Cách Xin Học Bổng Du Học Úc Hiệu Quả Có Thể Bạn Chưa Biết

cách xin học bổng du học Úc

Mặc dù khá hào phóng trong việc trao học bổng với giá trị và chế độ đãi ngộ cao dành cho sinh viên quốc tế, việc săn học bổng du học Úc cũng không hề dễ dàng.

Để săn học bổng thành công, du học sinh không chỉ cần có năng lực học tập, kỹ năng tốt mà còn cần phải biết cách xin học bổng du học Úc nữa.

Vậy du học sinh nên bắt đầu từ đâu và du học sinh nên làm gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây cùng QTS Diploma nhé.

1. Tìm hiểu kỹ điều kiện xin học bổng du học Úc

Học bổng du học Úc có rất nhiều loại khác nhau đến từ nhiều đơn vị tài trợ với những mục đích và ý nghĩa và giá trị khác nhau. Dựa theo đó, điều kiện dành cho ứng viên khi săn học bổng Úc cũng khác nhau. Cách xin học bổng du học Úc với tỷ lệ thành công cao là đầu tiên ứng viên phải hiểu rõ điều kiện của các chương trình học bổng.

Điều kiện xin học bổng du học Úc thường xoay quanh các yếu tố:

 • Nhóm đối tượng

Sẽ có những chương trình học bổng áp dụng cho cả sinh viên trong và ngoài Úc. Tuy nhiên thông thường sẽ có những chương trình học riêng dành cho sinh viên quốc tế.

Mỗi chương trình sẽ có quy định về đối tượng ứng viên như độ tuổi, quốc gia, nhóm ngành học, các trường hợp đặc biệt của sinh viên (gia cảnh, hoàn cảnh đặc biệt…). Vì vậy, du học sinh nên lưu ý kỹ khi tìm hiểu về học bổng đi Úc.

Nhóm đối tượng xin học bổng du học Úc

 • Năng lực học tập

Đa số chương trình học bổng du học Úc đều xét dựa trên năng lực học tập của ứng viên. Muốn xin học bổng, ứng viên phải chứng minh năng lực của mình phù hợp với điều kiện của chương trình thông qua thành tích học tập thể hiện qua bằng cấp, bảng điểm,…

Thông thường, các chương trình học bổng Úc sẽ yêu cầu ứng viên có GPA từ 7.0/10 và GPA càng cao, cơ hội săn học bổng Úc thành công sẽ càng cao.

 • Trình độ tiếng Anh

Một trong những quy định bắt buộc trong cách xin học bổng du học Úc đó là việc du học sinh Úc phải đáp ứng được điều kiện về tiếng Anh.

Ứng viên có chứng chỉ IELTS từ 6.6 (không có kỹ năng dưới 6.0) hoặc tương đương sẽ có khả năng săn học bổng Úc thành công cao hơn.

 • Các hoạt động xã hội

Ngoài năng lực học tập, các trường tại Úc chú trọng đến khả năng hòa nhập cũng như các kỹ năng của sinh viên quốc tế, đặc biệt là đối với du học sinh bậc Đại học và Cao đẳng.

Những hoạt động sinh viên nên tham gia như các chương trình thiện nguyện, các hoạt động phi lợi nhuận, các chương trình hoạt động ngoại khóa rèn luyện kỹ năng,… sẽ là điểm sáng trong hồ sơ học bổng của bạn.

 • Thư giới thiệu

Rất nhiều chương trình học bổng Úc ở bậc Đại học, sau Đại học yêu cầu ứng viên cần có thư giới thiệu từ Giảng viên, Giáo sư hay người quản lý, lãnh đạo trực tiếp (nếu ứng viên là người đã đi làm). Trong trường hợp không yêu cầu, thư giới thiệu có thể sẽ trở thành điểm cộng trong hồ sơ của ứng viên.

Ngoài những yêu cầu chung ở các điều kiện trong cách xin học bổng du học Úc, còn có những yêu cầu đặc biệt khác như: Ứng viên chưa từng nhận bất kỳ học bổng du học Úc nào, không đang trong giai đoạn làm hồ sơ cư trú Úc, không nộp hồ sơ cho bậc học thấp hơn bậc học hiện có,… Và lưu ý rằng, học bổng giá trị càng cao, yêu cầu về học thuật và khả năng tiếng Anh sẽ càng cao hơn.

2. Nắm rõ các bước trong cách xin học bổng du học Úc

cách xin học bổng du học Úc

Vì số lượng có hạn và độ cạnh tranh khốc liệt nên một cách xin học bổng du học Úc giá trị cao là ứng viên phải lên kế hoạch và phương pháp rõ ràng ngay từ đầu. Tiếp theo đó là từng bước thực hiện và đảm bảo tiến độ như đã đề ra. Ứng viên nên tham khảo các bước sau:

2.1. Xác định mong muốn và năng lực của bản thân

Sẽ không thể có cách xin học bổng du học Úc thành công nếu ứng viên không hiểu mong muốn của bản thân về một chương trình học bổng. Bạn muốn một học bổng toàn phần hay bán phần, học bổng cho bậc Cử nhân, Cao học hay Tiến sĩ,… Đồng thời xác định khả năng của bản thân xem có thể đáp ứng những yếu tố nào của các chương trình học bổng.

Tại bước này, bạn nên đánh giá một cách “có tầm nhìn” vì có thể lúc này năng lực bạn vẫn chưa đủ, chưa có bằng cấp chưa đạt đến ngưỡng nào đó, nhưng chỉ cần bạn có kế hoạch để đạt chúng trong vào thời điểm săn học bổng du học Úc trong tương lai thì bạn vẫn đáp ứng được.

Từ việc xác định được hai yếu tố trên, bạn sẽ thu gọn phạm vi và dễ dàng tìm ra một chương trình học bổng có thể cân bằng cả hai yếu tố trên tại bước tiếp theo.

2.2. Tìm hiểu thông tin các chương trình học bổng du học Úc

Có hàng trăm học bổng Úc được cung cấp cho sinh viên quốc tế mỗi năm. Chính vì số lượng lớn như vậy nên cần ứng viên phải tìm hiểu thật kỹ những thông tin liên quan đến các chương trình phù hợp với tiêu chí của bản thân. Đó cũng là một yếu tố quan trọng trong cách xin học bổng du học Úc hiệu quả.

Bạn có thể đăng ký nhận thông tin học bổng trên website của các trường học, tham dự các workshop về du học Úc hay tham khảo thông tin từ website của QTS Diploma.

Đồng thời, những thông tin nhanh chóng và hữu ích cũng có thể đến từ cộng đồng du học sinh Úc hay hội nhóm những người cùng săn học bổng du học Úc thông qua các diễn đàn và các hội nhóm trên mạng xã hội. 

Tìm hiểu thông tin càng kỹ và lọc ra nhiều chương trình phù hợp thì cơ hội săn học bổng thành công càng lớn.

Xem ngay >> Đừng bỏ lỡ cơ hội nhận học bổng du học Úc năm 2023

2.3. Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng

Nắm rõ cách xin học bổng du học Úc dựa trên những thông tin về các chương trình học bổng đã tìm được, ứng viên từng bước hoàn thiện bộ hồ sơ xin học bổng của mình. Tùy vào trường hợp của mỗi ứng viên mà thời gian chuẩn bị có thể kéo dài từ vài tháng đến vài năm cho quá trình học tập, chuẩn bị các bằng cấp và hoạt động ngoại khóa.

Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng du học Úc

Các loại thủ tục giấy tờ cho một bộ hồ sơ xin học bổng du học Úc, bao gồm:

 • Các bằng cấp, chứng chỉ được yêu cầu và bảng điểm (dịch sang tiếng Anh và công chứng theo quy định) bao gồm:
 • Bảng điểm THPT hoặc Đại học.
 • Chứng chỉ ngoại ngữ; IELTS, TOEFL, hoặc các chứng chỉ tương đương
 • Một số trường học, ngành học về quản lý, kinh doanh có thể yêu cầu GMAT
 • Một số ngành khóa học có thể yêu cầu GRE
 • Bài luận giới thiệu bản thân và kế hoạch học tập.
 • Bằng chứng nhận về các hoạt động ngoại khóa.
 • Thư giới thiệu

Các ứng viên lưu ý rằng mỗi học bổng sẽ có yêu cầu khác nhau về hồ sơ ứng tuyển. Do đó, theo kinh nghiệm săn học bổng du học Úc, ứng viên tuyệt đối không nên nộp cùng một bộ hồ sơ cho các chương trình học bổng khác nhau. Điều này chỉ gây tốn thời gian, chi phí cho cả người nộp và đơn vị xét duyệt mà không mang lại kết quả gì. 

Bí quyết trong cách xin học bổng du học Úc thành công của QTS Diploma là ứng viên không nên đợi đến gần hạn nộp hồ sơ mới bắt đầu chuẩn bị các giấy tờ chứng chỉ. Thay vào đó hãy chuẩn bị nó sớm nhất có thể và lưu ý thời hạn của các loại giấy tờ.

2.4. Nộp hồ sơ đến cơ quan xét duyệt và nhận kết quả

Mỗi chương trình học bổng du học Úc sẽ có kế hoạch xét tuyển ứng với các mốc thời gian nhất định, ứng viên chỉ cần nộp hồ sơ trước hạn làm được. Tuy nhiên, kinh nghiệm săn học bổng từ QTS Diploma, bạn nên nộp thời gian càng sớm càng tốt.

Bởi lẽ số lượng học bổng có hạn, những hồ sơ nộp trước sẽ được duyệt sớm và cơ hội thành công cao hơn. Đồng thời khi nộp hồ sơ sớm, nếu có thiếu sót bạn có cơ hội để bổ sung kịp thời là không bỏ qua cơ hội của mình.

Xem ngay >> Cơ hội nhận học bổng du học Úc lên đến 100% từ bậc THPT

3. Cập nhật các chương trình học bổng du học Úc 2022 – 2023

Trong suốt quá trình từ lúc xác định du học đến khi nộp thành công học bổng du học Úc, ứng viên nên theo dõi liên tục các chương trình học bổng để kịp thời cập nhật những thông tin mới nhất.

Sau đây sẽ là những chương trình học bổng từ các trường đại học hàng đầu Úc và thế giới năm 2022 – 2023:

Cách xin học bổng du học úc từ các trường đại học nổi tiếng

3.1. Cách xin học bổng du học Úc tại Đại học La Trobe

Năm học 2022 – 2023, ngoài các chương trình học bổng thường niên dành cho sinh viên quốc tế, trường La Trobe còn có các chương trình học bổng dành riêng cho người học Việt Nam và Đông Nam Á.

Học bổng dành cho sinh viên quốc tế 

 • Early Bird Acceptance Grant: Miễn giảm 5% của học phí năm đầu tiên.
 • ELICOS Scholarship: Miễn giảm học phí 5 – 10 tuần của ELICOS (phần trăm khấu trừ dựa trên học phí ELICOS).
 • La Trobe University OSHC Grant: Miễn giảm 1.400 AUD cho chi phí Bảo hiểm y tế OSHC của sinh viên.
 • Regional Victoria Experience Bursary: Miễn giảm $3.000 trên học phí.
 • La Trobe University Offshore Online Bursary: Miễn giảm lên tới 35% học phí.
 • Pathway to Victoria Scholarship: Miễn giảm 2.500 AUD trên học phí.
 • La Trobe University Graduate Research Scholarship (LTGRS)/ Research Training Program (RTP) Scholarship: Hỗ trợ học phí trong tối đa 4 năm và / hoặc sinh hoạt phí lên đến 3,5 năm (28.092 AUD mỗi năm).

Học bổng dành cho sinh viên Đông Nam Á

 • La Trobe South East Asia Academic Scholarship: Học bổng 20% hằng năm.
 • La Trobe South East Asia Merit Scholarship: Học bổng 25% hằng năm.
 • La Trobe South East Asia Excellence Scholarship: Học bổng 30% hằng năm.

Học bổng dành cho sinh viên Việt Nam

 • Vice-Chancellor Excellence Scholarship – Vietnam : Học bổng 100% hằng năm.
 • 50% Vietnamese Excellence Scholarship: Học bổng 50% hằng năm.

3.2. Đại học Deakin

Deakin University luôn tạo những cơ hội hỗ trợ sinh viên quốc tế với nhiều cơ hội học bổng. Học bổng International Scholarship của trường Đại học Deakin được trao cho những cá nhân có thành tích học tập cao hoặc tiềm năng đóng góp tích cực cho Trường và cộng đồng của trường.

 • Deakin Vice Chancellor’s International Scholarship: 50% – 100% học phí.
 • Deakin International Scholarship: 25% học phí.
 • COVID Bursary: 25% học phí khi học trực tuyến.
 • Vietnam Scholarship: 20% học phí.
 • Deakin STEM Scholarship: 20% học phí.
 • VTAC Scholarship: 25% học phí.
 • Deakin Global Health Leaders Scholarship: 20% học phí.
 • Warrnambool Campus International Bursary: 20% học phí.

3.3. Đại học Western Sydney

 • Vice-Chancellor’s Academic Excellence Undergraduate Scholarships: 50% học phí (tối đa 3 năm).
 • Western Sydney International Scholarships – Undergraduate: Học bổng 6.000 AUD/năm ( tối đa 3 năm).
 • Western Sydney International Scholarships – Undergraduate: Học bổng 3.000 AUD/năm (tối đa 3 năm).
 • Hỗ trợ chi phí ký túc xá: 50% ký túc xá năm 2022.

3.4. Cách xin học bổng du học Úc tại Đại học Công Nghệ Swinburne

Trường Đại học Công nghệ Swinburne cung cấp đa dạng hình thức học bổng cho sinh viên quốc tế – Scholarships for international students 2023:

 • Swinburne International Excellence Pathway Scholarship: 2.500 – 4.000 AUD.
 • Swinburne International Excellence Undergraduate Scholarship: 10% – 75% học phí (tối đa 5 năm).
 • Pathway to Victoria Scholarship Program: 2.500 AUD học phí chương trình liên thông.
 • ELICOS + Exclusive: Hoàn trả 10 tuần học phí ELICOS (lên đến 4.400 AUD).
 • Swinburne x LinkedIn International Program: 30% học phí nếu hoàn thành chương trình trực tuyến trước khi đến Úc và truy cập LinkedIn Learning trong suốt thời gian học.
 • Swinburne International Alumni Direct Scholarship:

– Đại học: 10% – 25% học phí (tối đa 4 năm).

– Sau đại học: 10% – 25% học phí (tối đa 2 năm).

– Đối với Thạc sĩ Khoa học (Hệ thống mạng): Học bổng 2500AUD.

 • Swinburne PQP + Master of IT Scholarship, hỗ trợ bởi AWS: Học bổng 2500 AUD, đào tạo nghề miễn phí từ Amazon Web Services tại Hoa Kỳ, cơ hội thực tập tại Amazon Web Services, Trung Quốc.
 • Swinburne x CPA Australia Scholarship: Học bổng 2500 AUD, tham gia hội thảo nghề nghiệp và kỹ năng mềm của CPA Australia, miễn phí đăng ký thành viên CPA Australia (180AUD).
 • Swinburne International Excellence Postgraduate Scholarship:

– Thạc sĩ: 10% – 75% học phí (tối đa 2 năm).

– Thạc sĩ Khoa học (Hệ thống mạng): Học bổng 2500 AUD.

3.5. Đại học Canberra

 • Học bổng Vice-Chancellor’s Social Champion: 100% học phí; Chi phí ký túc xá; Hỗ trợ tài chính 10.000 AUD/năm; Chi phí hỗ trợ khác.
 • Học bổng International Course Merit: 25% học phí.
 • Học bổng International High Achiever: 20% học phí.
 • Học bổng International Merit: 10% học phí.

Qua bài viết, QTS Diploma hy vọng các bạn đã có thêm thông tin về cách xin học bổng du học Úc và có thể tự tin bắt đầu kế hoạch săn học bổng du học của mình. Nếu có thắc mắc về hành trình xin học bổng du học Úc, hãy liên hệ trực tiếp với tổ chức giáo dục QTS Australia qua website: diploma.qts.edu.vn, hoặc liên hệ vào số điện thoại: 0283 8404 505 để được hỗ trợ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

KẾT NỐI 1_1 CÙNG CÁC ĐẠI DIỆN ĐẠI HỌC ÚC

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VỚI BAN GIÁO SƯ ÚC

Chương trình định hướng và hỗ trợ du học Úc năm 2023 - QTS Study Abroad