Buổi giao lưu đáng nhớ của Tổ chức Giáo dục QTS Australia và học sinh Trường TH, THCS, THPT Chu Văn An tỉnh Sơn La

Ngày 18/12/2020, Ban Lãnh đạo QTS Australia đã có chuyến thăm và làm việc tại Trường TH, THCS, THPT Chu Văn An tỉnh Sơn La. Bất chấp thời tiết lạnh giá của tiết trời Tây Bắc mùa Đông, buổi giao lưu giữa QTS và Thầy trò Trường Chu Văn An vẫn diễn ra trong không khí ấm áp và thân mật, với nhiều thông tin quay quanh vấn đề rèn luyện tiếng Anh của các em học sinh nơi đây được đôi bên cùng nhau chia sẻ.

Đến với Trường TH, THCS, THPT Chu Văn An – Tây Bắc lần này, Bà Tracy Trang Trần – Tổng Trưởng Đại diện Tổ chức Giáo dục QTS Australia đã gặp gỡ và làm việc với các Thầy, Cô hiện đang công tác tại trường, cũng như có dịp trao đổi trực tiếp với các em học sinh ưu tú nơi đây. Trò chuyện cùng đoàn công tác QTS Australia, Thầy Nguyễn Thanh Tùng – Hiệu trưởng nhà trường đã có những chia sẻ thẳng thắn về thực trạng trong công tác dạy và học ngoại ngữ, cũng như những khó khăn, thách thức mà các em học sinh và cả đội ngũ giáo viên nơi đây đang gặp phải.

 

Theo Thầy Tùng chia sẻ: Đời sống nhân dân ở khu vực Tây Bắc vẫn còn đó nhiều khó khăn bất cập; không chỉ các em học sinh phải học tập trong điều kiện thiếu thốn, mà cả Thầy Cô nơi đây cũng gặp không ít gian nan trong quá trình giảng dạy và tiếp cận với những đổi mới của chuyên ngành. Thế nhưng, cả Thầy và trò đều có tư duy tiến bộ, luôn trong tư thế sẵn sàng hội nhập, tích cực trau dồi kiến thức và kỹ năng nhằm hướng tới những mục đích cao cả trên con đường học tập và sự nghiệp. Vì vậy, đối với môn tiếng Anh, nhà trường luôn nỗ lực tạo điều kiện tối ưu để các em có môi trường rèn luyện không kém cạnh bạn bè đồng trang lứa ở các tỉnh, thành phố lớn, bằng cách: phân bố hợp lý các buổi học Ngoại ngữ tại trường; kịp thời phụ đạo, bổ trợ kiến thức cho các em học sinh gặp khó khăn với môn tiếng Anh; hỗ trợ các chương trình đào tạo nhằm củng cố chất lượng của giáo viên bộ môn,… Có thể thấy, nhà trường đã có những hành động rất thiết thực nhằm tạo dựng nền móng vững chắc cho học sinh các cấp, để sau này khi bước ra môi trường hiện đại, tân tiến hơn, các em vẫn luôn tự tin hòa nhập và phát triển.

 

Chia sẻ trong niềm hân hoan, Thầy Tùng cho biết: Thầy rất vui mừng khi thấy học sinh của mình đặc biệt yêu thích Ngoại ngữ và học rất giỏi môn học này, thậm chí các em còn chủ động tìm tòi, tự trau dồi kiến thức tiếng Anh, dù điều kiện tiếp cận với môn học này vẫn còn nhiều thiếu thốn. Chính vì vậy, những buổi học tiếng Anh trên nền tảng Digital do QTS cung cấp là điều mà các em vô cùng trân quý, bởi các em hiểu, đây chính là cơ hội quý giá để trải nghiệm chương trình đào tạo chuẩn quốc tế, rèn luyện tác phong học tập và làm việc chuyên nghiệp nhằm đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe của xã hội, trong bối cảnh thế giới không ngừng tiến bộ.

 

Cũng trong lần ghé thăm này, Ban Giám Hiệu nhà trường đã tạo điều kiện để đội ngũ QTS có dịp gặp gỡ và trò chuyện cùng học sinh đại diện khối 7, khối 10 và khối 11 của trường. Quả thực, khả năng sử dụng tiếng Anh một cách lưu loát của các em đã khiến Bà Tracy vô cùng bất ngờ và hơn hết, sau khi nghe các em trình bày về hành trình nâng cao tri thức, rèn luyện ngôn ngữ cũng như chia sẻ về dự định tương lai, chúng tôi càng thêm khâm phục nghị lực và tinh thần cầu tiến, sớm có những mục tiêu rõ ràng cho hành trình sắp tới của các em học sinh Tây Bắc nơi đây.

Kết thúc buổi làm việc, đội ngũ QTS chúng tôi vô cùng hạnh phúc và lấy làm vinh dự khi được Thầy – Trò Trường TH, THCS, THPT Chu Văn An – Tây Bắc dành những lời khen ngợi cũng như bày tỏ sự cảm kích về chương trình học mà QTS đã đem đến và hỗ trợ cho các học viên. Đây chính là những nguồn động viên to lớn để QTS Australia – Tổ chức vì Giáo dục và Cộng đồng không ngừng cải tiến và phát triển, nhằm đem lại cho người học những chương trình đào tạo chất lượng, uy tín, góp phần nâng tầm tri thức và năng lực cho công dân Việt Nam bứt phá vươn tầm quốc tế.

 

Khép lại chuyến công tác, Bà Tracy Trang Trần không quên gửi lời cảm ơn đến đội ngũ Ban Lãnh Đạo Trường TH, THCS THPT Chu Văn An, đặc biệt là Thầy Nguyễn Thanh Tùng – Hiệu Trưởng nhà trường đã tạo điều kiện để đội ngũ QTS Australia hoàn tất chuyến công tác tại vùng Tây Bắc thành công mỹ mãn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

KẾT NỐI 1_1 CÙNG CÁC ĐẠI DIỆN ĐẠI HỌC ÚC

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VỚI BAN GIÁO SƯ ÚC

Chương trình định hướng và hỗ trợ du học Úc năm 2023 - QTS Study Abroad