Chương trình quyên góp “Thắp sáng đêm Trung Thu”

Thắp sáng đêm Trung Thu cùng QTS, hỗ trợ các trẻ em được cuộc sống tốt hơn. Cùng sẻ chia, cùng hạnh phúc, cùng vui vẻ

Mùa Trung Thu sắp đến, còn được gọi là Tết Thiếu Nhi bởi đây là dịp mà hầu như tất cả trẻ em đều mong đợi. Được phá cỗ, được vui chơi, được người lớn tặng quà,… đó là đặc quyền của tất cả trẻ em trong ngày này. Thế nhưng, vẫn còn những đứa trẻ có hoàn cảnh khó khăn, không được nuôi dưỡng và chăm sóc đủ đầy như những bạn đồng trang lứa, cũng rất hạn chế về điều kiện học tập. Các em không mong cầu được vui chơi và được tặng quà trong Tết Trung Thu, các em chỉ ao ước có được những điều kiện sống và học tập bình thường như những đứa trẻ khác.

Nhằm mục đích giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tạo điều kiện để các em được học tập và thay đổi cuộc đời bằng vốn hiểu biết và kiến thức. Tổ Chức Giáo Dục Úc (QTS) đồng hành cùng Ban Cựu Sinh Đại Học RMIT Việt Nam (RMIT Alumni), Tổ Chức Môi Trường Change350, Tổ Chức Thiện Nguyện I AM IN FOUNDATION và Tổ Chức Survival Skills quyết định tổ chức chương trình quyên góp “Thắp sáng đêm Trung Thu”. Chương trình sẽ trao tặng các phần quà đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở 2 địa điểm với các hình thức quyên góp như sau:

1. Góp Giày Thể Thao Cũ Cho Trẻ Em Nhà Mồ Côi Hoa Hồng

Địa chỉ Nhà Mồ Côi Hoa Hồng

  • Nhà mồ côi Hoa Hồng (138 Lê Niệm, quận Tân Phú, TP.HCM)
  • Các em nhỏ tại Nhà mồ côi Hoa Hồng được chăm sóc bởi các Ma Sơ nhà thờ Lê Niệm, đây cũng là những người được các em gọi là mẹ.
  • Hiện các em đang chuẩn bị được chuyển qua nhà ở địa chỉ mới do nhà cũ không đủ sức chứa.

Câu chuyện về Nhà mồ côi Hoa Hồng

  • Là nhà của hơn 100 trẻ lớn từ 8-18 tuổi, mồ côi hoặc bị ba má bỏ rơi, hoặc cha mẹ nghèo không nuôi nổi nên gửi cho các Ma Sơ.
  • Trong các nhà mồ côi, nhà mồ côi cho trẻ lớn (không phải trẻ sơ sinh hay trẻ nhỏ) rất ít. Những ngôi nhà này là nơi các Sơ một tay nuôi nấng,  giúp các  trẻ lớn không bị lợi dụng hay biến thành công cụ kiếm tiền, bán vé số hay trở thành trẻ em đường phố. Thực sự các Sơ Nhà Hoa Hồng rất đáng được trân trọng.
  • Nhà Hoa Hồng đặc biệt là nơi các Sơ hướng trẻ em đến học hành, tri thức. Nhờ nguồn tài trợ từ các nhà hảo tâm và trợ cấp ít ỏi từ các Sơ, các em đều được đến trường, học hành. Các bé lớn nhất đang học cấp 3. Một số em ra trường được Bloom nhận vào nhà hàng thiện nguyện để làm việc. QTS cho các em cơ hội học tiếng Anh. Các bé rất khao khát học tập để thay đổi tương lai, thành tài để phụ các Sơ kiếm tiền nuôi các em nhỏ.
  • Các em nhà Hoa Hồng vô cùng ngoan ngoãn, lễ độ, kiên cường và ham học.

Hình Thức Quyên Góp

Chỉ nhận giày – không nhận tiền: giày thể thao cũ vẫn có thể xài được cho trẻ từ 8 đến 18 tuổi (nam hay nữ đều được). 

Các em nhà Hoa Hồng thường chỉ có dép cao su và sandal vô cùng bình thường và mau hư, luôn ước mơ có giày thể thao hoặc 1 đôi giày vững chãi để đi học, chạy chơi cùng bạn bè và tự tin trong các giờ thể dục của nhà trường.

Nếu có thể, hãy giặt sạch trước khi gửi. Khi gửi đến, chúng tôi sẽ phân loại kích cỡ và giặt sạch, sửa lại gọn gàng trước khi trao đến tận tay cho các em. 

2. Góp tập viết, notebook, sách tiếng Anh và tiền học cho trẻ em vùng Tiểu Cần

Câu chuyện về các trẻ em vùng Tiểu Cần

Các em vùng Tiểu Cần có hoàn cảnh rất khó khăn, cha mẹ các em là những người “chân lấm tay bùn, đầu tắt mặt tối”, làm lụng kiếm hạt gạo để sống qua ngày và không có nhiều điều kiện cho con ăn học. Thấy vậy, cha Lê Đình Khôi – Cha Xứ Nhà Thờ Tiểu Cần đã tạo điều kiện học tập cho các em, giúp các em thay đổi cuộc đời bằng tri thức.

“Đa phần các con vô cùng đơn sơ, thành thực, chất phác, dễ thương, chúng chạy đến chúng tôi với niềm hy vọng được tiếp tục thấy ánh sáng trí thức” – Trích lời Cha Lê Đình Khôi.

Cha Lê Đình Khôi là một nhà hoạt động thiện nguyện rất được trẻ em nghèo và các gia đình trong vùng quê lam lũ này yêu thương. Cha Khôi cũng từng là học viên QTS được trao học bổng 100%, Cha học tiếng Anh để về dạy lại các em. Cha là người rất đáng kính, chịu thương chịu khó giúp đỡ từng mảnh đời khốn đốn. Chí hướng của Cha là thông qua giáo dục, học tập để thay đổi bền vững cuộc đời của những đứa con trong các gia đình bần nông.  

Hoạt động thiện nguyện tại QTS, trợ giúp các con có thể tiếp tục đi học . " Các trẻ em Tiểu Cần trong chương trình thiện nguyện"

Hình thức quyên góp

Tập viết, notebook, sách tiếng Anh cũ hoặc mới cho trẻ em từ cấp 1 – cấp 3. 

Tất cả sẽ được đóng gói, phân loại rồi chuyển đến tận tay Cha Khôi và các em. Đây là những món đồ học tập rất thiết thực cho các em trong năm học mới này.

Mọi đóng góp liên quan đến hiện kim xin gửi về: Tài khoản Vietcombank: Lê Đình Khôi – Vietcombank chi nhánh Đồng Tháp – 0601000092129.

Thông tin quyên góp

Người đại diện nhận quà quyên góp: Chị Trang Trần – Giám đốc Điều hành QTS Việt Nam

  • Địa chỉ: QTS Building – C10 Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, HCM. 
  • Số điện thoại 0983534363 
  • Email: [email protected]

3. Ý nghĩa chương trình

Mang đến những món quà thiết thực dành cho các em, giúp các em có một dịp Tết Trung Thu đủ đầy và hạnh phúc.

Những đôi giày thể thao, tập sách cũ là những món đồ hết sức bình thường đối với chúng ta, nhưng đối với các em nhỏ ở Nhà mồ côi Hoa Hồng và vùng Tiểu Cần, đó là cả niềm ao ước tuổi thơ, là niềm vui ngây ngô của những đứa trẻ thiếu thốn và cũng là lời động viên để các em cố gắng học tập chăm chỉ, sử dụng tri thức để vượt lên chính mình, thoát khỏi cảnh khổ và trở thành những người công dân có ích trong xã hội.

Chúng ta đã từng là những đứa trẻ, có thể nói rằng chúng ta may mắn khi có được những điều kiện sống và học tập gần như là tốt nhất. Chúng ta xứng đáng với điều đó, và các em nhỏ ở Nhà Hoa Hồng và Tiểu Cần cũng xứng đáng được như vậy. Nhân dịp này, hãy trao tình yêu thương và chúng ta sẽ còn nhận lại những giá trị to lớn hơn thế nữa.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

KẾT NỐI 1_1 CÙNG CÁC ĐẠI DIỆN ĐẠI HỌC ÚC

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VỚI BAN GIÁO SƯ ÚC

Chương trình định hướng và hỗ trợ du học Úc năm 2023 - QTS Study Abroad