fbpx

Bất ngờ trước những chia sẻ của Cựu Quý Quân Olympia dành cho Gen Z tại Livestream “NGƯỜI TRẺ Ở NGƯỠNG CỬA ‘VÀO ĐỜI’: TRƯỞNG THÀNH VÀ THÀNH CÔNG KHÔNG KHÓ NHƯ BẠN TƯỞNG”

1.Cover 9

Câu chuyện của người trẻ ở ngưỡng tuổi vào đời thường ẩn chứa vô vàn tâm tư khó nói trong nhiều vấn đề, chẳng hạn như mông lung về các lựa chọn ngành nghề tương lai, áp lực từ những kỳ vọng của bố mẹ, hay thất vọng vì những thất bại đầu đời, cũng như nỗi lo lắng trước những trách nhiệm mới,… Đặc biệt, dịch Covid-19 càng tạo ra nhiều những vấn đề ảnh hưởng đến tâm lý và cơ hội phát triển của người trẻ, nhất là những bạn học sinh, sinh viên. 

Thấu hiểu những khó khăn trên, qua đó mong muốn giúp các bạn trẻ nói chung, nhất là học sinh, sinh viên trước ngưỡng cửa vào đời “gỡ rối” được khó khăn, nhẹ nhàng vượt qua những giai đoạn “gập ghềnh” của cuộc sống, Tổ chức Giáo dục QTS Australia phối hợp cùng đại diện trường Đại học Kỹ thuật Swinburne tổ chức Buổi Livestream “NGƯỜI TRẺ Ở NGƯỠNG CỬA ‘VÀO ĐỜI’: TRƯỞNG THÀNH VÀ THÀNH CÔNG KHÔNG KHÓ NHƯ BẠN TƯỞNG. Chương trình đã diễn ra rất thành công vào lúc 18h30 Thứ Sáu ngày 17/12/2021, theo hình thức trực tuyến trên Fanpage QTS Diploma.

Tham gia chia sẻ tại Buổi Livestream là các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong môi trường quốc tế, đại diện cho Tổ chức Giáo dục QTS Australia và trường Đại học Kỹ thuật Swinburne, Australia:

? Ms. Đoan Nguyễn – Trưởng Bộ phận Học vụ QTS Diploma

Thạc sĩ Giáo dục – Đại học Western, Canada.

Nhiều năm kinh nghiệm dẫn dắt học sinh, sinh viên ở độ tuổi “chênh vênh vào đời” với vị trí Giảng viên tại các trường Đại học: UEH, Hoa Sen, Nguyễn Tất Thành, Huflit,…

2.Pic 1 9

? Ms. Như Nguyễn – Đại diện Đại học Kỹ thuật Swinburne, Úc.

Giám đốc Khu vực Đại học Kỹ Thuật Swinburne, Văn phòng Đại diện Việt Nam.

4.Pic 3 5

? Đặc biệt, chương trình còn có sự tham vấn tâm lý từ khách mời cực “hot” – Mr. Nguyễn Hồng Đức, Quý quân Đường Lên Đỉnh Olympia năm 2006, và hiện là Quản lý Vận hành Cao cấp cho Eero – Amazon Devices. Trước đó, anh còn giành Học bổng Kỹ sư (chuyên ngành Viễn thông và Công nghệ Internet) tại Đại học Kỹ thuật Swinburne, và Học bổng Thạc sĩ của Intel Việt Nam.

3.Pic 2 6

Mở đầu buổi livestream, các chuyên gia đến từ trường Swinburne và Mr. Nguyễn Hồng Đức đã bàn luận về tình hình học tập của học sinh cuối cấp, sinh viên trong mùa Covid; “bắt bệnh” những nỗi lo, tâm tư của các bạn trẻ ở ngưỡng tuổi sắp “vào đời”. Ms. Như Nguyễn – đại diện Đại học Kỹ thuật Swinburne và anh Đức đã đưa ra nhiều lời khuyên và phương pháp hữu ích giúp các bạn trẻ đang loay hoay trong quá trình chọn ngành tìm được lối đi phù hợp nhất với mình. Bất ngờ hơn khi theo quan điểm của Á quân Olympia 2006, nếu lỡ chọn sai chuyên ngành, bạn hãy mạnh dạn chọn lại từ đầu một cách thông minh, hợp lý hơn và phương án tối ưu nhất là du học chuyển tiếp vào các đại học quốc tế, để thụ hưởng chương trình giáo dục chất lượng, và có nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp triển vọng trong tương lai.

 

Bên cạnh những trường hợp đã vào đại học ổn định, không ít bạn chưa tìm ra được phương hướng phát triển phù hợp với bản thân, vì nhiều lý do, dẫn đến thiếu kỹ năng mềm và kém tự tin trong học tập hay giao tiếp, làm việc. Anh Hồng Đức đã đưa ra nhiều hướng giải quyết rất hữu ích, như tham khảo ý kiến từ các chuyên gia hay người đi trước; tích cực tham gia các buổi workshop, webinar trực tuyến được tổ chức dành cho sinh viên hay lựa chọn theo học các chương trình quốc tế để học hỏi tác phong lẫn kinh nghiệm phát triển từ đội ngũ chuyên nghiệp. Anh cũng đưa ra hướng xoa dịu tâm lý cho từng trường hợp thất bại như trượt đại học, không săn được học bổng, thất bại khi xin hồ sơ du học,… và nhấn mạnh rằng, quan trọng nhất là bản thân các bạn trẻ cần có ý thức tự lập, tự nhìn nhận và tìm hướng giải quyết cho những chông gai mình gặp phải.  

 

Bên cạnh đó, tin tức nóng sốt về tình hình mở cửa đón du học sinh trở lại của Đại học Kỹ Thuật Swinburne năm 2021 – 2022, đồng thời chương trình học bổng và chính sách hỗ trợ cũng được các đại diện trường cập nhật ngay tại livestream. Riêng với sinh viên QTS Diploma, trường còn mang đến thông tin về đặc quyền hấp dẫn khi chuyển tiếp như: miễn giảm môn học, học bổng,… đồng thời có sự tư vấn của cả QTS lẫn Swinburne để sở hữu lộ trình du học 2022 tốt nhất.

 

Buổi Livestream cũng đem đến những lời khuyên thú vị từ các diễn giả để các bạn trẻ nhanh chóng vượt qua khó khăn và “nếm trải” thành công. Chương trình QTS Diploma sẽ cung cấp kiến thức và rèn luyện kỹ năng cần thiết cho học sinh, sinh viên để tạo nền tảng vững chắc, chinh phục thành công trong quá trình học đại học và làm việc trong tương lai. Đây cũng là “cánh cửa” giúp học viên Việt Nam có thể du học quốc tế, nhất là tại Đại học Swinburne với lộ trình chuyển tiếp thuận lợi, an toàn và tiết kiệm nhất Việt Nam, cũng như thụ hưởng nhiều lợi ích hấp dẫn và giá trị.

 

Buổi Livestream “NGƯỜI TRẺ Ở NGƯỠNG CỬA ‘VÀO ĐỜI’: TRƯỞNG THÀNH VÀ THÀNH CÔNG KHÔNG KHÓ NHƯ BẠN TƯỞNG đã thu hút đông đảo sự quan tâm theo dõi của các bạn trẻ lẫn quý phụ huynh. Chương trình cũng đã nhận được rất nhiều câu hỏi được gửi về, cũng như những thắc mắc trực tiếp trong quá trình phát sóng, và đã được các diễn giả tận tình giải đáp.

 

Thông qua những chia sẻ bổ ích từ các diễn giả, chúng tôi hy vọng các bạn trẻ sẽ có thêm kiến thức và tự tin hơn trong hành trình chinh phục ước mơ và xây dựng sự nghiệp của mình. Hiện tại, bạn hoàn toàn có thể xem lại những thông tin đã bỏ lỡ trong buổi trao đổi trực tuyến vào tối Thứ Sáu vừa qua, theo đường link sau: https://fb.watch/a2i2WUpE9u/ 

Chương trình đào Diploma tại QTS dành riêng cho học viên Việt Nam từ 16 tuổi trở lên. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến chương trình QTS Diploma hoặc về trường Đại học Swinburne, xin vui lòng tìm hiểu thêm tại: https://diploma.qts.edu.vn/ hoặc liên hệ vào số điện thoại: 0283 8404 505 và địa chỉ email [email protected] QTS sẽ nhanh chóng tư vấn cho bạn trong thời gian sớm nhất!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

KẾT NỐI 1_1 CÙNG CÁC ĐẠI DIỆN ĐẠI HỌC ÚC

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VỚI BAN GIÁO SƯ ÚC