Bật mí nghìn lẻ một bí mật về khởi nghiệp tại Buổi Livestream “SINH VIÊN LÀM CHỦ SỰ NGHIỆP VỚI XU HƯỚNG KHỞI NGHIỆP SÁNG TẠO: CƠ HỘI HAY RỦI RO?”

Khởi nghiệp (startup) không phải là một chủ đề mới nhưng lại là chủ đề chưa bao giờ hết nóng, đặc biệt là tại Việt Nam – thị trường cực kì tiềm năng dành cho các nhà khởi nghiệp. Thế hệ trẻ bao gồm các bạn học sinh, sinh viên và cựu sinh viên (vừa tốt nghiệp) là lực lượng hoạt động tích cực nhất, khi sở hữu những thế mạnh so với những thế hệ đi trước cùng sự hỗ trợ từ nhà nước, doanh nghiệp và nhà trường, các dự án khởi nghiệp ra đời ngày càng nhiều giúp các bạn trẻ có thể làm chủ được sự nghiệp của bản thân và tạo ra những giá trị to lớn cho sự phát triển của xã hội.

Tuy nhiên cơ hội luôn đi kèm những rủi ro sẵn sàng đánh gục những ý tưởng khởi nghiệp. Vì vậy, nhằm giúp các bạn trẻ hiểu hơn về khởi nghiệp, những “được” và “mất” cũng như tìm được cho mình lộ trình học tập quốc tế để phát triển sự nghiệp, qua đó giảm thiểu đi những rủi ro đáng tiếc các bạn trẻ phải đối mặt, mở ra nhiều cánh cửa cơ hội cho học sinh, sinh viên Việt, Tổ chức Giáo dục QTS Australia và Western Sydney University (WSU) đã phối hợp tổ chức Buổi Livestream “SINH VIÊN LÀM CHỦ SỰ NGHIỆP VỚI XU HƯỚNG KHỞI NGHIỆP SÁNG TẠO: CƠ HỘI HAY RỦI RO?. Chương trình đã diễn ra rất thành công vào lúc 15h00 Thứ Sáu ngày 13/5/2022 vừa qua, theo hình thức trực tuyến trên Fanpage QTS Diploma – Tổ Chức Giáo Dục Úc.

Tham dự Buổi Livestream để trực tiếp trò chuyện và trao đổi với các bạn về câu chuyện khởi nghiệp, từ đó có thể hiểu và đồng hành cùng các bạn trên hành trình hiện thực hóa giấc mơ khởi nghiệp của mình là các chuyên gia nhiều kinh nghiệm, bao gồm:

? Dr. Karina Wardle – Academic Course Advisor for Hospitality and Sports Management at Western Sydney University.

? Mr. Jackie Duy Nguyen – Trưởng phòng Du học QTS Australia.

Đại diện từ Đại học Western Sydney, Dr. Karina Wardle đã trình bày về những điều sinh viên “nên” và “không nên” khi khởi nghiệp, những xu hướng khởi nghiệp của các bạn học sinh sinh viên trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, chuyên gia từ WSU còn giới thiệu về khu vực Western Sydney và đặc biệt, trường WSU – môi trường kinh doanh năng động, tiềm năng cùng nhiều sự hỗ trợ từ Chính phủ dành cho các nhà khởi nghiệp và những dự án startup triển vọng.

Các chuyên gia cũng trình bày về những cơ hội và rủi ro trong hành trình startup, và những kỹ năng mà các bạn sinh viên cần trang bị để học tập trong môi trường đại học quốc tế. Các kỹ năng như Business skills, Entrepreneurship skills hay Research & development skills là những “hành trang” mà bạn cần được học từ sớm và bài bản. Đặc biệt, chương trình Venture Maker tại WSU mang đến các chương trình đào tạo khởi nghiệp (Entrepreneurship Training & Development Program), tạo môi trường để sinh viên tiếp cận và hoàn thiện ý tưởng trước khi bước ra “cuộc chiến khởi nghiệp thực sự” và các hỗ trợ khác từ trường WSU và Venture Maker Program dành cho sinh viên.

Trong chương trình Livestream, Trưởng phòng Du học QTS Australia Mr. Jackie Duy Nguyen đã chia sẻ về những kinh nghiệm của bản thân về startup, và về lộ trình du học chuyển tiếp an toàn và tiết kiệm nhất tại Việt Nam, thông qua chương trình QTS Diploma. Không chỉ cung cấp kiến thức chuẩn quốc tế, qua đó giúp học viên vào thẳng năm II trường WSU cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn, chương trình Diploma tại QTS giúp học viên tiếp cận kiến thức kinh doanh thực tiễn, rèn luyện các kỹ năng thực tiễn và khơi dậy khát vọng khởi nghiệp để nhanh chóng chạm đến thành công. 

Buổi Livestream “SINH VIÊN LÀM CHỦ SỰ NGHIỆP VỚI XU HƯỚNG KHỞI NGHIỆP SÁNG TẠO: CƠ HỘI HAY RỦI RO?” vào chiều Thứ 6 vừa qua đã thu hút đông đảo sự quan tâm theo dõi, với gần 11200 lượt like, bình luận và chia sẻ. Chương trình cũng đã nhận được rất nhiều câu hỏi được gửi về, chủ yếu đến quá trình khởi nghiệp, những kinh nghiệm để startup thành công từ chuyên gia,… và các câu hỏi về lộ trình du học trường WSU từ QTS Diploma. Các diễn giả đã tận tình giải đáp những thắc mắc trực tiếp trong quá trình phát sóng, với hy vọng các bạn trẻ sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm cho hành trình startup trong tương lai, cũng như tìm được cho mình lộ trình học tập quốc tế an toàn và tiết kiệm.

Hiện tại, bạn hoàn toàn có thể xem lại những thông tin đã bỏ lỡ trong Buổi Livestream về khởi nghiệp vào chiều Thứ Sáu vừa qua, theo đường link sau đây: https://www.facebook.com/QTSDiploma/videos/557933302596483 

Mọi thông tin liên quan đến chương trình QTS Diploma và về Đại học Western Sydney, xin vui lòng tìm hiểu thêm tại: https://diploma.qts.edu.vn/ hoặc liên hệ vào số điện thoại: 0283 8404 505 và địa chỉ email: [email protected] để được hỗ trợ kịp thời nếu còn bất kỳ câu hỏi cho chúng tôi.

KẾT NỐI 1_1 CÙNG CÁC ĐẠI DIỆN ĐẠI HỌC ÚC

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VỚI BAN GIÁO SƯ ÚC

Chương trình định hướng và hỗ trợ du học Úc năm 2023 - QTS Study Abroad