fbpx

Gặp gỡ Hiền Nhi – Nữ sinh Việt Nam được Ban Giáo Sư Úc hết mực yêu mến

Cựu học viên Hiền Nhi chương trình QTS BSB50120 Diploma of Business

Ở độ tuổi vừa tròn 20, Hiền Nhi hội đủ đủ các yếu tố của một người trẻ đầy tiềm năng thế hệ mới với năng lực học thuật vững chắc, tư duy hội nhập, ý chí dấn thân, tinh thần cầu tiến và không ngừng nâng cấp bản thân.

Một hành trình từ mất định hướng tương lai đến “chiếm lĩnh” đại học Top 1% thế giới

Đặng Hiền Nhi sinh năm 2003, hiện đang là sinh viên năm cuối chuyên ngành Marketing của Đại học La Trobe – một trong những trường đại học hàng đầu tại Úc và thế giới. Trước đó, cô bạn từng có thời gian du học tại Singapore bậc THPT. Tuy nhiên, vào đỉnh điểm dịch Covid 19, Hiền Nhi phải gác lại con đường học tập tại Quốc đảo “Sư tử” và về nước.

Trở về Việt Nam, Hiền Nhi có giai đoạn rơi vào bế tắc khi không thể nộp đơn theo học tại bất cứ một trường đại học chính quy do chưa tốt nghiệp THPT. Đó là một khoảng thời gian tương đối khó khăn đối với Hiền Nhi và gia đình.

Sau quá trình dài nỗ lực tìm kiếm các giải pháp, thông qua một chương trình du học chuyển tiếp của Tổ chức giáo dục QTS Australia, Hiền Nhi đã thành công khi được tuyển thẳng vào năm 2 bậc Cử nhân Đại học La Trobe với chuyên ngành mơ ước, giúp cô nhanh chóng theo kịp tốc độ của bạn bè đồng trang lứa.

Hành trình chinh phục học vấn của nữ du học sinh không trải đầy hoa đồng
Hành trình chinh phục học vấn của nữ du học sinh không trải đầy hoa đồng

Cô gái gen Z toàn năng, “cân” hết mọi mặt từ học tập, hoạt động xã hội, tinh thần trải nghiệm và tự lực tài chính

Khác với thế hệ trước có xu hướng tìm kiếm sự ổn định và phát triển chuyên sâu một khía cạnh thì gen Z ngày nay được xem là một thế hệ đa-zi-năng với khao khát phát triển bản thân toàn diện, không ngừng dấn thân và khám phá thế giới với tinh thần “nghĩ khác và mơ lớn”.

Hiền Nhi chính là điển hình về một gen Z như thế. Luôn không ngừng nỗ học tập và trau dồi ngoại ngữ, cô bạn không chỉ xuất sắc được “đặc cách” vào Đại học La Trobe mà còn thành công chinh phục học bổng 20% của Ban Giáo sư Úc trong chương trình QTS BSB50120 Diploma of Business.

Hiền Nhi xuất sắc dành được học bổng 20% của Ban Giáo sư Úc và chuyển tiếp thẳng năm 2 Đại học La Trobe 
Hiền Nhi xuất sắc dành được học bổng 20% của Ban Giáo sư Úc và chuyển tiếp thẳng năm 2 Đại học La Trobe

Không chỉ dừng lại với năng lực học thuật đáng nể, Hiền Nhi được biết đến là gương mặt “vàng” trong “làng” hoạt động ngoại khóa và hoạt động thiện nguyện. Với năng khiếu và niềm đam mê nghệ thuật từ nhỏ, khi còn ở Việt Nam, cô bạn thường xuyên tham gia các buổi biểu diễn Piano và Violin gây quỹ phẫu thuật hở hàm ếch cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Cựu sinh QTS Australia cũng là thành viên chủ chốt trong các câu lạc bộ bóng chuyền, bơi lội và điền kinh tại trường.

Bằng tài năng của mình, cô bạn trẻ tạo nên những giá trị tích cực cho cộng đồng
Bằng tài năng của mình, cô bạn trẻ tạo nên những giá trị tích cực cho cộng đồng

Khi đã trở thành du học sinh tại “xứ người”, Hiền Nhi có tinh thần độc lập tài chính và hiểu sâu sắc ý nghĩa của lao động và giá trị của đồng tiền mình làm ra dù được gia đình hỗ trợ đầy đủ về tài chính. Dẫu việc học tại trường không hề nhẹ nhàng, cô bạn vẫn luôn cố gắng duy trì công việc làm thêm để trang trải cuộc sống đắt đỏ tại Úc.

“Khi mình tự tay kiếm tiền, mình mới hiểu nó quý giá thế nào và mình phải làm việc chăm chỉ ra sao mới có được. Như thể, mình đang thực sự bước vào thế giới của người trưởng thành và mình biết ơn vì điều đó” – Nhi bộc bạch.

Song song với đó, trải nghiệm thế giới xung quanh là niềm khao khát bất tận, đồng thời là động lực để học tập và làm việc của cô gái trẻ.

“Mình đã đến Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hồng Kông, Thái Lan, Đài Loan và New Zealand. Mỗi đất nước đều cho mình những trải nghiệm văn hóa và con người tuyệt vời, điều thôi thúc mình cố gắng khám phá thế giới nhiều hơn nữa” – cô nói trong sự hào hứng.

Cuộc sống du học sinh năng động
Cuộc sống du học sinh năng động

Phải chăng, những trải nghiệm phong phú này đã tạo nên một Hiền Nhi đầy thấu hiểu, cảm thông, giỏi giang, giàu năng lượng tích cực và luôn hướng về tương lai tươi đẹp phía trước.

Hơn tất cả, đi thật xa là để trở về!

Khác với nhiều du học sinh có định hướng ở lại làm việc tại nước ngoài sau khi tốt nghiệp, Hiền Nhi mong muốn có thể được quay lại cống hiến cho quê nhà sau khi tích lũy đủ kinh nghiệm và kỹ năng thực tiễn.

“Dù rất yêu nước Úc, mình vẫn muốn có nhiều thời gian hơn để ở cạnh và chăm sóc cho gia đình. Mình muốn đem những hiểu biết, kiến thức đã học tập tại nước ngoài để phát triển sự nghiệp khi quay trở về Việt Nam” – Nhi nói khi chia sẻ về dự định sau tốt nghiệp.

Hiền Nhi - một người trẻ với nhiều khát vọng và định hướng rõ ràng trong tương lai
Hiền Nhi – một người trẻ với nhiều khát vọng và định hướng rõ ràng trong tương lai

Trong tương lai, Hiền Nhi mong muốn sở hữu một công ty về nghệ thuật tại Việt Nam, đồng thời áp dụng kiến thức kinh doanh và marketing học tại Úc để phát triển doanh nghiệp của riêng mình. Cô cũng tin rằng sự những hiểu biết và sự kết hợp hài hoà về các nền văn hóa đã từng được trải nghiệm, cũng như sự kế thừa truyền thống kinh doanh của gia đình sẽ giúp cô dễ dàng thành công trong mọi môi trường làm việc, dù là ở bất kỳ quốc gia nào.

Dõi theo hành trình của Hiền Nhi không chỉ là dõi theo hành trình của một cá nhân, mà còn lắng nghe tiếng nói của một thế hệ đầy tài năng, nỗ lực và bứt phá. Hiền Nhi là đại diện cho tinh thần của những người trẻ hiện đại – chủ nhân đương nhiệm của thế giới: dám đi, dám nghĩ, dám làm, dám tài giỏi, sẵn sàng đương đầu với khó khăn, không ngừng tiến về phía trước và làm chủ đời mình.

Tuyển sinh chương trình QTS Diploma 2024