Những chiếc há cảo nhỏ xinh dường như đã trở thành niềm cảm hứng sáng tạo cho ẩm thực khắp thế giới. Từ hình dáng, kích thước đến phương thức chế biến như hấp, rán, nướng đều làm điên đảo những tín đồ sành ăn. Thú vị là, những chiếc há cảo có sức hấp dẫn đến thế lại được chế biến từ những nguyên liệu rất đơn giản.
Và Melbourne là một thành phố dành tình yêu nồng nàn cho những chiếc gỏi được nhồi nhân tinh tế này. Bởi vậy, không có gì là lạ khi tại thành phố này, có đến 5 điểm bán há cáo nổi tiếng – một trong những thức ăn tuyệt nhất thuộc nền ẩm thực Đông Á.
ShanDong MaMa
Sơn Đông là một tỉnh ven biển ở phía đông Trung Quốc, nơi đây được biết đến với một nét văn hóa ẩm thực về món bia trứ danh – Tsingtao và những món hải sản vô cùng ấn tượng. Còn với cửa hàng ShanDong MaMa tại Melbourne, nó thuộc sự sở hữu của hai mẹ con Meiyan Wang và Ying Hou đến từ thị trấn Yantai của tỉnh Sơn Đông.
Khi đến đây bạn sẽ được trải nghiệm những chiếc bánh há cáo vô cùng hấp dẫn. Từ những chiếc vỏ bánh đều được người đầu bếp tỉ mỉ nặn, há cảo tại MaMa có ba loại vỏ để phù hợp với đặc trưng nhân của chúng. Ví dụ, với chiếc há cảo cá thông thường có lớp vỏ mỏng để tạo sự thuận tiện khi nấu trong khi há cảo thịt thì có lớp vỏ dày hơn. Một phần làm nên nét riêng của quán chính là món há cảo cá thu với nhân bánh vô cùng đậm đà với sự kết hợp của thịt cá thu nghiền cùng hương vị của rau mùi, hành lá, gừng và củ nén.
Spice Temple
Bạn có biết đến Neil Perry, một đầu bếp trứ danh của nước Úc xinh đẹp. Và ông chọn há cảo làm niềm cảm hứng sáng tạo cho sự nghiệp của mình. Spice Temple – nhà hàng của ông mang đến cho thực khách những sự lựa chọn phong phú về há cảo. Những chiếc há cảo ngon lành nhất sẽ được phục vụ trong khoảng thời gian từ 12h trưa đến 3h chiều trong tuần từ thứ 5 đến thứ 7.
Một điều đặc biệt là, món dimsum xinh xắn này, sẽ được phục vụ bằng xe đẩy thức ăn, hệt như những trải nghiệm bạn có khi dùng bữa tại những bữa tiệc lớn với giá $49. Tại đây, bạn hãy thử những món hả cảo tôm nổi tiếng, hay nếm thứ hương vị độc đáo với há cảo nhân ức bò Wagyu hoặc nhân thịt lợn BBQ cùng món xíu mại nhân sò điệp và tôm hùm. Chắc chắn, bạn sẽ không hề thất vọng về những hương vị này.
Tim Ho Wan
Được nghiên cứu và thành lập bởi một chuyên gia ẩm thực về há cảo Mak Kwai Pui vào năm 2009 – Tim Ho Wan vốn là một quán ăn với đặc trưng có một lỗ thủng trên tường ở Hồng Kông. Chắc chắn khi đến thưởng thức món há cảo tại đây, bạn sẽ phải sẵn sàng với tư thế xếp hàng.
Món bánh bao nhân thịt lợn tại đây thực sự có thể coi là một hiện tượng trong ngành ẩm thực. Khác hoàn toàn với những chiếc bánh truyền thống, há cảo được nướng và bao phủ một lớp đường mỏng bên ngoài. Những món ăn khác cũng được yêu thích tại nhà hàng này là nem rán với nhân lòng trắng trứng, phở cuốn gan lợn và xíu mại tôm và thịt.
HuTong Dumpling Bar
Quán HuTong Dumpling Bar ở Market Lane, Melbourne là một nơi chắc chắn phải đến nếu bạn cho rằng mình là một tín đồ cuồng há cảo thực thụ. HuTong sẽ đem đến cho thực khách món bánh hấp và nhân súp thịt. Với hương vị cay nồng và nhân thịt ngon lành, hãy ngay lập tức book vé và lên dây cót trải nghiệm cho chính bản thân mình.
Din Tai Fung
Tọa lạc ở Quận thương mại trung tâm Melbourne, nhà hàng Din Tai Fung mang một tầm vóc vô cùng lớn. Nhà hàng có sức chứa cho số lượng 235 chỗ ngồi. Ngắm nhìn đầu bếp của Din Tai Fung tỉ mỉ gấp từng miếng gỏi trong nhà bếp được ngăn cách bằng một tấm kính trong cũng trở thành một trải nghiệm thực sự cho những tín đồ ẩm thực. Nếu bạn phải đợi lâu cho những chiêc há cảo nhỏ xinh tại cửa hàng này, hãy động viên bản thân mình thật kiên trì, bởi chắc chắn món ăn này sẽ rất xứng đáng với công sức đứng xếp hàng của bạn đó.