Tin Cực Vui Về Du Học Úc: Bang New South Wales Thí Điểm Đón Sinh Viên Quốc Tế Quay Lại Học Tập

sinh viên quốc tế trở lại Bang New South Wales

Gần 2 năm Chính Phủ đóng cửa biên giới do sự xuất hiện và bùng phát của Covid19 đã gây ra những ảnh hưởng lớn đến cộng đồng du học sinh tại Úc. Để thoát khỏi tình trạng đó, từ tháng 6/2021 Bang New South Wales (NSW) đã lên Kế hoạch Thí điểm đưa sinh viên quốc tế trở lại. Cho đến nay, kế hoạch đã nhận được sự hỗ trợ từ Chính Phủ Úc và Chính Phủ NSW để đón du học sinh từ tháng 12 năm nay.

1. Thí điểm đưa sinh viên quốc tế trở lại Bang New South Wales là kế hoạch quan trọng và cần thiết

Việc đóng cửa biên giới trong thời gian vừa qua không chỉ gây ảnh hưởng nghiệm trọng đến người người học mà còn là cú hit vào cả ngành Giáo dục và Kinh tế Úc. Theo thống kê của Bang NSW, họ đã mất đi ⅓ sinh viên quốc tế do Covid19. Một số sinh viên từ bỏ việc du học, trong khi một số khác lựa chọn quốc gia du học khác thay vì Úc để đảm bảo kế hoạch học tập. 

Ngành Giáo dục quốc tế tại Úc bị ảnh hưởng tiêu cực đã đem đến sự mất mát 5 tỷ đô của nền kinh tế và con số có thể lên tới 11 tỷ đô la vào cuối năm 2022 (theo trang Study NSW), cùng việc bỏ lỡ những đóng góp tích cực của cộng đồng du học sinh đối với Bang NSW.

Chính vì thế, một kế hoạch để đưa sinh viên trở về là nhiệm vụ rất cần thiết lúc này nhằm khôi phục và tiếp tục phát triển ngành Giáo dục quốc tế của quốc gia này một cách sớm nhất.

2. Triển khai Kế hoạch Thí điểm đón sinh viên quốc tế trở lại Bang NSW

Kế hoạch Thí điểm đón sinh viên quốc tế sẽ do Chính Phủ Bang NSW đảm nhiệm triển khai:

2.1 Đối tượng và số lượng áp dụng

Theo kế hoạch được công bố từ Bang NSW, kể từ đầu tháng 12/2021 mỗi hai tuần sẽ có 250 sinh viên quốc tế theo học với các nhà cung cấp dịch vụ giáo dục tại NSW được đón về Bang. Trong kế hoạch lần này, NSW sẽ ưu tiên các đối tượng là sinh viên bậc đại học từ các trường và các nhà cung cấp độc lập lớn.

Sinh viên được quay trở lại NSW sẽ nhận thông báo trực tiếp bởi các nhà cung cấp dịch vụ giáo dục. Họ có nhiệm vụ thực hiện các công tác hướng dẫn, đảm bảo sinh viên hiểu được trách nhiệm, nghĩa vụ của bản thân và thực hiện đúng các yêu cầu ở mỗi bước của Kế hoạch.

2.2 Chi phí quay lại Bang NSW theo kế hoạch 

Các nhà cung cấp dịch vụ giáo dục và sinh viên quốc tế sẽ là người chi trả cho tất cả các chi phí liên quan đến việc đi lại và kiểm dịch. Dựa trên tiêu chí, trường hợp riêng biệt của từng sinh viên, mức phí phải chi trả sẽ được thông báo chi tiết bởi các nhà cung cấp dịch vụ giáo dục.

2.3 Kế hoạch cách ly và học tập khi đến NSW

Sinh viên quốc tế sau khi trở lại New South Wales sẽ trải qua quá thời gian cách ly tại Sydney, trong khu vực được xây dựng dành cho sinh viên. Trong thời gian này, du học sinh phải tuân thủ các yêu cầu về sức khỏe và kiểm dịch theo yêu cầu Chính phủ Úc đặt ra.

Sau khi cách ly, du học sinh sẽ được hỗ trợ quay lại học tại khuôn viên trường một cách an toàn với COVID theo Kế hoạch Chuyển tiếp COVID-19 Quốc gia đã được Nội các Quốc gia Úc thông qua, bao gồm các buổi hướng dẫn, hội thảo, thư viện và các yêu cầu thực tiễn. Trong quá trình học trong thời gian n, sinh viên cũng sẽ có thể gặp gỡ giảng viên và các nhân viên hỗ trợ.

sinh viên quốc tế trở lại Bang New South Wales

Du học sinh chưa được trở lại trong Kế hoạch Thí điểm sẽ tiếp tục học tập thông qua chương trình học tập trực tuyến để đảm báo kế hoạch học tập. Song, các nhà cung cấp dịch vụ giáo dục vẫn sẽ tiếp tục làm việc với Chính Phủ để tìm cách đón nhiều sinh viên quốc tế trở lại NSW sớm nhất có thể.

3. Các loại vaccine được chấp nhận 

Để đảm bảo an toàn cho chính du học sinh cũng như cộng đồng dân cư đang cư trú tại NSW, chỉ những ai được tiêm chủng đầy đủ vaccine thuộc danh sách được Therapeutic Goods Administration – TGA (Cơ quan Quản lý Sản phẩm Trị liệu) mới được trở lại NSW theo Kế hoạch Thí điểm.

Danh sách vaccine được TGA chấp nhận sử dụng tại Úc

Ngày có hiệu lực Nhà bảo trợ Tên vaccine Loại 
  1. 9/8/2021
  2. 3/9/2021
Moderna Australia Pty LtdSPIKEVAX (elasomeran)

  1. Dành cho cá nhân 18 tuổi trở lên 
  2. Dành cho cá nhân 12 tuổi trở lên 
mRNA

25/6/2021

Janssen-Cilag Pty LtdCOVID-19 Vaccine Janssen

  1. Dành cho cá nhân 18 tuổi trở lên 
Viral vector

15/2/2021

AstraZeneca Pty LtdVAXEVRIA (trước đây là vaccine Covid-19 AstraZeneca

  1. Dành cho cá nhân 18 tuổi trở lên
Viral vector
  1. 25/1/2021
  2. 22/7/2021
Pfizer Australia Pty LtdCOMIRNATY – BNT162b2 [mRNA]

  1. Dành cho cá nhân 16 tuổi trở lên
  2. Dành cho cá nhân 12 tuổi trở lên
mRNA

Trong trường hợp đã tiêm đầy đủ loại vaccine được công nhận bởi quốc tế nhưng không thuộc danh sách vaccine được chấp nhận bởi TGA, sinh viên vẫn không trở thành đối tượng được tham gia Kế hoạch Thí điểm của NSW.

Kế hoạch Thí điểm đưa sinh viên quốc tế trở lại Bang NSW chính là một trong những động thái tích cực dành cho du học sinh trong mùa dịch. Đó là dấu hiệu cho thấy chuyến du học của du học sinh sẽ sớm trở thành hiện thực, đồng thời là sự quan tâm của Chính Phủ Úc và các cơ quan cung cấp dịch vụ giáo dục dành cho sinh viên của mình.

Để biết thêm thông tin chi tiết về Kế hoạch Thí điểm, sinh viên có thể tìm hiểu tại website chính thức của Study NSW hoặc liên hệ trực tiếp với tổ chức giáo dục QTS Australia qua website: diploma.qts.edu.vn, hoặc liên hệ vào số điện thoại: 0283 8404 505 và địa chỉ email: [email protected] để được hỗ trợ.

Nguồn bài viết: http://www.study.sydney/

Leave a Reply

Your email address will not be published.

KẾT NỐI 1_1 CÙNG CÁC ĐẠI DIỆN ĐẠI HỌC ÚC

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VỚI BAN GIÁO SƯ ÚC

Chương trình định hướng và hỗ trợ du học Úc năm 2023 - QTS Study Abroad