fbpx

“Vượt khó” thành công, 3 nam sinh QTS Australia được Đại học RMIT đặc cách thẳng vào năm 2 Cử nhân

học viên QTS Australia đặc cách thẳng vào năm 2 bậc cử nhân Đại học RMIT

Không giống với đa số học sinh Việt Nam khác, bộ ba Andy, Đằng Kiện, Đăng Thành tại QTS Australia có hành trình học tập khá nhiều thử thách. Nhưng sau tất cả, các bạn đã thành công mở rộng cánh cửa năm 2 và bước vào đại học RMIT danh giá cùng một tình bạn thật đẹp.

Cùng chung một đích đến là Đại học RMIT, bộ ba GenZ chọn QTS BSB50120 Diploma of Business làm “bệ phóng” học tập.

Vương Đằng Kiện, Andy và Nguyễn Đăng Thành là ba bạn nam sinh GenZ thông minh và thích học hỏi. Tuy nhiên vì nhiều lý do khác nhau, hành trình học tập của các bạn không như mong muốn ở những năm trung học. Điều này khiến con đường đến với Đại học cũng có nhiều khó khăn hơn các bạn học viên khác.

Vương Đằng Kiện (2003) đã từng có thời gian sinh sống và học tập tại Úc trong khoảng 5 năm trước đây. Vì phải rời xa gia đình để du học trong độ tuổi còn khá nhỏ, thời điểm đó Kiện phải đối diện với nhiều trở ngại về văn hoá, con người tại quốc gia này.

“Trước khi học tại QTS Australia, mình đã từng du học ở Úc khoảng 5 năm. Đó là khoảng thời gian khá khó khăn đối với mình. Vì vậy, mình quyết định quay lại Việt Nam” – Đằng Kiện chia sẻ.

Học viên QTS BSB50120 Diploma of Business Vương Đằng Kiện
Anh cả trong bộ ba “soái ca” Vương Đằng Kiện

Sau khi về nước, bạn muốn theo học tại Đại học RMIT. Tuy nhiên vì chuyến du học dang dở, cựu sinh Úc không đủ điều kiện để bắt đầu bậc Cử nhân ngay tại thời điểm đó.

Cũng trở về nước sau chuyến du học không như ý tại Canada, Nguyễn Đăng Thành (2005) trở về nước với mong muốn “làm lại từ đầu”. Đăng Thành bắt đầu việc học tại “xứ người” khi còn khá nhỏ khi ngôn ngữ, kiến thức và tinh thần đều chưa được chuẩn bị thật sự tốt. Có lẽ đó cũng chính là lý do chuyến du học ngày đã để lại khá nhiều ảnh hưởng về mặt tâm lý cũng như kết quả học tập của genZ đến từ Bình Dương.

Trở về Việt Nam, nhận thấy bản thân bị hổng kiến thức nên Thành bắt đầu cải thiện năng lực tiếng Anh của mình với chương trình QTS English Premium. Sau khi vượt qua được rào cản ngoại ngữ, Thành mới vững vàng bước vào chương trình QTS BSB50120 Diploma of Business.

Nguyễn Đăng Thành lựa chọn QTS Australia để “nâng cấp” bản thân
Nguyễn Đăng Thành lựa chọn QTS Australia để “nâng cấp” bản thân

“Khi mới đến QTS Australia, tiếng Anh mình rất tệ, sau đó mình học chương trình bổ trợ rồi chuyển sang học QTS BSB50120 Diploma of Business bây giờ mình đã tự tin hơn về khả năng tiếng Anh của mình.” – Thành chia sẻ.

Thành viên cuối cùng trong bộ ba “soái ca” chính là Andy (Cheng Sheng Wen), người gốc Đài Loan, sinh năm 2005. 7 tuổi Andy cùng gia đình chuyển từ Đài Loan đến Việt Nam. Cấp 3 Andy theo học tại Trường Quốc tế Renaissance, Tp.HCM.

hoc vien QTS Australia Andy
Andy chàng trai xứ Đài hạnh phúc khi tìm được chương trình phù hợp với mình

Khi nhận ra bản thân không phù hợp với chương trình Tú tài quốc tế (IB) tại trường cấp 3, bạn bắt đầu tìm kiếm một sự lựa chọn khác thích hợp hơn với năng lực của mình. Cuối cùng Andy và gia đình quyết định chọn QTS BSB50120 Diploma of Business làm “bàn đạp” để tiến vào Đại học.

“Mình nghĩ chương trình QTS BSB50120 Diploma of Business rất hữu ích. Mình có thể chuyển tiếp vào năm 2 trường đại học mình mong muốn và học ngành mình yêu thích.” – Andy chia sẻ.

Hành trình từ QTS BSB50120 Diploma of Business đến thành công “tiến thẳng” vào năm 2 trường RMIT và tương lai rộng mở

Nếu chỉ tính riêng về thời gian học QTS BSB50120 Diploma of Business, cả ba bạn Andy, Đằng Kiện, Đăng Thành đều mất trung bình một năm để hoàn thành chương trình. Trong quá trình đó, thông qua 12 môn học được xây dựng bài bản và logic từ các chuyên gia giáo dục đầu ngành tại Úc và quốc tế, bộ ba dù xuất phát là những học viên có quá trình học THPT không suôn sẻ vẫn có thể hoàn thành tốt chương trình.

Không chỉ cung cấp kiến thức thiết thực, kỹ năng nghiên cứu và làm việc trong môi trường quốc tế, chương trình còn ứng dụng phương pháp phù hợp giúp các bạn không quá áp lực khi trải nghiệm học tập. Các bạn đều cảm thấy chương trình vừa sức và dễ dàng học tập thoải mái, cân bằng giữa việc học và giải trí.

Andy bộc bạch: “Chương trình thật sự không quá khó đối với mình.”

Sau khoảng thời gian nỗ lực chăm chỉ học tập, Đăng Thành, Andy và Đằng Kiện đều đã xuất sắc cùng nhau tốt nghiệp chương trình QTS BSB50120 Diploma of Business và chuyển tiếp thành công vào năm 2 Đại học RMIT.

Vương Đằng Kiện lựa chọn theo học ngành Digital Marketing
Vương Đằng Kiện lựa chọn theo học ngành Digital Marketing

Đằng Kiện chọn chuyên ngành Digital Marketing và đặt mục tiêu cố gắng hoàn thành thời gian đại học nhanh nhất để quay về phụ giúp gia đình. Tương lai xa hơn, chàng trai trẻ tài năng muốn quay lại Úc để mở rộng mô hình kinh doanh của gia đình.

Kiện chia sẻ: “Mình đặt mục tiêu hoàn thành chương trình học tại RMIT trong 2 năm, sau đó, mình sẽ giúp đỡ công việc kinh doanh của gia đình, có thể mình sẽ quay lại Úc để mở rộng việc kinh doanh của gia đình.”

Trong khi đó Đăng Thành và Andy chọn ngành Business để viết nên những chương tiếp theo trong hành trình theo đuổi ước mơ của mỗi bạn. Andy dự định học tại RMIT Việt Nam sau đó chuyển qua cơ sở Úc để học tập và trải nghiệm. Đăng Thành có kế hoạch sau khi học xong ở RMIT sẽ khởi nghiệp tại Việt Nam để được gần gia đình.

Thành và Andy cùng chọn ngành Business để theo đuổi ước mơ tại RMIT
Thành và Andy cùng chọn ngành Business để theo đuổi ước mơ tại RMIT

QTS Australia – nơi viết nên tình bạn đẹp của 3 chàng trai

Khác với các chương trình đào tạo tại trường Đại học hay THPT, QTS BSB50120 Diploma of Business được giảng dạy theo phương pháp học tập trực tuyến có hỗ trợ trực tiếp. Vì thế học viên có thể tự do lựa chọn học online, học tại Campus hoặc kết hợp cả hai để mang lại hiệu quả học tập tốt nhất.

Andy, Đằng Kiện và Đăng Thành vừa hay đều lựa chọn học tập tại Campus QTS Australia tại TPHCM từ đó cũng tạo ra cơ duyên gặp gỡ, gắn kết và xây dựng tình bạn trong thời gian.

Thành hào hứng nói rằng: “Mình có nhiều kỷ niệm rất sâu sắc với những người bạn ở đây, chúng mình chơi hết mình và học tập cũng chăm chỉ hết mình, đó là một kỷ niệm đẹp trong cuộc đời mình.” 

“Mình rất quý cố vấn học tập của mình, cô đã hỗ trợ mình 100%, mỗi khi mình gặp rắc rối cô luôn ở bên cạnh và giúp đỡ mình rất nhiều.” –Thành chia sẻ thêm điều cậu bạn yêu thích nhất khi học tập tại QTS Australia.

Andy và Đăng Thành cùng cố vấn học tập của mình
Andy và Đăng Thành cùng cố vấn học tập của mình

Được xem là “anh cả” vì sự chín chắn của mình, Đằng Kiện chia sẻ: “Mình đã gặp nhiều bạn bè cùng học chương trình, chúng mình cùng nhau học còn ban cố vấn rất thân thiện và hay giúp đỡ mình, họ luôn có mặt những lúc mình cần giúp đỡ, nên mình nghĩ đó là khoảng thời gian đẹp khi mỗi ngày đến học tại QTS Australia, mình cảm giác rất thoải mái.”

Mặc dù nhà rất xa Campus QTS Australia (gần 40km) nhưng Đằng Kiện và Đăng Thành hầu như ngày nào cũng có mặt để học tập cùng nhau. QTS Learning Center là không gian “đóng đinh” của các bạn trong suốt quá trình học.

Trong khoảng thời gian dài cùng nhau, Andy cũng trân quý những người bạn đồng hành cùng mình tại QTS Australia. Bạn nói: “Các bạn hỗ trợ mình rất nhiều trong quá trình học BSB50120 Diploma of Business tại QTS Australia, nhất là sau những lúc học hành căng thẳng mình và các bạn giúp mình giải tỏa áp lực rất nhiều.”

Thường xuyên xuất hiện tại Campus Andy, Đằng Kiện và Đăng Thành đều để lại nhiều ấn tượng tốt với các thầy cô ở phòng học vụ và Ban Giáo sư Úc. Bộ ba nhận xét là những học viên rất chăm chỉ, lễ phép, có ý thức tốt và có trách nhiệm đối với việc học.

Mặc dù mỗi bạn đã có những kế hoạch phát triển riêng, nhưng với những kiến thức, kỹ năng và đặc biệt là tình bạn tại QTS Australia vẫn sẽ luôn là hành trang đáng quý nhất mà các bạn đã có trong tuổi thanh xuân của mỗi bạn.

Các bạn để lại nhiều ấn tượng tốt với Ban Giáo Sư tại QTS Australia
Các bạn để lại nhiều ấn tượng tốt với Ban Giáo Sư tại QTS Australia

Đằng Kiện với vai trò là người đi trước, gửi đến đến các bạn học viên tiếp theo một lời nhắn:

“Hãy cố gắng hết sức có thể để hoàn thành chương trình QTS BSB50120 Diploma of Business và tận hưởng thời điểm bạn đang học tại QTS Australia vì nó chắc chắn có giá trị.”

QTS Australia chúc cả ba chàng trai tài năng sẽ cùng tình bạn của mình bước những bước thật vững vàng, kiên định và sớm hoàn thành những mục tiêu sắp tới tại RMIT và các mục tiêu khác trong tương lai.

Tuyển sinh chương trình QTS Diploma 2024