng Đại Diện QTS Australia tại Việt Nam trao bằng và quà trong Lễ Vinh danh.
Châu Hoàn Thiện được GS.TS Raymond Gordon – Trưởng Ban Giáo Sư QTS Australia; Th.S Catherine Gordon – Giám Đốc Điều Hành QTS Australia và Th.S Tracy Trần – Tổng Trưởng Đại Diện QTS Australia tại Việt Nam trao bằng và quà trong Lễ Vinh danh.

Tìm hiểu thêm về Chương trình du học chuyển tiếp 1+2 QTS Diploma tại đây.

KẾT NỐI 1_1 CÙNG CÁC ĐẠI DIỆN ĐẠI HỌC ÚC

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VỚI BAN GIÁO SƯ ÚC

Chương trình định hướng và hỗ trợ du học Úc năm 2023 - QTS Study Abroad