fbpx

Du học Úc trường đại học Sunshine Coast – University of The Sunshine Coast Australia

university of the sunshine coast australia (1)

Sunshine Coast là khu vực đô thị ở Đông Nam Queensland, trực thuộc bang Brisbane, và là thành phố lớn thứ 10 tại Úc, nổi tiếng với bờ biển đẹp, khí hậu trong lành và có tiềm năng phát triển rất lớn. Tại đây tọa lạc trường Đại học Sunshine Coast Australia, ngôi trường trẻ năng động và là lựa chọn du học Úc rất đáng để phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam đăng ký theo học. Hãy để Tổ chức Giáo dục và Đào tạo Úc Quality Training Solutions (QTS) giới thiệu cho bạn những ưu điểm của ngôi trường này nhé!

1. Giới thiệu chung về Đại học Sunshine Coast

University of The Sunshine Coast Australia – USC Sunshine Coast là đại học công lập trẻ của Úc, được thành lập từ năm 1994, đi vào hoạt động với tên gọi Cao đẳng Đại học Sunshine (1996) và đổi tên thành Đại học Sunshine Coast từ năm 1999. Trường nằm bên bờ biển Sunshine – Ánh Dương nổi tiếng, với cơ sở đào tạo chính tại Sippy Downs, thuộc bang Queensland. Ngoài ra, USC cũng có nhiều cơ sở đào tạo tại Vịnh Hervey, Gympie, Caboolture và Bờ Nam ở Brisbane.

Trường Đại học Sunshine Coast Australia hiện thu hút hơn 12,000 sinh viên theo học, đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, đem đến cơ hội giao lưu mở rộng mối quan hệ quốc tế trong học tập, công việc và trong cuộc sống, góp phần đa dạng văn hóa tại Úc nói chung và riêng tại USC. Tất cả các cơ sở đào tạo của University of The Sunshine Coast Australia đều được trang bị cơ sở vật chất hiện đại, với thư viện rộng lớn, các phòng thí nghiệm, phòng trưng bày các tác phẩm nghệ thuật hay sân vận động, đáp ứng nhu cầu học tập, giải trí và nghiên cứu của sinh viên và giảng viên.

Bên cạnh đó, trường Đại học Sunshine Coast Australia còn là trường công lập duy nhất tại Queensland được Good Universities Guilde đánh giá 5* về chất lượng giảng dạy, và các giảng viên của trường đều nhận được nhiều giải thưởng, danh hiệu cao quý trong nhiều lĩnh vực nghiên cứu và ứng dụng.

 University of The Sunshine Coast Australia cung cấp hơn 120 chương trình giảng dạy đa dạng về lĩnh vực, ngành nghề, thuộc mọi cấp độ Đại học, Học Nghề và Sau Đại học. 87% sinh viên tại USC tìm được việc làm phù hợp với năng lực và mong ước chỉ sau 4 tháng tốt nghiệp, cho thấy chất lượng giảng dạy và ưu điểm về cơ hội nghề nghiệp đầu ra tại trường Đại học Sunshine Coast Australia.                                      

2. Những thành tích, con số ấn tượng của trường đại học Sunshine Coast Australia

Mặc dù có tuổi đời còn rất trẻ, University of The Sunshine Coast Australia sở hữu nhiều danh hiệu, thành tích đáng nể, xếp thứ hạng cao trong các danh sách bình chọn uy tín tại Úc và trên thế giới như:

 • Top 501 – 600 các trường đại học trên thế giới, theo Time Higher Education (2017).
 • Xếp hạng 38 tại Úc trong World University Rankings (2019) của Times Higher Education.
 • Thuộc Top 100 Đại học Dưới 50 tuổi của Time Higher Education (2018).
 • 23,000 giải thưởng trên nhiều lĩnh vực nghiên cứu và ứng dụng cấp quốc gia và trên thế giới.
 • Liên tục đạt 5 sao theo Good Universities Guilde về chất lượng giảng dạy (từ 2017).

3. Những lý do bạn nên lựa chọn học trường Đại học Sunshine Coast khi du học Úc

University of The Sunshine Coast Australia tọa lạc tại bang Queensland, với bờ biển Ánh Dương xinh đẹp, cùng nhiều phong cảnh đẹp. Sinh viên quốc tế, nhất là du học sinh Việt Nam có nhiều cơ hội khám phá vẻ đẹp thiên nhiên Úc sau những giờ học tập, làm việc căng thẳng. Trường cũng nằm gần thành phố Brisbane, nơi có tốc độ phát triển nhanh nhất nước Úc, với cơ hội nghề nghiệp rộng mở và đa dạng. 

USC Sunshine Coast có đội ngũ giảng viên là các chuyên gia, giáo sư am hiểu lĩnh vực chuyên môn và thâm niên sư phạm, kỹ năng vững vàng, đạt nhiều thành tựu và giải thưởng trong nghiên cứu, đem đến chất lượng giảng dạy cũng như phương pháp giáo dục chuẩn quốc tế, tiến bộ.

Trường Đại học Sunshine Coast Australia có quan hệ đối tác chặt chẽ với nhiều tập đoàn, công ty đa quốc gia, giúp sinh viên an tâm trong vấn đề thực tập và tìm kiếm việc làm triển vọng, là điểm đến an toàn cho bạn khi lựa chọn du học Úc.

university of the sunshine coast australia (1)

4. Chương trình đào tạo tại USC

University of The Sunshine Coast Australia giảng dạy nhiều các ngành học ở cấp độ Đại học và Sau Đại học, theo hình thức tín chỉ. Một số ngành đào tạo tiêu biểu tại Đại học Sunshine Coast mà sinh viên Việt Nam nên cân nhắc lựa chọn, bao gồm:

 • Kinh doanh: Cung cấp cho người học kiến thức về các lĩnh vực trong Kinh doanh như Marketing, Quản trị Kinh doanh, Chiến lược Tiếp thị, Luật Doanh nghiệp… Chương trình học kéo dài 3 đến 4 năm (Toàn thời gian), giúp sinh viên có đủ kiến thức và kỹ năng làm việc chuyên nghiệp trong môi trường kinh doanh 4.0.
 • Giáo dục: Giảng dạy kiến thức và kỹ năng sự phạm cho giáo viên, cán bộ làm việc trong ngành Giáo dục hay các chuyên gia giáo dục, từ bậc Mầm non đến Đại học. Sinh viên sẽ được học nhiều kỹ năng, phương pháp giúp ích cho việc dạy học trong tương lai, với thời lượng học tập từ 3 – 4 năm, kết hợp với thực tập giảng dạy tại các trường là đối tác của USC Sunshine Coast
 • Khoa học, IT và Công nghệ: Gồm các khóa học đào tạo về Công nghệ Thông tin, IT, Khoa học Dữ liệu, Mạng Máy tính,… dành cho những sinh viên đam mê công nghệ, mong muốn làm việc trong các công ty, tập đoàn công nghệ hàng đầu tại Úc và trên thế giới. Chương trình cấp Đại học và Sau Đại học, theo hình thức Toàn thời gian và có triển vọng nghề nghiệp với mức lương cao cùng chế độ đãi ngộ hấp dẫn.
 • Luật và Tội phạm học: Dành cho những bạn yêu thích ngành Luật, mong muốn trở thành luật sư, làm việc tại các cơ quan tố tụng như Tòa án. Giảng viên là các chuyên gia ngành Luật và Tội phạm học, có nhiều năm kinh nghiệm thực tiễn.
 • Y tế và Khoa học về Sức khỏe: Cung cấp kiến thức về các lĩnh vực liên quan đến ngành Y tế, phương pháp chăm sóc sức khỏe. Sinh viên được tiếp cận cơ sở vật chất gồm các phòng nghiên cứu hiện đại và xu hướng y khoa trong kỷ nguyên 4.0. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được cấp chứng chỉ hành nghề để làm việc tại các bệnh viện, các trung tâm nghiên cứu về sức khỏe, có giá trị toàn nước Úc và trên thế giới.

university of the sunshine coast australia (1)

5. Học phí và chính sách học bổng của trường Đại học Sunshine Coast Australia

Học phí chương trình Cử nhân trung bình theo năm tại University of The Sunshine Coast Australia là AUD 25,170, chương trình Cao học là AUD 28,580 và chương trình dạy nghề là 22,740. Chi phí sinh hoạt là AUD 18,610 và chi phí ký túc xá là AUD 9,600. Ngoài ra, nếu chua đủ yêu cầu tiếng Anh đầu vào, bạn buộc phải tham gia chương trình tiếng Anh dự bị với chi phí AUD 330/tuần, tối thiểu trong 10 tuần, và còn có một số chi phí khác bạn cần liên hệ với trường để tìm hiểu kĩ.

Tùy từng chương trình học và từng cơ sở sẽ có mức học phí khác nhau. Để biết thêm về học phí USC Sunshine Coast và lựa chọn được chương trình học phù hợp với điều kiện tài chính của gia đình, lẫn sở thích và định hướng nghề nghiệp của bản thân, bạn cần liên hệ với đại diện của trường hoặc với QTS để được tư vấn cụ thể. 

Với khẩu hiệu “Money to help you while you study”, trường Đại học Sunshine Coast Australia luôn tạo nhiều hỗ trợ cho sinh viên và học viên Sau Đại học, nhất là du học sinh đến từ các quốc gia như Việt Nam về học phí, chi phí ăn ở thông qua chính sách học bổng hàng năm. Đặc biệt, mỗi ngành học tại USC có các uất học bổng khác nhau, cùng với đó là các chương trình học bổng dành riêng cho các đối tượng sinh viên, học viên nhất định. Dưới đây là một số chương trình học bổng nổi bật tại USC Sunshine Coast mà bạn cùng gia đình có thể tham khảo và lựa chọn:

 • Học bổng Destination Australia của Chính phủ Úc, dành cho sinh viên năm I học tập từ khắp nơi tại Úc. Học bổng hỗ trợ học phí và chi phí sinh hoạt lên đến AUD 15,000.
 • Học bổng Giải thưởng Úc (AAS): Dành cho sinh viên và học viên Sau Đại học đang tham gia các công trình nghiên cứu do các tổ chức tại Úc thành lập, theo các lĩnh vực ưu tiên do Chính phủ Úc đề ra. Người nhận sẽ được hỗ trợ toàn bộ học phí và các hỗ trợ khác.
 • Học bổng từ các tổ chức bên ngoài: Dành cho sinh viên quốc tế năm II và năm III, đang theo học tại USC Sunshine Coast, thường do các cá nhân, tổ chức trao tặng, có thể thay đổi theo từng năm.

Tùy từng năm, trường Đại học Sunshine Coast Australia sẽ có chính sách học bổng riêng, học viên và phụ huynh cần tìm hiểu thông qua website trường hoặc liên hệ để biết chi tiết, cụ thể. Đặc biệt, học viên QTS Diploma khi liên thông chuyển tiếp vào năm II USC sẽ được miễn giảm tối đa 8 môn học, qua đó tiết kiệm hơn 1 tỷ chi phí du học cho gia đình. Ngoài ra, bạn cũng sẽ được được hỗ trợ làm hồ sơ xét duyệt học bổng dành cho du học sinh, và được tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm xin học bổng của trường hoàn toàn miễn phí.

university of the sunshine coast australia (1)

6. Các kỳ nhập học của trường Đại học Sunshine Coast

Trường Đại học Sunshine Coast Australia có ba kỳ nhập học hàng năm vào tháng 4, tháng 7 và tháng 12 dành cho chương trình Đại học, Sau Đại học lẫn chương trình Dự bị Đại học. Học viên và phụ huynh cần có lựa chọn và lên kế hoạch để hoàn thành hồ sơ xét tuyển, lịch phỏng vấn xin visa đúng thời hạn.

Trong năm 2020, khi tình hình dịch Covid-19 tại Úc đang diễn biến phức tạp, khiến việc mở cửa biên giới và mở lại các đợt phỏng vấn xin visa rất khó khăn. QTS Diploma với phương pháp học an toàn, chủ động sẽ giúp bạn không phải hủy bỏ kế hoạch du học Úc của mình, đảm bảo tiến độ học tập và tự tin du học khi Covid-19 đã được kiểm soát.

7. Điều kiện xét tuyển đầu vào tại trường USC

Chương trình tiếng Anh Dự bị Đại học

 • Yêu cầu về học thuật: Tốt nghiệp lớp 11.
 • Yêu cầu về Anh ngữ: IELTS 5.5.

Chương trình Đại học:

 • Yêu cầu về học thuật: GPA lớp 12 8.0 trở lên.
 • Yêu cầu về Anh ngữ: IELTS 6.0 (không có điểm thành phần nào dưới 5.5) hoặc TOEFL 550.
 • Hoặc chuyển tiếp thẳng năm II từ chương trình Diploma tại QTS.

Chương trình Sau Đại học:

 •  Yêu cầu về học thuật: Tốt nghiệp Đại học đúng chuyên ngành, đạt GPA 3.0/5.
 •  Yêu cầu về Anh ngữ: IELTS 6.5 (không có điểm thành phần nào dưới 6.0), TOEFL 575.

Một số khóa học sẽ có tiêu chuẩn tiếng Anh đầu vào cao hơn. Phụ huynh và học viên nên chủ động truy cập trang web của trường (https://www.usc.edu.au/) để biết thông tin chi tiết. Đặc biệt, học viên hoàn thành chương trình QTS Diploma sẽ được chuyển tiếp thẳng năm II, không phải học chương trình Dự bị và được miễn giảm 8 môn học, và được hỗ trợ làm hồ sơ xét duyệt đầu vào cũng như được chia sẻ kinh nghiệm xin học bổng của University of The Sunshine Coast Australia.

8. Lộ trình học tập và cơ hội nghề nghiệp tại USC Sunshine Coast

Lộ trình học tập: Người học sau khi tốt nghiệp THPT, hoặc đang học năm I đại học tại Việt Nam đạt đủ yêu cầu về trình độ Anh ngữ và GPA có thể bắt đầu làm hồ sơ xin xét tuyển University of The Sunshine Coast Australia, và hoàn thành phỏng vấn xin visa du học trước kỳ nhập học của trường ít nhất 6 tháng. Nếu trình độ tiếng Anh chưa đạt, người học phải theo học khóa dự bị tiếng Anh tại trường trường Đại học Sunshine Coast Australia, tối thiểu 10 tuần để đạt trình độ Anh ngữ theo yêu cầu của trường.

Lộ trình học tập với QTS Diploma: Học viên Diploma tại QTS sẽ được học trước trình tương đương năm I đại học chuẩn quốc tế, và được liên thông thẳng năm II trường Đại học Sunshine Coast Australia, qua đó được miễn giảm tối đa 8 môn học và tiết kiệm lượng lớn tài chính cho gia đình.  Đặc biệt, với Diploma tại QTS, bạn có thể trở thành tân sinh viên quốc tế ngay cả khi chưa tốt nghiệp cấp III tại Việt Nam.

Cơ hội nghề nghiệp: Bang Queensland là khu vực có tiềm năng phát triển rất cao, với nhu cầu nghề nghiệp lớn từ các thành phố như Brisbane, giúp sinh viên USC nhanh chóng được hỗ trợ trong quá trình thực tập và làm việc, tạo nền tảng để bạn xây dựng sự nghiệp vững chắc ssau này.

Trường Đại học Sunshine Coast Australia là lựa chọn du học Úc với những bạn yêu thích thiên nhiên, phong cảnh Úc và trải nghiệm chưo7ng trình giáo dục đại học chuẩn quốc tế. Đặc biệt, thông qua khóa học tiền du học chuẩn quốc gia Úc QTS Diploma, học viên Việt Nam càng được hưởng nhiều lợi ích trên con đường trở thành sinh viên quốc tế. Để tìm hiểu thêm thông tin về học phí và chính sách học bổng của University of The Sunshine Coast Australia, và tất tần tật về chương trình du học Diploma tại QTS, quý phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên vui lòng để lại thông tin liên hệ, để được tư vấn sớm nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tuyển sinh chương trình QTS Diploma 2024