Torrens University Australia | du học úc tiết kiệm cùng trường đại học Torrens

trường torrens university australia

Nền giáo dục Úc thuộc top đầu thế giới, và là lựa chọn hàng đầu của du học sinh, trong đó có người học Việt Nam. Không chỉ nổi tiếng bởi các trường đại học có lịch sử phát triển lâu đời, các trường “trẻ” như Torrens university cũng góp phần không nhỏ xây dựng vị thế và tạo nên thành công của giáo dục Úc. Vì sao một trường chỉ mới thành lập và hoạt động chưa đến 10 năm như Torrens University lại có nhiều thành công rực rỡ, và nổi tiếng toàn thế giới như vậy? Hãy cùng Tổ chức Giáo dục và Đào tạo Úc Quality Training Solutions (QTS) khám phá nhé!

1.Giới thiệu chung về Torrens University

Đại học Torrens (Torrens University Australia) là trường đại học thứ 33 và là một trong những trường trẻ nhất nước Úc, được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2012. Trường trực thuộc Hiệp hội Các Trường Đại học Quốc tế Laureate – mạng lưới với hơn 80 trường đại học tại 29 quốc gia khác nhau trên thế giới. Torrens University hiện có 4 cơ sở đào tạo với hơn 10,000 sinh viên đang theo học, đều thuộc các thành phố lớn tại Úc: Adelaide (trụ sở chính), Sydney, Melbourne và Brisbane.

 

Torrens University cung cấp các khóa học bậc Đại học và Sau Đại học ở các lĩnh vực Kinh doanh, Y tá, Sức khỏe, Thiết kế, Thương mại, Giáo dục, Quản lý Toàn cầu và Công nghệ Thông tin. Bên cạnh các khóa học trực tiếp trên lớp, Torrens còn là trường đi tiên phong trong phát triển lĩnh vực giáo dục trực tuyến, với giờ giấc linh hoạt, phù hợp với nhiều đối tượng người học hơn.

Chương trình học trực tuyến tại Đại học Torrens Úc giúp sinh viên tiếp cận nguồn tài liệu nghiên cứu phong phú, và mô hình lớp học sĩ số ít đem đến cơ hội tiếp cận với giảng viên nhiều hơn. Đây cũng là mô hình học được nhiều người có điều kiện tài chính hạn chế, nhất là với tình hình dịch corona khi sinh viên các nước không thể vào Úc do lệnh cấm nhập cảnh và ngưng cấp visa vô thời hạn.

Đăng ký theo học Đại học Torrens, sinh viên còn được tham gia các buổi gặp gỡ, hội thảo vói các chuyên gia, nhà tuyển dụng trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề. Điều này giúp các bạn học viên có thêm cơ hội nghề nghiệp đầu ra, cũng như chuẩn bị những kỹ năng cần thiết trong tương lai.                               

2. Những thành tích, con số ấn tượng của trường Torrens

Mặc dù tuổi đời còn rất trẻ, nhưng đại học torrens đã đạt được nhiều thành tích ấn tượng. Các trường học, cơ sở đào tạo của Đại học Torrens vinh dự được thứ hạng cao trong các danh sách bình chon uy tín tại Úc:

 • Top 2 Motion Design School in the Southern Hemisphere Rookies, 2018.
 • Top 10 trường Đại học đào tạo lĩnh vực Nhà hàng hàng đầu cho trường William College of Hospitality Management.
 • Blue Mountains International Hotel Management School (Đứng đầu tại Úc về đào tạo ngành Quản trị Khách Sạn), theo khảo sát của TNS (2017).
 • 90% sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp.

3. Những lý do bạn nên lựa chọn học Đại học Torrens khi du học Úc

Chương trình đào tạo Đại học Torrens cam kết đem đến chương trình giáo dục chất lượng, tiến bộ, chú trọng vào định hướng nghề nghiệp cho người học. Chương trình giảng dạy mọi cấp độ Đại học Torrens đều hoàn toàn 100% tiếng Anh, vì thế sinh viên nâng cao trình độ Anh ngữ mọi lúc, mọi nơi, nhanh chóng và hiệu quả.

Một trong những ưu điểm của trường Torrens thu hút sự quan tâm của sinh viên đặc biệt là du học sinh quốc tế là vị trí địa lý thuận lợi. Tất cả cơ sơ đào tạo của trường đều tọa lạc tại các thành phố lớn, sầm uất của Úc. Mạng lưới giao thông công cộng hiện đại giúp sinh viên thuận lợi trong việc đi lại và tiện ích trong mua sắm, sinh hoạt. Đây cũng là những nơi tập trung nhiều công ty, tập đoàn đa quốc gia, đem đến cơ hội thực tập và làm việc triển vọng cho bạn. Bên cạnh đó, Torrens cũng có cơ sở vật chất hiện đại, phục vụ mọi nhu cầu học tập, nghiên cứu, giải trí của sinh viên.

Cơ sở vật chất trường đại học Torrens
Cơ sở vật chất hiện đại của trường đại học Torrens University

Du học sinh Việt Nam khi đăng ký và theo học tại trường Torrens không cần phải chứng minh tài chính như nhiều trường khác, nhờ chính sách visa mới SSVF. Đây là tin vui và là lợi thế riêng của trường, giúp việc xét duyệt visa du học Úc của bạn được nhanh chóng và thuận lợi hơn.

Đội ngũ giảng viên tại Torrens University là các chuyên gia, giáo sư hàng đầu Úc và trên thế giới, có kỹ năng sư phạm, kinh nghiệm chuyên môn vững vàng, đem đến chất lượng giảng dạy cũng như phương pháp giáo dục chuẩn quốc tế, tiến bộ.

Trải nghiệm học tập toàn cầu và mở rộng mối quan hệ quốc tế, với hơn 95,000 sinh viên từ các trường thuộc mạng lưới Laureate, trong đó gồm 100,000 sinh viên theo học online.

4. Chương trình đào tạo tại Torrens University

Trường Torrens University Australia giảng dạy các ngành học liên quan đến Kinh doanh và Quản trị, Sức khỏe và Y học, Ngôn ngữ Anh, Điều dưỡng, Giáo dục, Quản lý Thể thao, Giáo dục và Công nghệ Thông tin, ở cấp độ Đại học và Sau Đại học, theo hình thức tín chỉ.

Các ngành nghề đào tạo tại Đại học Torrens bao gồm:

 • Kinh doanh và Quản trị: Cung cấp cho người học kiến thức về các lĩnh vực trong Kinh doanh và Quản trị Kinh doanh như Marketing, Quản lý Dự án, Luật Doanh nghiệp,… Gồm 21 khóa học ở các cấp Cao đẳng, Cử nhân và Thạc sĩ.
 • Sức khỏe và Y học: Gồm 15 khóa học cấp bằng Cử nhân và Thạc sĩ về Sức khỏe như Sức khỏe Cộng đồng, Khoa học về Sức khỏe, Làm đẹp và Da,… Đây là ngành học phù hợp với những bạn mong muốn làm việc tại bệnh viện, trung tâm chăm sóc sắc đẹp hay tư vấn sức khỏe.
 • Ngôn ngữ Anh: Trung tâm Ngôn ngữ của Đại học Torrens Úc cung cấp kiến thức và kỹ năng sử dụng tiếng Anh, dành cho mục đích dịch thuật và giảng dạy Anh ngữ trong trường học.         
 • Quản lý Thể thao: Giúp học viên nắm vững kiến thức về quản lý và các quy trình quản lý cơ sở thể thao tư nhân lẫn công lập, truyền thông và quảng bá về thể thao.
 • Điều dưỡng: Nếu bạn đam mê và mong muốn trỏ thành 1 điều dưỡng viên chuyên nghiệp, đây là khóa học dành cho bạn. Sinh viên sẽ được trải nghiệm mô phỏng và thực hành các kỹ năng điều dưỡng, chăm sóc và đủ điều kiện để đăng ký với Cơ quan Hành nghề Y tế Úc (AHPRA).
 • Giáo dục: Cung cấp kiến thức và kỹ năng sư phạm cho người học, để trở thành giáo viên các cấp phổ thông và giảng dạy tại các lớp học có học viên “đặc biệt” (tự kỷ, mắc chứng khó đọc). 
 • Công nghệ Thông tin: Gồm các khóa học về các lĩnh vực công nghệ, thiết kế trò chơi, điện toán đám mây,… cho sinh viên đam mê sáng tạo và nghiên cứu về công nghệ.
Chương trình đào tạo tại trường Torrens University
Torrens University với chương trình đào tạo đa dạng ngành nghề

Bên cạnh học tập trên giảng đường và tự học, tự nghiên cứu, sinh viên còn được tham gia thực tập bắt buộc tại các doanh nghiệp, tập đoàn, bệnh viện hay các hội sở tại địa phương, có sự giới thiệu hỗ trợ từ Đại học Torrens. Thông qua thực tập, sinh viên có thêm kinh nghiệm và nắm vững kỹ năng làm việc chuẩn bị cho quá trình tìm kiếm công việc sau khi học xong.

5. Học phí và chính sách học bổng của trường Đại học Torrens

Học phí trường đại học Torrens

Học phí chương trình Cử nhân trung bình theo năm tại trường Đại học Torrens Úc là AUD 25,470 và chương trình Cao học là AUD 23,780. Chi phí sinh hoạt là AUD 21,041 và chi phí thuê nhà ngoài là AUD 9,600. Ngoài ra, còn có một số chi phí khác bạn cần liên hệ với trường để tìm hiểu kĩ.

Tùy từng chương trình học và từng cơ sở sẽ có mức học phí khác nhau. Bạn cần liên hệ với đại diện của trường Torrens hoặc với QTS để được tư vấn cụ thể về mức học phí, nhằm lựa chọn được chương trình học phù hợp với điều kiện tài chính của gia đình, lẫn sở thích và định hướng nghề nghiệp của bản thân.

Học bổng trường đại học Torrens

Hàng năm, Đại học Quốc tế Alliant cung cấp nhiều học bổng giá trị, với nhiều lĩnh vực khác nhau, nhằm hỗ trợ việc học tập và ăn ở, đi lại dành cho sinh viên và học viên Sau Đại học, nhất là du học sinh quốc tế như Việt Nam. Trường có tổng cộng 9 loại học bổng, trong đó học bổng dành cho tân sinh viên quốc tế có giá trị từ $10,000 đến $20,000.

Trường Torrens University Australia hàng năm cung cấp nhiều suất học bổng, dành cho mọi đối tượng từ tân sinh viên cho đến du học sinh quốc tế, qua đó hỗ trợ việc học tập cho người học, cũng như dành cho những sinh viên có thành tích xuất sắc. Có thể kể đến một số chương trình học bổng nổi bật tại Torrens như:

 • Học bổng Chuyên ngành Kinh tế Quốc tế Sri Lanka 15%.
 •  Học bổng Chuyên ngành Y tế Châu Âu & Mỹ Latin 15%.
 • Học bổng Con đường Giáo dục (Sư phạm) 20%.
 • Học bổng Cho Sinh viên Chuyển tiếp Trong nước Chuyên ngành Kinh tế, Y, Khách sạn & Thiết kế 15%.
Học bổng trường đại học torrens
Học viên QTS Diploma khi liên thông chuyển tiếp vào năm II Torrens University sẽ được miễn giảm tối đa 8 môn học, qua đó tiết kiệm hơn 1 tỷ chi phí du học cho gia đình.

Mỗi năm, trường Torrens sẽ có chính sách học bổng riêng, học viên và phụ huynh cần tìm hiểu thông qua website trường hoặc liên hệ để biết chi tiết, cụ thể. Đặc biệt, học viên QTS Diploma khi liên thông chuyển tiếp vào năm II Torrens University sẽ được miễn giảm tối đa 8 môn học, qua đó tiết kiệm hơn 1 tỷ chi phí du học cho gia đình. Ngoài ra, bạn cũng sẽ được được hỗ trợ làm hồ sơ xét duyệt học bổng dành cho du học sinh, và được tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm xin học bổng của trường hoàn toàn miễn phí.

6. Các kỳ nhập học

Đại học Torrens có ba đợt nhập học vào tháng 1, tháng 6 và tháng 9 hàng năm cho chương trình Cử nhân, cũng như các bậc đào tạo Sau Đại học. Học viên và phụ huynh cần có lựa chọn và lên kế hoạch để hoàn thành hồ sơ xét tuyển, lịch phỏng vấn xin visa và hồ sơ tài chính đúng thời hạn.

Đặc biệt, trong năm nay, khi tình hình dịch corona tại Úc đang diễn biến phức tạp, khiến việc mở cửa biên giới và mở lại các đợt phỏng vấn xin visa rất khó khăn. QTS Diploma với phương pháp học an toàn, chủ động sẽ giúp bạn không phải hủy bỏ kế hoạch du học Úc của mình, đảm bảo tiến độ học tập và du học khi corona đã được kiểm soát.

7. Điều kiện xét tuyển đầu vào tại trường Torrens

Chương trình Đại học

 • Yêu cầu về học thuật: GPA lớp 12 Trung bình – Khá.
 • Yêu cầu về Anh ngữ: IELTS 6.0 (không có điểm thành phần nào dưới 5.5).
 • Hoặc chuyển tiếp từ chương trình Diploma tại QTS.

Chương trình Sau Đại học

 •  Yêu cầu về học thuật: Tốt nghiệp Đại học.
 •  Yêu cầu về Anh ngữ: IELTS 6.5 (không có điểm thành phần nào dưới 6.0).

Nếu không đạt yêu cầu về Anh ngữ, học viên sẽ phải học khóa dự bị Anh ngữ tối thiểu 5 tuần trước khi học chính khoá tại Đại học Torrens, yêu cầu điểm IELTS tối thiểu 4.5 (không có điểm thành phần nào dưới 4.0).

Đặc biệt, học viên hoàn thành chương trình QTS Diploma sẽ được chuyển tiếp thẳng năm II, được miễn giảm 8 môn học, và được hỗ trợ làm hồ sơ xét duyệt đầu vào cũng như được chia sẻ kinh nghiệm xin học bổng của Torrens University.

8. Lộ trình học tập và cơ hội nghề nghiệp

Lộ trình học tập: Người học sau khi tốt nghiệp THPT và đạt đủ yêu cầu về Anh ngữ và GPA có thể bắt đầu làm hồ sơ xin xét tuyển trường Torrens, và hoàn thành phỏng vấn xin visa du học trước kỳ nhập học của trường ít nhất 3 – 6 tháng. Nếu trình độ tiếng Anh chưa đạt, người học phải theo học khóa dự bị tiếng Anh tại trường, tối thiểu trong 5 tuần để đạt trình độ Anh ngữ theo yêu cầu của trường.

Lộ trình học tập với QTS Diploma: Học viên Diploma tại QTS sẽ được học trước trình tương đương năm I đại học chuẩn quốc tế, và được liên thông thẳng năm II trường Torrens, qua đó được miễn giảm tối đa 8 môn học và tiết kiệm lượng lớn tài chính cho gia đình.  Đặc biệt, với Diploma tại QTS, bạn có thể trở thành tân sinh viên quốc tế ngay cả khi chưa tốt nghiệp cấp III.

Torrens University
Torrens University

Cơ hội nghề nghiệp: Torrens University Australia là đối tác chiến lược của nhiều doanh nghiệp, tập đoàn tại Úc cũng như trên thế giới, đặc biệt là tại các thành phố có cơ sở đào tạo của trường. Điều này là lợi thế lớn đem đến cho sinh viên Torrens University cơ hội thực tập và làm việc triển vọng. Sinh viên khi thực tập còn được trả lương, góp phần giảm gánh nặng chi phí du học cho gia đình và bản thân.

Đại học Torrens là trường có mức học phí tốt nhất trong các trường đại học Úc.  Bên cạnh đó, chính sách về tài chính và nhiều ưu điểm, Torrens hiện đang được nhiều người học lẫn phụ huynh Việt Nam lựa chọn trong hành trình kiến tạo tương lai.

Đặc biệt, thông qua khóa học tiền du học chuẩn quốc gia Úc QTS Diploma, học viên Việt Nam càng được hưởng nhiều lợi ích trên con đường trở thành sinh viên quốc tế. Để tìm hiểu thêm thông tin về học phí và chính sách học bổng của Đại học Torrens, và tất tần tật về chương trình du học Diploma tại QTS, quý phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên vui lòng để lại thông tin liên hệ, để được tư vấn sớm nhất, cũng như truy cập vào trang web của trường: https://www.torrens.edu.au/

Bạn có thể quan tâm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *