“Vỡ mộng” khi du học Singapore, nữ sinh quyết định chọn đường tắt QTS Diploma để nhanh chóng vào đại học quốc tế

Cựu sinh QTS Diploma khoá 2021 chụp ảnh tại Đại học RMIT. Từ trái qua: Vân Anh, Gia Uyên, Linh Đan, Hương Giang.

Từng có chuyến học tập không như mong muốn tại Singapore, Tạ Ngọc Vân Anh – cô nữ sinh khi ấy 17 tuổi đã có quyết định táo bạo cho đại học và kế hoạch tương lai: Chọn lối tắt đột phá để về đích nhanh thay vì chạy theo phương pháp đại trà như bạn bè đồng trang lứa.

Trải nghiệm học tập không như mơ tại Singapore

Tạm dừng việc học tại Việt Nam để lên đường du học Singapore khi vừa hoàn thành bậc THCS, cô bạn Tạ Ngọc Vân Anh (sinh năm 2003) khi ấy đã đặt mục tiêu hoàn thành chương trình O-Level để thẳng tiến ngôi trường THPT công lập ở đất nước Quốc đảo Sư tử – đích đến mà mọi du học sinh đều mong muốn đạt được khi học tập tại quốc gia này. Tuy nhiên, vì một số lý do nên Vân Anh phải thay đổi cả kế hoạch lẫn định hướng tương lai tại trời Sing, với mục tiêu mới chính là thi đậu vào chương trình Foundation để chuyển tiếp vào các trường đại học quốc tế. Thế nhưng, dự định vừa ấp ủ đã phải gác lại vì ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Vân Anh vì thế cũng quyết định ở lại Việt Nam và tạm dừng theo đuổi ý định theo học tại Singapore như dự tính.

Ở độ tuổi còn rất trẻ nhưng vấp phải không ít chông chênh trên hành trình du học/học tập quốc tế, tưởng chừng Vân Anh ở tuổi 17 sẽ nản lòng và thiếu bình tĩnh để tìm ra hướng đi tốt nhất cho tương lai. Vậy nhưng, với sự khích lệ từ gia đình, cộng với bản lĩnh đáng nể phục, đặc biệt là kinh nghiệm chọn lựa chương trình học, Vân Anh đã có cho mình “nước đi” đột phá mà chính cô bạn sau này cũng bày tỏ sự hài lòng vì quyết định khi ấy của bản thân, chính là chọn lối đi tắt vào Đại học RMIT một cách thông minh và nhanh gọn nhất, thông qua chương trình du học chuyển tiếp QTS Diploma.

Đứng lên từ những vấp ngã bằng hành trình QTS Diploma

Việc không thể quay lại Singapore để hoàn thành chương trình học đã ảnh hưởng trực tiếp đến cơ hội vào đại học của Vân Anh bởi thiếu sót về bằng cấp. Chính vì vậy, cả Vân Anh và gia đình đều đặt niềm tin vào QTS Diploma như một giải pháp hữu hiệu nhất giúp Vân Anh rộng mở cánh cửa đại học quốc tế. Vì thế, cô nữ sinh khi bắt đầu đến với chương trình đã thể hiện sự nghiêm túc và quyết tâm nhanh chóng hoàn thành thật tốt khoá đào tạo này.

Vân Anh tại QTS HCM campus trong quá trình theo học chương trình Diploma of Business
Vân Anh tại QTS HCM campus trong quá trình theo học chương trình Diploma of Business

Thẳng thắn chia sẻ “không hứng thú với các môn ở THPT và muốn tìm con đường vào đại học nhanh hơn các bạn đồng trang lứa”, ngay khi bắt đầu chinh phục Diploma of Business tại QTS, Vân Anh đã nhận định đây chính là chương trình dành cho cô bạn: “Mình được truyền cảm hứng rất nhiều về Kinh doanh từ gia đình, chính vì vậy, mình muốn tìm học những chương trình liên quan đến lĩnh vực này. QTS Diploma đã mang đến cho mình cơ hội nâng cao kiến thức một cách rõ rệt so với khi còn học tại Singapore và thực sự truyền đạt nhiều thông tin bổ ích cho mình”.

Chia sẻ thêm về QTS Diploma, Vân Anh cho rằng điều cô rất thích ở chương trình chính nằm ở sự thấu hiểu học viên: “Chương trình được thiết kế và sắp xếp vô cùng dễ hiểu. Phương pháp học tập kết hợp (Blended Learning) vô cùng thuận tiện để mình có thể trao đổi trực tiếp cùng Cô Catherine ở Úc mỗi khi không hiểu bài. Bên cạnh đó, việc hoàn thành các dự án (projects) trong quá trình học còn giúp mình có kiến thức thực tế khi làm việc tại 1 doanh nghiệp như tiến hành cuộc họp, các công việc cần làm,…”.

Rèn luyện cùng QTS Diploma, Vân Anh không chỉ nâng tầm profile mà còn tích lũy thêm nhiều kỹ năng mềm và trở nên dạn dĩ hơn. “Vân Anh đã trở nên năng nổ hơn trong các buổi thảo luận và chủ động giao lưu với các bạn học QTS. Ngoài ra, em còn là cô nữ sinh có năng lực học tốt, chăm chỉ, khả năng tiếng Anh vô cùng cứng cáp nên việc tiếp thu kiến thức mới không làm khó được Vân Anh” – chia sẻ bởi Cố vấn Học tập QTS Việt Nam của Vân Anh.

Có lẽ chính nhờ sự xuất sắc của bản thân, cùng tinh thần nỗ lực không ngừng nghỉ mà cô bạn đã xuất sắc về đích chương trình QTS Diploma trong vòng chưa đầy 1 năm và đón nhận thành quả được phép chuyển tiếp thẳng năm 2 Đại học RMIT, bỏ qua năm nhất kể cả khi điều kiện đầu vào hạn chế (thiếu bằng THPT) – vượt qua cả những gì Vân Anh và gia đình mong đợi.

Vân Anh và phụ huynh trong buổi Lễ tốt nghiệp chương trình QTS Diploma 2021
Vân Anh và phụ huynh trong buổi Lễ tốt nghiệp chương trình QTS Diploma 2021

Cơ hội rộng mở khi tìm đúng con đường 

Cầm tấm bằng QTS Diploma từ Úc gửi về và nhận tin chính thức trở thành sinh viên năm 2 Đại học RMIT Vietnam ngành Kinh doanh Quốc tế, Tạ Ngọc Vân Anh và gia đình vô cùng vui mừng khi mọi cố gắng của cô nữ sinh nghị lực này cuối cùng cũng được đền đáp. Như để tăng thêm niềm vui cho Vân Anh, nhóm bạn thân của cô nàng tại QTS là Linh Đan, Gia Uyên, Hương Giang cũng đồng loạt tốt nghiệp chương trình Diploma và nhập học cùng niên khóa, tiếp tục đồng hành cùng nhau trên giảng đường đại học. Điều này không chỉ tăng thêm động lực để các bạn cùng cố gắng mà còn là dấu ấn khó phai trên hành trình chuyển tiếp QTS Diploma – Đại học RMIT của Vân Anh.

Cựu sinh QTS Diploma khoá 2021 chụp ảnh tại Đại học RMIT. Từ trái qua: Vân Anh, Gia Uyên, Linh Đan, Hương Giang.
Cựu sinh QTS Diploma khoá 2021 chụp ảnh tại Đại học RMIT. Từ trái qua: Vân Anh, Gia Uyên, Linh Đan, Hương Giang.

Nhắn nhủ với QTS Diploma, Vân Anh khuyên các bạn trẻ chuyên tâm trau dồi tiếng Anh để dễ dàng đạt được nhiều thành công hơn trong học tập. Bên cạnh đó, việc xác định rõ ngành học yêu thích, lập kế hoạch phát triển phù hợp và nghiêm túc theo đuổi đam mê cũng là điều vô cùng quan trọng: “Mình đã phải đọc và tìm hiểu rất nhiều nguồn phân tích về chủ đề kinh doanh. Lời khuyên của mình là bạn hãy tò mò và đặt nhiều câu hỏi để được các thầy cô giải thích chuyên sâu hơn vấn đề trong quá trình học. Nếu bạn có một công việc làm thêm liên quan tới ngành học là điều rất tốt, vì đây sẽ là cơ hội để bạn học hỏi và khám phá thêm nhiều điều bổ ích cho sự nghiệp và bản thân”.

Trong tương lai, Vân Anh sẽ tiếp tục theo đuổi ước mơ du học nếu tình hình dịch bệnh ổn định. Ngoài ra, cô bạn còn vui vẻ chia sẻ về niềm tin trở thành nữ doanh nhân thành đạt trong tương lai “Mình được truyền rất nhiều cảm hứng về kinh doanh từ gia đình mình – những người đã có nhiều kinh nghiệm trong ngành. Mình cũng được trải qua khóa học QTS, có sự hỗ trợ từ Cô Catherine và các thầy cô nơi đây, đặc biệt QTS là nơi mẹ mình rất tin tưởng và muốn mình theo học nên mình cũng có niềm tin sau này sẽ trở thành một nữ doanh nhân thành đạt như mẹ”.

Là giải pháp hữu hiệu cho học viên theo đuổi lộ trình du học chuyển tiếp, chương trình đào tạo và cấp bằng Diploma của Tổ chức Giáo dục QTS Australia cho phép học viên tích luỹ trước kiến thức năm I chương trình đại học quốc tế, vừa giúp sinh viên dễ dàng tiến thẳng vào năm II các trường đại học hàng đầu tại Úc, Mỹ, Thuỵ Sĩ,… ngay cả khi gặp khó khăn trong hồ sơ đầu vào (thiếu bằng THPT, vướng gap year,…). Tìm hiểu thêm tại đây.

KẾT NỐI 1_1 CÙNG CÁC ĐẠI DIỆN ĐẠI HỌC ÚC

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VỚI BAN GIÁO SƯ ÚC

Chương trình định hướng và hỗ trợ du học Úc năm 2023 - QTS Study Abroad