fbpx

Du Học Đại Học Nam Úc – University of South Australia (UniSA)

Du Học Đại Học Nam Úc UniSA

Tọa lạc tại thành phố Adelaide xinh đẹp và là 1 trong 5 thành phố đáng sống nhất thế giới, Đại học Nam Úc là điểm đến học tập của sinh viên quốc tế và sinh viên bản địa Úc. Đây cũng đang là xu hướng lựa chọn của nhiều bạn du học sinh Việt Nam khi du học Úc. Cùng Tổ chức Giáo dục và Đào tạo Úc Quality Training Solutions (QTS) khám phá về những điểm hấp dẫn về ngôi trường này và nhé!

1. Giới thiệu chung về Đại học Nam Úc

Đại học Nam Úc (University of South AustraliaUniSA) là đại học công lập hàng đầu tại Nam Úc. Trường được thành lập từ năm 1991, tiền thân là Trường Nghệ thuật Nam Úc (1856).

Trường hiện đào tạo hơn 35,000 sinh viên, trong đó có hơn 5,000 sinh viên quốc tế đến từ 160 quốc gia theo học. Đây cũng là 1 trong 4 đại học thuộc Mạng Công nghệ Úc (ATN), liên kết chặt chẽ với các công ty, tập đoàn công nghệ tại Úc và trên thế giới.

Đại học Nam Úc có tất cả 5 cơ sở đào tạo, 8 viện nghiên cứu và 13 trung tâm nghiên cứu với đội ngũ nhân viên lên tới 2,287 người. Các khuôn viên đào tạo của trường đều được trang bị cở vật chất hiện đại, đáp ứng nhu cầu học tập, nghiên cứu và giải trí của sinh viên, học viên Sau Đại học và giảng viên, bao gồm:

 • City East: Được hoàn thành năm 2005, hiện đào tạo cho hơn 7,000 sinh viên chương trình đào tạo Đại học và Sau Đại học của khoa Khoa học Sức khỏe. Trường có khuôn viên rộng hơn 2,000 m², với cơ sở vật chất hiện đại, đặc biệt là phòng thí nghiệm đa dạng sinh học, dược phẩm và vi sinh học hiện đại bậc nhất tại Úc.
 • City West: Nằm giữa North Terrace và Hindley Street, là cơ sở học tập của sinh viên Kinh doanh, Luật, Thương mại và Quản lý, Kiến trúc và Nghệ thuật Sáng tạo. Tại đây có Tòa nhà Hawke, được đặt tên để vinh danh cựu Thủ tướng Úc Bob Hawke, với phòng trưng bày nghệ thuật công cộng rộng thứ hai Nam Úc: Bảo tàng Nghệ thuật Anne và Gordon Samstag.
 • Mawson Lakes: Là nơi tập trung nghiên cứu về Khoa học Máy tính và Công nghệ Thông tin, Kỹ thuật, Hàng không Dân dụng cùng nhiều chương trình nghiên cứu về Môi trường. Sinh viên, giảng viên và khách bên ngoài có thể tiếp cận hệ thống máy tính vô cùng hiện đại phục vụ cho việc tra cứu dữ liệu trong học tập và nghiên cứu. đây cũng là cơ sở có mối quan hệ mật thiết với nhiều tập đoàn công nghệ tại Úc.
 • Whyalla: Nơi tập trung nghiên cứu các ngành liên quan đến điều dưỡng, công tác xã hội và phúc lợi cộng đồng. Đây cũng là cơ sở có các chương trình phát triển các lĩnh vực phản ánh nhu cầu của các vùng nông thôn tại Úc.
 • Gambier Mount: Tọa lạc tại vùng biển phía Đông Nam Úc, đây là cơ sở đào tạo sinh viên các chuyên ngành về Điều dưỡng, Công tác Xã hội, Giáo dục Tiểu học và Giáo dục Mầm non.                                                                  

Du Học Đại Học Nam Úc UniSA                                                                                                          

2. Những thành tích, con số ấn tượng của trường UniSA

Là trường đại học hàng đầu tại Nam Úc, trường Đại học Nam Úc sở hữu nhiều danh hiệu, thành tích đáng nể, xếp thứ hạng cao trong các danh sách bình chọn uy tín tại Úc và trên thế giới, trở thành lựa chọn học tập của rất nhiều du học sinh, như:

 • Thuộc Top 300 trường đại học trên thế giới, theo QS Rankings (2019).
 • Xếp hạng 11 trong số 43 trường đại học tại Úc trong World University Rankings (2019) của Times Higher Education.
 • Xếp hạng 29 trong Top 50 Under 50 (50 Trường Đại học Hàng đầu Thành lập Dưới 50 năm) theo QS Rankings (2020).
 • Là 1 trong 3 trường đại học cấp bằng MBA đạt chứng nhận 5 sao của Graduate Management Association, với 69% giảng viên có học vị Tiến sĩ.
 • Là đại học duy nhất tại Úc có chương trình Hàng không và xếp hạng 200 thế giời ngành Hàng không.
 • Thuộc Top 15 thế giới về cam kết bình đẳng hóa, theo Times Higher Education University Impact Rankings (2020).
 • Đạt 5 sao về các hạng mục nghiên cứu, hướng nghiệp, giảng dạy, cơ sở vật chất, quốc tế hóa, trách nhiệm xã hội và sáng tạo, theo QS Stars Ratings (2017).

3. Những lý do bạn nên lựa chọn học trường UniSA khi du học Úc

Là thành viên của Mạng ATN, University of South Australia có mối liên kết đối tác chiến lược với các công ty, tập đoàn công nghệ và máy tính tại Úc và trên thế giới, đem đến cho sinh viên ngành Mạng Máy tính và Công nghệ Thông tin cơ hội nghề nghiệp rộng mở và triển vọng.

Sinh viên của trường cũng luôn được tiếp cận thành tựu công nghệ hiện đại bậc nhất, thuận tiện trong quá trình tự học, tự nghiên cứu, tra cứu dữ liệu và tiếp cận xu thế toàn cầu một cách nhanh chóng.

Với hơn 69% đội ngũ giảng viên tại UniSA có bằng Tiến sĩ, am hiểu lĩnh vực chuyên môn và thâm niên sư phạm, sinh viên sẽ được thụ hưởng chương trình giáo dục chuẩn quốc tế, tiến bộ, chú trọng vào phát triển năng lực người học nhằm chuẩn bị cho quá trình làm việc trong tương lai. Không chỉ kiến thức, người họ còn được rèn luyện các kỹ năng học tập, làm việc chuyên nghiệp, để tự tin trở thành công dân toàn cầu kỷ nguyên 4.0.

Tất cả cơ sở đào tạo, viện và trung tâm nghiên cứu của Đại học Nam Úc đều được xây dựng hiện đại, với nhiều phòng học đạt chuẩn quốc tế cùng thư viện rộng lớn, sân vận động và nhiều cửa hàng phục vụ mọi nhu cầu học tập, giải trí của sinh viên, học viên Sau Đại học và giảng viên.

Bên cạnh đó, thành phố Adelaide và bang Nam Úc nói chung rất năng động và phát triển, với nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng, nhiều lễ hội độc đáo. Sinh viên Đại học Nam Úc có nhiều cơ hội trải nghiệm và khám phá vẻ đẹp Úc, cũng như thuận tiện trong quá trình di chuyển và xây dựng sự nghiệp tươi sáng.

Du Học Đại Học Nam Úc UniSA

4. Chương trình đào tạo tại trường Đại học UniSA

University of South Australia giảng dạy 228 khóa học, thuộc hầu hết các ngành học, ở mọi cấp độ Đại học và Sau Đại học, theo hình thức tín chỉ, được chứng nhận trên toàn cầu về chất lượng và bằng cấp.

Đây cũng là trường thuộc nhóm đại học tiên phong xây dựng chương trình đào tạo Trực tuyến/Từ xa, mở ra thêm nhiều cơ hội học tập cho sinh viên quốc tế. Một số ngành học nổi bật tại UniSA:

 • Kinh doanh: Cung cấp cho người học kiến thức về các lĩnh vực trong Kinh doanh như Marketing, Quản lý Nguồn Nhân lực, Chiến lược Tiếp thị, Luật Doanh nghiệp… với 63 khóa học đào tạo ở các cấp độ Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ. Chương trình học kéo dài từ 3 đến 4 năm theo hình thức Toàn thời gian, Bán thời gian và Trực tuyến.
 • Y tế và Sức khỏe: Gồm 46 khóa học, giảng dạy về các lĩnh vực liên quan đến ngành Y, kéo dài từ 6 tháng đến 5 năm. Đặc biệt, ngành Ý tá – Điều dưỡng (Nurshing) thuộc Top 100 Thế giới, và là một trong những trường lớn nhất tại Úc đào tạo về ngành này, với 7 phòng Labs và bệnh viên trong trường. Sinh viên sẽ được thực hành lên đến 1,000 giờ tại các phòng khám trong trường, và có thể được cấp Chứng chỉ Y tá chuyên nghiệp để được làm việc trong tương lai.
 • Khoa học Máy tính và Công nghệ Thông tin: Gồm 17 khóa học về Khoa học Dữ liệu, Thiết kế game, Mạng Máy tính,… trong đó có 10 khóa học được giảng dạy theo hình thức Trực tuyến/Từ xa, dành cho những sinh viên đam mê công nghệ, mong muốn làm việc trong các lĩnh vực liên quan đến IT và Công nghệ. Chương trình kéo dài từ 6 tháng – 4 năm.
 • Du lịch và Dịch vụ Nhà hàng, Khách sạn: Cung cấp kiến thức về các lĩnh vực liên quan đến ngành Du lịch và Nhà hàng – Khách sạn trong kỷ nguyên 4.0. Với 8 khóa học kéo dài từ 1.5 năm đến 5 năm, sinh viên sẽ đủ kiến thức và kỹ năng để tự tin làm việc tại các nhà hàng, khách sạn đẳng cấp quốc tế hay trở thành nhà quản lý, hoạch định kế hoạch cho các công ty lữ hành.
 • Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA): 11 khóa học chất lượng thuộc top 10 khóa MBA tốt nhất tại Úc. Chương trình yêu cầu 3 năm kinh nghiệm và có bằng Cử nhân cùng ngành tương ứng.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VỚI BAN GIÁO SƯ ÚC

Chương trình định hướng và hỗ trợ du học Úc năm 2023 – QTS Study Abroad là chương trình thuộc Tổ chức Giáo dục QTS Australia, được sáng lập và cố vấn bởi Ban Giáo sư Úc và quốc tế.

  5. Học phí và chính sách học bổng của Đại học UniSA

  5.1 Học phí Đại học Nam Úc UniSa

  Học phí chương trình Cử nhân trung bình theo năm tại trường Đại học Nam Úc là AUD 33,160, chương trình Cao học là AUD 36,100 và chương trình Nghề là AUD 31,900. Chi phí sinh hoạt là AUD 18,610 và chi phí thuê nhà ngoài là AUD 9,600. Ngoài ra, còn có một số chi phí khác như tiền  bạn cần liên hệ với trường để tìm hiểu kĩ.

  Tùy từng chương trình học và từng cơ sở sẽ có mức học phí khác nhau. Để biết thêm về học phí Đại học Nam Úc và lựa chọn được chương trình học phù hợp với điều kiện tài chính của gia đình, lẫn sở thích và định hướng nghề nghiệp của bản thân, bạn cần liên hệ với đại diện của trường hoặc với QTS để được tư vấn hướng nghiệp cụ thể.

  5.2 Học bổng trường đại học Nam Úc UniSa

  Một trong những điểm nổi bật và thu hút của University of South Australia là chương trình học bổng trường đại học Nam Úc giá trị nhằm hỗ trợ một phần chi phí cho người học và gia đình trong quá trình học tập, sinh hoạt cũng như khuyến khích tinh thần học tập của sinh viên và học viên Sau Đại học. Dưới đây là một số chương trình học bổng nổi bật tại Đại học Nam Úc UniSa để các du học sinh Việt Nam tham khảonhư:

  • Học bổng Quốc tế Xuất sắc Vice-Chancellor: Đây là chương trình dành riêng cho sinh viên quốc tế. Sinh viên đạt đủ điều kiện GPA và tiếng Anh sẽ được nhận học bổng trị giá lên đến 50% học phí trong suốt khóa học tối đa 4 năm theo hình thức Toàn Thời gian. Để được gia hạn trong những năm tiếp theo, bạn cần đạt điểm Trung bình từ 5.0 trở lên.
  • Học bổng Chính phủ Úc: Là chương trình học bổng do Chính phủ Úc kết hợp với Đại học Nam Úc tài trợ, có giá trị toàn cầu, nhằm mang đến cơ hội học tập, nghiên cứu và phát triển chuyên môn cho thế hệ những nhà lãnh đạo tương lai. Sinh viên sẽ được chi trả học phí và các chi phí khác như phí xin thị thực, vé máy bay khứ hồi, bảo hiểm y tế,… với số lượng suất học bổng có hạn.
  • Các học bổng được tài trợ từ bên ngoài: Bên cạnh các chương trình học bổng do nhà trường và Chính phủ Úc trao tặng, sinh viên còn có cơ hội nhận được các học bổng do hơn 50 cá nhân, tổ chức phi chính phủ tài trợ, thể hiện mối liên kết đối tác giữa trường Đại học Nam Úc và địa phương và các tổ chức, doanh nghiệp.

  Chương trình học bổng của trường UniSA thay đổi theo từng năm. Vì vậy học viên và phụ huynh cần tìm hiểu thông qua website trường hoặc liên hệ để với QTS Australia để biết chi tiết, cụ thể. Đặc biệt, học viên QTS Diploma khi liên thông chuyển tiếp vào năm II Đại học Nam Úc sẽ được miễn giảm tối đa 8 môn học, qua đó tiết kiệm hơn 1 tỷ chi phí du học cho gia đình.

  Ngoài ra, bạn cũng sẽ được được hỗ trợ làm hồ sơ xét duyệt học bổng dành cho du học sinh, và được tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm xin học bổng của trường hoàn toàn miễn phí.

  Xem thêm >>> Các học bổng du học Úc đặc biệt mới nhất

  6. Các kỳ nhập học của trường Đại học Nam Úc

  University of South Australia có 2 đợt nhập học vào tháng 2 và tháng 7 hàng năm dành cho chương trình Đại học, Sau Đại học lẫn chương trình Dự bị Đại học. Học viên và phụ huynh cần có lựa chọn và lên kế hoạch để hoàn thành hồ sơ xét tuyển, lịch phỏng vấn xin visa du học Úc và hồ sơ đầy đủ, đúng thời hạn.

  7. Điều kiện xét tuyển đầu vào tại UniSA

  Chương trình tiếng Anh Dự bị Đại học

  • Yêu cầu về học thuật: Tốt nghiệp lớp 11.
  • Yêu cầu về Anh ngữ: IELTS 5.0.

  Chương trình Đại học:

  • Yêu cầu về học thuật: GPA lớp 12 6.5 trở lên.
  • Yêu cầu về Anh ngữ: IELTS 6.0 (không có điểm thành phần nào dưới 5.5, 2 kỹ năng Đọc và Nghe phải 6.0), riêng ngành Giáo dục (Education) yêu cầu IELTS từ 7.0 (tất cả các kỹ năng đều 7.0).
  • Hoặc chuyển tiếp từ chương trình Diploma tại QTS.

  Chương trình Sau Đại học:

  •  Yêu cầu về học thuật: Tốt nghiệp Đại học đúng chuyên ngành.
  •  Yêu cầu về Anh ngữ: IELTS 6.5 (không có điểm thành phần nào dưới 6.0).

  Học viên hoàn thành chương trình QTS Diploma sẽ được chuyển tiếp thẳng năm II, không phải học chương trình Dự bị vàđược miễn giảm 8 môn học, và được hỗ trợ làm hồ sơ xét duyệt đầu vào cũng như được chia sẻ kinh nghiệm xin học bổng của University of South Australia.

  Xem thêm >>> Du học Úc cần những điều kiện nào? Làm rõ qua bài viết đây.

  8. Lộ trình học tập và cơ hội nghề nghiệp

  Lộ trình học tập: Người học sau khi tốt nghiệp THPT, hoặc đang học năm I đại học tại Việt Nam đạt đủ yêu cầu về trình độ Anh ngữ và GPA có thể bắt đầu làm hồ sơ xin xét tuyển trường UniSA, và hoàn thành phỏng vấn xin visa du học trước kỳ nhập học của trường ít nhất 3 – 6 tháng. Nếu trình độ tiếng Anh chưa đạt, người học phải theo học khóa dự bị tiếng Anh tại trường để đạt trình độ Anh ngữ theo yêu cầu của trường.

  Lộ trình học tập với QTS Diploma: Học viên Diploma tại QTS Australia sẽ được học trước trình tương đương năm I đại học chuẩn quốc tế, và được liên thông thẳng năm II University of South Australia, qua đó được miễn giảm tối đa 8 môn học và tiết kiệm lượng lớn tài chính cho gia đình.  Đặc biệt, với Diploma tại QTS Australia, bạn có thể trở thành tân sinh viên quốc tế ngay cả khi chưa tốt nghiệp cấp III tại Việt Nam.

  Du Học Đại Học Nam Úc UniSA

  Cơ hội nghề nghiệp: Đại học Nam Úc là đối tác chiến lược của nhiều doanh nghiệp, tập đoàn. Người học sẽ có nhiều lựa chọn về nghề nghiệp khi thực tập và làm việc.

  CareerHub là nền tảng hướng nghiệp tại UniSA, thông báo công việc bán thời gian, toàn thời gian, công việc bình thường, cũng như các công việc tình nghuyện dành cho sinh viên có nhu cầu làm thêm, thực tập hay tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.

  Bên cạnh đó, Đại học Nam Úc cũng trao giải thưởng UniSA+ dành cho tất cả sinh viên để phát triể kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng.

  Đại học Nam Úc là lựa chọn du học dành cho những bạn mong muốn khám phá và trài nghiệm thiên nhiên và văn hóa miền Tây nước Úc, cũng như tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp tại vùng đất còn nhiều tiềm năng phát triển, có mức sống phải chăng.

  Đặc biệt, thông qua khóa học tiền du học chuẩn quốc gia Úc QTS Diploma, học viên Việt Nam càng được hưởng nhiều lợi ích trên con đường trở thành sinh viên quốc tế. Để tìm hiểu thêm thông tin về học phí và chính sách học bổng của Đại học Nam Úc, và tất tần tật về chương trình du học chuyển tiếp quốc tế Diploma tại QTS Australia, quý phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên vui lòng để lại thông tin liên hệ, để được tư vấn sớm nhất, cũng như truy cập vào trang web của trường: https://www.unisa.edu.au/ 

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Tuyển sinh chương trình QTS Diploma 2024