fbpx

Tin Hot Mùa Dịch Covid-19: Chính Phủ Úc Công Bố 5 Thay Đổi Quan Trọng Về Chính Sách Visa Cho Sinh Viên Quốc Tế

chính sách xét duyệt visa du học 2020

Ngày 20/7/2020 vừa qua, Chính phủ Úc đã có những thay đổi mới nhất về chính sách visa dành cho du học sinh với nỗ lực nhằm chào đón sinh viên quốc tế tiếp tục con đường học tập, đồng thời nhanh chóng phục hồi ngành giáo dục. 

Đại dịch COVID-19 trong thời gian qua không chỉ khủng hoảng y tế mà thiệt hại nó gây ra đối với nền kinh tế Úc còn nghiêm trọng hơn cả cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008. 

Sinh viên quốc tế học tập tại Úc đóng góp 40 tỷ đô la và 250,000 nhân lực hằng năm vào nền kinh tế của Úc. Nhằm khuyến khích và hỗ trợ sinh viên quốc tế quay trở lại học tập tại Úc và để giữ vị thế cạnh tranh của Australia với các nước khác trong lĩnh vực giáo dục. Hôm 20/07 vừa qua Bộ trưởng Bộ Di trú, Quốc tịch, Dịch vụ Di dân và Đa văn hóa – Alan Tudge đã công bố 5 điều chỉnh mới nhất về điều luật Visa. 

Những thay đổi bao gồm:

  1. Chính phủ sẽ khuyến nghị cấp thị thực cho sinh viên ở tất cả các địa điểm ở Úc. Điều này có nghĩa là khi biên giới mở lại, sinh viên sẽ có thị thực và có thể sắp xếp để đi du lịch.
  2. Sinh viên quốc tế sẽ có thể nộp đơn xin thị thực sinh viên miễn phí, nếu họ không thể hoàn thành việc học trong thời hạn hiệu lực visa ban đầu do COVID-19.
  3. Những người có visa du học đang học trực tuyến bên ngoài Úc do COVID-19 sẽ có thể sử dụng nghiên cứu đó để tính vào yêu cầu học tập của Úc đối với visa làm việc sau học tập.
  4. Sinh viên tốt nghiệp có visa sinh viên sẽ đủ điều kiện để xin thị thực làm việc sau học tập bên ngoài Úc nếu họ không thể trở lại do COVID-19.
  5. Sẽ có thêm thời gian để người nộp đơn cung cấp kết quả tiếng Anh trong đó COVID-19 đã làm gián đoạn quyền truy cập vào các dịch vụ này.

Bộ trưởng Bộ Di trú, Quốc tịch, Dịch vụ Di dân và Đa văn hóa – Alan Tudge cho biết những thay đổi này đảm bảo cho sinh viên quốc tế đã ở Úc và những người trú ẩn có thể đi du lịch do đóng cửa biên giới COVID-19. 

Ông Tudge cho biết: “Những biện pháp này nhằm hồi phục ngành giáo dục quốc tế – lĩnh vực xuất khẩu lớn thứ tư của Úc – Khi thực hiện những thay đổi này, chúng tôi đã được hướng dẫn bởi các nguyên tắc rằng sức khỏe của người Úc là quan trọng, nhưng sinh viên quốc tế không nên bị thiệt thòi hơn nữa bởi COVID 19 ”

Bên cạnh đó, Bộ trưởng Bộ Giáo dục Dan Tehan cho biết: “Những thay đổi này sẽ giúp sinh viên quốc tế tin tưởng vào sự sắp xếp thị thực của chúng tôi để họ có thể lên kế hoạch học tập tại Úc khi thấy an toàn”

Tổ chức uy tín Economist Intelligence Unit xếp hạng Úc nằm ở vị trí thứ 3 trong top 10 các quốc gia thu hút nhiều sinh viên quốc tế nhất Thế giới. Úc được đánh giá là một trong những quốc gia có sức hút mạnh mẽ đối với sinh viên quốc tế khi hội đầy đủ những yếu tố tuyệt vời của một nền giáo dục hiện đại cùng những chính sách học bổng ưu cao nhất dành cho du học sinh quốc tế khi chọn Úc làm nơi bắt đầu cho sự nghiệp học hành để có được một tương lai tươi sáng.

chính sách xét duyệt visa du học 2020

Vấn đề định cư ở Úc lại càng không quá khó khăn khi bạn có trong tay một tấm bằng do đại học Úc cấp, một nền tảng tiếng Anh vững chắc thì cơ hội tìm được việc làm với thu nhập ổn định ở nước Úc là việc “ nằm trong tầm tay”. Chính bởi thế mà có đến gần 250.000 học sinh quốc tế đang chọn Úc làm nơi “ chọn mặt gửi vàng” trên con đường tìm kiếm tri thức.

Có thể nói Úc là miền đất hứa, nơi hội tụ đầy đủ những yếu tố tuyệt vời để bắt đầu cho một tương lai mới đầy lạc quan khi bạn nghĩ đến con đường du học. Ngoài nền giáo dục hiện đại, Úc còn là đất nước hạnh phúc nhất thế giới được bình chọn bởi Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế (OECD). Bên cạnh đó 3 thành phố của Úc là Melbourne, Adelaide và Perth cũng nằm trong Top 10 thành phố đáng sống nhất hành tinh do Tổ chức Economist Intelligence Unit vừa công bố hồi tháng 8 năm ngoái. 

Chính vì những những tiềm năng lớn đối với sự phát triển kinh tế của đất nước này vì thế chính phủ Úc đã không ngừng nỗ lực đưa ra các chính sách thiết thực nhằm thu hút sinh viên quốc tế quay trở lại để tiếp tục việc học. 

Source: Ministers’ Media Centre

Leave a Reply

Your email address will not be published.

KẾT NỐI 1_1 CÙNG CÁC ĐẠI DIỆN ĐẠI HỌC ÚC

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VỚI BAN GIÁO SƯ ÚC