fbpx

Ban Lãnh Đạo Tổ Chức Giáo Dục Qts Australia Đến Thăm Và Làm Việc Với Ban Giám Hiệu Trường Đại Học Tây Bắc Để Chia Sẻ Về Những Kết Quả Giảng Viên Nhà Trường Đã Đạt Được Khi Theo Học Chương Trình Tiếng Anh Qts English

Pic 1 2

Ngày 18 tháng 12 vừa qua, Ban Lãnh đạo Tổ chức Giáo dục QTS Australia đã có chuyến thăm và làm việc cùng Ban Giám hiệu trường Đại học Tây Bắc với mục đích chia sẻ về những cơ hội của việc học tiếng Anh, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo cũng như cùng nhìn lại quá trình học tập của giảng viên nhà trường, qua chương trình tiếng Anh QTS English for Teachers

Pic 5

Trường Đại học Tây Bắc là trường đại học công lập, tiền thân là Trường Sư phạm cấp 2 khu Tự trị Thái –  Mèo. Từ năm 2001 đến nay, nhà trường đã đào tạo ra hơn 17000 Cử Nhân và 1600 Thạc Sĩ, đóng góp một phần không nhỏ vào công cuộc xây dựng nguồn nhân lực trình độ cao, giúp phát triển toàn diện về mọi mặt cho tỉnh Sơn La. Định hướng sắp tới của nhà trường là tiếp tục nâng cao chất lượng giảng dạy thông qua việc phát triển đội ngũ giảng viên để có thể đào tạo ra nguồn nhân lực đáp ứng tiêu chuẩn hội nhập toàn cầu.

 

Với kinh nghiệm nhiều năm công tác trong ngành Giáo dục Quốc tế, Bà Tracy Trang Trần  – Tổng Trưởng Đại diện Tổ chức Giáo dục QTS Australia, cho rằng: Để có được nguồn nhân lực quốc tế, cần phải xây dựng đội ngũ giảng viên chuẩn quốc tế, trong đó đặc biệt chú trọng phát triển kỹ năng Anh ngữ. Việc thông thạo ngoại ngữ hỗ trợ cho giảng viên rất nhiều trong việc nâng cao kiến thức chuyên môn. Đồng tình với ý kiến trên, Thạc Sĩ Giang Thành Trung, giảng viên bộ môn CNTT của trường Đại học Tây Bắc, chia sẻ thêm: “Nếu không tự trau dồi kỹ năng ngoại ngữ , tôi khó có thể theo học được chương trình chuyên môn vì những tài liệu giảng dạy, nguồn tham khảo đều được viết bằng tiếng Anh”. Ngoài ra, việc giảng viên của trường sở hữu trình độ tiếng Anh thành thạo cũng góp phần tạo dựng môi trường học chuẩn quốc tế cho sinh viên Đại học Tây Bắc, tạo điều kiện để các em học hỏi cũng như phát huy khả năng ngoại ngữ như chính tấm gương từ những người Thầy/Cô của mình.

Pic 1 2

Bên cạnh đó, thầy cô cũng có chia sẻ rất thực tế về những khó khăn bản thân từng trải qua quá trình học ngoại ngữ trước kia, do sự thiếu hụt về cơ sở vật chất cũng như nguồn lực giảng dạy. Tuy nhiên hiện nay, với sự phát triển của công nghệ đã giúp phá bỏ những rào cản đó, việc học tiếng Anh giờ đây đã trở nên dễ dàng hơn. Chỉ cần ngồi tại nhà, thầy cô đã có thể kết nối và học tập với giáo viên bản xứ thông qua những thiết bị thông minh, cũng như dễ dàng tiếp cận được với nguồn học liệu Anh ngữ chuẩn quốc tế không giới hạn thông qua chương trình đào tạo tiếng Anh trên nền tảng kỹ thuật số của QTS.

Pic 4

69 giảng viên trường Đại học Tây Bắc được trao tặng bổng Global E-Teacher và theo học chương trình tiếng Anh QTeachers của Tổ chức Giáo dục QTS Australia đã có sự tiến bộ vượt bậc trong việc nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình. Nhiều thầy cô đã trở nên tự tin hơn trong giao tiếp sau khi được học tập và rèn luyện với đội ngũ giáo viên bản xứ của QTeachers. Bà Tracy cảm thấy vui mừng và đồng thời rất tự hào vì đã một lần nữa thành công trong việc hỗ trợ phát triển tri thức cho người Việt. Bà hi vọng rằng những kết quả đạt được hiện tại của các thầy cô trường Đại học Tây Bắc sẽ tiếp tục được duy trì và phát huy tối đa trong tương lai.

 

Pic 3 1

Kết thúc buổi gặp mặt, Ban Giám đốc Tổ chức Giáo dục QTS Australia và Ban Giám hiệu trường Đại học Tây Bắc cùng chụp chung ảnh lưu niệm, ghi dấu cho một bước tiến mới trong mối quan hệ hợp tác song phương giữa Ban Lãnh đạo trường Đại học Tây Bắc và Tổ chức Giáo dục QTS Australia. Ban Giám đốc Tổ chức Giáo dục QTS Australia tin rằng, với những định hướng đúng đắn cùng với tinh thần tiên phong hội nhập quốc tế về giáo dục đại học của Ban Giám hiệu, trường Đại học Tây Bắc ngày càng vững mạnh và đạt thêm nhiều thành tựu hơn nữa trong công tác đào tạo ra những thế hệ công dân toàn cầu tự tin và bản lĩnh.

Pic 2 1

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tuyển sinh chương trình QTS Diploma 2024