Du học Úc trường đại học Curtin University – Trường đại học lớn nhất miền tây nước Úc

Trường đại học Curtin University

Được đặt theo tên cựu Thủ tướng Úc John Curtin, Curtin University được xem là trường lớn nhất và uy tín nhất khu vực Tây Úc, thu hút đông đảo sinh viên quốc tế theo học. Vì sao một ngôi trường có tuổi đời chưa đến 50 năm lại đạt được danh hiệu trên? Hãy cùng Tổ chức Giáo dục và Đào tạo Úc Quality Training Solutions (QTS) khám phá về những ưu điểm của trường Curtin nhé!

1. Giới thiệu chung về Curtin University

Curtin University Australia là đại học công lập Úc được thành lập từ năm 1988, tiền thân là Viện Kỹ thuật Công nghệ Tây Úc. Trường Curtin hiện đào tạo hơn 51,000 sinh viên, trong đó số sinh viên quốc tế chiếm hơn ¼ và đứng thứ 3 tại Úc về số du học sinh theo học, thể hiện sự đa dạng văn hóa và là cơ hội để các bạn học viên Việt Nam mở rộng thêm nhiều mối quan hệ quốc tế. Curtin cũng là 1 trong 4 đại học thuộc Mạng Công nghệ Úc (ATN), liên kết chặt chẽ với các công ty, tập đoàn công nghệ tại Úc và trên thế giới.

Là đại học duy nhất ở Tây Úc nhận được kinh phí 15 triệu USD từ Chương trình Nghiên cứu và Phát triển Nhiên liệu Sinh học của Chính phủ Liên bang Úc, đại học Curtin luôn được đánh giá cao về các công trình nghiên cứu học thuật và thực tiễn uy tín, có ảnh hưởng quốc tế. Curtin University Australia có cơ sở vật chất hiện đại, đảm bảo đáp ứng nhu cầu học tập, nghiên cứu cũng như sinh hoạt, giải trí của sinh viên và giảng viên như trung tâm điều hành mạng xã hội The Agency, phòng Astrodome giúp sinh viên tiếp cận với các dự án Thiên văn học, hay Tòa án Tập sự nơi sinh viên trải nghiệm quy trình tố tụng và pháp lý.

Giới thiệu về Curtin University australia

Đại học Curtin có tất cả 16 địa điểm đào tạo, tập trung hầu hết tại Bentley, Perth, Sydney và các cơ sơ sở quốc tế tại Singapore, Dubai, Malaysia và Mauritius. Trường Curtin đào tạo 815 chương trình Dự bị Đại học, Đại học và Sau Đại học về nhiều lĩnh vực, ngành nghề, được chứng nhận trên toàn cầu về chất lượng và bằng cấp. Các khuôn viên đào tạo của trường cũng giúp cho sinh viên có nhiều lựa chọn học tập hơn, tùy vào vị trí địa lý và khu vực mình sinh sống.

Ngoài các cơ sở đào tạo tại miền Tây nước Úc như Bentley, Perth và Sydney, trường Curtin còn có các cơ sở đào tạo trên thế giới, phù hợp với nhu cầu học tập của sinh viên quốc tế, gồm:

 • Cơ sở Dubai: Được thành lập vào năm 2017 tại Thành phố Học thuật Quốc tế Dubai, cơ sở cung cấp các khóa học chất lượng được Cơ quan Phát triển Tri thức và Con người (KHDA) chứng nhận, có giá trị toàn cầu và riêng tại các công ty ở Dubai.
 • Cơ sở Malaysia: Là khuôn viên đầu tiên được xây dựng bên ngoài nước Úc (1999), và là trường đại học thuộc mạng CISCO duy nhất tại Brunei, Malaysia. Hiện cơ sở có khoảng 4,000 sinh viên từ 45 quốc gia theo học.
 • Cơ sở Singapore: Được xây dựng và đi vào hoạt động từ 23/11/2008. Đây là nơi theo học của nhiều du học sinh Đông Nam Á, do thuận tiện trong việc đi lại, nhất là các bạn sinh viên Việt Nam.
 • Cơ sở Mauritius: Có cơ sở vật chất hiện đại, nhằm nâng cao môi trường học tập cho sinh viên.                                                                                                                              

2. Những thành tích, con số ấn tượng của Curtin University Australia

Là trường đại học danh tiếng nhất Tây Úc, trường Curtin sở hữu nhiều danh hiệu, thành tích đáng nể, xếp thứ hạng cao trong các danh sách bình chọn uy tín tại Úc và trên thế giới như:

 • Thuộc Top 1% các trường đại học trên thế giới, theo Academic Ranking of World Universities (2019).
 • Xếp hạng 9 tại Úc trong World University Rankings (2019) của Times Higher Education.
 • Xếp hạng 21 trong Top 100 Đại học Dưới 50 tuổi của Time Higher Education (2019).
 • Xếp hạng 2 trên thế giới về Kỹ thuật – Khoáng sản & Khai thác theo QS World University Rankings by Subject (2020).
 • Đạt 5 sao theo QS Stars University Ratings (2017).

Những thành tích trên là lý do để Curtin University trở thành lựa chọn du học Úc hàng đầu tại Việt Nam

3. Những lý do bạn nên lựa chọn học trường đại học Curtin khi du học Úc

Đại học Curtin có mối liên kết đối tác chiến lược với 400 công ty, tập đoàn tại Úc và trên thế giới, đem đến cho sinh viên cơ hội nghề nghiệp rộng mở và triển vọng, cũng như luôn được cập nhập và đón đầu xu thế toàn cầu.

Đội ngũ giảng viên tại trường Curtin là các chuyên gia, giáo sư am hiểu lĩnh vực chuyên môn và thâm niên sư phạm, kỹ năng vững vàng, đem đến chất lượng giảng dạy cũng như phương pháp giáo dục chuẩn quốc tế, tiến bộ.

Trường Curtin tọa lạc tại Tây Úc, khu vực thanh bình, có nhiều phong cảnh đẹp, mức giá không đắt đỏ như các vùng khác tại Úc. Sinh viên vì thế bên cạnh việc học tập có thể khám phá về phong cảnh, văn hóa Úc, cũng như tiết kiệm được chi phí sinh hoạt cho gia đình hơn.

Các khuôn viên đào tạo của trường Curtin đều có cơ sở vật chất hiện đại, đem đến trải nghiệm học tập chuẩn quốc tế dành cho sinh viên. Chương trình giảng dạy đồng đều giữa các khuôn viên giúp người học thoải mai lựa chọn địa điểm học phù hợp với mình mà không phải lo lắng về chất lượng đào tạo.

Chương trình thực tập chuyên nghiệp (Curtin Career Advantage) hoàn toàn MIỄN PHÍ, bao gồm các buổi hội thảo hướng nghiệp nhằm hỗ trợ sinh viên chuẩn bị ra trường. Trường cũng cấp thư giới thiệu đến nhà tuyển dụng để cho vào hồ sơ xin việc sau này.

cơ sở vật chất Trường đại học Curtin University

4. Chương trình đào tạo tại trường Đại học Curtin

Curtin University giảng dạy hầu hết các ngành học, ở mọi cấp độ Đại học và Sau Đại học, theo hình thức tín chỉ. Một số ngành đào tạo tiêu biểu tại Đại học Curtin bao gồm:

 • Kinh doanh: Cung cấp cho người học kiến thức về các lĩnh vực trong Kinh doanh như Marketing, Quản lý Nguồn Nhân lực, Chiến lược Tiếp thị, Luật Doanh nghiệp… với 73 khóa học đào tạo ở các cấp độ Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ. Chương trình học kéo dài 3 năm (Toàn thời gian) hoặc Bán thời gian (6 năm), trong đó một số khóa chỉ kéo dài tư 1 đến 1.5 năm.
 • Y tế và Sức khỏe: Gồm 48 khóa học, giảng dạy về các lĩnh vực liên quan đến ngành Y. Chương trình học Toàn thời gian trong 4 năm phù hợp cho những người mong muốn trở thành bác sĩ hoặc làm việc trong bệnh viện, các tổ chức y tế hay dự định mở các trung tâm chắc sóc sức khỏe. Đây cũng là ngành học có chương trình đào tạo trực tuyến/từ xa kéo dài trong 6 năm.
 • Khoa học Máy tính và Công nghệ Thông tin: Gồm các khóa học về Khoa học Dữ liệu, Thiết kế game, Mạng Máy tính,… dành cho những sinh viên đam mê công nghệ, mong muốn làm việc trong các lĩnh vực liên quan đến IT và Công nghệ. Chương trình Toàn thời gian kéo dài 3 – 4 năm.
 • Nghệ thuật Sáng tạo: Người học được học về các lĩnh vực liên quan đến nghệ thuật, sáng tạo và xã hội, nhân văn như Nghệ thuật sáng tạo và Kỹ thuật Số, Xã hội và Văn hóa, Ngôn ngữ học,… Thời lượng học là 3 năm cho chương trình Toàn thời gian và 6 năm cho chương trình Bán thời gian.
 • Nông nghiệp: Cung cấp kiến thức về các lĩnh vực liên quan đến nông nghiệp và sản xuất lương thực – thực phẩm trong kỷ nguyên 4.0. Tại Curtin, ngành Nông nghiệp chỉ gồm 5 khóa học, với thời gian đào tạo Toàn thời gian từ 2 đến 4 năm.
 • Giáo dục và Đào tạo: 23 khóa học tại đại học Curtin dành cho người mong muốn làm việc trong ngành giáo dục, với thời gian đào tạo Toàn thời gian là 4 năm. Đây cũng là ngành học có chương trình đào tạo trực tuyến/từ xa.

5. Học phí và chính sách học bổng của Đại học Curtin

Học phí Đại học Curtin

Học phí chương trình Cử nhân trung bình theo năm tại trường đại học Curtin là AUD 31,610 và chương trình Cao học là AUD 31,420. Chi phí sinh hoạt là AUD 26,260 và chi phí ký túc xá là AUD 14,560. Ngoài ra, còn có một số chi phí khác bạn cần liên hệ với trường để tìm hiểu kĩ.

Tùy từng chương trình học và từng cơ sở sẽ có mức học phí khác nhau. Để biết thêm về học phí Đại học Curtin và lựa chọn được chương trình học phù hợp với điều kiện tài chính của gia đình, lẫn sở thích và định hướng nghề nghiệp của bản thân, bạn cần liên hệ với đại diện của trường hoặc với QTS để được tư vấn cụ thể.

Học bổng Đại học Curtin

Hàng năm, trường Curtin Úc cung cấp nhiều học bổng giá trị, với nhiều lĩnh vực khác nhau, nhằm hỗ trợ việc học tập và ăn ở, đi lại cũng như khuyến khích tinh thần học tập của sinh viên và học viên Sau Đại học. Có thể kể đến một số chương trình học bổng nổi bật tại Đại học Curtin như:

 • Học bổng Lãnh đạo Tương lai Tiến bộ Meng Fei: Được đặt theo tên của tấm gương thành công người Trung Quốc, học bổng hỗ trợ cho sinh viên đủ điều kiện 25% học phí (lên đến AUD 10,000) năm đầu.
 • Học bổng Cựu sinh viên và Gia đình: Dành cho sinh viên năm I có quan hệ cá nhân mật thiết với trường, có cha mẹ hoặc anh chị từng là sinh viên trường Curtin. Sinh viên đạt học bổng này được hỗ trợ 25% học phí.
 • Học bổng Tài năng: Dành riêng cho sinh viên quốc tế, đến từ các quốc gia châu Á và một số nước châu Âu, châu Phi, đặc biệt là du học sinh Việt Nam. Đây là học bổng mà bạn nên đạt, để được hưởng 25% học phí năm I.
 • Học bổng Tài năng CRL: Dành cho học viên có thành tích suất xắc. Bạn cần nộp giấy chứng nhận danh hiệu cùng hồ sơ xét tuyển để được hưởng 10% học phí.
 • Học bổng MBA cho học viên quốc tế, hỗ trợ lên đến AUD 15,000 trong 2 năm và AUD 10,000 trong 1.5 năm, dành cho người học nhập học năm 2020 chuyên ngành Kinh doanh và Luật.

Trường đại học Curtin University

Tùy từng năm, trường Curtin sẽ có chính sách học bổng riêng, học viên và phụ huynh cần tìm hiểu thông qua website trường hoặc liên hệ để biết chi tiết, cụ thể. Đặc biệt, học viên QTS Diploma khi liên thông chuyển tiếp vào năm II Đại học Curtin sẽ được miễn giảm tối đa 8 môn học, qua đó tiết kiệm hơn 1 tỷ chi phí du học cho gia đình.

Ngoài ra, bạn cũng sẽ được được hỗ trợ làm hồ sơ xét duyệt học bổng dành cho du học sinh, và được tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm xin học bổng của trường hoàn toàn miễn phí.

6. Các kỳ nhập học của trường Đại học Curtin Úc

Trường Curtin Úc có ba đợt nhập học vào tháng 3 và tháng 7 và tháng 11 hàng năm dành cho chương trình Đại học, Sau Đại học lẫn chương trình Dự bị Đại học. Học viên và phụ huynh cần có lựa chọn và lên kế hoạch để hoàn thành hồ sơ xét tuyển, lịch phỏng vấn xin visa và hồ sơ tài chính đúng thời hạn.

Đặc biệt, trong năm nay, khi tình hình dịch Covid-19 tại Úc đang diễn biến phức tạp, khiến việc mở cửa biên giới và mở lại các đợt phỏng vấn xin visa rất khó khăn. QTS Diploma với phương pháp học an toàn, chủ động sẽ giúp bạn không phải hủy bỏ kế hoạch du học Úc của mình, đảm bảo tiến độ học tập và du học khi Covid-19 đã được kiểm soát.

7. Điều kiện xét tuyển đầu vào tại trường Curtin

Chương trình tiếng Anh Dự bị Đại học

 • Yêu cầu về học thuật: Tốt nghiệp lớp 11.
 • Yêu cầu về Anh ngữ: IELTS 5.0.

Chương trình Đại học

 • Yêu cầu về học thuật: GPA lớp 12 6.5 trở lên.
 • Yêu cầu về Anh ngữ: IELTS 6.0 (không có điểm thành phần nào dưới 5.5).
 • Hoặc chuyển tiếp từ chương trình Diploma tại QTS.

Chương trình Sau Đại học

 •  Yêu cầu về học thuật: Tốt nghiệp Đại học đúng chuyên ngành.
 •  Yêu cầu về Anh ngữ: IELTS 6.5 (không có điểm thành phần nào dưới 6.0).

Học viên hoàn thành chương trình QTS Diploma sẽ được chuyển tiếp thẳng năm II, không phải học chương trình Dự bị vàđược miễn giảm 8 môn học, và được hỗ trợ làm hồ sơ xét duyệt đầu vào cũng như được chia sẻ kinh nghiệm xin học bổng của Curtin University Australia.

8. Lộ trình học tập và cơ hội nghề nghiệp

Lộ trình học tập: Người học sau khi tốt nghiệp THPT, hoặc đang học năm I đại học tại Việt Nam đạt đủ yêu cầu về trình độ Anh ngữ và GPA có thể bắt đầu làm hồ sơ xin xét tuyển trường Curtin, và hoàn thành phỏng vấn xin visa du học trước kỳ nhập học của trường ít nhất 3 – 6 tháng. Nếu trình độ tiếng Anh chưa đạt, người học phải theo học khóa dự bị tiếng Anh tại trường Curtin, kéo dài từ 5 đến 30 tuần để đạt trình độ Anh ngữ theo yêu cầu của trường.

Trường đại học Curtin University

Lộ trình học tập với QTS Diploma: Học viên Diploma tại QTS sẽ được học trước trình tương đương năm I đại học chuẩn quốc tế, và được liên thông thẳng năm II Curtin University, qua đó được miễn giảm tối đa 8 môn học và tiết kiệm lượng lớn tài chính cho gia đình.  Đặc biệt, với Diploma tại QTS, bạn có thể trở thành tân sinh viên quốc tế ngay cả khi chưa tốt nghiệp cấp III tại Việt Nam.

Cơ hội nghề nghiệp: Đại học Curtin là đối tác chiến lược của nhiều doanh nghiệp, tập đoàn tại Tây Úc, nhất là các công ty công nghệ có liên kết với Mạng Công nghệ Úc (ATN) cũng như trên thế giới. Người học sẽ có nhiều lựa chọn về nghề nghiệp khi thực tập và làm việc. 

9. Đánh giá của sinh viên về trường đại học Curtin University Australia

Đại học Curtin là lựa chọn du học dành cho những bạn mong muốn khám phá và trài nghiệm thiên nhiên và văn hóa miền Tây nước Úc, cũng như tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp tại vùng đất còn nhiều tiềm năng phát triển, có mức sống phải chăng.

Đặc biệt, thông qua khóa học tiền du học chuẩn quốc gia Úc QTS Diploma, học viên Việt Nam càng được hưởng nhiều lợi ích trên con đường trở thành sinh viên quốc tế. Để tìm hiểu thêm thông tin về học phí và chính sách học bổng của Đại học Curtin, và tất tần tật về chương trình du học Diploma tại QTS, quý phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên vui lòng để lại thông tin liên hệ, để được tư vấn sớm nhất, cũng như truy cập vào trang web của trường: https://www.curtin.edu.au/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Contact form diploma home