Alliant International University | Du học Mỹ trường đại học quốc tế Alliant

Bên cạnh các trường đại học hàng đầu tại Úc như WSU, RMIT, Tổ chức Giáo dục và Đào tạo Úc Quality Training Solutions (QTS) còn là đối tác chiến lược với Đại học Quốc tế Alliant University, ngôi trường danh tiếng tại San Diego, Mỹ. Nếu bạn mong muốn được thụ hưởng nền giáo dục hàng đầu thế giới, cũng như xây dựng sự nghiệp vững chắc tại “xứ sở cờ hoa” và tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp triển vọng, hãy cùng QTS khám phá về ngôi trường Alliant này nhé!

Tìm hiểu thêm về Torrens University Australia

1. Giới thiệu chung về Alliant University

Đại học Quốc tế Alliant (Alliant International University – AIU) là trường đại học tư thục danh tiếng của Mỹ, tọa lạc tại thành phố San Diego, bang California. Khác với nhiều trường đại học tại Mỹ, Alliant được thành lập vào năm 2001 tại California từ sự sát nhập của 3 tổ chức là Trường Tâm lý học Chuyên nghiệp (CSPP), Trường Luật San Francisco và Đại học Quốc tế Hoa Kỳ (USIU). Đến năm 2015, Đại học Quốc tế Alliant là một phần của Hệ thống Giáo dục Arist, thuộc Bertelsmann – một trong những tập đoàn truyền thông lớn nhất thế giới.

Trường Alliant hiện có tất cả 9 cơ sở đào tạo tại 5 nước. Tại Mỹ, trường có 6 cơ sở tại San Diego, San Francisco, Los Angeles, Irvines, Sacramento và Fresno. Alliant có các cơ sở đặt tại Tokyo (Nhật Bản), Mexico City (Mexico), Hong Kong và Nairobi (Kenya). Điều này giúp cho việc đăng ký và tiếp cận chương trình học của AIU được dễ dàng, thuận tiện và tiết kiệm chi phí hơn với sinh viên quốc tế.

Đại học Alliant hiện đào tạo 11 ngành tiến sĩ, 13 ngành thạc sĩ, 5 ngành đại học, 10 chương trình chứng chỉ và 6 chương trình tín chỉ, với hơn 4,000 sinh viên hàng năm theo học. Tất cả các chương trình giảng dạy tại Alliant đều được Hiệp hội WASC kiểm định và chứng nhận. Đây cũng là trường đầu tiên đào tạo chương trình Tiến sĩ Tâm lý học, và cung cấp gần phân nửa số chuyên gia tâm lý cho bang California. Trường cũng nổi tiếng khi là nơi theo học của nhiều cầu thủ bóng bầu dục, vận động viên điền kinh, diễn viên, chính trị gia và nhà Tâm lý học nổi tiếng tại Mỹ.

2. Những thành tích, con số ấn tượng của trường Alliant

Kể từ khi thành lập, Đại học Quốc tế Alliant đã đạt được nhiều thành tích và danh hiệu giá trị, như:

 • 195/258 in Best Education Schools (U.S News & World Reports 2020).
 • Chỉ số đa dạng Hotcourses Diversity Index (HDI): 822 với sinh viên đến từ 45 quốc gia và vùng lãnh thổ.
 • Top đầu các trường đại học thân thiện với quân đội và đứng đầu danh sách danh sách Best for Vets College của Tạp chí Military Times EDGE năm 2010 và 2011.

3. Những lý do bạn nên lựa chọn học Alliant International University khi du học Mỹ

Chương trình đào tạo

Đại học Quốc tế Alliant cam kết đem đến chương trình giáo dục chất lượng, tiến bộ, kết hợp giữa thực tập, thực hành và các dự án dịch vụ cộng đồng, đảm bảo sinh viên có được kinh nghiệm cần thiết để thành công trong sự nghiệp, và là trung tâm của sự sáng tạo.

Tất cả các khóa học ở bậc Đại học lẫn sau Đại học tại Alliant đều được chứng nhận bởi WASC Senior College và Ủy ban Đại học, cũng như các chứng nhận riêng trong từng lĩnh vực, ngành nghề cụ thể. Bên cạnh đó, chương trình học trực tuyến hàng đầu thế giới, giúp học viên có thêm nhiều lựa chọn học hơn, nhất là khi tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp.

Alliant university

Đối với du học sinh nói chung và người học Việt Nam nói riêng: Chương trình giảng dạy mọi cấp độ tại Đại học Alliant đều hoàn toàn 100% tiếng Anh. Sinh viên vì thế sẽ có cơ hội nâng cao trình độ Anh ngữ mọi lúc, mọi nơi, nhanh chóng và hiệu quả, giúp người học sau này thuận lợi trong công việc tại các công ty trong và ngoài nước.

Cơ sở vật chất

Tất cả các cơ sở đào tạo của Alliant International University University đều là trung tâm kinh tế, văn hóa hàng đầu tại Mỹ. Sinh viên Alliant vì vậy không chỉ thuận tiện trong việc học tập, sinh hoạt hay đi lại, mà còn có nhiều cơ hội nghề nghiệp tại các công ty, tập đoàn đa quốc gia, cũng như cơ hội khám phá, trải nghiệm phong cảnh và vẻ đẹp thiên nhiên. Mỗi cơ sở đào tạo đều được trang bị cơ sở vật chất hiện đại, phục vụ mọi nhu cầu của sinh viên.

đại học Alliant

Đội ngũ giảng viên hàng đầu thế giới: Đội ngũ giảng viên của Alliant là các giáo sư, tiến sĩ và chuyên gia giáo dục đến từ các trường đại học uy tín tại Mỹ và trên thế giới, có kỹ năng sư phạm, kinh nghiệm chuyên môn vững vàng, đem đến chất lượng giảng dạy cũng như phương pháp giáo dục chuẩn quốc tế, tiến bộ.

Cơ hội nghề nghiệp đầu ra triển vọng

Sinh viên Alliant luôn có nhiều lựa chọn thực tập và làm việc tại Mỹ, cũng như nghề nghiệp triển vọng trên thế giới và tại Việt Nam. Nhà trường sẽ luôn đồng hành hỗ trợ sinh viên trong quá trình thực tập, tìm kiếm việc làm hay học lên các chương trình giáo dục cao hơn.

Trải nghiệm học tập toàn cầu

Sinh viên có thể lựa chọn học tập tại các cơ sở đào tạo gần nhất của Đại học Quốc tế Alliant, qua đó tiết kiệm tài chính và có cơ hội giao lưu, mở rộng mối quan hệ quốc tế với các sinh viên đến từ các quốc gia khác.

4. Chương trình đào tạo tại Alliant University

Đại học Quốc tế Alliant có 5 trường, tập trung giảng dạy các ngành học liên quan đến Tâm lý học, Giáo dục, Kinh doanh, Pháp y và Luật, ở mọi cấp độ từ Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ lẫn các khóa học cấp chứng nhận Certificate, Credentials. Các trường của Đại học Alliant bao gồm:

 • California School of Professional Psychology (CSPP): Cung cấp các chương trình về Tâm lý học Lâm sàng, Tư vấn Lâm sàng và Liệu pháp Hôn nhân và Gia đình. Trường được Tổ chức APA (Tổ chức Tâm lý học Mỹ) kiểm định và chứng nhận.
 • California School of Management & Leadership (ASM): Cung cấp chương trình BSBA 4 năm, bằng Thạc sĩ và Tiến sĩ về Kinh doanh, Quản lý và Lãnh đạo. ASM đặt tại San Diego và Mexico City, có một môi trường mở mang tính quốc tế, thúc đẩy đa dạng và hòa nhập toàn cầu.
 • California School of Education (CSE): Cung cấp các chương trình giảng dạy, tâm lý học đường, lãnh đạo giáo dục và dạy tiếng Anh cho người nói các ngôn ngữ khác.
 • California School of Forensic Studies (CSFS): Cung cấp các chương trình về Tội phạm học và Tư pháp Hình sự. CSFS chuyên đào tạo các nhà chuyên môn trở thành cán bộ đủ năng lực văn hóa, có tri thức sâu rộng về giao thoa giữa ngành Tội phạm học với các hệ thống gắn với lĩnh vực Tư pháp hình sự.
 • San Francisco Law School: Nơi thí điểm chương trình đào tạo Luật buổi tối đầu tiên ở miền Tây nước Mỹ, và là một trong những trường Luật đầu tiên tích cực tuyển nữ sinh.
Sinh viên trường đại học alliant international university
Sinh viên trường đại học Alliant International University

Chương trình đào tạo Cử nhân tại Alliant University gồm:

 • Cử nhân Quản trị Kinh doanh (BS in Business Administration): Gồm 4 năm học, trong đó có 1 – 2 năm thực tập, đào tạo tất cả lĩnh vực liên quan Kinh doanh như Luật Doanh nghiệp, Kế toán Quản trị, Kế toán Tài chính hay Nguyên tắc của Marketing, Quản lý Dự án,… giúp người học có đủ kiến thức để tự tin tham gia vào lĩnh vực năng động, luôn được đổi mới này.
 • Cử nhân Tâm lý học (BS in Psychology): Cung cấp các môn học toàn diện về Tâm lý học như Tâm lý Xã hội, Tâm lý Nhân cách, Nền tảng của Tâm lý Sinh thái và Tâm lý học Sinh lý. Chương trình cũng gồm 4 năm học, với 1 – 2 năm thực tập.
 • Cử nhân Quản trị Nhà hàng & Khách sạn (BS in Hospitality Management): Cung cấp kiến thức và chia sẻ kinh nghiệm cho sinh viên về lĩnh vực Nhà hàng và Khách sạn, từ khởi nghiệp, điều hành, quản lý cho đến lãnh đạo, các kiến thức liên quan đến thực phẩm, tếp thị hay Luật Khách sạn, Tổ chức Sự kiện,…
 • Cử nhân Công nghệ Thông tin (BS in Information Systems Technology): Phát triển kỹ năng và cung cấp kiến thức cho học viên trong các lĩnh vực liên quan đến Công nghệ Thông tin như Viễn thông và Mạng, Phát triển Internet và Web, Thu thập và xử lý dữ liệu, An ning mạng,… Ngoài kiến thức, sinh viên bắt buộc tham gia khóa thực tập thực tế tại các công ty công nghệ do trường giới thiệu hoặc tự chọn.
 • Cử nhân Quản lý Dự án (BS in Project Management): Cung cấp cho sinh viên kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm trong tổ chức, quản lý các dự án và giao tiếp với khách hàng, từ pháp luật, kỹ thuật, cho đến chăm sóc sức khỏe. Thông qua các môn học như Quản lý Dự án, Quản lý Mua sắm, Kiểm soát Chi phí và Rủi ro,… người học có thể tự tin trở thành người quản lý thành công tại các doanh nghiệp, tập đoàn đa quốc gia, trong hầu hết mọi lĩnh vực.

Ngoài ra, Alliant University là một trong số ít trường tại Mỹ tiên phong xây dựng chương trình học trực tuyến dành cho sinh viên, nhất là du học sinh quốc tế. Các khóa học trực tuyến tại Alliant bắt đầu quanh năm, mang đến cho học viên sự linh hoạt và tiện lợi hơn so với lớp học truyền thống, đặc biệt là giải pháp hữu hiệu trong mùa đại dịch tại Mỹ và trên thế giới. Một số khóa học trực tuyến nổi bật tại Alliant được nhiều sinh viên lựa chọn gồm:

 • Cử nhân trong Khoa học Hành vi Pháp y.
 •  Thạc sĩ Tư vấn Lâm sàng.
 • Thạc sĩ Tâm lý học Tổ chức.
 • Tiến sĩ Quản trị Kinh doanh.

5. Học phí và chính sách học bổng của trường Đại học Alliant

Học phí trường đại học quốc tế Alliant

Học phí chương trình Cử nhân trung bình theo năm tại Đại học Quốc tế Alliant là $17,500. Chi phí sinh hoạt là $4,467 và chi phí ký túc xá là $10,110. Ngoài ra, còn có một số chi phí khác bạn cần liên hệ với trường để tìm hiểu kĩ.

Tùy từng chương trình học và từng cơ sở sẽ có mức học phí khác nhau. Bạn cần liên hệ với đại diện của trường Alliant hoặc với QTS để được tư vấn cụ thể về mức học phí, nhằm lựa chọn được chương trình học phù hợp với điều kiện tài chính của gia đình, lẫn sở thích và định hướng nghề nghiệp của bản thân

Học bổng giá trị từ Alliant University

Hàng năm, Đại học Quốc tế Alliant cung cấp nhiều học bổng giá trị, với nhiều lĩnh vực khác nhau, nhằm hỗ trợ việc học tập và ăn ở, đi lại dành cho sinh viên và học viên Sau Đại học, nhất là du học sinh quốc tế như Việt Nam. Trường có tổng cộng 9 loại học bổng, trong đó học bổng dành cho tân sinh viên quốc tế có giá trị từ $10,000 đến $20,000.

Về học bổng International Schoolarship dành cho tân sinh viên quốc tế:

 • Trị giá từ $10,000 – $20,000/suất.
 • Yêu cầu học vấn: GPA > 8.0

Học viên QTS Diploma khi liên thông chuyển tiếp vào năm II Đại học Alliant sẽ được miễn giảm tối đa 8 môn học, qua đó tiết kiệm hơn 1 tỷ chi phí du học cho gia đình. Ngoài ra, bạn cũng sẽ được được hỗ trợ làm hồ sơ xét duyệt học bổng dành cho du học sinh, và được tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm xin học bổng của trường hoàn toàn miễn phí.

6. Các kỳ nhập học

Đại học Alliant có hai đợt nhập học vào tháng 1 và tháng 8 hàng năm cho chương trình Cử nhân, cũng như các bậc đào tạo Sau Đại học. Học viên và phụ huynh cần có lựa chọn và lên kế hoạch để hoàn thành hồ sơ xét tuyển, lịch phỏng vấn xin visa và hồ sơ tài chính đúng thời hạn.

alliant international university

Đặc biệt, trong năm nay, khi tình hình dịch corona tại Mỹ đang diễn biến phức tạp, khiến việc mở cửa biên giới và mở lại các đợt phỏng vấn xin visa rất khó khăn. QTS Diploma với phương pháp học an toàn, chủ động sẽ giúp bạn không phải hủy bỏ kế hoạch du học Mỹ của mình, đảm bảo tiến độ học tập và du học khi corona đã được kiểm soát.

7. Điều kiện xét tuyển đầu vào

Yêu cầu về học thuật

 • GPA lớp 12 từ 8.0 trở lên
 • Hoặc chuyển tiếp từ chương trình Diploma tại QTS.

Yêu cầu về Anh ngữ

 •  Tương đương IELTS từ 6.0 (bậc Cử nhân) và từ 6.5 (bậc Sau Đại học).
 •  Tương đương TOEIC iBT tối thiểu 70.

Đặc biệt, học viên hoàn thành chương trình QTS Diploma sẽ được chuyển tiếp thẳng năm II, được miễn giảm 8 môn học, và được hỗ trợ làm hồ sơ xét duyệt đầu vào cũng như được chia sẻ kinh nghiệm xin học bổng của Đại học Quốc tế Alliant.

8. Lộ trình học tập và cơ hội nghề nghiệp

Lộ trình học tập dành cho học sinh sinh viên 

Lộ trình học tập: Người học sau khi tốt nghiệp THPT và đạt đủ yêu cầu về Anh ngữ và GPA có thể bắt đầu làm hồ sơ xin xét tuyển trường Alliant, và hoàn thành phỏng vấn xin visa du học trước kỳ nhập học của trường ít nhất 3 – 6 tháng. Nếu trình độ tiếng Anh chưa đạt, người học cần bổ túc để nâng cao trình độ Anh ngữ của mình và thi đạt các chứng chỉ quốc tế như SAT, IELTS.

Lộ trình học tập với QTS Diploma: Học viên Diploma tại QTS sẽ được học trước trình tương đương năm I đại học chuẩn quốc tế, và được liên thông thẳng năm II trường Đại học Quốc tế Alliant, qua đó được miễn giảm tối đa 8 môn học và tiết kiệm lượng lớn tài chính cho gia đình. Đặc biệt, với Diploma tại QTS, bạn có thể trở thành tân sinh viên quốc tế ngay cả khi chưa tốt nghiệp cấp III.

Cơ hội nghề nghiệp

 Trường Alliant là đối tác chiến lược của nhiều doanh nghiệp, tập đoàn tại Mỹ cũng như trên thế giới, đặc biệt là tại San Diego. Điều này là lợi thế lớn đem đến cho sinh viên của trường cơ hội thực tập và làm việc triển vọng.

Đại học Quốc tế Alliant University với nhiều ưu điểm về chương trình đào tạo, vị trí địa lý và chính sách học bổng, cơ hội nghề nghiệp đầu ra đã và đang là lựa chọn du học Mỹ của bạn học sinh lẫn phụ huynh Việt Nam. Đặc biệt, thông qua khóa học tiền du học chuẩn quốc gia Úc QTS Diploma, học viên Việt Nam càng được hưởng nhiều lợi ích trên con đường trở thành sinh viên quốc tế.

Để tìm hiểu thêm thông tin về học phí và chính sách học bổng của Đại học Quốc tế Alliant, và tất tần tật về chương trình du học Diploma tại QTS, quý phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên vui lòng để lại thông tin liên hệ, để được tư vấn sớm nhất, cũng như truy cập vào trang web của trường Alliant: https://www.alliant.edu/

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

Your email address will not be published.