fbpx

10 Năm Kinh Nghiệm Làm Việc, Alumni QTS Diploma Vẫn Quyết Tâm Chinh Phục Tấm Bằng Diploma Of Leadership And Management, Đưa Doanh Nghiệp Hội Nhập Quốc Tế.

Bước vào môi trường kinh doanh, hầu hết mọi người sẽ dễ bị cuốn vào guồng quay của những công việc thường nhật và đôi khi quên mất rằng chúng ta cần trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng để tiến đến những vị trí cao hơn nữa. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều học viên đến với QTS sau thời gian dài đảm nhiệm các vị trí công việc khác nhau. Đó là khi họ đã nhận ra bản thân thiếu sót những gì, cần thêm điều gì khác để phát triển tương lai. Nguyễn Việt Quốc Cường, Alumni QTS Diploma of Leadership and Management, chính là một trường hợp như thế.

“Mặc dù có kỹ năng, kiến thức cũng như 10 năm kinh nghiệm làm việc, mình vẫn luôn cảm thấy thiếu tự tin”

Quốc Cường được xem là anh cả trong ngôi nhà QTS không chỉ vì độ tuổi mà cả những kinh nghiệm dày dặn trong công việc và cuộc sống. Bước ra từ gia đình có truyền thống, được tiếp xúc với kinh doanh từ sớm và sở hữu cho mình nhiều năm kinh nghiệm làm việc, đến nay mặc dù đang vận hành doanh nghiệp riêng của mình, Quốc Cường vẫn luôn cảm thấy thiếu tự tin.

Chia sẻ với QTS, Quốc Cường cho biết: Khi mình còn trẻ, mình từng nghĩ rằng học tập không phải là con đường duy nhất để thành công. Và mình đã lựa chọn bắt đầu công việc từ sớm. Nhưng bây giờ dù có hơn 10 năm kinh nghiệm, mình lại thấy thiếu tự tin, e dè đặc biệt là khi mở rộng việc kinh doanh ra thị trường quốc tế.

Học viên Nguyễn Việt Quốc Cường - Alumni QTS Diploma of Leadership and Management phát biểu tại buổi lễ Tốt nghiệp QTS Diploma 2021
Học viên Nguyễn Việt Quốc Cường – Alumni QTS Diploma of Leadership and Management phát biểu tại buổi lễ Tốt nghiệp QTS Diploma 2021

Việc mở rộng thị trường, đưa doanh nghiệp vào môi trường kinh doanh quốc tế là một sự thay đổi lớn mang tính thách thức đối với doanh nghiệp nói chung và bản thân người quản lý như Quốc Cường nói riêng. Để có thể vận hành tốt doanh nghiệp, đòi hỏi bạn cần có kiến thức và kỹ năng để giải quyết các vấn đề, cũng như thông thạo văn hóa làm việc cùng các đối tác quốc tế. Đấy là những điều hoàn toàn mới lạ đối với Quốc Cường tại thời điểm lúc bấy giờ.

Với những lý do trên Quốc Cường đã bắt đầu tìm kiếm một khóa học, nơi giúp bạn xây dựng nền tảng kiến thức, kỹ năng quốc tế để phục vụ cho những dự định phát triển của bản thân. Qua sự giới thiệu của một người bạn, Quốc Cường quyết định lựa chọn học tập cùng QTS với Chương trình Diploma of Leadership and Management.

Học tập chưa bao giờ là hành trình dễ dàng

Với lịch trình bận rộn của một người quản lý doanh nghiệp, việc học qua hình thức trực tuyến linh hoạt với phương pháp Blended Learning được Quốc Cường đánh giá là phù hợp nhất với bản thân. Mặc dù vậy trong suốt quá trình học, Quốc Cường gặp không ít những thách thức. 

Để thực hiện mục tiêu nâng cao kỹ năng tự học của học viên, chương trình đòi hỏi người học phải tự tìm kiếm thông tin, đọc tài liệu khá nhiều. Đồng thời, vì lý do công việc Quốc Cường buộc phải có những khoảng thời gian tạm dừng việc học và phải học lại, do đó mất khá nhiều thời gian.Bên cạnh đó, mặc dù ở độ tuổi hiện tại mang đến sự chín chắn, tinh thần nghiêm túc trong học tập thì nó cũng đồng thời mang lại một số những hạn chế cho người học. Quốc Cường chia sẻ rằng sự tập trung hay khả năng ghi nhớ của mình ở thời điểm hiện tại không còn được tốt như các bạn học sinh, sinh viên khác. Những thử thách đôi lúc đã làm quyết tâm học tập của Quốc Cường lung lay, hông dưới một lần bạn muốn từ bỏ. Tuy nhiên với sự động viên của các thầy cô giáo, các Giáo Sư Úc, bạn đã hoàn thành chương trình học và thành công sở hữu tấm bằng quốc tế sau hai năm học tập.

Trong bài phát biểu tại buổi lễ tốt nghiệp chương trình QTS Diploma 2021 của mình, anh cả của QTS Diploma tự hào chia sẻ về những thành quả mình đã gặt hái được trong thời gian gắn bó với Tổ chức: Kết thúc khóa học, mình cảm nhận được sự hoàn thiện hơn của bản thân, tự tin hơn và học hỏi được nhiều kỹ năng, đặc biệt là kỹ năng quản lý. Mình cũng có cơ hội giao tiếp với các Giáo sư Úc. Tất cả các môn học đều thực tế và có thể áp dụng vào công việc kinh doanh của mình. Giờ đây mình có thể xử lý các vấn đề của khách hàng quốc tế, giải quyết các vấn đề liên quan đến lực lượng lao động quy mô lớn hơn. Mình đã tự tin với tư duy về nhận biết và quản lý rủi ro, giảm thiểu những vấn đề có nguy cơ gây ảnh hưởng đến doanh nghiệp của mình. Đồng thời hiểu rõ các tiêu chuẩn của một doanh nghiệp quốc tế là gì và tổ chức lại công ty của mình để đáp ứng tiêu chuẩn đó.

Nguyễn Việt Quốc Cường trong buổi lễ Tốt nghiệp QTS Diploma 2021
Nguyễn Việt Quốc Cường trong buổi lễ Tốt nghiệp QTS Diploma 2021

“Đừng trì hoãn khi còn trẻ vì kiến ​​thức là chìa khóa của thành công”

Tuổi trẻ chính là thời điểm tốt nhất để học tập và phát triển. Là một người đến với  QTS Diploma sau một khoảng thời gian dài quay cuồng trong công việc phần nào đã làm cho Quốc Cường cảm thấy trân trọng cơ hội học tập của mình hơn.

Trên cương vị là một người anh đi trước, Quốc Cường nhân dịp buổi lễ Tốt nghiệp, đã có  lời nhắn nhủ đến các bạn học sinh, sinh viên trẻ đang trên hành trình học tập của mình: “Mình muốn nhắn gửi đến tất cả các bạn sinh viên có mặt tại đây ngày hôm nay: Bạn nên chăm chỉ học tập và đừng trì hoãn khi còn trẻ vì kiến ​​thức là chìa khóa của thành công. Không có kiến ​​thức thì rất khó để phát triển sự nghiệp. Và với những ai cũng trong trường hợp giống như mình, đừng ngần ngại tham gia khóa học vì nó sẽ khai sáng những khả năng tiềm ẩn của chúng ta, giúp mỗi chúng ta hoàn thiện hơn mỗi ngày.”

Quốc Cường cũng đặc biệt dành lời cảm ơn chân thành nhất đến Giáo sư Úc, đội ngũ cố vấn tại Việt Nam đã luôn đồng hành và giúp bạn hoàn thành khóa học của mình. 

Lời kết

Sẽ không có bất kỳ một lý do nào là rào cản của việc học nếu trong lòng bạn có đam mê và định hướng của riêng mình. Những thử thách được đặt ra tại QTS Diploma, các thầy cô giáo và các Giáo sư Úc đều mong các học viên sẽ vượt qua chúng, bằng cách này hay cách khác biến chúng thành một thế mạnh của bản thân.

Tiếp theo đây Quốc Cường sẽ chèo lái doanh nghiệp của mình và tự tin tiến vào trường quốc tế, nơi sẽ mở ra những cơ hội khổng lồ cho sự phát triển của cả doanh nghiệp và bản thân. QTS hy vọng rằng bạn sẽ ứng dụng tốt những kiến thức và kỹ năng đã được trang bị tại QTS và sớm đạt đến mục tiêu của mình. 

Để tìm hiểu về chương trình QTS Diploma, vui lòng truy cập tại đây hoặc gửi câu hỏi trực tiếp về cho Tổ chức Giáo dục QTS Australia theo địa chỉ email: [email protected] hoặc hotline: 0283 8404 505 để được tư vấn sớm nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

KẾT NỐI 1_1 CÙNG CÁC ĐẠI DIỆN ĐẠI HỌC ÚC

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VỚI BAN GIÁO SƯ ÚC

Chương trình định hướng và hỗ trợ du học Úc năm 2023 - QTS Study Abroad