Bất ngờ rẽ hướng, cựu sinh Trường Quốc tế Hoa Kỳ (APU) làm nên kỳ tích với chuyến du học Úc

Với sự nỗ lực không ngừng, tư duy đổi mới cùng sự hỗ trợ từ nền giáo dục phát triển trong nước, các thế hệ học sinh sinh viên Việt nam ngày càng tài giỏi. Năng lực của các bạn không chỉ được chứng minh trong nước mà còn vượt ra khỏi biên giới quốc gia, toả sáng trên cả trong nền giáo dục quốc tế. 

Đặng Hồ Cao Nguyên, cựu sinh trường Quốc tế Hoa Kỳ (APU) và QTS Diploma đã làm nên điều mà khó có học viên nào có thể làm ở độ tuổi 17 khi không chỉ được nhận vào đại học quốc tế top đầu khi chưa đủ tuổi, mà còn được đặc cách lên thẳng năm 2 đại học mà không cần bằng THPT. 

Dám thay đổi sẽ trở thành người dẫn đầu

Ở thời điểm lựa chọn theo học chương trình QTS Diploma của các Giáo sư Úc, quyết định của Cao Nguyên và gia đình được xem là có phần mạo hiểm khi đi ngược lại với lộ trình học tập của hầu hết các bạn bè cùng trang lứa. Bạn bắt đầu chương trình QTS Diploma vào năm lớp 11, khi đã đi được một nửa chặng đường tại trường trung học APU, và dành trọn thời gian của mình để nghiên cứu, học tập tại QTS Australia. Hơn ai hết, Cao Nguyên hiểu bản thân mình có gì, thiếu gì, và cần thêm gì để thực hiện được mục tiêu vào trường đại học quốc tế.

Kết quả hiện tại đã chứng minh những gì Cao Nguyên quyết định là hoàn toàn đúng đắn. Bằng QTS Diploma đã giúp bạn học sinh trung học thay đổi hồ sơ học tập, từ việc khó để được nhận vào đại học quốc tế trở thành học viên được nhiều trường đại học danh tiếng của Úc săn đón. Cuối cùng, cựu học sinh trường APU đã lựa chọn theo học University of Canberra và nhận lấy cơ hội chuyển tiếp thẳng vào năm 2 chuyên ngành IT tại xứ sở Kangaroo ngay cả khi chưa đủ tuổi vào đại học. 

Cao Nguyên rạng rỡ trong giây phút nhận bằng QTS Diploma
Cao Nguyên rạng rỡ trong giây phút nhận bằng QTS Diploma

Như vậy, lộ trình này này đã giúp Cao Nguyên tiết kiệm tối đa thời gian học tập, “nhảy cóc” qua các  bước thông thường như học năm cuối cấp, tham gia kỳ thi THPT, chương trình tiếng Anh dự bị, chương trình dự bị đại học và năm nhất đại học. QTS Diploma đã tạo một cầu nối từ năm lớp 11 đến thẳng năm 2 đại học và giúp học viên đến với tấm bằng Cử nhân khi chưa đến tuổi 20, gia nhập sớm vào thị trường lao động sớm. 

Từng bước hoàn thiện bản thân và trưởng thành

Trong Lễ Vinh danh QTS Australia Graduation Ceremony and Pathway to Australian Education For Future Success vào cuối tháng 8 vừa qua, mặc dù không thể trực tiếp tham dự, Cao Nguyên đã đặc biệt gửi video chúc mừng, đồng thời chia sẻ những trải nghiệm của bản thân tại QTS Australia cũng như khi bắt đầu hành trình mới tại nước ngoài. Không chỉ nâng cao kiến thức và trình độ Anh ngữ, Cao Nguyên cho biết, nhờ QTS Diploma mà bạn đã thay đổi rất nhiều

“Mình đã trở nên mở lòng hơn và kết nối được với nhiều người hơn. Mình cũng mạnh dạn hơn ngày trước và tích cực tham gia vào các hoạt động nhóm, kết nối mọi người với nhau”. – Cao Nguyên chia sẻ.

Du học sinh University of Canberra chia sẻ việc học tại trường gần như là độc lập khi bạn cần phải tự xem bài trước khi lên lớp, tự tìm tòi, nghiên cứu thêm, cũng như phải quản lý thời gian sao cho hợp lý vì gần như mỗi tuần đều có bài tập và bài kiểm tra. Trải nghiệm cuộc sống du học có phần khác lạ và thử thách nhưng Cao Nguyên cảm thấy may mắn khi không hề bị “hụt hơi” trước những áp lực học tập và cuộc sống tại đây nhờ những kiến thức và kỹ năng đã được chuẩn bị đầy đủ trong thời gian học tại QTS Diploma.

Gửi lời chúc từ Australia, Cao Nguyên không quên bày tỏ lòng biết ơn chân thành đến các Giáo sư, thầy/cô tại QTS Australia đã đồng hành cùng bạn trên hành trình chinh phục đại học quốc tế năm 17 tuổi.

Học viên Đặng Hồ Cao Nguyên phát biểu cảm nghĩ trong Lễ Vinh danh.

Tiếp tục phát huy năng lực và giành lấy vinh quang cho học viên Việt Nam

Hiện tại, Đặng Hồ Cao Nguyên dường như đã hoà nhập được với cuộc sống và việc học tại Australia. Vừa qua, cựu sinh trường APU và QTS Diploma còn xuất sắc vượt qua các thử thách và được tin tưởng trao trọng trách đảm nhiệm vị trí chủ tịch nhiệm kỳ mới tại Hội sinh viên Việt Nam tại University of Canberra (UCVSS). 

QTS Australia tin rằng với năng lực của mình, Cao Nguyên nói riêng cũng như tất cả các học sinh Việt Nam nói chung sẽ ngày càng tài giỏi và chứng minh được năng lực của mình trên mọi lĩnh vực. Tổ chức thông qua chương trình QTS Diploma chuẩn quốc gia Úc sẽ luôn là bước đệm để đưa các bạn học viên tiến xa hơn nữa trên hành trình chinh phục tri thức và sự nghiệp.

KẾT NỐI 1_1 CÙNG CÁC ĐẠI DIỆN ĐẠI HỌC ÚC

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VỚI BAN GIÁO SƯ ÚC

Chương trình định hướng và hỗ trợ du học Úc năm 2023 - QTS Study Abroad