fbpx

Australia – Nền giáo dục đẳng cấp thế giới

Australia nền giáo dục hàng đầu thế giới

Úc là quốc gia có nền giáo dục tiến bộ, thuộc top đầu thế giới và là điểm đến học tập mơ ước và lí tưởng của học viên trên khắp thế giới, đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên đến từ các quốc gia đang phát triển, trong đó có Việt Nam. 

Hiện tại, Úc đã trở thành quốc gia có đông du học sinh nhất thế giới, chỉ sau Mỹ. Theo thống kê mới nhất từ Bộ Giáo dục Úc năm 2019, số du học sinh Việt Nam hiện lên đến 31,000 sinh viên, chủ yếu ở bậc Đại học và Sau Đại học. 

Thị trường du học Úc tại Việt Nam cũng đang phát triển mạnh về số lượng và hình thức học tập, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của người học và phụ huynh.

Thông tin về các trường đại học, chính sách học bổng và xu hướng ngành nghề tại Úc được chia sẻ và giới thiệu chi tiết trên các diễn đàn du học hay tại các buổi hội thảo về du học tại Việt Nam.

Nền giáo dục Úc có những đặc điểm gì lại hấp dẫn và thu hút đến vậy? Trong bài viết này, QTS Diploma – Chương trình du học chuyển tiếp tiết kiệm thuộc Tổ chức Giáo dục và Đào tạo Úc Quality Training Solutions (QTS) xin giới thiệu đến các bạn học sinh, sinh viên lẫn quý phụ huynh về Úc, quốc gia được đánh giá có nền giáo dục tốt nhất thế giới, và là những những ưu điểm của đại học Úc – lựa chọn du học hàng đầu tại Việt Nam. Hãy cùng tìm hiểu để biết được xu hướng học tập quốc tế năm nay nhé!

1. Đôi nét về một trong số các nền giáo dục tốt nhất thế giới – Australia

Nếu những năm cuối thế kỉ XX tại Việt Nam, xu hướng lựa chọn du học thường là Mỹ hay các quốc gia châu Âu như Anh, Pháp, Đức thì hơn 10 năm trở lại đây, xu hướng và thị trường du học có sự dịch chuyển khi nhu cầu tìm hiểu và lựa chọn du học Úc tại Việt Nam tăng cao. 

Điều này do nhiều ưu điểm khi học tập tại “xứ sở chuột túi” khiến quá trình làm hồ sơ xét tuyển đơn giản hơn, nhiều ưu đãi về tài chính hơn. Dưới đây là những đặc điểm giúp Úc trở thành nước có nền giáo dục tốt nhất thế giới.

Trước hết, Úc có Hệ thống Giáo dục Úc AQF, được xây dựng nhằm củng cố hệ thống bằng cấp quốc gia Úc, bao gồm bằng cấp phổ thông, các khóa đào tạo, đào tạo nghề và giáo dục cấp Đại học, Sau Đại học, với 10 bậc, từ cấp 1 là thấp nhất và cấp 10 là cao nhất. Hệ thống này được kiểm định nghiêm ngặt từ Chính phủ Úc, phù hợp với mọi đối tượng và nhu cầu học tập, từ mong muốn nghiên cứu chuyên sâu, đạt nhiều học vị danh giá hay chỉ đơn giản muốn có kiến thức và kỹ năng để làm việc.

Giáo dục Úc vì vậy được đánh giá cao về mặt ứng dụng thực tiễn và dân chủ, đã đào tạo nhiều nhà khoa học, chuyên gia hàng đầu thế giới cùng các diễn viên, các chủ nhân giải Nobel danh giá. 

Đặc biệt, 43 trường đại học đều dành nhiều thứ hạng cao, do các tổ chức, tạp chí uy tín toàn cầu như QS Ranking, Time Higher Education Ranking xếp hạng như Top 1% các đại học hàng đầu thế giới, Top 50 trường đại học đạt nhiều thành tựu dưới 50 năm thành lập,… Úc trở thành điểm đến hàng đầu cho sinh viên quốc tế, trong đó có du học sinh Việt Nam.

Có 7 trường lọt top 100 trường đại học hàng đầu thế giới

Theo Tổ chức xếp hạng các trường đại học Thượng Hải (ARWU) – bảng xếp hạng uy tín chuyên đánh giá chất lượng các trường đại học trên thế giới, Úc có 7 trường góp mặt vào danh sách với các thứ hạng như sau:

  • Hạng 35: Đại học Melbourne
  • Hạng 54: Đại học Queensland
  • Hạng 67: Đại học Quốc gia Úc
  • Hạng 74: Đại học Sydney và Đại học New South Wales
  • Hạng 85: Đại học Tây Úc và Đại học Monash

Tất cả các trường tại Úc đều được xây dựng với cơ sở vật chất hiện đại, với nhiều cơ sở đào tạo trải khắp nước Úc và nhiều cơ sở trên thế giới, nhằm tạo điều kiện cho sinh viên được trải nghiệm chương trình giáo dục Úc thuận lợi nhất.

Tại Úc, nhờ mối quan hệ đối tác chiến lược giữa các trường đại học và các tập đoàn đa quốc gia và cơ quan ban ngành Chính phủ, bằng cấp của bạn có giá trị và được công nhận trên toàn cầu sau khi hoàn thành chương trình, giúp sinh viên có triển vọng nghề nghiệp với mức lương, cơ hội thăng tiến nhanh chóng cùng chế độ đãi ngộ hấp dẫn. 

Nhiều thành phố, bang tại Úc có tiềm năng phát triển lớn, nhu cầu tuyển dụng nghề nghiệp cao, là “mảnh đất màu mỡ” cho sinh viên bắt đầu xây dựng sự nghiệp tương lai của mình. 

Chính sách làm thêm dành cho du học sinh lên đến 20 giờ/tuần trong thời gian học và 40 giờ/tuần trong thời gian nghỉ hè, các bạn sinh viên Việt Nam vừa học tập tốt vừa có thêm thu nhập ổn định, giảm gánh nặng chi tiêu cho bản thân và tài chính cho gia đình.

Đã có rất nhiều bạn Việt Nam được nhận vào làm tại các tập đoàn, công ty danh giá như Intel, Microsoft hay trở thành giảng viên các đại học như Harvard, Melbourne hay Oxford,… Đây là những minh chứng khi đánh Úc là quốc gia có nền giáo dục tốt nhất thế giới.

Mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai quốc gia còn đem lại nhiều ưu đãi cho sinh viên Việt Nam khi du học Úc. Bạn sẽ được miễn chứng minh tài chính khi nộp hồ sơ vào học đại học Úc, thủ tục du học được xét duyệt nhanh và đơn giản hơn, qua đó tiết kiệm nhiều thời gian cho bạn và gia đình. 

Các đại học Úc cũng dành nhiều chương trình học bổng giá trị cho du học sinh đến từ Việt Nam, với mục đích hỗ trợ một phần chi phí du học, gồm học phí và chi phí sinh hoạt, phí ký túc xá cho các bạn sinh viên Việt Nam. Sinh viên Việt Nam sẽ luôn được hỗ trợ trong quá trình học tập, tận hưởng các dịch vụ tại trường, được hỗ trợ thực tập và tìm kiếm việc làm sau khi học xong.

Úc còn là quốc gia tiên phong xây dựng chương trình đào tạo theo hình thức Trực tuyến/Từ xa, bên cạnh hình thức Toàn thời gian và Bán thời gian. Điều này mở ra nhiều cơ hội học tập cho sinh viên quốc tế tại các quốc gia đang phát triển, khi vừa tiết kiệm lượng lớn tài chính, trong đó phần lớn là chi phí sinh hoạt, phí thuê nhà tại các quốc gia du học, thời gian đi lại, lại vừa nhận được chất lượng đào tạo không thua kém với sinh viên bản địa Úc được đào tạo trực tiếp trên giảng đường. 

Nhất là trong năm 2020 này, khi tình hình dịch Covid-19 trên thế giới vẫn còn phức tạp, các quốc gia đang hạn chế nhập cảnh, du học từ xa trở thành giải pháp để bạn không phải hủy bỏ hay trì hoãn kế hoạch du học Úc.

Thông qua các chương trình QTS Diploma – chương trình du học chuyển tiếp chuẩn quốc gia Úc, bạn sẽ được du học chuyển tiếp qua các trường đại học ở Úc

2. Những lý do sinh viên Việt Nam nên lựa chọn du học Úc

Nền giáo dục tốt nhất thế giới như Úc là lựa chọn hàng đầu cho những bạn mong muốn thụ hưởng chương trình giáo dục quốc tế, thay vì lựa chọn theo học đại học tại Việt Nam. So với các quốc gia khác như anh, Mỹ hay các nước châu Âu, người  học Việt Nam lựa chọn du học Úc sẽ nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn hơn. 

Những lý do sinh viên Việt Nam nên lựa chọn du học Úc
Những lý do sinh viên Việt Nam nên lựa chọn du học Úc

Tất cả các trường đại học tại Úc đều có chính sách học bổng với số lượng đa dạng, thuộc nhiều lĩnh vực, được hỗ trợ từ Chính phủ Úc, các tổ chức và cá nhân bên ngoài, bên cạnh quỹ học bổng của trường. Sinh viên Việt Nam chỉ cần có trình độ tiếng Anh IELTS tốt, điểm GPA cao và tự tin trong qua trình phỏng vấn, hoàn thành đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu của trường là có cơ hội nhận được học bổng du học Úc giá trị, giúp tiết kiệm chi phí du học cho gi đình. 

Đặc biệt, học viên QTS Diploma sẽ được hỗ trợ và chia sẻ bí quyết đậu visa phỏng vấn, tư vấn trong quá trình lựa chọn ngành học HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ.

Ngoài ra, Úc cũng là quốc gia có nhiều phong cảnh đẹp, địa điểm du lịch nổi tiếng và nền văn hóa đa dạng, độc đáo. Các bạn sinh viên Việt Nam có thể khám phá và trải nghiệm vẻ đẹp Úc, thưởng thức các món ăn đặc sắc hoặc tham gia các hoạt động xã hội, hoạt động thiện nguyện. 

Úc cũng là nước có người Việt Nam định cư rất nhiều, tập trung tại các thành phố và bang phát triển, và mgười dân Úc cũng rất thân thiện và tốt bụng, luôn hỗ trợ du học sinh tận tình nếu bạn mong muốn thuê nhà bên ngoài thay vì trọ tại ký túc xá của trường. Đây là những minh chứng khi đánh Úc là quốc gia có nền giáo dục tốt nhất thế giới.

Là nước có nền giáo dục tốt nhất thế giới, Úc đang thu hút hàng ngàn sinh viên quốc tế theo học hàng năm, với nhiều ưu điểm vượt trội và hấp dẫn. Trong mùa dịch Covid-19, bạn vẫn không lo kế hoạch học tập và thụ hưởng giáo dục Úc với QTS Diploma, chương trình du học chuyển tiếp Úc chất lượng và tiết kiệm nhất.

Trở thành học viên QTS Diploma ngay hôm nay, trải nghiệm nền giáo dục Úc và bắt đầu hành trình tạo dựng sự nghiệp của mình. Vui lòng để lại thông tin liên hệ, bạn sẽ nhanh chóng được tư vấn chi tiết tất tần tật về Diploma tại QTS Diploma trong thời gian sớm nhất.

MỜI BẠN XEM NGAY CÁC BÀI VIẾT: 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

KẾT NỐI 1_1 CÙNG CÁC ĐẠI DIỆN ĐẠI HỌC ÚC

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VỚI BAN GIÁO SƯ ÚC

Chương trình định hướng và hỗ trợ du học Úc năm 2023 - QTS Study Abroad