Bỏ Ngang Cấp 3 Để Nhận Về Cơ Hội Sở Hữu Bằng Cử Nhân It Đại Học Quốc Tế Năm 19 Tuổi Liệu Có Xứng Đáng?

Lấy bằng THPT trong nước hoặc quốc tế, sau đó bắt đầu chuyến du học bậc Đại học là con đường mà đại đa số học sinh Việt Nam đang lựa chọn để tiến vào tương lai. Một con đường bền vững, an toàn nhưng cũng hạn chế của người học những cơ hội bứt phá trong thời đại mà mọi thứ mỗi ngày đang không ngừng thay đổi.

Bắt đầu từ việc nhận thấy những bất cập trong lối đi của số đông 

Vốn dĩ đang đi theo lộ trình học tập truyền thống như nhiều bạn học sinh, sinh viên khác, tuy nhiên sau gần 2 năm học tập tại một trường trung học quốc tế có tiếng tại Tp.HCM, Đặng Hồ Cao Nguyên, bạn học sinh lớp 11 bắt đầu nhận thấy những hạn chế của con đường học tập hiện tại.

Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Cao Nguyên đã từng có ý định sẽ vào Đại học RMIT tại Việt Nam thay vì du học nước ngoài sau khi tốt nghiệp cấp 3. Nhưng lúc này em nhận ra rằng ngôi trường Đại học mà em hướng đến lại không chấp nhận bằng được cấp bởi ngôi trường cấp 3 em đang theo học. Tệ hơn, nếu Cao Nguyên muốn du học Úc bậc cử nhân em buộc phải ôn tập và tham gia kỳ thi SAT khó nhằn.

Trước đó, chị gái của Cao Nguyên – cựu học sinh của trường trung học quốc tế cũng đã từng đối mặt với các vấn đề tương tự và đã rất khó khăn để tìm được giải pháp cho chuyến du học của mình. Cộng với sự hạn chế của tấm bằng cấp 3, việc học trực tuyến kéo dài trong một thời gian dài không đạt hiệu quả như mong muốn chính là động lực thôi thúc cả phụ huynh và Cao nguyên cùng ráo riết đi tìm một con đường mới để “sửa chữa” cho quyết định sai lầm.

Dám thay đổi sẽ trở thành người dẫn đầu

Tại thời điểm bấy giờ, Cao Nguyên vừa hoàn thành chương trình lớp 11 trong chương trình đào tạo của trường quốc tế. Em không thể chuyển vào trường THPT của Việt Nam để học tiếp lớp 12 và tham gia kỳ thi quốc gia vì chương trình đào tạo không đồng nhất, không thể học lại từ đầu cũng không thể du học. Cao Nguyên rơi vào “thế khó” khi phải chịu áp lực chạy đua với thời gian để đuổi kịp với các bạn cùng trang lứa.

Sau nỗ lực tìm kiếm của phụ huynh và bản thân học viên, Cao Nguyên đã tìm thấy giải phải của mình từ chương trình Diploma of Business tại QTS – chương trình du học chuyển tiếp 1+2 với tấm bằng có giá trị thay thế bằng cấp 3 và năm nhất đại học quốc tế. Cao nguyên đã quyết định bắt đầu khóa học ngay vào cuối tháng 5/2021, đồng thời em cũng quyết định dừng việc học tại trường cấp 3 để tập trung hoàn toàn chương trình QTS Diploma để kịp tốt nghiệp vào tháng cuối năm.

Bỏ ngang chương trình cấp 3 nghe có vẻ hơi mạo hiểm đối với học sinh, tuy nhiên với Cao Nguyên đây chính là một quyết định đúng đắn. QTS Diploma đã thay đổi toàn bộ hồ sơ học tập của em: Từ một học sinh khó để vào Đại học trong nước cũng như du học, hoang mang với lộ trình phía trước trở thành học viên được các trường Đại học quốc tế Úc danh tiếng săn đón. Dù chưa tốt nghiệp QTS Diploma, Cao Nguyên đã nhận được lời mời nhập học từ nhiều trường Đại học quốc tế, trong đó có Đại học Canberra Úc với học bổng và những đặc quyền hấp dẫn, mở ra tương lai tươi sáng trong ngành IT tại xứ sở Kangaroo.

Cơ hội sở hữu tấm bằng cử nhân quốc tế ngành IT từ Đại học danh giá hàng đầu Úc và quốc tế năm 19 tuổi.

Đại học Canberra, Úc từ lâu đã nổi tiếng với chương trình đào tạo chất lượng hàng đầu khu vực và thế giới. Trở thành sinh viên của ngôi trường đại học này chính là mơ ước của rất nhiều học sinh Việt Nam và quốc tế. 

Với việc trở thành học viên chương trình QTS Diploma, Cao Nguyên nhanh chóng lọt vào mắt xanh của ngôi trường danh giá này và nhận được rất nhiều sự ưu ái ngay là khi chưa tốt nghiệp. Đại học Canberra, Úc đã gửi thư mời nhập học đến học viên QTS Diploma với đặc quyền chuyển tiếp thẳng năm II ngành IT vào kỳ học tháng 2/2022 khi em vẫn chưa đầy 17 tuổi. Đồng thời Cao Nguyên có thể thẳng tiến đến đại học Úc mà không cần bằng tốt nghiệp THPT, không cần chứng chỉ Ielts và cũng không cần chứng minh tài chính. Ngoài tiết kiệm đến hơn 1 tỷ chi phí du học, nếu đi theo lộ trình này, Cao nguyên sẽ có cơ hội hoàn thành chương trình đại học Úc năm 19 tuổi, “về đích” sớm hơn các bạn cùng trang lứa.

Đây là cơ hội rất tốt để Cao Nguyên theo đuổi chuyên ngành mình yêu thích ở một nền giáo dục phát triển hàng đầu thế giới, cũng là cơ hội để mở ra tương lai sáng lạn của em tại trời tây sau khi tốt nghiệp. Với chính sách hỗ trợ từ Chính Phủ Úc và trường, sau khi tốt nghiệp Cao Nguyên được phép ở lại 3 năm để tìm kiếm công việc. Đồng thời sống tại Canberra thuộc vùng Regional của Úc, em được cộng thêm điểm định cư khi làm hồ sơ định cư tại quốc gia phát triển này.

Tổng kết

Một quyết định đúng lúc cùng với sự nỗ lực không ngừng nghĩ đã mở ra nhiều cánh cửa cơ hội tươi sáng cho bạn học viên Cao Nguyên của QTS, đến với Canberra là một trong số những cơ hội đó. Cho dù lựa chọn của Cao Nguyên như thế nào, QTS tin với năng lực vốn có và những kiến thức, kỹ năng được trau dồi trong 6 tháng học tập chương trình Diploma of Business, em sẽ thành công dù ở bất kỳ nơi đâu, bất kỳ ngôi trường nào.

Sẽ còn rất nhiều bạn học sinh như Cao Nguyên vẫn còn đang loay hoay để tìm kiếm lộ trình đưa các bạn đến Đại học quốc tế. Chương trình QTS Diploma, tương ứng bậc 5 theo Khung Giáo Dục Úc (AQF) sẽ là sự lựa chọn phù hợp hàng đầu trong thời điểm hiện tại. QTS Diploma Không chỉ giúp các em trau dồi và củng cố nền tảng kiến thức, kỹ năng vững chắc mà còn giúp các em chuyển tiếp thẳng và các ngôi trường Đại học quốc tế tại Việt Nam và các nước như Úc, Mỹ, Thụy Sĩ,… với chi phí và thời gian học tối ưu nhất.

Tìm hiểu về chương trình QTS Diploma tại đây hoặc gửi câu hỏi trực tiếp về cho Tổ chức Giáo dục QTS Australia theo địa chỉ email: [email protected] hoặc hotline: 0283 8404 505 để được tư vấn sớm nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

KẾT NỐI 1_1 CÙNG CÁC ĐẠI DIỆN ĐẠI HỌC ÚC

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VỚI BAN GIÁO SƯ ÚC

Chương trình định hướng và hỗ trợ du học Úc năm 2023 - QTS Study Abroad