fbpx

Úc Vinh Danh Cống Hiến Của Đại Diện QTS Australia

Bà Tracy Trần (đứng giữa) được đích thân Bộ Trưởng Don Farrell trao thưởng

Tại Lễ trao Giải thưởng Cựu sinh Australia 2023 (Australian Alumni Awards Ceremony 2023) diễn ra vào ngày 19/04/2023 vừa qua, Tổng Trưởng Đại Diện Tổ Chức Giáo Dục QTS Australia là bà Trần Thị Thúy Trang (hay còn được biết đến với tên Tracy Trần) đã được Úc vinh danh cựu sinh xuất sắc của năm 2023.

QTS Australia tại sự kiện kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Úc
Đại diện QTS Australia, từ trái qua: bà Trần Thị Thúy Trang (Tracy) – Tổng Trưởng Đại diện QTS Australia; Bà Nguyễn Anh Thơ – Trưởng phòng Kế hoạch QTS Australia; Ông Nguyễn Mạnh Tuấn – Giám Đốc Quỹ Học bổng các Giáo Sư QTS và Cố Vấn Đầu Tư FDI Giáo dục cho Việt Nam tham dự Lễ Trao Giải thưởng Cựu sinh Australia 2023. Nguồn: VGAC.

Lễ trao giải được xem như một điểm nhấn trong giai đoạn đánh dấu 50 năm quan hệ hữu nghị Việt Nam – Úc, có sự đích thân tham dự của các đại biểu cấp cao gồm: Ngài Don Farrell – Thượng Nghị Sĩ – Bộ Trưởng Bộ Thương Mại và Du Lịch Úc; Ngài Andrew Goledzinowski – Đại Sứ Úc; Bà Sarah Hooper – Tổng Lãnh Sự Quán Úc, các khách mời danh dự và đặc biệt là 18 đại diện sở hữu nhiều công trình đóng góp giá trị nhất cho Việt Nam và Úc.

Bà Tracy Trần được đề cử tại Top 3 Women in Leadership
Top 18 cựu sinh được vinh danh tại lễ trao thưởng. Bà Tracy Trần được đề cử tại Top 3 Women in Leadership (ở giữa trong mục đề cử). Nguồn: VGAC.

Không chỉ vượt qua hơn 200 đề cử từ cộng đồng 80.000 cựu sinh Úc để lọt vào Top 18 xuất sắc nhất, đại diện QTS Australia còn được đích thân Bộ Trưởng Bộ Thương Mại và Du Lịch Úc Don Farrell trao thưởng danh hiệu Top 3 Phụ nữ có tầm ảnh hưởng trong vai trò lãnh đạo nhằm ghi nhận những nỗ lực trong công cuộc cải tiến chất lượng giáo dục nước nhà, mang đến cơ hội học tập và phát triển xuyên quốc gia cho người học đến từ mọi miền Việt Nam.

Bà Tracy Trần (đứng giữa) được đích thân Bộ Trưởng Don Farrell trao thưởng
Bà Tracy Trần (đứng giữa) được đích thân Bộ Trưởng Don Farrell trao thưởng. Nguồn: QTS Australia.

Cụ thể, suốt hơn 8 năm qua, bà Tracy Trần dưới trọng trách điều hành Tổ Chức Giáo Dục QTS Australia tại Việt Nam, đã và đang thực hiện các dự án giáo dục, hướng đến phát triển cá nhân lẫn cộng đồng. Nuôi hy vọng giúp người trẻ khẳng định trí tuệ Việt trên trường quốc tế, bà Tracy đã cùng Ban Giáo sư quốc tế nghiên cứu các chương trình đào tạo chất lượng trên tiêu chuẩn của Úc để triển khai rèn luyện cho học sinh nước nhà như QTS Diploma, với mục tiêu giúp trang bị kiến thức thiết yếu cùng kỹ năng toàn cầu nhằm tạo nền tảng phát triển vững vàng cho người học khi bước ra thế giới; đồng thời không ngừng đề xuất quyền lợi về học bổng, thậm chí rút ngắn thời gian du học cho sinh viên từ Việt Nam nhằm giảm tải tài chính cho gia đình. Chính nhờ dự án này, nhiều thế hệ học viên được hiện thực hóa ước mơ du học và thuận lợi hơn trên hành trình “đem chuông đi đánh xứ người”.

Bà Tracy Trần - Tổng trưởng Đại diện Tổ chức Giáo dục QTS Australia phát biểu tại Lễ vinh danh học viên xuất sắc chương trình QTS Diploma
Bà Tracy Trần – Tổng trưởng Đại diện Tổ chức Giáo dục QTS Australia phát biểu tại Lễ vinh danh học viên xuất sắc chương trình QTS Diploma

Nhìn lại quá trình hơn 8 năm vì giáo dục nước nhà vừa qua, nữ lãnh đạo QTS Australia cho biết: “Giáo dục là chặng đường dài, tuy nhiên cột mốc này cũng có thể được xem là “quả ngọt” ghi dấu cho sự nỗ lực không ngừng của QTS Australia. Vượt qua thách thức lớn nhất ban đầu khi QTS Australia là một trong những đơn vị Công nghệ – Giáo dục (Edtech) đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng phương pháp đào tạo online – thời điểm ấy vẫn chưa thịnh hành, sau 10 năm, giải pháp học tập này ngày càng được đón nhận vì tính hiệu quả, tiện lợi cho người học đã được công nhận. Và đây cũng là chìa khóa giải quyết bài toán của QTS Australia trong trọng trách do chính chúng tôi đề ra: mang đến cơ hội trải nghiệm giáo dục hiện đại một cách đồng đều và bình đẳng cho học viên, dù đến từ nông thôn hay các thành phố lớn.”

Ba-Tracy-Tran-don-tiep-Ngai-Andrew-Goledzinowki
Bà Tracy Trần đón tiếp Ngài Andrew Goledzinowki – Đại Sứ Australia tại Việt Nam và Giáo sư Trần Văn Nhung – Chủ Tịch Hội Hữu Nghị Việt Nam – Australia (ngoài cùng bên phải) ghé thăm gian trưng bày của QTS Australia. Nguồn: QTS Australia.

Tại sự kiện, ngài Bộ Trưởng và Đại Sứ Úc bày tỏ tuyên dương trước tầm nhìn và định hướng phát triển của cựu sinh Úc đang làm việc tại QTS Việt Nam, đồng thời đánh giá cao các giải pháp đề ra từ chương trình du học chuyển tiếp QTS Diploma cho học sinh – sinh viên và Học bổng chương trình tiếng Anh toàn cầu QTS English Scholarships. Riêng đối với ngài Đại Sứ Andrew Goledzinowski không quên gửi lời động viên các học sinh – sinh viên đang theo học các chương trình đào tạo chuẩn Úc do QTS Australia nghiên cứu và triển khai tại Việt Nam, cùng với đó là nhắn nhủ đến Ban Lãnh đạo, Ban Giáo sư tiếp tục vươn lên để không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục trong nước, qua đó góp phần thúc đẩy sự thịnh vượng và quan hệ bền chặt giữa hai quốc gia Việt Nam – Úc.

Tổ chức Giáo dục QTS Australia sở hữu các chương trình học chuẩn quốc tế, ứng dụng công nghệ hiện đại cùng học phí được bảo trợ từ Học bổng khuyến học từ Quỹ Giáo sư Úc dành cho học viên Việt Nam như: QTS Diploma – Chương trình du học chuyển tiếp tiết kiệm lên tới 2 tỷ VNĐ và QTS English – Chương trình tiếng Anh toàn cầu đa chuyên ngành. Để biết thêm thông tin chi tiết, độc giả liên hệ tại:

Email: [email protected] 

Điện thoại: ‎(028) 38 404 505

KẾT NỐI 1_1 CÙNG CÁC ĐẠI DIỆN ĐẠI HỌC ÚC

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VỚI BAN GIÁO SƯ ÚC